Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê Bear đúng chuẩn

Đăng ngày 28/09/2020

Để có thể thưởng thức một ly cafe thơm ngon mỗi ngày thì ngoài việc sử dụng một chiếc máy pha cafe chuyên nghiệp bạn cần phải biết cách sử dụng đúng chuẩn. Tham khảo ngay hướng dẫn sử dụng máy pha cafe tự động Bear KFJ-A02N1.

1.       Hướng dẫn dùng máy pha cafe Espresso đơn giản nhất

Chỉ với một vài thao tác đơn giản sau đây cùng máy pha café Bear bạn đã có thể tự làm cho mình một ly cafe thơm ngon Espresso  ngay tại nhà.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu pha cafe: Bột cafe rang xay loại nguyên chất, được xay càng mịn càng tốt và một chút đường.

Bước 2: Sử dụng máy pha cafe Bear KFJ-A02N1 để đun nước: mở nắp phía trên bình và đổ một lượng nước vừa đủ vào trong bình. Lưu ý không nên đổ quá đầy hay vượt qua mốc định mức của bình để đảm bảo nước không bị tràn khi sôi.

Bước 3: Cho cafe vào phần cốc pha và dùng cán thìa đong để nén bột cafe thật chặt xuống. Thao tác này sẽ giúp bạn sử dụng được lượng cafe nhiều hơn. Sau đó lắp cốc pha (phễu lọc) vào vị trí để phễu phía trước máy, xoay về phía có ký hiệu mũi tên để cố định cốc pha vào máy.

Bước 4: Đặt bình đựng cafe ngay phía dưới cốc pha để đứng cafe thành phẩm.

Bước 5: Sau khi hoàn thiện tất cả các bước trên, kết nối máy pha cafe Bear với nguồn điện, bật công tắc nguồn khởi động. Sau đó, vặn nút điều chỉnh về vị trí có biểu tượng ly cafe để khởi động tính năng pha cafe.

Bước 6: Lúc này đèn sẽ sáng và máy bắt đầu khởi động, sau khoảng 3 phút cafe sẽ bắt đầu chảy từ phễu lọc xuống bình hứng. Sau khi máy pha đủ lượng cafe như mong muốn bạn vặn nút điều chỉnh về biểu tượng tạm dừng để ngừng hoạt động máy.

 

Lưu ý: Sau khi sử dụng để mở nắp bình chứa nước bạn cần vặn nút điều chỉnh về vị trí xả áp để để xả hết lượng hơi nước phát sinh trong quá trình làm cafe.

Sau khi có cà phê Espresso nguyên chất thơm ngon bạn có thể dễ dàng ứng dụng với nhiều công thức pha cafe khác nhau để tạo ra hương vị hoặc thức uống cho riêng mình.

2.       Hướng dẫn pha cà phê Cappuccino tại nhà ngon đúng vị

Với máy pha cà phê tự động Bear bạn không chỉ dễ dàng thưởng thức một ly cafe nguyên chất mà còn có thể tự tay làm cho mình và gia đình một ly Cappuccino nóng hổi ngay tại gia nhé.

Bước 1: Thực hiện pha cà phê Espresso  như hướng dẫn ở phía trên.

Bước 2: Điều chỉnh nút vặn về chế độ xả áp, mở nắp và thêm lượng nước vừa đủ vào máy. Nếu bạn thực hiện bước đánh sữa ngay sau khi pha cafe và đảm bảo lượng nước trong máy vẫn còn thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Vặn nút điều chỉnh về vị trí đánh bọt sữa, sau khoảng 1 phút vòi hơi sẽ bắt đầu xì hơi. Nên để vòi hơi xì khoảng 10 – 15 giây đầu ra ngoài để loại bỏ lượng nước ngưng đọng bên trong vòi. Khi đã chắc chắn vòi chỉ xì ra hơi không chứa nước dạng giọt bắn bạn vặn nút điều chỉnh về vị trí tạm dừng.

Bước 4: Cho sữa vào ca đánh, rồi để vòi hơi chìm 1/3 trong sữa và điều chỉnh nút vặn vể chức năng đánh bọt sữa. Lúc này, lực từ vòi hơi đi ra ngoài sẽ tác động khiến sữa được xoay tròn theo hình xoáy, giúp tạo bọt nhanh chóng. Nên chọn sữa tươi nguyên chất hoặc sữa nguyên kem để cho kết quả tạo bọt tốt hơn.

Bước 5: Sau khoảng 3 phút đánh, quan sát thấy sữa hơi sánh và có đủ lượng bọt thì đưa vòi hơi xuống sâu hơn để tăng nhiệt độ cho sữa. Khi thấy sữa có độ ấm nhật định vặn nút điều chỉnh về chế độ tạm dừng và rút ca đánh sữa ra.

Bước 6: Rót cafe pha được ở bước 1 vào ly rồi nhẹ nhàng rót phần sữa vừa được tạo bọt lên trên. Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một ly Cappuccino chính tay mình làm ngon như ngoài hiệu để thưởng thức.Các bước pha cà phê máy đơn giản ngay tại nhà, siêu thơm ngon

Lưu ý: Cappuccino là thức uống được tạo nên từ cafe nguyên chất và sữa tươi đánh bọt. Vì vậy, bước đánh bọt sữa rất quan trọng, bạn cần lưu ý làm đúng thời gian như hướng dẫn và quan sát độ lên bọt của sữa trước khi tạm dừng.

Mua ngay máy pha cà phê Bear tại: Máy pha cà phê KFJ-A02N1

3.       Lưu ý khi pha cà phê bằng máy tự động

Để pha được một ly cà phê bằng máy pha tự động thơm ngon ngoài các bước làm và thao tác làm cơ bản bạn nên lưu ý một số tips nhỏ khi sử dụng máy pha café sau đây nhé:Nhớ đọc kỹ vị trí của các chi tiết máy pha cà phê Bear để quá trình thao tác trở nên dễ dàng hơn nhé!

-          Khi đổ bã cà phê ra khỏi cốc đựng gạt thanh cho chữ X lên để giữ phần lõi phễu bên trong không bị rơi ra ngoài theo bã cà phê.

-          Khi cho quá lượng nước cho phép nước sẽ chảy ra ngoài từ vòi hơi.

-          Đảm bảo trong bình phải chứa nước khi thực hiện pha cà phê hay đánh bọt sữa.

-          Để thêm nước vào bình trong quá trình sử dụng nhớ xả áp cho máy rồi tiến hành mở nắp và thêm nước như thông thường.

-          Tỷ lệ nước cà phê ở phin lọc và lượng nước trong bình phải tương ứng với nhau. Giải sử bạn dùng lượng cà phê ở mức 2 thì lượng nước trong bình hứng cũng phải ở mức 2, tương tự như vậy cho các mức cà phê khác.

-          Đèn hiển thị chế độ hoạt động của máy pha cafe thông minh Bear chỉ sáng khi máy được điều chỉnh ở hai chế độ “Pha cà phê” và “đánh bọt sữa”. Đối với chế độ ‘Xả áp” và “Tạm dừng” đèn hiển thị màu đỏ sẽ tắt.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê tự động Bear KFJ-A02N1 đơn giản nhất. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu và sử dụng được mọi tính năng của chiếc máy pha cà phê thông minh này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách sử dụng hay tính năng của sản phẩm hãy liên hệ ngay với Bear hoặc để lại bình luận để được giải đáp nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: