Những ưu nhược điểm của nồi nấu chậm cần biết trước khi mua

mang bear về cho mẹ

Nồi nấu chậm ngày càng xuất hiện nhiều trong các căn bếp hiện đại với khả năng chế biến những món ăn bổ dưỡng, an toàn cho sức khỏe. Vậy nồi có công dụng gì và hoạt động theo cơ chế nào? Đâu là những ưu nhược điểm của loại nồi này? Mời các bạn cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Nồi nấu chậm dùng để làm gì?

Nồi nấu chậm có nhiều chế độ nấu
Nồi nấu chậm có nhiều chế độ nấu

Nồi nấu chậm còn có tên gọi khác là Slow cooker hoặc Crock-Pot. Đây là loại nồi được thiết kế đặc biệt để làm chín thức ăn ở nhiệt độ thấp, trong thời gian dài bằng điện năng.

Cấu tạo của nồi gồm 4 bộ phận:

  • Mâm nhiệt (nằm ở dưới đáy nồi);
  • Lòng nồi (chất liệu gốm Ceramic an toàn khi đun nấu);
  • Vỏ nồi (chất liệu thép không gỉ có độ bền cao);
  • Nắp vung rời và có lỗ thoát hơi nước (chất liệu thủy tinh trong suốt, chịu được nhiệt cao).

Cơ chế hoạt động của nồi nấu chậm như sau:

  • Nồi hoạt động với công suất 200W.
  • Nhiệt độ nấu được duy trì trong khoảng 75-135 độ C.
  • Sau khi cắm điện, điện năng chuyển thành nhiệt năng, từ mâm nhiệt truyền lên thành nồi để làm nóng và chín thức ăn theo cài đặt của người dùng. Người dùng có thể điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nấu theo nhu cầu.

Ưu và nhược điểm của nồi nấu chậm

Nồi nấu chậm giúp người dùng tiết kiệm điện khi nấu cháo, ninh hầm cách thủy
Nồi nấu chậm giúp người dùng tiết kiệm điện khi nấu cháo, ninh hầm cách thủy
  • Ưu điểm
  • Cấu tạo nồi đơn giản, dễ sử dụng.
  • Có độ bền cao và dễ vệ sinh sau đun nấu.
  • Công suất tiêu thụ điện thấp nên không gây tốn điện.
  • Có thể sử dụng liên tục trong 24 giờ mà không lo hư hỏng nồi.
  • Chất liệu cao cấp đảm bảo an toàn cho sức khỏe và không sinh ra chất độc hại trong quá trình đun nấu.
  • Người dùng được tự do điều chỉnh chế độ nấu, chọn giờ nấu, từ đó tiết kiệm được nhiều thời gian để xử lý công việc thường ngày khác.
  • Cơ chế hoạt động giúp giữ lại phần lớn hàm lượng dinh dưỡng trong nguyên liệu chế biến. Vì vậy các mẹ có thể dùng nồi nấu chậm để nấu cháo dinh dưỡng cho bé, vừa đảm bảo hương vị, vừa đảm bảo đủ dưỡng chất.
Nồi nấu chậm cần nhiều thời gian để làm chín thức ăn
Nồi nấu chậm cần nhiều thời gian để làm chín thức ăn
  • Nhược điểm
  • Chỉ phù hợp với một số món ăn như cháo, các món kho, hầm, ninh.
  • Cần nhiều thời gian làm chín thức ăn nên không dùng được cho các trường hợp muốn nấu nhanh.

Mặc dù có một số nhược điểm nhưng không thể phủ nhận công dụng của nồi nấu chậm hoàn toàn phù hợp với lối sống hiện đại. Vì vậy, đừng bỏ qua cơ hội mua sắm sản phẩm chính hãng chất lượng cao qua website của Bear Việt Nam tại địa chỉ https://bearvietnam.vn các bạn nhé!

Địa chỉ: 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1800.6161

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu chậm Bear bản Trung 0.8L, 1.6L

Cách sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear Trung Quốc sẽ hơi khó trong thời gian đầu vì các nút chức năng và hướng dẫn sử dụng đều bằng tiếng...

Nồi nấu chậm Bear không lên nguồn: 3 nguyên nhân phổ biến và cách xử lý

Một ngày đẹp trời mẹ đang chuẩn bị nấu nướng mà chiếc nồi nấu chậm Bear không lên nguồn. Điều này không chỉ làm chậm trễ việc bếp mà còn...

Nồi nấu chậm Bear 0.8l hay 1.6l: Đi tìm chiếc nồi hoàn hảo cho mẹ!

Về cơ bản, các chức năng của nồi Bear 0.8l và 1.6l đều tương đương nhau, chỉ khác về dung tích sử dụng. Vì thế, nên mua nồi Bear 0.8l...

Xem thêm
facebook
youtube
facebook

Liên hệ nhận giá đại lý, quà tặng