Cách nấu súp bằng nồi Bear vừa đơn giản, vừa dễ làm cho người lần đầu vào bếp đã thành công đây rồI!!! Chỉ 3 bước có ngay bữa ăn thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình. Cùng Bear khám phá cách làm ngay trong bài viết này nhé!
Bước 1 – Lựa chọn nồi Bear phù hợp nấu súp
Nồi Bear có chức năng nấu súp phù hợp sẽ có 2 loại:
- Nồi cơm điện Bear thông minh: Nồi thiết kế chức năng “Nấu súp” chuyên nghiệp trong 1 giờ. Lòng nồi chống dính, không lo súp bị cháy, khê trong quá trình nấu. Bạn có thể tham khảo lựa chọn các dòng nồi cơm thông minh như: Nồi cơm điện Bear 3L SB-NC30A, SB-NC30B, nồi cơm điện 1.6L SB-NC16L…
- Nồi nấu chậm Bear dinh dưỡng quốc dân: Tất các các loại nồi nấu chậm Bear đều có chức năng nấu súp. Nồi sử dụng cơ chế nấu chậm hầm sâu giữ trọn chất dinh dưỡng từ rau, củ, thịt… Món súp có vị ngọt tự nhiên, không cần nêm gia vị. Bạn có thể tham khảo lựa chọn Nồi nấu chậm Bear 1L SC-4H10E, nồi nấu chậm Bear 1.6L SB-NNC16, nồi nấu chậm Bear 2L SB-NNC20…
Bước 2 – Lựa chọn nguyên liệu nấu súp
Hãy nghĩ bạn muốn thưởng thức món súp gồm những nguyên liệu gì và bắt tay vào chuẩn bị. Thông thường, tất cả các loại súp sẽ bao gồm thịt (tôm, cá, gà, lợn…) và rau củ quả (cà rốt, khoai tây, cà chua…). Bạn lần lượt thực hiện các bước sau với các nguyên liệu theo cách sau để có móng súp thơm ngon:
- Sơ chế thịt và rau củ: Rửa sạch, cắt nhỏ các nguyên liệu.
- Ướp gia vị nếu cần thiết để món súp đậm đà hơn.
Bước 3 – Cho nguyên liệu vào nồi Bear đã chọn
- Cho rau củ, thịt xào trước trên chảo cùng hành/tỏi tuỳ vào từng loại súp.
- Cho nguyên liệu đã xào sơ ngấm gia vị vào nồi Bear đã chọn (có thể là nồi nấu chậm hoặc nồi cơm điện).
- Cho lượng nước phù hợp với nguyên liệu vào nồi Bear. Lưu ý lượng nước không vượt quá mức tối đa được khuyến nghị.
Bước 4 – Chọn chế độ nấu súp (Nấu soup) trên nồi cơm điện Bear/nồi nấu chậm Bear
Hướng dẫn chế độ nấu súp bằng nồi nấu chậm Bear
- Cắm dây nguồn đảm bảo nồi đã ở chế độ chờ.
- Bấm chọn nút “Chức năng/nhấn giữ để huỷ” => Bấm tiếp đến chức năng “Nấu súp” (đèn màu đỏ hiển thị nút chức năng đó là đã chọn thành công).
- Điều chỉnh thời gian nấu súp theo nguyên liệu phù hợp. Thời gian mặc định của chức năng 2 giờ 30 phút. Thời gian lâu nhất là 4 giờ. Bạn nên căn chỉnh phù hợp từ 2 giờ trở lên để đảm bảo nguyên liệu chín đều.
Hướng dẫn chế độ nấu súp bằng nồi cơm điện Bear
- Cắm dây nguồn
- Chọn “Bắt đầu/Huỷ” để khởi động nồi
- Chọn “Chức năng” => sau đó bấm chọn chức năng “Nấu súp”. Sau 10 giây nếu không thực hiện bất kỳ thao tác nào nồi sẽ tự động vào chế độ nấu đã chọn.
- Điều chỉnh thời gian nấu súp: Mặc định nồi cài đặt nấu súp là 2 giờ. Bạn có thể nấu tối thiểu trong 1 giờ, tối đa trong 4 giờ.
Bước 5 – Đợi nồi Bear hoàn thành quá trình nấu và thưởng thức
Bạn chỉ cần đợi từ 1 giờ đến 1 giờ 30 phút là đã có món súp thơm ngon mà không cần canh lửa. Nếu muốn ăn sền sệt, bạn có thể hoà tan bột năng và khuấy đều đến khi chín trước khi múc ra bát.
Lưu ý: Nồi sẽ chuyển sang quá trình giữ ấm tự động đến 24 giờ. Món ăn sẽ đảm bảo ấm nóng, sẵn sàng cho bạn thưởng thức bất kỳ lúc nào.
3 mẹo cần lưu ý khi nấu súp bằng nồi Bear
Cách nấu súp bằng nồi Bear đơn giản, tuy nhiên để cho ra một nồi súp ngon bạn cần bỏ túi 3 mẹo sau. Bear Việt Nam đã tổng hợp, bạn có thể tham khảo ngay!
Chọn nguyên liệu tươi ngon để nồi súp thêm hấp dẫn
Sử dụng nguyên liệu tươi, tránh sử dụng rau củ đông lạnh để chế biến nấu súp. Điều này có thể làm màu sắc nồi súp bị ảnh hưởng. Ngoài ra, dinh dưỡng và độ ngọt của rau củ hay thịt cũng không được đảm bảo.
Thêm gia vị khi đã hoàn thiện nồi súp để tăng hương vị
Nếu muốn thêm lá hành, rau thơm hoặc các loại gia vị khác, bạn nên thêm vào khi súp gần chín để giữ nguyên mùi thơm. Việc cho gia vị vào quá sớm có thể làm đổi màu, mất hương vị của rau thơm.
Cân chỉnh thời gian nấu súp bằng nồi Bear phù hợp
Một số loại súp cần thời gian nấu dài hoặc ngắn hơn nên bạn cần điều chỉnh thời gian phù hợp. Ví dụ:
- Súp gà: Dao động từ 1 giờ 30 – 2 giờ
- Súp rau củ: 1 giờ
- Súp hải sản: Khoảng 2 giờ…
Giới thiệu 3 công thức nấu súp bằng nồi Bear siêu ngon chị em nên thử
Giúp bạn có thêm lựa chọn khi thực hiện cách nấu súp bằng nồi Bear với bộ 3 công thức tuyệt hảo từ đầu bếp lành nghề. Tham khảo để nấu ngay nhé!
Cách nấu súp gà rau củ
Theo 5 bước đã được hướng dẫn chi tiết, bạn có thể tham khảo nguyên liệu sau để thực hiện cách nấu dễ dàng. Thịt gà – ngô ngọt và cà rốt là nguyên liệu nên có để đảm bảo hương vị món ăn.
- Thịt gà
- Cà rốt
- Ngô ngọt
- Đậu Hà Lan
- Nước dùng gà, gia vị.
Cách nấu súp bí đỏ kem sữa bằng nồi Bear
Chỉ với 05 nguyên liệu bạn có thể bắt tay làm một nồi súp bí đỏ kem sữa bằng nồi Bear. Ngoài 4 bước như các loại súp khác, bạn nhớ thêm sữa tươi ở bước cuối cùng khi tắt nồi nhé. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
- Bí đỏ
- Sữa tươi
- Bơ
- Hành tây, gia vị…
Cách nấu súp hải sản
Thay đổi thực đơn với món súp hải sản cực thơm ngon. Không chỉ một loại hải sản mà bạn có thể kết hợp nhiều loại hải sản khác nhau để có món súp đậm đà, bổ dưỡng. Nguyên liệu cần có:
- Tôm
- Mực
- Ngao
- Rau củ hỗn hợp bạn thích, nước dùng hải sản.
Lưu ý: Lượng nguyên liệu của mỗi nguyên liệu bạn nên căn chỉnh phù hợp với số lượng người ăn. Đừng nên nấu quá nhiều vì món ăn này khó có thể bảo quản.
Cách nấu súp bằng nồi Bear chỉ với 4 bước đơn giản mà lại không cần canh chừng. Món ăn thơm ngon mà nấu nướng nhàn tênh. Tham khảo cách nấu và thực hiện ngay hôm nay nhé. Đừng quên chọn mua nồi Bear phù hợp để nấu ăn cho cả gia đình. Nhiều ưu đãi bất ngờ khi mua sắm bằng nồi Bear đang chờ bạn khám phá!