Nồi nấu chậm ngày càng phổ biến với mọi gia đình Việt. Tuy nhiên, tùy loại thực phẩm bạn sẽ áp dụng những cách nấu phù hợp. Với các loại rau xanh cần sử dụng cách nấu như thế nào để giữ trọn dinh dưỡng và vị ngon ngọt.
Nguyên lý hoạt động của nồi nấu chậm
Nồi điện nấu chậm (Slow Cooker) là loại nồi đun nấu, hầm chín thức ăn ở mức nhiệt thấp trong thời gian dài. Cấu tạo của nồi gồm ba thành phần chính: vỏ nồi, phần lòng nồi và vung đậy.
Nguyên lý hoạt động của nồi nấu thức ăn chậm rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt thực phẩm vào lòng nồi, sử dụng thời gian phù hợp với loại thực phẩm và để thực phẩm chín từ từ. Nồi nấu thức ăn chậm hoạt động bởi sự kết hợp giữa thời gian và công suất. Khi khởi động, các cuộn dây điện dần nóng lên và truyền nhiệt từ ngoài vào trong lòng nồi. Nhờ vậy, thực phẩm đặt trong nồi chỉ đun nấu ở mức nhiệt thấp trong thời gian, cho đến khi chín kỹ.
Trong quá trình nấu, một lượng hơi nước được tích tụ tạo thành lớp màng. Điều này giúp tăng độ ẩm cho thực phẩm và giúp ích trong quá trình nấu chín thức ăn. Chính vì thế mà bạn cũng có thể tự làm những món “khó khằn” như nấu xôi bằng nồi nấu chậm Bear, xôi nấu xong dẻo thơm, ngon mềm mà không bị khô.
Cách nấu rau xanh bằng Nồi điện Bear cực ngon
Để nấu rau xanh bằng Nồi nấu chậm Bear ngon, bạn cần hiểu rõ nguyên lý hoạt động của nồi và tính chất để áp dụng cách nấu phù hợp. Rau xanh, đặc biệt là các loại củ như: khoai tây, cà rốt, khoai môn… cần thời gian nấu lâu hơn thịt. Vì vậy, nếu nấu chung cùng thịt bạn nên đặt các loại củ xuống dưới nồi. Sau đó, bạn mới xếp các miếng thịt lên trên bề mặt. Với một số loại rau củ khác như đỗ, bí… sẽ cho vào nồi khoảng 15 – 60 phút trước khi tắt nồi.
Một số mẹo mách bạn khi sử dụng nồi điện Bear, giúp món ăn ngon hơn và an toàn khi sử dụng:
- Không nên cho thức ăn đầy nồi hoặc quá ít. Trung bình khoảng 1/2 nồi.
- Với món nước, nên cho 1/3 hoặc 1/2 lượng nước so với cách nấu bình thường.
- Không dùng nồi nấu để hâm nóng thức ăn.
- Giữ kín vung đậy trong quá trình nấu thức ăn.
- Không làm nóng nồi trước khi nấu. Cho thực phẩm vào và nấu luôn.
Tham khảo thêm cách hầm xương bằng nồi nấu chậm Bear để chế biến các món khoai tây hầm xương, canh dinh dưỡng… đơn giản hơn bao giờ hết.
Địa chỉ mua nồi Bear chính hãng
Nồi nấu chậm mang lại sự tiện lợi và giúp các món đun, hầm ngon ngọt hơn. Vì vậy, ngày càng nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng. Nồi nấu chậm Bear chia làm nhiêu dung tích, phù hợp với nhu cầu đa dạng của mỗi người, trong đó, nồi nấu chậm Bear 0.8L vừa vặn và phù hợp nhất với gia đình có bé đang ăn dặm hoặc người sống một mình. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều loại nồi kém chất lượng, ảnh hưởng đến thực phẩm đun nấu và an toàn khi sử dụng.
Để mua nồi nấu thức ăn chậm chất lượng, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín. Một trong những điểm đến được người tiêu dùng tin tưởng đó là Bear Việt Nam. Nơi mà bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng sử dụng và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Bear Việt Nam ưu tiên mang đến những sản phẩm thân thiện và chất lượng với mỗi gia đình Việt.
Thông tin liên hệ:
Bear Việt Nam
Website: bearvietnam.vn
Hotline tư vấn: 1800.6161