Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp trang trọng, ý nghĩa nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp trang trọng, ý nghĩa nhất

Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp ý nghĩa và mang lại ấn tượng sâu sắc nhất. Những món quà không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn có ý nghĩa to lớn về mặt tinh thần.

Việc lựa chọn được một món quà phù hợp là điều không hề đơn giản và không phải ai cũng nắm chắc. Vì vậy, hôm nay Bear Vietnam sẽ hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp để đạt được hiệu quả nhất.

Tầm quan trọng của quà tặng doanh nghiệp

Trước khi hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp, chúng ta cùng điểm qua một số lợi ích của việc tại quà. Việc tặng quà thường mang nhiều ý nghĩa và nó đã ăn sâu vào truyền thống của nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, quà tặng được sử dụng trong các dịp, lễ đặc biệt nhưng bên cạnh đó đây cũng là một phần không thể thiếu trong những hoạt động của doanh nghiệp.

Tri ân khách hàng

Quà tặng của doanh nghiệp chủ yếu sử dụng để tri ân tới khách hàng. Việc này giúp doanh nghiệp thể hiện tình cảm sâu sắc, lòng biết ơn và sự quan tâm tới những người đồng hành cùng họ. Đây cũng là cơ sở để xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững, lâu dài trong tương lai.

Quà tặng doanh nghiệp sử dụng để tri ân khách hàng
Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp để tri ân khách hàng

Quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp

Việc hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp còn giúp bạn quảng bá cho chính thương hiệu của mình. Những món quà sẽ thường có những đặc điểm vô cùng riêng biệt:

 • Thể hiện đặc điểm nổi bật, cái “chất” riêng của doanh nghiệp thông qua việc nhận diện thương hiệu.
 • Hàm chứa những ý nghĩa sâu sắc về cả mặt vật chất và mặt tinh thần.

Chính vì vậy, mỗi món quà không chỉ để tri ân tới những người đã cùng đồng hành phát triển. Đây còn là cách để mỗi doanh nghiệp khẳng định được thương hiệu và “chất” riêng. Bạn nên ưu tiên sử dụng những món quà thiết thực để người nhận thường xuyên sử dụng và ghi nhớ thương hiệu của doanh nghiệp.

Tạo điểm thu hút đối với những khách hàng mới

Ngoài việc xây dựng thương hiệu riêng, những món quà của doanh nghiệp còn là một phương thức quảng cáo vô cùng hiệu quả. Khi một doanh nghiệp gửi tặng những món quà tri ân, miễn phí, những khách hàng mới sẽ có xu hướng tò mò và bị thu hút bởi thương hiệu của bạn.

Khích lệ tinh thần

Những món quà gửi tới nhân viên trong công ty còn mang ý nghĩa gắn kết và giúp mối quan hệ trở nên bền chặt. Quà tặng không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn mang nhiều giá trị tinh thần, thể hiện sự tôn trọng, thay lời cảm ơn tới đối phương. Nhờ đó, nhân viên sẽ thêm tự hào về những đóng góp cho doanh nghiệp, tiếp thêm động lực để phấn đấu đạt hiệu quả công việc tốt hơn.

Quà tặng doanh nghiệp giúp khích lệ tinh thần
Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp để khích lệ tinh thần

Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp

Để có được những món quà ý nghĩa, tạo được ấn tượng sâu sắc nhất, bạn sẽ cần phải có một số bí quyết riêng khi lựa chọn. Dưới đây là hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp chi tiết nhất.

Xác định đối tượng cần tặng

Trong bước đầu tiên của hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp, bạn cần đặc biệt quan tâm tới vấn đề xác định đối tượng cần tặng. Việc này sẽ giúp bạn lựa chọn được món quà đẹp, ý nghĩa và phù hợp nhất đối với người nhân.

Mỗi đối tượng đều sẽ có sở thích, nhu cầu, kỳ vọng về quà tặng khác nhau. Ví dụ:

 • Khi chọn quà cho khách hàng, bạn nên ưu tiên những món quà giúp gắn kết mối quan hệ. 
 • Còn khi tặng nhân viên, các món quà cần thể hiện sự ghi nhận công sức và đóng góp của họ trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. 

Chính vì vậy, việc xác định rõ đối tượng và mục đích tặng quà là điều không thể bỏ qua.

Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp - Xác định đối tượng cần tặng
Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp – Xác định đối tượng cần tặng

Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp? Tìm hiểu về lĩnh vực của đối tượng

Bên cạnh việc xác định được đối tượng nhận quà thì bạn cũng cần lưu ý thêm về lĩnh vực làm việc, hoạt động của đối tác hoặc khách hàng. Hiện nay có đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực hoạt động nên khi lựa chọn quà tặng, bạn sẽ cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng. Những món quà cần được đảm bảo về các yếu tố như:

 • Mang ý nghĩa về mặt tinh thần, thay lời tri ân tới người nhận về những đóng góp, hỗ trợ to lớn của họ.
 • Phù hợp với sở thích cũng như nhu cầu và có thể sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Ví dụ một bộ sổ tay và bút ghi sẽ là món quà vô cùng thiết thực, ý nghĩa đối với những nhân viên làm trong mảng nội dung.

Xác định ngân sách, đánh giá giá trị của món quà

Trong quá trình hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp, bạn đừng quên xem xét kỹ lượng tới ngân sách của công ty. Những món quà không nhất thiết phải nặng về mặt vật chất. Bạn cần chú trọng tới các chi tiết, ý nghĩa của món quà. 

 • Nếu ngân sách của công ty ở mức khá dư dả thì có thể chọn quà cao cấp. 
 • Còn đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, sở hữu ngân sách không quá lớn thì những món quà đơn giản nhưng tinh tế, sâu sắc sẽ là lựa chọn phù hợp.

Mỗi món quà đều sở hữu giá trị riêng biệt. Sẽ có những món quà thiên về mặt vật chất nhưng cũng có món quà mang giá trị to lớn về mặt tinh thần. Chính vì vậy, việc đánh giá giá trị của món quà trước khi tặng sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng đạt được mục đích khi tri ân khách hàng, nhân viên hay các đối tác đã cùng đồng hành phát triển.

Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp - Xác định ngân sách, đánh giá giá trị của món quà
Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp – Xác định ngân sách, đánh giá giá trị của món quà

Thời điểm, địa điểm tặng quà

Việc lựa chọn thời điểm, ngữ cảnh và tình huống để tặng quà cũng vô cùng quan trọng. Vì thế, bạn nên lựa chọn vào những dịp thích hợp như kỷ niệm công ty, các dịp lễ Tết, ký kết hợp đồng, kỷ niệm các mốc thời gian hợp tác… Tặng quà vào những thời điểm này sẽ giúp tăng thêm độ ý nghĩa cho món quà của doanh nghiệp.

Bên cạnh thời điểm, doanh nghiệp cũng không nên bỏ qua việc lựa chọn địa điểm cũng như cách giao tặng thật tinh tế, ấn tượng. Quà tặng được tặng ở một thời điểm thích hợp, cách giao tặng trang trọng còn thể hiện lòng tin, tình cảm thân thiết, sự tông trọng và lòng biết ơn đối với người nhận.

Những lưu ý khi lựa chọn quà tặng cho doanh nghiệp

Có một số điều trong hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp mà bạn không thể bỏ qua. Những lưu ý này sẽ giúp món quà thêm phần ý nghĩa và ấn tượng.

 • Hình thức món quà: Món quà có kiểu dáng sang trọng, màu sắc bắt mắt cũng góp phần làm tăng giá trị, thể hiện sự tôn trọng. Bạn cũng cần chú ý tới thiết kế bao bì của sản phẩm. Những món quà sở hữu bao bì được đóng gói nâng niu cẩn thận với hình thức sang trọng giúp tạo ấn tượng sâu sắc đối với người nhận.
 • Ý nghĩa món quà: Mỗi món quà đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Những món quà về trang phục để tạo điểm nhấn về phong cách. Những món quà như tượng, dây chuyền, tranh ảnh mang ý nghĩa về phong thủy, cầu chúc bình an, phú quý… Bạn cũng có thể sử dụng thêm những tấm thiệp đính kèm để tạo thêm điểm nhấn và thêm phần ý nghĩa cho món quà.
 • Gợi nhớ đến thương hiệu: Bạn có thể thêm vào các thông tin như logo thương hiệu, thông điệp truyền thông… của doanh nghiệp để tạo thêm điểm nhấn thương hiệu. Nếu doanh nghiệp của bạn có các sản phẩm đặc thù, bạn có thể sử dụng để làm quà tặng. Việc này cũng sẽ giúp quảng bá, tạo điểm nhấn cho doanh nghiệp.
 • Cá nhân hóa quà tặng: Đây là một xu hướng mới trong các hoạt động của doanh nghiệp. Cá nhân hóa tới từ việc lựa chọn quà tặng riêng, in khắc tên, hình ảnh, ngày kỷ niệm hợp tác… của người nhận. Việc cá nhân hóa sẽ mang tới cho người nhận cảm giác được coi trọng, tạo điểm khác biệt so với các món quà đại trà và thể hiện sự tri ân sâu sắc hơn.
 • Lựa chọn nhà cung cấp uy tín: Các món quà của bạn cần đặc biệt chú trọng về mặt chất lượng. Do đó, lựa chọn nhà phân phối có độ tin cậy cao là điều không thể bỏ qua. Những nhà cung cấp này sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Các doanh nghiệp sẽ vừa có được những món quà phù hợp với khả năng tài chính, vừa thể hiện được sự trân trọng với người nhận.
 • Tính hữu dụng: Món quà dù cao cấp nhưng có tính ứng dụng đối với người nhận thì chưa thực sự phát huy được ý nghĩa. Thậm chí những món quà không phù hợp sẽ bị đưa cho người khác hoặc vứt xó và bị lãng quên. Vì vậy, một món quà phải vừa có ý nghĩa về mặt tinh thần, vừa có tính hữu dụng cao trong cuộc sống.
Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp? Những lưu ý khi lựa chọn quà tặng
Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp? Những lưu ý khi lựa chọn quà tặng

Sube Việt Nam – Đơn vị cung cấp quà tặng doanh nghiệp chất lượng cao

Công ty cổ phần SUBE Việt Nam chuyên phân phối các sản phẩm gia dụng nhà bếp thông minh, sản phẩm tiện ích, các món đồ chơi công nghệ chính hãng… Hiện nay, SUBE Việt Nam là đại diện chính hãng của thương hiệu đồ gia dụng lớn toàn cầu Bear tại thị trường tiêu dùng Việt Nam.

Nếu doanh nghiệp vẫn chưa biết nên lựa chọn những món quà để gửi tặng, tri ân tới khách hàng, nhân viên hay đối tác ở đâu uy tín thì có thể tham khảo ngay các sản phẩm tới từ SUBE. Một số sản phẩm vô cùng nổi bật của SUBE, có thể sử dụng làm quà tặng ý nghĩa, để lại ấn tượng sâu sắc cho khách hàng như:

Nồi nấu chậm Bear 

 • Kiểu dáng hiện đại, màu sắc trẻ trung phù hợp cho mọi không gian bếp.
 • Sử dụng những chất liệu cao cấp, kết hợp cùng nhiều tính năng, cơ chế an toàn.
 • Đa dạng dung tích để bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Có thể sử dụng để chế biến các món ngon bổ dưỡng nhờ việc tích hợp nhiều chức năng nấu riêng biệt.
 • Cơ chế nấu chậm giúp giữ trọn vẹn hương vị và dinh dưỡng của nguyên liệu.
Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp - Nồi nấu chậm Bear
Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp – Nồi nấu chậm Bear

Máy pha cà phê Bear

 • Đa dạng sản phẩm với các phân khúc, thiết kế kiểu dáng khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn.
 • Có thể sử dụng để pha chế nhiều loại cà phê thơm ngon, chuẩn vị.
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ với độ an toàn tuyệt đối.
 • Nhanh chóng, tiện lợi hỗ trợ tiết kiệm thời gian và công sức của người dùng.
Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp - Máy pha cà phê Bear
Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp – Máy pha cà phê Bear

Bình thủy điện Bear 5L

 • Dung tích lớn, phù hợp cho các gia đình có từ 3 – 5 thành viên.
 • 11 mức giữ nhiệt khác nhau để phù hợp pha chế các loại đồ uống vô cùng tiện lợi.
 • Tính năng khử Clo giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.
 • Tích hợp thanh đo mực nước để người dùng có thể dễ dàng quan sát, bổ sung khi cần thiết.
 • Chất liệu cao cấp, không chứa chất kích ứng kết hợp các tính năng an toàn.
Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp - Bình thủy điện Bear 5L
Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp – Bình thủy điện Bear 5L

Sube Việt Nam có hàng nghìn sản phẩm với giá cực ưu đãi tùy vào số lượng sản phẩm. Đặc biệt, Sube sẽ hỗ trợ vận chuyển, in ấn thương hiệu để phục vụ doanh nghiệp của bạn quảng bá hình ảnh. Liên hệ trực tiếp đến số 0389.00.6161 để được tư vấn chi tiết. 

Bài viết hôm nay, Bear Vietnam đã chia sẻ chi tiết tới bạn những hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp. Qua đó, hy vọng bạn sẽ có những kiến thức, kinh nghiệm để lựa chọn được những món quà ý nghĩa, phù hợp và đem lại ấn tượng tốt nhất đối với người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

  Bear Việt Nam

  19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  1800.6161

  cskh@bearvietnam.vn

  MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

  Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

  Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

  Trạng thái bảo vệ DMCA.com

  Kết nối với chúng tôi

  Bảo hành sản phẩm

  0
  Đặt hàng ngay