Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện Bear siêu ngon

Đăng ngày 08/06/2021

Cùng Bear vào bếp làm ngay món bánh bông lan siêu mềm mịn bằng chiếc nồi cơm điện bé xinh của gia đình ngay nhé. Món bánh bông lan làm từ nồi cơm điện sẽ là bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ thơm ngon cho cả gia đình hoặc bé yêu của bạn, vừa sạch vừa an toàn. Cùng Bếp Bear thử ngay công thức làm bánh bông lan không cần lò nướng sau đây nhé!.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được một chiếc bánh bông lan bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như hình dưới nhé. Ở đây Bear chọn bột bánh bông lan pha sẵn Mikko thay vì tự pha bằng bột mì đa dụng sẽ tốn thời gian hơn nhé.

Bước 2: Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

- Đầu tiên cho 200g bột bánh bông lan rây mịn vào tô. Việc rây bột sẽ giúp quá trình trộn bột dễ dàng hơn, bánh không bị vón cục bột nhỏ,

Sau đó thêm 2 quả trứng và 85ml sữa tươi, có thể thay thế sữa tươi bằng nước lọc nhé. Bột bánh bông lan pha sẵn đã có đường và sữa, vị ngọt vừa rồi nên bạn không cần cho thêm đường nhé. Nếu không ăn ngọt thì nên dùng sữa tươi không đường nhé!

Dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp bột khô và trứng sữa. Đánh bằng tốc độ 1 trong 2 phút, tốc độ 2 trong 1 phút, tốc độ 3 trong 2 phút và tốc độ 4 trong 2 phút.

Tổng thời gian đánh bột là 7 phút với 4 tốc độ khác nhau giúp hỗn hợp bột có kết cấu tốt nhất. Bột bánh bông lan đánh đạt chuẩn sẽ có kết cấu mềm và chắc, khi bạn nhấc que đánh lên bột không bị chảy xuống.

Sau khi đánh bột xong bạn thêm vào 8ml bơ và trộn đều, bơ sẽ làm bánh có mùi thơm hơn nhé!

Trước khi đổ bột vào ruột nồi cơm điện nên quét thêm một lớp bơ mỏng để chống dính nhé. Đặc biệt, lớp bơ vàng óng cũng giúp chiếc bánh có màu sắc đẹp mắt hơn.

Đổ từ từ hỗn hợp bột bánh bông lan vào ruột nồi cơm điện. Sau đó nhớ vỗ nhẹ 2 bên để bột bánh được dàn đều trên mặt nồi nhé!

Cho vào nồi cơm điện và bắt đầu nướng, sau khoảng 20-30 phút là bạn đã có một chiếc bánh bông lan hoàn hảo. Ở đây Bếp Bear dùng chiếc nồi cơm điện nhà Bear có chế độ nướng bánh luôn vô cùng tiện lợi.

Và đây là chiếc bánh bông lan được nướng bằng nồi cơm điện SUBE015 của nhà Bear. Bánh nở tròn đều, nồi chống dính rất tốt nên mặt bánh vàng và rất mịn màng.

Bây giờ cùng cắt bánh ra và thưởng thức thôi nào. Chúc bạn thành công với công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện nhà Bear nhé!

Tham khảo ngay bộ đôi sản phẩm giúp làm bánh bông lan tại gia của nhà Bear nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: