Thị trường hiện nay có 2 dòng máy trộn bột phổ biến: máy trộn bột cầm tay và máy trộn bột để bàn. Tùy vào nhu cầu của mình mà bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn một chiếc máy trộn bột. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.
Có bao nhiêu loại máy trộn bột trên thị trường hiện nay?
Có 2 loại máy trộn bột trên thị trường hiện nay: máy trộn bột cầm tay và máy trộn bột để bàn. Với máy trộn bột cầm tay, bạn có thể dễ dàng mang máy tới bất cứ nơi đâu; tuy nhiên, kích thước nhỏ gọn của máy chỉ phù hợp với các khối bột nhỏ, thường là từ 100-300 gram bột. Máy trộn bột để bàn tiện dụng hon nhiều so với máy trộn bột cầm tay. Với máy trộn bột để bàn, bạn có thể trộn và nhào được khối lượng bột lớn; bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm được nhiều thể loại bánh mỳ, bánh ngọt, các loại thực phẩm như mỳ tươi, sủi cảo khác nhau với số lượng lớn. Do đó, xét về độ tiện dụng, máy trộn bột để bàn chiếm ưu thế hơn.
1. Máy trộn bột cầm tay
Thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy trộn bột cầm tay. Tuy nhiên, loại máy này thường tích hợp với máy đánh trứng. Cùng 1 thân máy, bạn có thể lắp que đánh trứng hoặc que đánh bột, tùy vào nhu cầu của mình. Có thể kể đến một số thương hiệu nổi bật dưới đây:
Máy trộn bột, đánh trứng Blue Stone
Máy trộn bột, đánh trứng Philips
Máy trộn bột, đánh trứng Bear
Cả 3 thương hiệu máy trộn bột cầm tay này đều có thiết kế cực kỳ nhỏ gọn. Bên cạnh đó, đây cũng là 3 thương hiệu chuyên về sản phẩm nhà bếp nên được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Xét về công suất máy cũng như chức năng của máy, cả 3 thương hiệu này đều tích hợp những tính năng thông minh; tuy nhiên, mức giá của máy trộn bột, đánh trứng Bear “dễ chịu hơn” so với 2 thương hiệu còn lại. Đặc biệt, Bear thường xuyên có những ưu đãi tri ân khách hàng, chính vì vậy, bạn có thể sắm ngay một chiếc máy trộn bột bất cứ thời điểm nào để thỏa mãn đam mê vào bếp bánh của chính mình.
Ưu điểm của máy trộn bột cầm tay là cực kỳ nhỏ gọn và tiện lợi. Tuy nhiên, máy trộn bột cầm tay lại dễ khiến cho người mới bắt đầu làm bánh cảm thấy “lao đao” khi trộn bột. Vì khi cầm máy trên tay, với công suất máy lớn, máy rất dễ di chuyển và đôi khi khiến cho người dùng khó kiểm soát được tốc độ đánh bột. Chưa kể, que đánh bột hoạt động theo chiều dọc xoắn ốc, khiến cho cục bột đôi khi bị bám dính trên que, quăng quật tứ tung và vô tình khiến cho công cuộc vào bếp của bạn trở thành “bãi chiến trường”.
Tóm lại, máy trộn bột cầm tay thích hợp để làm những mẻ bánh đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật cao. Do đó, nếu bạn muốn làm ra thật nhiều kiểu bánh ngon, hãy tham khảo ngay máy trộn bột để bàn nhé.
2. Máy trộn bột để bàn
Kiên cố và vững chãi là những ấn tượng đầu tiên về một chiếc máy trộn bột để bàn. Tuy nhiên, công suất máy ở mỗi thương hiệu sẽ có sự chênh lệch, chưa kể, lưỡi dao trộn bột ở từng loại máy sẽ khác. Có thể điểm qua một vài thương hiệu máy trộn bột để bàn nổi tiếng như:
Máy trộn bột để bàn Bear
Máy trộn bột để bàn Ukoeo
Máy trộn bột để bàn Littlewoods
Điểm khác biệt lớn nhất ở 3 thương hiệu máy trộn bột này là lưỡi dao trộn. Với máy trộn Bear, lưỡi dao trộn bột có hình chữ S và nằm ngang ở trục trộn trong máy; trong khi đó, máy trộn bột Ukoeo và Littlewoods có lưỡi trộn xoắn, theo chiều dọc. Đặc biệt, chỉ máy trộn bột để bàn Bear mới có khả năng ủ bột trong nhiệt độ ổn định, trong khi 2 loại máy trộn còn lại không làm được điều đó. Bạn có biết tầm quan trọng của lưỡi dao nằm ngang và chế độ ủ bột tự động ra sao chưa? Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây.
2.1. Chức năng của lưỡi dao nhồi bột nằm ngang
Với thiết kế nằm ngang, lưỡi dao trộn bột mang lại cảm giác thành phẩm bột của bạn được nhồi với cơ chế giống như bàn tay của người. Bên cạnh đó, cục bột sẽ được nới rộng hết cỡ theo chiều ngang, tạo điều kiện cho thớ bánh sau khi nướng trở nên mềm mại hơn. Ngoài ra, thiết kế lưỡi dao nằm ngang còn giúp bột của bạn không bị di chuyển, hay dễ văng, cuốn tận lên thân máy như các lưỡi trộn dọc xoắn khác.
2.2. Chức năng của chế độ ủ bột
Chỉ khi ủ, các sợi gluten trong thành phẩm bột mới trở nên kết dính và dày đặc hơn, tạo điều kiện cho bánh của bạn sau khi nướng sẽ mềm, mịn, xốp và có thể xé sợi. Tuy nhiên, không phải mức nhiệt nào cũng là điều kiện nhiệt lý tưởng để bạn có thể tiến hành ủ bột, chưa kể, thời tiết miền Bắc nóng, lạnh theo mùa; điều này sẽ gây ra cho bạn sự khó khăn trong quá trình ủ bột.
Nhiệt độ ủ bánh lý tưởng nhất dao động trong khoảng 35-40 độ C, môi trường ấm nóng tạo điều kiện thuận lợi cho men phát triển và giúp bánh của bạn có thể nở gấp đôi so với ban đầu. Do đó, chế độ ủ bột tự động trong nhiệt độ ổn định sẽ giúp bạn làm bánh ở bất kể thời gian nào trong năm. Thành phẩm bột của bạn sẽ đạt chuẩn hơn bao giờ hết.
Bạn đã hiểu được tầm quan trọng của lưỡi dao nhồi bột nằm ngang và chế độ ủ bột tự động rồi chứ? Máy nhồi bột và ủ bột Bear có thể giúp bạn thỏa mãn những tiêu chí trên; quan trọng hơn, bạn sẽ có bánh ngon mỗi ngày.
Máy trộn bột Bear – Sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn
1. Một số thông tin về máy trộn bột Bear
Sở hữu thiết kế theo chiều dọc cực kỳ nhỏ gọn, màu sắc trang nhã, tinh tế, máy trộn bột, nhồi bột và ủ bột Bear đem lại giải pháp làm bánh hiệu quả cho bạn mỗi khi vào bếp. Lưỡi dao trộn bột hình chữ S, đa chiều, nằm ngang kết hợp với công suất mạnh, máy trộn bột Bear có thể giúp bạn nhồi bột trong vòng từ 10-15 phút. Hỗn hợp bột sẽ mềm và có thể kéo màng, tùy vào từng công thức mà bạn áp dụng. Sau khi nhồi bột, bạn có thể để bột nằm im trong âu trộn, đóng nắp lại và bắt đầu bật chế độ ủ bột tự động. Máy trộn bột Bear cài đặt mức nhiệt ủ bột dao động trong 35-40 độ C, do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm ủ bột mà không cần lo lắng về nhiệt độ thực tế ngoài trời. Sau khi ủ bột trong vòng 45-50 phút, hỗn hợp bột của bạn sẽ nở gấp đôi. Như vậy, chỉ trong vòng hơn 1 tiếng nhồi và ủ bột, cùng với từ 30-60 phút nướng, bạn đã có thể có bánh ngon cho cả gia đình.
Về cấu tạo, máy nhồi bột và ủ bột Bear có cấu tạo từ những nguyên liệu bền vững, an toàn. Thân máy được làm từ nhựa ABS cách điện, cách nhiệt tuyệt đối, âu trộn bột của máy và các phụ kiện khác được làm từ inox 304 không gỉ; do đó, bạn sẽ dễ dàng trộn bột, ủ bột và vệ sinh máy. Điều này sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn trước, trong và sau khi sử dụng.
Hiện nay, máy trộn bột Bear có 3 loại dung tích:
Máy trộn bột Bear 3.5L
Máy trộn bột Bear 5L
Máy trộn bột Bear 7L
Trong đó, dung tích 3.5L và 5L phù hợp để bạn sử dụng để làm bánh cho gia đình ít người, dung tích 7L phù hợp để bạn làm bánh với số lượng nhiều. Ngoài ra, dung tích 7L còn khá thích hợp để bạn sử dụng trong kinh doanh.
2. Chức năng của máy trộn bột Bear
Có thể bạn chưa biết, ngoài tính năng nhồi bột, ủ bột bánh mỳ, máy trộn bột Bear còn giúp bạn làm các loại mỳ tươi, vỏ há cảo, sủi cảo. Mùa đông miền Bắc mà có tô mỳ tươi ăn kèm sủi cảo thơm ngon cho bữa chính và những chiếc bánh mỳ hoa cúc thơm mùi bơ trứng cho bữa phụ thì còn gì tuyệt vời hơn? Bạn có thể làm đủ các loại bánh mềm như bánh bao, bánh mỳ Việt Nam, bánh mỳ Pháp và các loại bánh hot trend trên thị trường hiện nay với máy trộn bột Bear. Chỉ cần bạn tham khảo công thức và làm bánh thật nhiều lần với máy trộn Bear, bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm cho chính bản thân mình.
3. Một số lưu ý khi sử dụng máy trộn bột Bear
Máy trộn bột Bear sẽ hoạt động tốt nhất khi bạn nắm vững cách sử dụng máy cũng như cách làm các loại bánh với máy.
Về công thức làm bánh, lời khuyên duy nhất dành cho bạn là hãy chăm làm bánh mỗi ngày với máy trộn bột Bear, bạn sẽ rút ra được rất nhiều kinh nghiệm sau mỗi lần. Mỗi loại bánh sẽ được làm từ các loại bột khác nhau. Ví dụ, với bánh bao, bạn cần chọn bột mỳ đa dụng để làm bởi hàm lượng protein trong bột đa dụng chỉ dao động từ 10-11%. Vì vậy, bánh bao sẽ có kết cấu bông, mềm xốp hơn. Đối với các loại bánh mỳ, bạn cần chọn loại bột chuyên dụng để làm bánh mỳ với hàm lượng protein dao động từ 13-15%. Hàm lượng này sẽ giúp cho kết cấu bánh dai hơn. Ngoài ra, để làm bánh mỳ, bánh bao ngon, có 4 nhân tố nữa mà bạn cần lưu ý là: men nở, đường, nước và muối. Có loại bánh sẽ cần dùng thêm bơ để tăng hương vị cho bánh. Từ đó, việc nắm rõ những yếu tố này sẽ giúp bạn làm bánh dễ dàng thành công ngay từ lần đầu tiên.
Về cách sử dụng máy, bạn nên đọc kỹ tờ giấy Hướng dẫn sử dụng máy được tích hợp trong sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia hội nhóm những người đã mua sản phẩm của Bear để thu nhận được nhiều thông tin khi sử dụng máy trộn bột Bear: Yêu bếp cùng Bear
Giải đáp một số câu hỏi thường gặp về máy trộn bột Bear
❓Các loại máy trộn bột – Máy đánh bột Bear có phù hợp làm bánh để kinh doanh?
– Với dung tích 7L, máy trộn bột Bear – Máy đánh bột có thể trộn và ủ được từ 750-1.2kg bột. Do đó, chỉ có dung tích máy này mới phù hợp để kinh doanh bánh với số lượng lớn.
– Còn lại, với dung tích 3.5L và 5L, máy trộn bột Bear phù hợp để sử dụng trong gia đình
❓ Ngoài làm bánh, máy trộn bột Bear – Máy đánh bột còn có thể làm ra những thực phẩm nào?
– Ngoài việc làm bánh, máy trộn bột Bear còn có thể sản xuất mỳ tươi, vỏ sủi cảo, vỏ há cảo, vỏ bánh gối,…
❓ Máy trộn bột Bear có làm bột bánh bị chai, cứng hay làm đứt các sợi gluten trong bột khi trộn không?
– Với chế độ trộn và ủ bột ổn định, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng bột bánh. Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào Group: Yêu bếp cùng Bear để lấy kinh nghiệm và tham khảo một số công thức làm bánh từ máy trộn bột Bear.
❓ Chi tiết chính sách bảo hành 18 tháng của Bear?
– Chế độ bảo hành của Bear lên tới 18 tháng và là chế độ bảo hành sửa chữa phần cứng. Trong vòng 1 tháng đầu tiên sau khi mua đơn hàng, nếu máy hỏng hóc hay gặp trục trặc, bạn hoàn toàn có thể đổi sang máy khác. Nếu mua hàng sau 1 tháng, đơn hàng có trục trặc, khách sẽ gửi hàng cho nơi mua và máy sẽ được tiến hành sửa chữa, sau đó được giao lại cho khách.
❓ Bộ phụ kiện đầy đủ của máy trộn bột Bear?
– Bộ phụ kiện đầy đủ của máy trộn bột Bear bao gồm:
* Thân máy chống rung lắc
* Bảng điều khiển
* Âu đựng bột làm từ thép không gỉ 304
* Nắp cối trộn
* Nắp vòng hình chữ thập
* Dao nhào
* Cốc đong, thìa đong nguyên liệu
* Giấy hướng dẫn sử dụng
Với máy trộn bột Bear, bạn có thể thưởng thức nhiều món ngon, nhiều loại bánh khác nhau do chính tay mình làm. Có bánh thơm ngon, có thêm 1 ly sữa hạt bổ dưỡng, bữa sáng của bạn sẽ thật trọn vẹn.