Hướng dẫn cách sử dụng máy pha cà phê Bear đơn giản, dễ thực hiện

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn cách sử dụng máy pha cà phê Bear đơn giản, dễ thực hiện

Cách sử dụng máy pha cà phê Bear rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian và công sức trong quá trình chế biến thức uống. Thiết kế kiểu dáng máy pha cà phê nhỏ gọn, tích nhiều tính năng thông minh cùng hệ thống kiểm soát nhiệt tự động giúp bạn có được một ly cafe chuẩn vị.

Dù hoạt động theo cơ chế hoàn toàn tự động thế nhưng vẫn còn rất nhiều người vẫn chưa biết cách thao tác sử dụng máy pha cà phê. Để nắm được cách sử dụng máy pha cà phê Bear, bạn đọc hãy theo dõi nội dung trong bài viết dưới đây.

Cách sử dụng máy pha cà phê Bear CF-B02V1

Với chiếc máy pha cà phê tự động Bear CF-B02V1, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo những ly cà phê theo phong cách riêng của bản thân. Chiếc máy của Bear có khả năng lọc cà phê với áp suất cao 5 Bar và đánh bọt sữa tự động. Đặc biệt là hệ thống xử lý dung hơi thông minh, giúp bạn giữ được hương vị nguyên chất từ hạt cà phê. Dưới đây là cách sử dụng máy pha cà phê Bear CF-B02V1 vô cùng đơn giản:

Hướng dẫn cách sử dụng máy pha cà phê Bear CF-B02V1

– Bước 1: Trước khi tiến hành làm cà phê bạn hãy đổ nước vào bình chứa, sau đó đậy nắp vào.

– Bước 2: Tiếp đến hãy cho lưới lọc vào tay cầm cà phê. Hãy đong một lượng cà phê vừa đủ ở vạch 4. Dùng cán của thìa đong nén chặt lượng cà phê này lại. Sau đó lắp tay cầm cà phê theo đúng chiều xoay từ phải qua trái (insert => lock)

– Bước 3: Việc cần làm tiếp theo đó là bạn hãy kết nối máy pha cà phê Bear với nguồn điện, ấn nút nguồn màu đỏ để máy bắt đầu khởi động.

– Bước 4: Hãy xoay núm vặn điều khiển sang vị trí hình cốc cà phê (lúc này đèn sẽ báo sáng). Sau khoảng 2 – 3 phút, cà phê sẽ tự động chảy từ phễu xuống bình đựng.

– Bước 5: Khi đã chiết xuất hết phần cà phê, bạn hãy tiến hành vặn nút điều khiển về vị trí PAUSE (tạm dừng). Khi đó đèn báo sẽ tắt, máy sẽ ngừng hoạt động và ngắt kết nối nguồn điện.

– Bước 6: Cuối cùng bạn hãy chuyển núm điều khiển sang vị trí RELEASE OFF để xả phần áp suất còn lại. Hơi nước phải được xả hết, bạn mới có thể mở được nắp bình chứa cà phê.

Cách sử dụng máy pha cà phê Bear CF-B02V1
Cách sử dụng máy pha cà phê Bear CF-B02V1

Cách tạo bọt sữa với máy pha cà phê Bear CF-B02V1

– Bước 1: Hãy vặn nút điều khiển về với vị trí RELEASE OFF.

– Bước 2: Tiến hành cho phần sữa vào ca đánh sữa. Để ly cà phê của bạn thêm phần thơm ngon, bạn nên chọn những loại sữa nguyên chất. Ưu tiên lựa chọn những chiếc ca đánh sữa to, bởi thể tích của sữa sau khi tạo bọt sẽ nở ra to hơn gấp 2 lần so với ban đầu.

– Bước 3: Xoay núm điều khiển trên máy về vị trí có ký hiệu hơi nước. Sau 30 giây – 1 phút, hơi nước sẽ tự động thoát ra khỏi vòi. Lúc này bạn cần để vòi thoát hết phần hơi nước bên trong ra ngoài, để có thể loại bỏ hết lượng nước còn sót lại ở bên trong.

– Bước 4: Khi thấy có những giọt nước đã chảy ra từ vòi, bạn hãy chuyển núm điều khiển sang vị trí PAUSE (tạm dừng).

– Bước 5: Tiếp theo hãy đặt vòi vào cốc đánh sữa, sao cho 1/3 vòi hơi chìm vào trong sữa. Vặn nút điều chỉnh về vị trí đánh bọt sữa, nơi có ký hiệu hình hơi nước ở trên máy. Sau đó bạn hãy từ từ đưa vòi tiến dần lên trên bề mặt của sữa, lưu ý không được cao hơn bề mặt sữa. Khi đó âm thanh sủi bọt và sữa trong ca đựng sẽ có dạng hình xoáy.

– Bước 6: Khi đã hoàn thành quá trình tạo bọt sữa, bạn hãy vặn núm điều khiển về vị trí PAUSE. Cuối cùng rút ca đánh sữa ra và tiến hành đổ lên phần cà phê vừa chuẩn bị.

Cách tạo bọt sữa với máy pha cà phê Bear CF-B02V1
Cách tạo bọt sữa với máy pha cà phê Bear CF-B02V1

Hướng dẫn cách sử dụng máy pha cà phê Bear CF-B15V1

Máy pha cà phê CF-B15V1 nằm trong top những thiết bị đồ gia dụng Bear được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Nhờ sắc màu xanh đầy hứng khởi của chiếc máy phù hợp với mọi không gian khác nhau. Với màn hình điện tử cảm ứng siêu nhạy siêu thông minh, bạn chỉ cần chạm nhẹ là đã có được một ly cà phê chuẩn bị. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng đồ gia dụng Bear, hãy theo dõi ngay thông tin dưới đây

Cách sử dụng máy pha cà phê Bear CF-B15V1

– Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cho nước vào phần bình chứa của máy. Lưu ý không đổ quá vạch max đã quy định.

– Bước 2: Sau khi kết nối máy với nguồn điện, bạn hãy nhấn nút nguồn để khởi động máy. Đèn báo trên máy sẽ nhấp nháy liên tục khi máy pha cà phê đã làm nóng nước. Đèn sẽ sáng khi máy pha cà phê gia đình hoàn tất quá trình đun nước đã được thiết lập sẵn.

– Bước 3: Tiếp đến dùng một chiếc cốc và đong lấy một lượng cà phê vừa đủ vào bên trong phễu lọc. Sau đó hãy nén chặt phần bột cà phê bằng cán thìa. Tiến hành lắp phễu vào máy pha cà phê đúng vị trí và xoay tay cầm theo hướng từ trái sang phải, sao cho thật chặt để không bị rò rỉ nước ra bên ngoài.

– Bước 4: Bạn có thể tùy ý lựa chọn chế độ pha 1 ly hoặc 2 ly cùng lúc theo ý thích của bản thân. Máy pha cà phê Bear sẽ tự động pha sau 20 – 40 giây.

Cách sử dụng máy pha cà phê Bear CF-B15V1
Cách sử dụng máy pha cà phê Bear CF-B15V1

Cách tạo bọt sữa với máy pha cà phê Bear

– Bước 1: Bạn hãy tiến hành đổ phần sữa tươi nguyên chất đã chuẩn bị vào ca đánh sữa. Nên chọn những chiếc ca đựng to để tránh việc bọt và sữa bị rớt ra ngoài khi đánh.

– Bước 2: Nhấn nút STEAM (tạo hơi) trên màn hình điều khiển của máy. Tiếp đến vặn núm điều chỉnh ngược chiều kim đồng hồ để máy có thể xả hết phần hơi nước cũ còn đọng trong máy. Sau đó vặn núm điều khiển về lại với vị trí ban đầu.

– Bước 3: Tiến hành cho vòi hơi vào cốc đánh sữa, để mang lại hiệu quả tốt nhất bạn nên để 1/3 vòi hơi chìm vào trong sữa. Tiếp đến vặn núm điều khiển về MAX (tối đa).

– Bước 4: Khi đã đủ phần bọt sữa, hãy vặn núm ngược lại và nhấn STEAM để kết thúc quá trình.

– Bước 5: Cuối cùng hãy đổ bọt sữa vào phần cà phê đã chuẩn bị trước đó và tạo hình theo ý thích của bản thân.

Cách tạo bọt sữa với máy pha cà phê Bear
Cách tạo bọt sữa với máy pha cà phê Bear

Cách sử dụng máy pha cà phê Bear SB-CF06A

Khác với hai dòng máy pha cà phê trên, chiếc máy pha cà phê SB-CF06A có thiết kế kiểu dáng vô cùng nhỏ gọn. Với dung tích 600ml, chiếc máy Bear SB-CF06A có thể pha được 5 – 6 ly cà phê cùng một lúc. Máy pha cà phê mini Bear được trang bị hệ thống chiết xuất nhỏ giọt thông minh, kết hợp cùng nấc điều chỉnh kiểm soát vị đậm nhạt của cà phê. Để có thể pha được một ly trà thơm ngon, một tách cà phê chuẩn vị bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau.

Hướng dẫn cách pha cà phê bằng máy Bear SB-CF06A

– Bước 1: Đầu tiên hãy mở phần nắp ở bên trên của máy pha cà phê mini Bear lên, sau đó tiến hành cho vào một lượng cà phê vừa đủ vào.

– Bước 2: Tiếp đến cho nước vào ngăn chứa nước phía dưới của phần bộ lọc. Bạn hãy cho một lượng nước phù hợp với lượng cà phê mà bạn vừa thêm.

– Bước 3: Cuối cùng đặt bình thủy tinh vào bên trong phần thân máy cà phê. Khi đó, bạn chỉ cần bật công tắc và chờ đợi khoảng 2 – 3 phút là đã có được những ly cà phê thơm ngon, đậm vị.

Cách sử dụng máy pha cà phê Bear SB-CF06A
Cách sử dụng máy pha cà phê Bear SB-CF06A

Các bước pha trà bằng máy pha cà phê Bear SB-CF06A

– Bước 1: Hãy mở phần nắp ở bên trên của máy pha cà phê Bear và cho vào một lượng trà mà bạn yêu thích như trà xanh, trà ô long, trà hoa cúc,…

– Bước 2: Dựa vào lượng trà mà bạn muốn pha hãy thêm một lượng nước phù hợp vào ngăn chứa nước ở bên dưới bộ lọc. Bạn cần lưu ý không được đổ nước quá ít hoặc quá nhiều, đủ để đảm bảo trà giữ đúng hương vị.

– Bước 3: Tiếp đến đặt bình thủy tinh vào bên trong phần thân máy. Tiến hành bật công tắc và chờ đợi trong khoảng 2 – 3 phút là bạn đã có được những ly trà để nhâm nhi.

Các bước pha trà bằng máy pha cà phê Bear SB-CF06A
Các bước pha trà bằng máy pha cà phê Bear SB-CF06A

Những lưu ý khi sử dụng máy pha cà phê Bear

– Trước khi bắt đầu sử dụng, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng máy pha cà phê Bear đi kèm để có thể hiểu rõ các chức năng cũng như quy trình hoạt động của máy. Ngoài ra việc đọc kỹ hướng dẫn sử dung cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu những rủi ro và có thể tận dụng tối đa hiệu suất của máy.

– Thêm lượng đúng lượng cà phê sẽ cho ra một tách cà phê có chất lượng và hương vị tốt nhất. Nếu sử dụng ít cà phê có thể khiến ly cà phê của bạn bị thiếu hương vị. Ngược lại nếu cho quá nhiều sẽ làm tách cà phê của bạn trở nên đắng và đậm vị hơn so với bình thường.

– Để máy pha cà phê hoạt động tốt và đảm bảo hương vị, bạn phải làm sạch và bảo dưỡng máy đều đặn. Bạn cần làm sạch bình chứa nước, bộ lọc và các bộ phận khác để loại bỏ cặn bã còn thừa trong máy.

– Chất lượng nước cũng ảnh hưởng đáng kể đến hương vị của cà phê. Bạn nên sử dụng nước tinh khiết hoặc nước lọc để đảm bảo không có hương vị hoặc tạp chất không mong muốn được truyền vào cà phê.

Với những thông tin chi tiết trên đây, bạn đọc hoàn toàn có thể nắm được cách sử dụng máy pha cà phê Bear. Kèm theo đó là một số lưu ý bạn cần ghi nhớ trong quá trình sử dụng, để có thể kéo dài tuổi thọ của máy pha cà phê. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích trong quá trình sử dụng chiếc máy pha cà phê Bear. Nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra trong quá trình chế biến thức uống bằng máy pha cà phê, bạn hãy liên hệ tới hotline 18006161 để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

  Bear Việt Nam

  19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  1800.6161

  cskh@bearvietnam.vn

  MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

  Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

  Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

  Trạng thái bảo vệ DMCA.com

  Kết nối với chúng tôi

  Bảo hành sản phẩm

  0
  Đặt hàng ngay