Bí non hấp trứng cho trẻ ăn dặm khỏe, ngon miệng hơn mỗi ngày

5/5 - (1 bình chọn)

Bí non hấp trứng cho trẻ ăn dặm khỏe, ngon miệng hơn mỗi ngày

Bí non hấp trứng được biết đến là một món ăn có hàm lượng chất dinh dưỡng giàu có, được nhiều bậc phụ huynh bổ sung vào thực đơn ăn dặm hàng ngày của bé. Không chỉ có công thức chế biến đơn giản, bí đỏ hấp trứng còn có hương vị thơm ngon kích thích trẻ ăn khỏe hơn.

Các ông bố bà mẹ hoàn toàn có thể áp dụng để bổ sung vitamin, hàm lượng dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé. Trong bài viết dưới đây, bearvietnam sẽ chia sẻ tới bạn những công thức làm món bí non hấp trứng vô cùng đơn giản.

Cách nấu bí non hấp trứng cho bé 6 tháng tuổi

Khi bé 6 tháng tuổi, các bậc phụ huynh cần đưa vào chế độ ăn dặm những loại thức ăn phù hợp và giàu chất dinh dưỡng. Một trong những món ăn phổ biến được nhiều bố mẹ lựa chọn nhất đó là bí non hấp trứng. Để chuẩn bị món bí non hấp trứng cho bé, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bí đỏ: 1 quả

– Tôm sú: 30gr – 50gr

– Mực tươi: 70gr – 100gr

– Nấm hương: 2 – 4 cái

– Củ năng: 30gr – 50gr

– Bí đỏ cắt miếng: 100gr – 150gr

– Nấm linh chi nâu: 30gr – 50gr

– Gia vị ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi nấu bí non hấp trứng cho bé 6 tháng tuổi
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi nấu bí non hấp trứng cho bé 6 tháng tuổi

Hướng dẫn cách nấu bí non hấp trứng cho bé 6 tháng tuổi

– Bước 1: Sơ chế và hấp bí đỏ

  • Bí đỏ mang đi rửa sạch sau đó dùng dao tỉa phần cuống bí theo hình zíc zắc. Tiếp đến bạn mở nắp bí và dùng muỗng để lấy hết ruột bí.
  • Chuẩn bị xửng hấp và cho nước vào xửng. Đun sôi và đặt trái bí vào xửng. Hấp trái bí trong vòng 15 phút trên lửa vừa.

– Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu còn lại

  • Gọt vỏ bí đỏ sau đó mang đi cắt thành những khối vừa ăn.
  • Sau khi đã làm sạch và ngâm nấm hương, bạn hãy cắt nấm hương thành những sợi nhỏ và giữ lại phần nước ngâm để sử dụng khi xào.
  • Tiếp theo, bạn gọt vỏ củ năng, rửa sạch và cắt thành các khối vuông. Ngò gai cũng được rửa sạch và thái nhỏ.
  • Ớt sừng sau khi loại bỏ hạt, được cắt thành những lát hình quả trám.
  • Mực sau khi rửa sạch và để ráo, bạn loại bỏ vảy rồng, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Tôm sau khi lột vỏ, loại bỏ đầu và chỉ đen.
  • Sau đó, bạn đặt tôm và mực vào một chén, trộn đều với 1.5 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Ướp khoảng 10 phút để hải sản hấp thụ gia vị.

– Bước 3: Xào nhân

  • Trước tiên, bạn cần làm nóng chảo sau đó thêm vào đó 2 muỗng canh tỏi băm, hành băm và dầu ăn. Lần lượt cho nấm hương vào xào qua rồi tiếp tục cho mực và tôm vào đảo thật đều.
  • Tiếp theo cho vào đang xào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, củ năng, ớt sừng, nước ngâm nấm hương và nấm linh chi. Đảo đều nhân dưới lửa lớn trong khoảng 5 – 10 phút.

– Bước 4: Hấp bí đỏ

  • Sau khi kết thúc thời gian xào, bạn hãy cho nhân vào quả bí đỏ. Tiếp đến đậy nắp xửng hấp của nồi nấu chậm Bear 1.6L.
  • Nhấn chọn chế độ Hầm và thiết lập thời gian hầm trong vòng 30 phút. Sau khi hoàn tất quá trình hầm, bạn hãy rắc lên một chút ngò gai để hoàn tất món ăn.
Hướng dẫn cách nấu bí non hấp trứng cho bé 6 tháng tuổi
Hướng dẫn cách nấu bí non hấp trứng cho bé 6 tháng tuổi

Cách làm bí non hấp trứng cho trẻ 7 tháng tuổi

Không mất quá nhiều thời gian như những cách nấu cháo cho bé 7 tháng, các bậc phụ huynh có thể chế biến món bí non hấp trứng cho trẻ ăn dặm. Ngoài việc bổ sung năng lượng hàng ngày cho bé, món bí đỏ hấp trứng còn chứa rất nhiều axit amin có lợi cho sự phát triển toàn diện.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 quả bí ngô loại nhỏ và non.

– 2 quả trứng gà tươi.

– Nước dùng gà (hoặc nước xương) đậm đặc, gia vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi nấu bí non hấp trứng cho bé 7 tháng tuổi
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi nấu bí non hấp trứng cho bé 7 tháng tuổi

Các bước làm bí non hấp trứng cho bé 7 tháng tuổi

– Bước 1: Chuẩn bị phần nước dùng từ trước đó hoặc tận dụng chính nước luộc thịt, xương gà, nêm nếm thêm hạt nêm hoặc muối cho đậm đà.

– Bước 2: Bí ngô rửa sạch phần vỏ, đem hấp chín. Sau khi bí chín, cắt bỏ phần trên tạo thành nắp. Dùng thìa nạo phần ruột bí bỏ ra ngoài, để riêng.

– Bước 3: Trứng đánh tan, trộn cùng 1/2 bát con nước dùng. Đổ hỗn hợp trứng vào bí.

– Bước 4: Hấp cách thủy cả quả bí trong khoảng 7 phút. Món này dùng nóng hay nguội đều được. Nếu bé có thể ăn được cay, trước khi dùng, rắc lên một chút tiêu đen để giúp món ăn thơm hơn.

Các bước làm bí non hấp trứng cho bé 7 tháng tuổi
Các bước làm bí non hấp trứng cho bé 7 tháng tuổi

Cách làm bí non hấp trứng cho trẻ 8 tháng tuổi

Bí đỏ hấp trứng là một món ăn ngon và bổ dưỡng dành cho các bé 8 tháng tuổi. Giống với cách nấu cháo cho bé 8 tháng tuổi, món ăn này cung cấp cho bé những chất dinh dưỡng thiết yếu mà không gây dị ứng hay ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 – Bí đỏ: 1 – 2 quả (loại nhỏ)

– Thịt lợn xay nhuyễn: 200gr – 300gr

– Hành lá: 20gr – 30gr

– Cà rốt: 20gr – 30gr

– Tỏi: 5gr – 10gr

– Hành tím: 5gr – 10gr

– Ngò gai: 5gr – 10gr

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi nấu bí non hấp trứng cho bé 8 tháng tuổi
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi nấu bí non hấp trứng cho bé 8 tháng tuổi

Hướng dẫn cách nấu bí non hấp trứng cho bé 8 tháng tuổi

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp nhân

  • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch sau đó cắt hạt lựu nhỏ và nhuyễn. Hành lá và ngò gai bạn mang đi rửa thật sạch và cắt thành từng khúc nhỏ. Hành tím mang đi băm thật nhuyễn.
  • Tiếp đến, bạn lấy một chiếc bát to rồi trộn đều các nguyên liệu: hành lá, hành tím, cà rốt, thịt băm, tỏi, ngò gai, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, mắm. Sau đó ướp trong khoảng 30 phút để gia vị được thấm đều vào nguyen liệu.

– Bước 2: Sơ chế bí đỏ

  • Bạn hãy rửa sạch bí đỏ, sau đó cắt ngang ở phần gần cuống và bỏ đi phần cuống.
  • Tiếp theo, dùng muỗng múc ruột bí cho rỗng để chuẩn bị cho việc dồn nhân vào.

– Bước 3: Hấp bí đỏ

  • Hãy đổ nước vào xửng và đun sôi. Sau đó, bạn hãy múc nhân thịt vào hai quả bí đỏ và đặt chúng vào xửng hấp. Đậy nắp và hấp trong khoảng 20 phút để bí chín.
Hướng dẫn cách nấu bí non hấp trứng cho bé 8 tháng tuổi
Hướng dẫn cách nấu bí non hấp trứng cho bé 8 tháng tuổi

Công thức làm bí non hấp trứng cho bé 9 tháng tuổi

Khác với cách nấu cháo cho bé 9 tháng tuổi, công thức làm bí non hấp trứng cho trẻ ăn dặm vô cùng đơn giản và rất dễ thực hiện. Các bậc phụ huynh chỉ cần chuẩn bị các loại nguyên liệu và thao tác thực hiện theo các bước dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bí đỏ: 1 quả.

– Sữa tươi không đường: 90ml – 110ml.

– Sữa đặc: 20ml – 30ml.

– Đường vani: 10gr – 10gr.

– Lòng đỏ trứng gà: 1 quả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi nấu bí non hấp trứng cho trẻ 9 tháng tuổi
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi nấu bí non hấp trứng cho trẻ 9 tháng tuổi

Các bước thao tác thực hiện

– Bước 1: Bí đỏ mua về mang đi rửa sạch. Sau đó dùng dao cắt ngang miệng quả bí đỏ. Cạo bỏ phần ruột, mang đi rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo nước.

– Bước 2: Lòng đỏ trứng gà đã chuẩn bị trước đó mang đi đánh tan với lực nhẹ. Cho 1 muỗng đường vani vào đánh cùng để trứng không bị tanh.

– Bước 3: Đổ 110ml sữa tươi không đường vào nồi cùng 30ml sữa đặc. Đun với lửa nhỏ vừa phải. Sau đó tắt bếp cho sữa vào trứng, khuấy nhẹ hỗn hợp theo cùng 1 chiều. Dùng rây lọc hỗn hợp khoảng 2 – 3 lần.

– Bước 4: Cho hỗn hợp sữa trứng vừa sơ chế vào bí đỏ. Đặt quả bí đỏ vào nồi nấu chậm Bear 2.5L, chọn chế độ hầm và cài đặt hẹn giờ trong khoảng 2 – 3 tiếng. Khi kết thúc thời gian hầm, bạn nhấc bí ra rồi cho bé thưởng thức.

Cách làm bí non hấp trứng cho trẻ 9 tháng tuổi
Cách làm bí non hấp trứng cho trẻ 9 tháng tuổi

Cách nấu bí non hấp trứng cho bé 10 tháng tuổi

Trẻ 10 tháng tuổi đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng, yêu cầu dinh dưỡng đa dạng để hỗ trợ sự phát triển toàn diện của cơ thể và trí não. Một trong những món ăn phổ biến và có lợi cho sự phát triển của bé là bí non hấp trứng. Dưới đây là cách nấu món bí non hấp trứng vô cùng đơn giản cho bé 10 tháng tuổi:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bí đỏ: 1 – 2 quả (loại nhỏ)

– Trứng gà ta: 1 – 2 quả

– Hành tím: 5gr – 7gr

– Xúc xích: 1 – 2 cái

– Hành lá: 3gr – 5gr

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi nấu bí non hấp trứng cho bé 10 tháng
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi nấu bí non hấp trứng cho bé 10 tháng

Hướng dẫn cách nấu bí non hấp trứng cho bé 10 tháng tuổi

 – Bước 1: Sơ chế bí đỏ

  • Bí đỏ mang đi rửa sạch sau đó dùng bút đánh dấu 1 vòng tròn xung quanh quả bí.
  • Tiếp đến dùng đầu dao cắt theo hình zíc zắc để tách quả bí. Dùng muỗng cạo sạch phần ruột bí để đựng nhân.

– Bước 2: Tạo hỗn hợp trứng

  • Hành tím bạn bóc vỏ rửa sạch sau đó cắt thành từng lát nhỏ. Hành lá và xúc xích bạn cũng mang đi rửa sạch, rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Tiếp đến, đập 2 quả trứng gà ta vào một chiếc bát. Sau đó, cho vào bát hành lá, hành tím, xúc xích, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và khuấy thật đều

– Bước 3: Hấp bí đỏ

  • Sau khi đã khuấy đều các loại nguyên liệu và gia vị, bạn hãy đổ vào bên trong quả bí đã sơ chế. Sau đó đậy nắp xửng lại và hấp trong vòng 30 phút.
Hướng dẫn cách nấu bí non hấp trứng cho bé 10 tháng tuổi
Hướng dẫn cách nấu bí non hấp trứng cho bé 10 tháng tuổi

Cách làm bí non hấp trứng cho bé ăn dặm trên 1 tuổi

Bằng cách kết hợp bí non với trứng, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể cung cấp cho bé một bữa ăn ngon và đầy dưỡng chất. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết, giúp các ông bố bà mẹ có thể dễ dàng chế biến món bí non hấp trứng cho các bé trên 1 tuổi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bí đỏ: 150gr.

– Trứng gà: 1 quả.

– Nước lọc tinh khiết: 100ml – 150ml.

– Muối ăn dặm dành cho bé 1 tuổi: 2gr – 3gr.

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi nấu bí non hấp trứng cho bé trên 1 tuổi
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi nấu bí non hấp trứng cho bé trên 1 tuổi

Các bước thao tác thực hiện

– Bước 1: Sơ ché bí thật sạch, cho vào nồi nấu chậm và hấp chín. Trong quá trình chờ bí chín, bạn hãy đập 1 quả gà vào bát rồi đánh tan.

– Bước 2: Để trứng không bị lợn cợn, các mẹ hãy dùng rây lọc qua 2 – 3 lần. Bí đỏ sau khi hấp xong, gọt bỏ phần vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng 150ml nước lọc tinh khiết. Sau khi xay nhuyễn bí đỏ, hãy đổ hỗn hợp vào bát trứng cùng 2gr muối ăn dặm.

– Bước 3: Đổ phần trứng và bí đỏ vào một chiếc bát, sau đó cho vào nồi nấu chậm hấp chín.

Hướng dẫn cách nấu bí non hấp trứng cho trẻ trên 1 tuổi
Hướng dẫn cách nấu bí non hấp trứng cho trẻ trên 1 tuổi

Trên đây là những công thức làm bí non hấp trứng vô cùng đơn giản, các bậc phụ huynh có thể thực hiện ngay tại nhà. Hương thơm ngon ngọt dịu dễ tan chảy trong miệng của món ăn kích thích bé ăn ngon và khỏe hơn. Hàm lượng vitamin và chất dinh dưỡng có trong món ăn, chắc chắn sẽ trẻ hạn chế gặp phải tình trạng thấp bé, nhẹ cân, kén ăn,… Hy vộng rằng bài viết này đã cung cấp tới bạn những thông tin, kiến thức có ích trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ.

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    Trạng thái bảo vệ DMCA.com

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm

    0
    Đặt hàng ngay