Dùng nồi nấu chậm như thế nào cho bền?

mang bear về cho mẹ

Nồi nấu chậm đang dần trở thành trợ thủ đắc lực cho các chị em nội trợ. Đây là chiếc nồi có cách sử dụng cũng đơn giản và nấu được nhiều món ăn ngon, nhất là các món cần thời gian chế biến dài. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách dùng nồi này cho bền. Dưới đây là một số cách giúp gia tăng tuổi thọ của chiếc nồi đa năng này:

Vệ sinh nồi đúng cách

Vệ sinh đúng cách là tiêu chí quan trọng giúp nồi tăng tuổi thọ của nồi
Vệ sinh đúng cách là tiêu chí quan trọng giúp nồi tăng tuổi thọ của nồi

Vệ sinh thố sứ

Vệ sinh thố sứ của nồi nấu chậm đúng cách là một trong những việc quan trọng cần thực hiện để nồi bền hơn. Để làm được việc này, bạn chỉ cần làm theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Bạn nên để thố sứ bớt nhiệt và nguội dần sau khi nấu ăn rồi mới ngâm thố sứ bằng nước lạnh. Việc ngâm thố sứ trong nước lạnh là một phần của việc loại bỏ mảng bám.

Bước 2: Rửa thố sứ bằng nước rửa bát thông thường.

Bước 3: Rửa lại thố sứ bằng nước sạch. Nếu cần dùng ngay, bạn nên dùng khăn khô để lau.

Vệ sinh vỏ nồi

Sau thố sứ, vỏ nồi cũng cần được làm sạch đúng cách. Vì phần thiết bị này có chứa dây điện nguồn và bảng điều khiển điện tử nên bạn không ngâm chúng trong nước. Để vỏ nồi bền hơn, bạn cần theo các bước dưới đây:

Bước 1: Cần ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh vỏ nồi.

Bước 2: Pha loãng nước rửa bát hoặc chất tẩy rửa sau đó nhúng khăn mềm vào và vắt hết nước. Sau đó, dùng khăn lau quanh vỏ nồi.

Bước 3: Giặt lại khăn với nước sạch và lau thêm 1 hoặc 2 lần nữa. Sau đó, để vỏ nồi ở nơi khô ráo.

Vào lần sử dụng tiếp theo, bạn cần chắc chắn rằng vỏ nồi đã khô ráo hoàn toàn.

Những điều tuyệt đối không được làm với nồi điện nấu chậm

Bên cạnh thực hiện các thao tác bên trên để vệ sinh nồi nấu chậm đúng cách, bạn cũng cần tránh những điều sau để sản phẩm bền hơn:

Nồi nấu thức ăn chậm là trợ thủ đắc lực của chị em nội trợ
Nồi nấu thức ăn chậm là trợ thủ đắc lực của chị em nội trợ
  • Không đun thố sứ trực tiếp lên bếp ga, bếp điện. Vì làm như vậy, sẽ làm giảm tuổi thọ của thố sứ.
  • Không ngâm ngay thố sứ vào nước lạnh sau khi nấu. Bởi làm vậy, sự chênh lệch nhiệt độ lớn sẽ làm thố sứ dễ vỡ.
  • Không nên cho quá nhiều nước khi nấu, nhất là với những món nước.
  • Không nên nấu quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm.
  • Không vệ sinh nồi khi đang nấu.
  • Không vệ sinh vỏ nồi dưới nước vì sẽ hỏng mạch điện bên trong.

Địa chỉ mua và bảo hành nồi điện nấu chậm chính hãng

Mua nồi chính hãng để được bảo hành lên đến 18 tháng
Mua nồi chính hãng để được bảo hành lên đến 18 tháng

Để nồi nấu chậm bền hơn và thời gian nấu nướng của chị em trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn, chị em hãy tuân thủ những hướng dẫn vệ sinh nồi bên trên nhé. Bên cạnh đó, hãy đến cửa hàng phân phối chính hãng Bear Việt Nam để mua những chiếc nồi chính hãng với giá ưu đãi nhất cùng nhiều chương trình khuyến mãi siêu khủng.

Thông tin liên hệ:

Bear Việt Nam

Website: bearvietnam.vn

Hotline tư vấn: 1800.6161

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Top 5 máy trộn bột bánh bao chất lượng, được ưa chuộng nhất hiện nay

Máy trộn bột bánh bao chuyên dụng được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Thiết kế kiểu dáng máy đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu sử...

Top 7 dòng máy trộn bột gia đình được ưa chuộng nhất hiện nay

Máy trộn bột gia đình trở thành vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của nhiều gia đình Việt. Với thiết kế hiện đại kiểu dáng gọn nhẹ, người...

Top 10 máy đánh bột chính hãng, chất lượng tốt nhất trên thị trường

Máy đánh bột nằm trong top những dòng sản phẩm được cộng đồng người tiêu dùng Việt Nam đặc biệt yêu thích. Công suất hoạt động mạnh mẽ kết hợp...

Xem thêm
facebook
youtube
facebook

Liên hệ nhận giá đại lý, quà tặng