Bộ máy xay cầm tay đa năng Bear JBQ-B50E1 sở hữu thiết kế nhỏ gọn phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của bạn. Đặc biệt, bộ máy xay ăn dặm đa năng Bear JBQ-B50E1 còn có 3 cối xay phù hợp nhiều mục đích sử dụng, không chứa chất độc hại, rất an toàn với sức khỏe người dùng.
Công dụng của bộ máy xay cầm tay đa năng Bear JBQ-B50E1
- Thích hợp để chế biến nước sốt, súp, sốt mayonnaise, đồ uống hỗn hợp, nước trái cây, sữa lắc,…
- Đặc biệt thích hợp với thịt băm, gừng và tỏi, hành tây, cà rốt, tương ớt, rau thơm,…
- Xay thịt trong cối với tốc độ cao. Nên xay 100-150gr thịt một lần, thậm chí tốt hơn trong 15-30 giây.
- Xay cà rốt, khoai tây, ớt và các thực phẩm cứng và dai khác, nên sử dụng loại tốc độ định vị cao, công suất xử lý 100-150gr, thời gian 10-15 giây là hiệu quả tốt nhất.
- Chế biến cần tây, bắp cải, là loại nguyên liệu không dễ cắt, xay, hãy cố gắng xắt thành các đoạn nhỏ, để ở tốc độ cao, công suất xử lý không dưới 50 gr, thời gian 10-20 giây có hiệu quả tốt nhất.
- Cối xay nhỏ các loại thực phẩm sau: thịt bò loại tốt không chưa gluten, thịt lợn nạc không da và mỡ; gừng và tỏi tốt để nấu ăn, được khuyên dùng ở cối xay chế độ thấp.
- Máy xay dùng để nghiền, xay các loại thịt, rau củ quả nhuyễn ra để nấu cháo ăn dặm cho bé.
Bộ phụ kiện của bộ máy xay cầm tay đa năng Bear JBQ-B50E1
- 1 thân máy tích hợp dây cắm điện
- 1 bộ dao trộn
- 1 bộ nối que đánh trứng
- 1 que đánh trứng
- 1 nắp cối xay thịt
- 1 cối đựng nước hoa quả
- 1 nắp cối đựng nước hoa quả
- 1 lưỡi dao
- 1 cối xay
- Sách hướng dẫn Tiếng Việt
Hướng dẫn sử dụng bộ máy xay cầm tay đa năng Bear JBQ-B50E1
Khuấy và trộn
Bước 1: Cắt thực phẩm thành khối không quá 15mm cho vào cốc nước trái cây; thêm nước vào (dung tích tối đa 400ml, dung tích tối thiểu 50g), nhiệt độ nước không quá 60℃
Bước 2: Giữ cụm dao trộn với thân cố định, điều chỉnh núm tốc độ cho phù hợp.
Lưu ý: Khi khuấy các nguyên liệu mềm (như nước dưa hấu, nước cà chua, mứt,…), điều chỉnh núm vặn tốc độ sang bên tốc độ thấp; Khi khuất các nguyên liệu cứng, (như nước ép cà rốt, nước ép cần tây,…), điều chỉnh núm tốc độ về một phía tốc độ cao.
Bước 3: Cắm phích dây cắm nguồn vào ổ cắm điện.
Bước 4: Giữ một tay vào thân máy và đặt bộ dao vào cối đựng nước trái cây, giữ cối trái cây cùng cái khác.
Đánh lòng trắng trứng
Bước 1: Đổ lòng trắng trứng vào cốc xay (hoặc cho lòng đỏ, lòng trắng trứng vào cốc xay)
Bước 2: Cắm que vào đầu nối và khóa với thân máy chủ; điều chỉnh núm xoay tốc độ cao.
Bước 3: Cắm dây phích cắm vào ổ cắm điện.
Bước 4: Giữ thân máy bằng một tay và đặt que đánh vào cốc xay; tay còn lại giữ cốc xay. Cho lòng trắng trứng vào cốc xay (hoặc cho lòng đỏ, lòng trắng trứng vào cốc xay).
Bước 5: Giữ thân bằng một tay và đặt que đánh trứng vào cốc xay; tay còn lại giữ cốc xay. Nhấn công tắc máy và máy sẽ tiếp tục hoạt động Khi khuấy lòng trắng trứng nên khuất đều tay đến khi nổi bọt mà không bị loãng; khi khuất lòng trắng và lòng đỏ trứng phải được trộn đều
Lưu ý: Thời gian làm việc liên tục không quá 3 phút; sau 3 phút phải dừng 30 phút trước khi sử dụng lại Hoạt động trong 1 phút, ngừng 1 phút theo chu kỳ, sau khi sử dụng 5 chu kỳ như vậy liên tiếp thì phải tắt máy trong 30 phút để động cơ nguội dần đi.
Bước 6: Tháo phích cắm sau khi sử dụng.
Cắt
Bước 1: Đậy cụm dao cắt vào trục máy xay.
Bước 2: Cắt các nguyên liệu theo hình dạng. và kích thước của cối xay thịt, chẳng hạn như: thịt thành hình vuông 20mm*20mm*20mm hoặc các dải thịt 20mm*20mm*60mm cho vào cối xay thịt, đậy cụm nắp cối xay và xoay theo chiều kim đồng hồ.
Bước 3: Giữ chặt cụm cối xay với thân máy. Điều chỉnh núm tốc độ đến cao, bật nguồn điện và khởi động công tắc. Khi thực phẩm được cắt nhỏ đạt hiệu quả như mong đợi, hãy nhả nút và rút dây nguồn. Sau khi lưỡi dao ngừng quay, hãy mở nắp cối và đổ nguyên liệu ra ngoài
Vui lòng ghi nhớ:
Sức chứa tối đa của thịt mỗi lần không được vượt quá 150gr. Mỗi lần không được quá 30 giây và nghỉ 2 phút sau mỗi quá trình. Hoạt động với chu kỳ 30 giây nghỉ 2 phút, liên tục với 3 chu kỳ phải cách nhau 30 phút, sau khi động cơ nguội dần, rút phích cắm điện khi hoàn thành xong. Cụm dao cắt có thể tháo rời, cụm cắp cối xay không thích hợp để đưa vào máy rửa bát. Không cho nhiều hơn 70ml nước hoặc nguyên liệu vào cối xay để tránh biến dạng nhiệt và hư hại.
Khuyến cáo xay thực phẩm:
Xay thịt trong cối với tốc độ cao. Nên xay 100-150gr thịt một lần, thậm chí tốt hơn trong 15-30 giây. Khi xay cà rốt, khoai tây, ớt và các thực phẩm cứng và dai khác, nên sử dụng loại tốc độ định vị cao, công suất xử lý 100-150gr, thời gian 10-15 giây là hiệu quả tốt nhất. Chế biến cần tây, bắp cải, là loại nguyên liệu không dễ cắt, xay, hãy cố gắng xắt thành các đoạn nhỏ, để ở tốc độ cao, công suất xử lý không dưới 50 gr, thời gian 10-20 giây có hiệu quả tốt nhất. Cối xay nhỏ các loại thực phẩm sau: thịt bò loại tốt không chưa gluten, thịt lợn nạc không da và mỡ; gừng và tỏi tốt để nấu ăn, được khuyên dùng ở cối xay chế độ thấp.
Xay
Bước 1: Đặt phẳng cối xay trên mặt bàn nhẵn và cho thực phẩm cần xay vào cối (dung tích tối đa 100 gr). Lưu ý: Nên chọn thực phẩm khô để xay đạt hiệu quả tốt nhất.; không nên xay vừng, lạc quá lâu để không bị dính vào cối dẫn đến lưỡi dao chạy không tải.
Bước 2: Xoay cụm nắp cối xay và vặn cối xay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi bạn nghe thấy tiếng tách.
Bước 3: Giữ thân với cụm cối xay và cắm dây nguồn vào ổ điện.
Bước 4: Sử dụng chế độ ở tốc độ cao, giữ công tắc, máy sẽ tiếp tục hoạt động. Nếu muốn đóng công tắc, máy sẽ ngừng hoạt động.
Lưu ý: Mỗi hoạt động không quá 1 phút. Nếu sử dụng liên tục, vui lòng ngừng làm mát ít nhất 1 phút trước khi xay lần thứ 2. Với khoảng thời gian 1 phút hoạt động 1 phút nghỉ, nếu làm việc trong 3 chu kỳ liên tiếp phải cách nhau 30 phút, sau đó mới sử dụng lại khi động cơ đã nguội đi.
Bước 5: Tháo phích cắm sau khi sử dụng.
Bước 6: Sau khi lưỡi dao ngừng quay, trước tiên hãy tháo thân máy, sau đó xoay ngược chiều kim đồng hồ, để mở cối xay và đổ thực phẩm ra khỏi cối xa.
Lưu ý: Thiết bị an toàn bên trong làm cho thân không thể được lắp ráp riêng với nắp.Chỉ khi nắp xay và cối xay được lắp ráp, phần thân mới có thể mở chỉ khi thân được tháo trước để mở nắp xay và đổ nguyên liệu ra ngoài.
Lưu ý khi sử dụng bộ máy xay cầm tay đa năng Bear JBQ-B50E1
- Sức chứa tối đa của thịt mỗi lần không được vượt quá 150gr.
- Mỗi lần không được quá 30 giây và nghỉ 2 phút sau mỗi quá trình.
- Hoạt động với chu kỳ 30 giây nghỉ 2 phút, liên tục với 3 chu kỳ phải cách nhau 30 phút, sau khi động cơ nguội dần, rút phích cắm điện khi hoàn thành xong.
- Cụm dao cắt có thể tháo rời, cụm cắp cối xay không thích hợp để đưa vào máy rửa bát. Không cho nhiều hơn 70ml nước hoặc nguyên liệu vào cối xay để tránh biến dạng nhiệt và hư hại.
Khuyến cáo xay thực phẩm
- Xay thịt trong cối với tốc độ cao.
- Nên xay 100-150gr thịt một lần, thậm chí tốt hơn trong 15-30 giây.
- Khi xay cà rốt, khoai tây, ớt và các thực phẩm cứng và dai khác, nên sử dụng loại tốc độ định vị cao, công suất xử lý 100-150gr, thời gian 10-15 giây là hiệu quả tốt nhất.
- Chế biến cần tây, bắp cải, là loại nguyên liệu không dễ cắt, xay, hãy cố gắng xắt thành các đoạn nhỏ, để ở tốc độ cao, công suất xử lý không dưới 50 gr, thời gian 10-20 giây có hiệu quả tốt nhất.
- Cối xay nhỏ các loại thực phẩm sau: thịt bò loại tốt không chưa gluten, thịt lợn nạc không da và mỡ; gừng và tỏi tốt để nấu ăn, được khuyên dùng ở cối xay chế độ thấp.