Nấu các loại rau xanh bằng Nồi nấu chậm như thế nào?

Nồi nấu chậm ngày càng phổ biến với mọi gia đình Việt. Tuy nhiên, tùy loại thực phẩm bạn sẽ áp dụng những cách nấu phù hợp. Với các loại rau xanh cần sử dụng cách nấu như thế nào để giữ trọn dinh dưỡng và vị ngon ngọt.

Nguyên lý hoạt động của nồi nấu chậm

Nồi điện nấu chậm (Slow Cooker) là loại nồi đun nấu, hầm chín thức ăn ở mức nhiệt thấp trong thời gian dài. Cấu tạo của nồi gồm ba thành phần chính: vỏ nồi, phần lòng nồi và vung đậy.

Nồi nấu sử dụng nguyên lý thời gian và công suất
Nồi nấu sử dụng nguyên lý thời gian và công suất

Nguyên lý hoạt động của nồi nấu thức ăn chậm rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt thực phẩm vào lòng nồi, sử dụng thời gian phù hợp với loại thực phẩm và để thực phẩm chín từ từ. Nồi nấu thức ăn chậm hoạt động bởi sự kết hợp giữa thời gian và công suất. Khi khởi động, các cuộn dây điện dần nóng lên và truyền nhiệt từ ngoài vào trong lòng nồi. Nhờ vậy, thực phẩm đặt trong nồi chỉ đun nấu ở mức nhiệt thấp trong thời gian, cho đến khi chín kỹ.

Trong quá trình nấu, một lượng hơi nước được tích tụ tạo thành lớp màng. Điều này giúp tăng độ ẩm cho thực phẩm và giúp ích trong quá trình nấu chín thức ăn. Tùy loại thực phẩm mà bạn sẽ dùng thời gian và cách nấu phù hợp.

Cách nấu rau xanh bằng Nồi điện Bear cực ngon

Để nấu rau xanh bằng Nồi nấu chậm Bear ngon, bạn cần hiểu rõ nguyên lý hoạt động của nồi và tính chất để áp dụng cách nấu phù hợp. Rau xanh, đặc biệt là các loại củ như: khoai tây, cà rốt, khoai môn… cần thời gian nấu lâu hơn thịt. Vì vậy, nếu nấu chung cùng thịt bạn nên đặt các loại củ xuống dưới nồi. Sau đó, bạn mới xếp các miếng thịt lên trên bề mặt. Với một số loại rau củ khác như đỗ, bí… sẽ cho vào nồi khoảng 15 – 60 phút trước khi tắt nồi.

Tạo nên bữa ăn đầm ấm và bổ dưỡng cho gia đình
Tạo nên bữa ăn đầm ấm và bổ dưỡng cho gia đình

Một số mẹo mách bạn khi sử dụng nồi điện Bear, giúp món ăn ngon hơn và an toàn khi sử dụng:

  • Không nên cho thức ăn đầy nồi hoặc quá ít. Trung bình khoảng 1/2 nồi.
  • Với món nước, nên cho 1/3 hoặc 1/2 lượng nước so với cách nấu bình thường.
  • Không dùng nồi nấu để hâm nóng thức ăn.
  • Giữ kín vung đậy trong quá trình nấu thức ăn.
  • Không làm nóng nồi trước khi nấu. Cho thực phẩm vào và nấu luôn.

Địa chỉ mua nồi Bear chính hãng

Nồi nấu chậm mang lại sự tiện lợi và giúp các món đun, hầm ngon ngọt hơn. Vì vậy, ngày càng nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều loại nồi kém chất lượng, ảnh hưởng đến thực phẩm đun nấu và an toàn khi sử dụng.

Tìm đến địa chỉ uy tín để mua sản phẩm chất lượng
Tìm đến địa chỉ uy tín để mua sản phẩm chất lượng

Để mua nồi nấu thức ăn chậm chất lượng, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín. Một trong những điểm đến được người tiêu dùng tin tưởng đó là Bear Việt Nam. Nơi mà bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng sử dụng và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Bear Việt Nam ưu tiên mang đến những sản phẩm thân thiện và chất lượng với mỗi gia đình Việt.

Thông tin liên hệ:

Bear Việt Nam

Website: bearvietnam.vn

Hotline tư vấn: 1800.6161

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

TOP 2 nồi nấu chậm Bear màu hồng siêu yêu, đa chức năng

Nồi nấu chậm Bear màu hồng sở hữu tone màu siêu yêu, đặt đâu trong căn bếp cũng sáng bừng. Không chỉ đẹp, nồi nấu chậm Bear còn có khả...

4 nồi nấu chậm Bear màu xanh nấu ngon, trọn dinh dưỡng, đa tính năng

Nồi nấu cháo chậm Bear màu xanh có 4 màu, 4 dung tích khác nhau cho mẹ tha hồ lựa chọn. Hơn hết, chỉ với một chiếc nồi và vài...

Đánh giá chi tiết nồi nấu chậm Bear tử sa – Mẹ an tâm lựa chọn!

Nồi nấu chậm Bear tử sa được nhiều mẹ nội trợ yêu thích nhờ khả năng nấu ngon, ít dầu mỡ, giữ trọn dinh dưỡng. Với 7 chế độ nấu...

Xem thêm
facebook
youtube
facebook

Liên hệ nhận giá đại lý, quà tặng