Nồi nấu chậm có thể làm được giăm bông siêu ngon mà không bị khô hay mất vị, bạn có biết? Nếu chưa, hãy thử áp dụng theo cách chúng tôi mách dưới đây nhé! Đảm bảo sẽ không làm bạn phải thất vọng.
Làm giăm bông bằng cách luộc
Đây là cách đầu tiên để bạn có thể làm giăm bông chỉ với nồi nấu chậm. Các bước cụ thể như sau:
Bước 1: Lọc mỡ và da ra khỏi miếng thịt làm giăm bông
Bước 2: Cho thịt vào bên trong nồi nấu
Bước 3: Đổ nước (cỡ 1 cốc) vào nồi. Có thể dùng nước lọc, nước hầm xương gà hay nước ép dứa, nước ép táo hay thậm chí coca cola hoặc soda gừng…
Bước 4: Nấu thịt với thời gian từ 3 – 6 tiếng với chế độ nấu thấp.
Bước 5: Trước 1 tiếng khi thịt được nấu xong, tiến hành kiểm tra hương vị bằng cách lấy muỗng múc nước thịt ở đáy nồi. Nếu hương vị ổn thì hãy rưới phần nước này lên trên bề mặt của thịt rồi đóng lại.
Bước 6: Lấy nhiệt kế kiểm tra nhiệt độ của thịt sao cho duy trì ở khoảng 60 độ C. Nếu nhiệt độ thấp hơn thì nấu tiếp, cao hơn thì nên tắt bếp đi.
Làm giăm bông bằng cách nướng
Ngoài luộc thịt, bạn hoàn toàn có thể làm giăm bông với nồi nấu chậm bằng cách nướng. Cụ thể các bước gồm có:
Bước 1: Khứa thịt theo hình kim cương với độ sâu khoảng 0.5 cm để gia vị thấm đều hơn.
Bước 2: Tạo hỗn hợp gia vị để ướp lên thịt tùy theo sở thích. Có thể ướp theo các công thức:
– 1 cốc đường nâu đen với ½ cốc siro cây phong lá đỏ nguyên chất để tạo ra si-rô nâu Maple
– ¾ cốc nước ép dứa với 1 chén đường nâu, ⅓ chén mù tạt để làm thành hỗn hợp nước ép dứa
– ½ chén đường nâu và ½ chén mật ong, hòa cùng 2 muỗng canh mù tạt và 1/4 muỗng cà phê hành tỏi băm để tạo ra hỗn hợp mật ong mù tạt.
Bước 3: Cho gia vị vào đun nóng trên chảo với lửa nhỏ, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp lên, sau đó phết lên thịt, cho vào trước 30 phút khi giăm bông nấu xong hoặc là phết ngay lúc bắt đầu nấu.
Lưu ý: Bạn nên đặt 1 miếng thịt gà mỏng (không cần ướp gia vị) phủ lên trên miếng thịt làm giăm bông trong vòng 5-7 phút. Cách này sẽ giúp thịt không bị cháy hoặc quá khô, đồng thời giúp gia vị thấm đều hơn.
Cách xử lý thịt giăm bông kích cỡ quá lớn
Để xử lý thịt giăm bông làm bằng nồi nấu chậm, bạn có thể áp dụng 2 cách sau:
Cách 1: Hãy đậy nắp nồi lại bằng giấy bạc. Giấy bạc giữ nhiệt tốt nên bạn có thể ấn giấy ở các góc cạnh nắp nồi, sao cho hơi không bị thoát ra ngoài. Lưu ý khi tháo hoặc sờ giấy bạc cần cẩn thận kẻo bỏng.
Cách 2: Nếu bạn không muốn dùng giấy bạc hãy cắt thịt với kích thước nhỏ hơn để vừa nồi hơn, song cũng không nên cắt nhỏ quá kẻo mất đi hình dạng của giăm bông.
Để hâm lại thịt giăm bông, bạn có thể cắt theo kích thước vừa phải, cho vào chảo có chút nước rồi đun nóng. Hoặc bạn cũng có thể cho vào lò vi sóng cho tiện lợi, giản đơn.
Nếu muốn tham khảo và tìm mua các loại nồi nấu chậm đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng, bạn có thể ghé qua Bear Việt Nam. Sản phẩm đang được phân phối với nhiều loại dung tích khác nhau, tiện ích, đa năng, đặc biệt lại còn được bảo hành lên đến 18 tháng.
Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://bearvietnam.vn
Địa chỉ: 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 1800.6161