Máy làm sữa hạt báo lỗi E1 cần xử lý như thế nào?

4.7/5 - (3 bình chọn)

Máy làm sữa hạt báo lỗi E1 cần xử lý và khắc phục như thế nào?

Máy làm sữa hạt báo lỗi E1 khiến người dùng gặp phải khó khăn trong suốt quá trình chế biến đồ ăn, thức uống. Điều này ảnh hướng tới trải nghiệm của bạn khi sử dụng sản phẩm, nếu không được xử lý kịp thời, lỗi E1 còn có thể gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng làm giảm tuổi của máy làm sữa hạt.

Nếu bạn bạn đang gặp phải tình trạng máy làm sữa hạt báo lỗi E1 mà không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Đừng quá lo lắng, trong bài viết dưới đây Bear Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi E1 trên máy làm sữa một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Máy làm sữa hạt báo lỗi E1 là gì?

Máy làm sữa hạt báo lỗi E1 xuất hiện với tần suất thường xuyên khi thiết bị gặp phải sự cố trong suốt quá trình hoạt động. Máy làm sữa hạt sẽ báo lỗi E1 khi có biển hiện như sau: kết nối nguồn điện và khởi động máy lên nhưng không bật hay sử dụng được bất kỳ nút điều chỉnh chức năng nào. Trên màn hình điều khiển của máy làm sữa hạt có hiển thị thông báo lỗi E1 nhấp nháy và phát ra tiếng kêu tít tít liên tục.

Máy làm sữa hạt báo lỗi E1 là gì?
Máy làm sữa hạt báo lỗi E1 là gì?

Nguyên nhân khiến máy làm sữa hạt báo lỗi E1

Trong quá trình sử dụng máy làm sữa hạt, người dùng sẽ thường xuyên gặp phải lỗi E1 hoặc những sự cố liên quan đến áp suất và lưu lượng nước. Nguyên nhân dẫn đến máy làm sữa hạt báo lỗi E1 có thể bắt nguồn từ rất nhiều lý do khác nhau như: động cơ máy bị hỏng, kết nối nguồn điện không ổn định, các bộ phận khác có dấu hiệu bị rò rỉ điện hoặc liên quan đến việc đo lường lượng nước khi chế biến,…

– Khi chế biến bạn cho quá nhiều nguyên liệu, khiến sữa bị nấu quá đặc và dẫn đến tình trạng thiếu nước. Khi đó trên màn hình cảm ứng sẽ hiển thị thông báo lỗi E1.

– Các khớp nối giữa cối xay và đế xay chưa đúng vị trí, làm thiết bị nấu sữa bị lệch không khớp với nhau. Khiến nguồn nhiệt truyền vào mâm nhiệt kém đi, khi đó máy làm sữa hạt hoạt động không có sự ổn định dẫn đến báo lỗi E1.

– Lỗi E1 còn xảy ra trong quá trình rửa cối xay không cẩn thận, khiến bộ phận mâm truyền nhiệt của máy làm sữa hạt bị dính nước.

– Tình trạng máy làm sữa hạt báo lỗi E1 cũng có thể xảy ra khi bạn chưa cho nguyên liệu  vào cối xay, nhưng đã kết nối nguồn điện và bắt đầu quá trình nấu. Vì vậy ngay khi rơle của máy nóng lên, thiết bị sẽ ngắt kết nối nguồn điện và thông báo lỗi E1 ngay lập tức.

Nguyên nhân khiến máy làm sữa hạt báo lỗi E1
Nguyên nhân khiến máy làm sữa hạt báo lỗi E1

Cách khắc phục tình trạng máy làm sữa hạt báo lỗi E1

Khi đã biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy làm sữa hạt báo lỗi E1, bạn cần tìm cách khắc phục ngay lập tức tránh làm giảm tuổi thọ khi sử dụng. Dưới đây là những cách khắc phục hiệu quả nhất được Bear Việt Nam tổng hợp lại:

– Để máy làm sữa hạt không xảy ra tình trạng thiếu nước, bạn hãy cho khoảng 800ml – 1000ml nước cùng nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào cối xay. Sau đó kết nối nguồn điện, chọn chức năng và bấm nút bắt đầu để máy hoạt động một cách tốt nhất.

– Phụ thuộc vào từng nguyên liệu khác nhau mà bạn cần có sự điều chỉnh khối lượng sao cho phù hợp. Khối lượng được khuyến cáo nên dùng cho máy làm sữa hạt sẽ rơi vào khoảng 150gr ở một lần nấu. Với các loại hạt như đậu xanh, hạt sen, gạo lứt, hạnh nhân, hạt điều,… thì chỉ gần khoảng 100gr/ lần nấu. Tuyệt đối không nên cho các nguyên liệu có chất dẻo và dính đáy như nếp, hạt chia, sắn,…

– Trước khi sử dụng máy làm sữa hạt bạn nên kiểm tra thật kỹ các bộ phận của thiết bị đã khớp với nhau chưa, có bị lệch nhau không rồi mới khởi động và sử dụng các chức năng của máy.

– Kiểm tra lại các thông số cũng như định lượng của máy làm sữa hạt trước khi thao tác, để tránh việc làm hỏng thiết bị. Để máy không xuất hiện lỗi E1, bạn cần làm theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và đảm bảo đúng các quy trình khi thực hiện.

Cách khắc phục tình trạng máy làm sữa hạt báo lỗi E1
Cách khắc phục tình trạng máy làm sữa hạt báo lỗi E1

>> Xem thêm: Nên mua máy làm sữa hạt loại nào tốt? Top 10 loại máy tốt nhất trên thị trường <<

Một số lỗi thường gặp khi dùng máy làm sữa

Bên cạnh lỗi E1, khi sử dụng máy làm sữa hạt người dùng còn thường xuyên gặp phải một số lỗi khác như: thiết bị máy làm sữa không lên điện, khi xay nguyên liệu bị trào ra ngoài, cối xay có dấu hiệu bị nứt vỡ. Hãy cùng Bear tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục của một số lỗi này:

Máy làm sữa hạt không lên điện

– Nguyên nhân:

 • Trong quá trình chế biến, đường và các nguyên liệu bị đóng nhiều lớp cặn ở phía dưới đáy cối. Khi máy làm sữa hạt hoạt động với nhiệt độ và công suất cao, sẽ làm cháy khét đường và máy tự động ngắt điện.
 • Trước khi khởi động, các khớp nối giữa cối xay và đế xay không đúng vị trí. Nắp trên cùng của máy chưa được đóng chặt khớp nên khi vận hành máy không lên điện hoặc dừng đột ngột khi đang hoạt động.

– Cách khắc phục:

 • Trước khi kết nối với nguồn điện, người dùng cần kiểm tra lại xem các bộ phận đã được lắp đặt đúng khớp hay chưa.
 • Hòa tan sữa và đường trước khi thêm nguyên liệu vào máy, để tránh tình trạng bị đọng lại phía dưới cối.
 • Sau khi đã thêm nguyên liệu, nước và sữa vào cối xay bạn cần đóng thật chặt nắp cối vào trước khi bắt đầu khởi động.
Máy làm sữa hạt không lên điện
Máy làm sữa hạt không lên điện

Lỗi trào sữa ra bên ngoài

– Nguyên nhân:

 • Lượng hạt cho vào cối xay được sử dụng quá nhiều hoặc quá ít so với lượng nước, điều này gây ra một sự mất cân bằng trong suốt quá trình chế biến.
 • Ngâm hạt trước khi cho vào máy làm sữa hạt, bởi nếu không sử dụng các loại hạt được ngâm rất có thể dẫn đến tình trạng bị chặt, chín không đều dẫn đến trào sữa.
 • Tình trạng trào sữa có thể xảy ra khi máy làm sữa hạt không được vệ sinh sạch sẽ hoặc không được sử dụng đúng cách.

– Cách khắc phục: 

 • Bạn nên kiểm tra lại tỷ lệ nước và hạt trong công thức nấu sữa hạt của bạn. Để tránh việc trào sữa bạn cần căn chỉnh lại tỷ lệ một cách chính xác nhất.
 • Chú ý tới nhiệt độ nước, khi nước quá nóng sẽ khiến cho quá trình nấu có thể gây trào sữa. Vì thế bạn cần đảm bảo nhiệt độ của nước khi nấu không quá nóng, bạn có thể thêm đá vào để giảm nhiệt độ và tránh gây trào sữa.
Lỗi trào sữa ra bên ngoài ở máy làm sữa hạt
Lỗi trào sữa ra bên ngoài ở máy làm sữa hạt

Nút cảm ứng trên màn hình điều khiển không nhận

– Nguyên nhân: Do các nút cảm ứng trên màn hình bị bám bẩn, dính nước do đường hoặc sữa rơi lên bề mặt điều khiển. Điều này vô tình khiến máy làm sữa hạt không nhận diện khi bạn điều chỉnh các chức năng.

– Cách khắc phục: Cách đơn giản và hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng này đó là bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn ẩm, sau đó lau sạch trên bề mặt các phím điều khiển là có thể điều chỉnh được như bình thường.

Nút cảm ứng trên màn hình điều khiển không nhận
Nút cảm ứng trên màn hình điều khiển không nhận

Máy làm sữa hạt Bear chất lượng tốt nhất hiện nay

Máy làm sữa hạt Bear được biết đến là một trong những loại máy được người dùng đánh giá cao về chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Điểm cộng lớn nhất ở các mẫu máy làm sữa hạt của Bear đó là tích hợp nhiều tính năng khác nhau như xay hạt, xay sinh tố, nấu cháo, nấu súp,… tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng khi sử dụng.

Với những chức năng đa dạng như: làm sữa, làm bột, nấu cháo, nấu súp, nước ép hoa quả, nước sốt,… Sở hữu những chiếc máy nấu sữa hạt Bear đa năng 7 in 1 PBJ-B06S2, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn thức uống khác nhau, nhằm cải thiện sức khỏe cơ thể của gia đình hàng ngày.

Máy làm sữa hạt Bear có kiểu dáng, chất lượng tốt nhất
Máy làm sữa hạt Bear có kiểu dáng, chất lượng tốt nhất

ĐẶT MUA MÁY XAY SỮA HẠT BEAR CHÍNH HÃNG

Liên hệ đặt hàng

Trên đây là những thông tin chi tiết liên quan đến máy làm sữa hạt báo lỗi e1, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng khi sử dụng. Cùng với đó là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy làm sữa hạt báo lỗi e1 vô cùng hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích bạn trong quá trình chế biến những ly sữa thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

  Bear Việt Nam

  19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  1800.6161

  cskh@bearvietnam.vn

  MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

  Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

  Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

  Trạng thái bảo vệ DMCA.com

  Kết nối với chúng tôi

  Bảo hành sản phẩm

  0
  Đặt hàng ngay