Chế độ hầm nồi Bear hỗ trợ công cuộc làm món ninh hầm của mẹ nhàn hơn rất nhiều. Dù mẹ đang có nồi nấu chậm, nồi áp suất hay nồi cơm điện Bear cũng đều có thể tự tin chế biến món hầm ngon cho cả nhà. Mẹ tham khảo 3 cách nấu món hầm ngon với 3 dòng nồi Bear trong bài viết này nhé!
Chế độ hầm nồi nấu chậm Bear
Các dòng nồi nấu chậm Bear như NNC15, NNC16, SUBE001… đều có chế độ hầm cài đặt sẵn. Mẹ chỉ cần bỏ nguyên liệu vào nồi, chọn chế độ, đến bữa nhà mình đã có món hầm mềm nhừ thưởng thức. Vì nấu theo phương pháp nấu chậm nên thời gian hầm 00khoảng 1.5 – 2 giờ.
- Món hầm đậm vị, đậm dưỡng chất: Phương pháp nấu chậm ở nhiệt độ ổn định khoảng 70 – 140 độ C giúp xương, sườn, thịt, rau củ… được làm chín từ từ. Nhờ đó mà giữ nguyên hương vị tự nhiên và các chất dinh dưỡng vốn có.
- Tiết kiệm thời gian nấu nướng: Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, chọn chế độ hầm, nồi sẽ tự động nấu mà không cần giám sát liên tục.
- Vừa hầm vừa hấp tiện lợi: Các dòng nồi nấu chậm Bear đều có khay hấp đi kèm. Mẹ vừa nấu món hầm bên dưới, vừa hấp rau củ bên trên rất tiện. Chỉ với 1 lần nấu mẹ đã chuẩn bị xong 2 món, tiết kiệm đáng kể thời gian nấu nướng.
Bước 1 – Cho các nguyên liệu vào thố sứ
- Mẹ sơ chế sạch sẽ các nguyên liệu và thái miếng vừa ăn.
- Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào thố sứ nồi nấu chậm Bear.
- Đậy nắp thố sứ, đảm bảo không có khe hở.
Bước 2 – Đặt thố sứ vào nồi và thêm nước
- Thêm nước vào nồi đến đúng vạch MAX.
- Đặt thố sứ vào nồi, đảm bảo thố sứ nằm ngay ngắn, không bị kênh.
- Đậy nắp nồi nấu chậm.
Bước 3 – Chọn chế độ
- Cắm điện cho nồi và màn hình hiển thị sáng đèn.
- Nhấn nút CHỨC NĂNG/HỦY liên tục cho đến khi đèn sáng ở chế độ Ninh/Hầm.
- Thời gian nấu mặc định là 1.5 – 3 tiếng tùy từng dòng nồi. Nếu muốn điều chỉnh thời gian nấu mẹ nhấn +/-.
- Nếu không thao tác gì thêm sau 10 giây nồi sẽ bắt đầu nấu.
Chế độ hầm nồi áp suất Bear
Nói về khả năng nấu món hầm nhanh, thịt xương mềm nhừ chắc chắn phải gọi tên nồi áp suất Bear AS25L và AS40W. Với chế độ hầm nồi áp suất Bear, mẹ không còn lo ngại khi ninh xương, hầm gà, hầm chim câu… bồi bổ cho cả nhà.
- Hầm nhanh chỉ mất 20 – 30 phút: Với công suất hoạt động cao 600 – 1300W, nồi áp suất Bear có thể hầm nhanh chóng nhưng vẫn mềm nhừ, giữ được vị ngọt tự nhiên của rau củ, xương….
- Không lo bị bỏng, an toàn khi sử dụng: Nồi áp suất Bear chỉ mở nắp khi trong nồi không còn áp suất. Vậy nên mẹ yên tâm khi nấu nướng.
Bước 1 – Cho các nguyên liệu vào lòng nồi
- Mẹ sơ chế các nguyên liệu và thái miếng vừa ăn.
- Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ruột nồi áp suất Bear.
Bước 2 – Đặt lòng nồi vào nồi
- Đặt ruột nồi vào thân nồi áp suất.
- Đóng chặt nắp nồi áp suất Bear đảm bảo mũi tên trên nắp nồi chỉ đúng biểu tượng ổ khóa.
Bước 3 – Chọn chế độ
- Cắm điện cho nồi áp suất Bear.
- Nhấn nút CHỨC NĂNG liên tục cho đến khi đèn sáng ở chế độ Ninh/Hầm
- Nếu muốn hẹn giờ nấu, mẹ chọn HẸN GIỜ và “+” hoặc “-”.
- Chọn xong chức năng và thời gian nấu, mẹ nhấn nút BẮT ĐẦU|HỦY để nồi bắt đầu làm việc.
Chế độ hầm nồi cơm điện Bear
Nếu nhà đang có nồi cơm điện Bear, mẹ hãy tận dụng để làm món hầm chiêu đãi cả nhà nhé. Chế độ hầm được tích hợp sẵn thời gian nấu và nhiệt độ phù hợp. Thời gian hầm bằng nồi cơm điện Bear khoảng 40 phút – 1 tiếng tùy vào nguyên liệu.
- Món hầm chín đều, không lo khê ở đáy: Lòng nồi thiết kế mô phỏng nồi niêu đất, có ưu điểm là tỏa nhiệt đều giúp các nguyên liệu chín đều. Hơn nữa, vì nhiệt được tỏa đều nên không lo quá trình ninh hầm nồi bị khê, cháy ở đáy nồi.
- Không cần canh chừng: Cảm biến chống trào, không lo nước tràn ra ngoài đáy nồi khi sôi. Nhờ đó mà mẹ đỡ tốn công vệ sinh.
Bước 1 – Cho các nguyên liệu vào lòng nồi
- Mẹ sơ chế sạch sẽ các nguyên liệu.
- Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ruột nồi cơm điện Bear.
Bước 2 – Đặt lòng nồi vào nồi và cắm điện
- Đặt ruột nồi vào thân nồi cơm điện.
- Mẹ cắm điện cho nồi cơm điện và màn hình hiển thị chức năng sẽ sáng đèn.
Bước 3 – Chọn chế độ ninh hầm
- Cắm điện cho nồi.
- Mẹ nhấn nút BẮT ĐẦU|HỦY để khởi động nồi.
- Nhấn thả nút CHỨC NĂNG liên tục cho đến khi đèn sáng ở chế độ Hầm.
- Nếu muốn hẹn giờ nấu, mẹ nhấn chọn HẸN GIỜ và “+” hoặc “-” để cài đặt giờ nấu phù hợp.
Bật mí mẹ 5 bí quyết nấu ngon với chế độ hầm nồi Bear
Mẹ tham khảo thêm 5 bí quyết bật mí dưới đây để có món hầm ngon đúng ý chiêu đãi cả nhà nhé:
- Trần qua nước sôi để khử mùi hôi: Xương, sườn, thịt nên trần qua nước sôi với gừng hoặc rượu trắng để khử mùi hôi, không làm ảnh hưởng đến hương vị món hầm.
- Ướp gia vị trước khi nấu 20 – 30 phút: Việc này giúp món hầm ngon, thơm và đậm đà hơn.
- Thêm đủ lượng nước: Mẹ nên đổ nước ngập nguyên liệu khoảng 2 – 3cm để món ăn không bị khô.
- Thứ tự cho nguyên liệu vào nồi: Nên cho thịt vào hầm trước để thịt tiết ra nước dùng, tạo nên món hầm đậm đà. Cho rau củ cho vào sau để tránh bị nhừ nát quá.
- Hạn chế mở nắp thường xuyên: Hạn chế mở nắp nồi trong quá trình hầm để giữ nhiệt và giúp món ăn chín đều.
Hy vọng qua bài viết này, mẹ đã hiểu rõ hơn về cách sử dụng chế độ hầm nồi Bear và không còn lo ngại khi làm món hầm chiêu đãi cả nhà. Mẹ hãy theo dõi website Bear Việt Nam để cập nhật thêm nhiều tips nấu ngon với nồi Bear nhé!