Tổng hợp 3 công thức nấu mì cay ngon, đơn giản ngay tại nhà

Công thức nấu mì cay có các bước thực hiện rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian hay công sức khi chế biến. Những bát mì cay được tạo nên từ việc kết hợp nhiều loại nguyên liệu khác nhau, đem đến hương vị đậm đà và cay nồng đặc trưng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách chế biến mì cay chuẩn vị Hàn Quốc. Đừng quá lo lắng, bạn có thể lưu lại 03 công thức nấu mì cay được Bear VietNam tổng hợp trong nội dung bài viết dưới đây.

Công thức nấu mì cay hải sản

Mì cay hải sản nằm trong top những món ăn được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay. Nước mì cay nồng hòa quyện với vị đậm đà từ hải sản, dai dai của mì cùng ngọt dịu từ rau làm món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Bắt tay vào bếp làm ngay món ăn này với công thức nấu mì cay hải sản chi tiết dưới đây.

Nguyên liệu nấu mì cay hải sản

– Mì Hàn Quốc: 2 – 3 gói

– Nấm kim châm: 1 bó

– Cải xanh: 1 bó

– Bắp cải tím: 1 cây

– Mức: 1 con loại nhỏ

– Xúc xích: 2 – 3 cây

– Tôm: 2 – 3 con

– Thịt bò: 30gr – 50gr

– Kim chi: 70gr – 100gr

– Tỏi: 2 – 3 tép

– Các loại gia vị thông dụng: ớt bột, đường, tương ớt Hàn Quốc, dầu ăn, hạt nêm

Hướng dẫn cách làm mì cay hải sản

– Bước 1: Rửa sạch bông cải xanh rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, mang đi ngâm với nước muối trong khoảng 5 – 10 phút rồi rửa lại với nước.

– Bước 2: Nấm kim châm mang đi rửa sạch, tách thành từng nhánh nhỏ và để ráo nước. Rửa sạch bắp cải tím rồi thái thành những sợi mỏng. Đối với thịt bò, bạn hãy mang đi rửa sạch rồi cắt thành những lát mỏng.

– Bước 3: Bạn đem kim chi đi cắt thành từng khúc dài khoảng 2 – 3 cm. Tiếp đến, bạn hãy đem tôm và mực đi để khử sạch mùi tanh. Bạn có thể để nguyên tôm hoặc bóc vỏ đều được. Còn mực, bạn mang đi cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn.

– Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy bắc nồi lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn và phi tỏi thật thơm. Khi tỏi đã thơm và vàng, bạn hãy cho kim chi vào và xào.

– Bước 5: Đảo đều kim chi trong khoảng 2 phút, sau đó bạn đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi. Nêm nếm các loại gia vị, ớt bột và tương ớt theo khẩu vị của bạn.

– Bước 6: Đợi nước sôi lên, bạn hãy cho vào nồi lần lượt tôm, mực, thịt bò, mì Hàn Quốc, cải xanh, cải tím, nấm kim châm và đợi cho đến khi các nguyên liệu chín tới là xong.

Công thức nấu mì cay hải sản
Công thức nấu mì cay hải sản

Tìm hiểu thêm về cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Công thức nấu mì cay bò

Mì cay bò là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại nguyên liệu khác nhau, tạo nên hương vị đặc trưng vô cùng hấp dẫn. Thêm thịt bò vào bát mì cay đã tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Để làm mì cay bò, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cần thiết và thực hiện theo công thức nấu mì cay bò dưới đây.

Nguyên liệu nấu mì cay bò

– Mì Hàn Quốc: 2 – 3 gói

– Thịt bò: 150gr – 200gr

– Cá viên: 70gr – 100gr

– Mực loại nhỏ: 1 con

– Bắp cải tím: 1/2 cây

– Nấm kim châm: 1 bịch

– Bông cải xanh: 1/4 cây

– Kim chi: 150gr – 200gr

– Ớt bột Hàn Quốc

– Lá quế, ngò gai

– Các loại gia vị thông dụng

Hướng dẫn cách làm mì cay bò

– Bước 1: Sau khi mua mực về, bạn hãy mang đi rửa thật sạch với nước rồi cắt thành từng khoanh nhỏ. Rửa sạch thịt bò rồi cắt thành những lát mỏng vừa ăn.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng dao cắt kim chi thành những miếng vuông nhỏ có độ dài khoảng 2cm – 3cm. Tỏi mang đi bóc vỏ và băm nhuyễn. Rửa sạch bông cải xanh và cắt thành từng miếng nhỏ. Bắp cải tím mang đi thái thành những miếng mỏng. Rau húng quế và ngò gai mang đi rửa sạch rồi thái thật nhỏ.

– Bước 3: Bắc nồi lên bếp rồi cho 2 thìa dầu ăn và tỏi vào phi. Khi tỏi đã vàng và thơm, bạn hãy cho một lượng nước vừa đủ vào và đun sôi. 

– Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy cho kim chi nêm nếm cùng với 2 thìa bột ớt Hàn Quốc, 3 thìa tương ớt, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm rồi chờ nước sôi.

– Bước 5: Khi nước đã sôi, bạn hãy thả thịt bò, cá viên, nấm kim châm, bông cải, mực, tôm và bắp cải tím vào. Chờ cho đến khi các nguyên liệu đã chín đều rồi thả mì vào. Cuối cùng, bạn hãy thêm một ít ngò gai, húng quế vào là có thể thưởng thức.

Công thức nấu mì cay bò
Công thức nấu mì cay bò

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh bao chay ngay tại nhà

Công thức nấu mì cay thập cẩm

Khác với công thức nấu bún bò Huế, các bước chế biến mì cay thập cẩm rất đơn giản không tốn quá nhiều thời gian khi thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và làm theo công thức nấu mì cay thập cẩm dưới đây:

Nguyên liệu nấu mì cay thập cẩm

– Mì thủy tinh Hàn Quốc: 100gr – 120gr

– Mì ramen: 2 – 3 gói

– Phô mai lát: 30gr – 35gr (khoảng 2 lát)

– Bánh gạo: 30gr – 50gr

– Thịt lợn xay: 30gr

– Kim chi: 1 bát nhỏ

– Xúc xích: 2 – 3 cây

– Đậu phụ: 2 – 3 miếng

– Giăm bông: 30gr – 50gr

– Nước dùng gà: 5 bát nhỏ (khoảng 1,2L)

– Tương đậu nành: 1 thìa cà phê

– Nước tương: 3 thìa cà phê

– Rượu gạo: 2 thìa cà phê

– Natto (đậu tương lên men): 2 thìa cà phê

– Bột ớt: 3 – 5 thìa cà phê

– Hành boa rô: 3 – 5 nhánh

– Tỏi: 5 – 7 tép tỏi

– Các loại gia vị thông dụng: muối, đường, tiêu

Hướng dẫn cách làm mì cay thập cẩm

– Bước 1: Khi mua mì thủy tinh Hàn Quốc về, bạn hãy mang đi ngâm với nước ấm trong khoảng 20 phút. Sau khi mì đã mềm, bạn hãy vớt ra rồi để ráo nước.

– Bước 2: Xúc xích và bánh gạo bạn cắt thành những khoanh xéo mỏng có độ dài khoảng 2cm – 3cm. Bạn dùng dao cắt giăm bông thành những lát mỏng.

– Bước 3: Tiếp đến, bạn cắt đậu phụ thành những lát mỏng vừa ăn. Nấm kim châm bạn bỏ phần gốc, tách thành từng sợi nhỏ và mang đi rửa sạch với nước.

– Bước 4: Bạn dùng dao cắt bỏ phần rễ của hành boa rô, rửa sạch với nước, để ráo nước và mang đi cắt thật nhỏ.

– Bước 5: Để pha nước sốt, bạn hãy cho vào bát 6 thìa bột ớt, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 3 thìa nước tương, 1 thìa muối, 4 thìa nước, 1 thìa tương đậu nành và 3 thìa tỏi đã băm nhuyễn. Sau đó, bạn hãy dùng đũa để hỗn hợp nước sốt được hòa tan với nhau.

– Bước 6: Tiếp theo, bạn hãy dùng một chiếc nồi có kích thước vừa đủ rồi xếp xúc xích, giăm bông, đậu phụ, hành boa rô, bánh gạo, thịt lợn xay, đậu tương lên men, mì thủy tinh Hàn Quốc, phô mai lát, nấm kim châm và nước dùng gà vào.

– Bước 7: Đặt nồi lên bếp rồi tiến hành nấu dưới mức nhiệt vừa trong khoảng 10 – 15 phút. Khi nước dùng đã sôi, bạn hãy dùng thìa hoặc đũa nhấn nhẹ nhàng để các nguyên liệu được ngập đều trong nước dùng. Nấu thêm trong khoảng 5 phút, nêm nếm lại gia vị và thưởng thức.

Công thức nấu mì cay thập cẩm
Công thức nấu mì cay thập cẩm

Trên đây là tổng hợp những công thức nấu mì cay hải sản, mì cay bò, mì cay thập cẩm đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Đừng quên theo dõi chuyên mục Vào Bếp Cùng Bear để có thêm nhiều công thức nấu ăn khác. Chúc bạn hoàn thành món mì cay thành công!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Hạt ý dĩ có tác dụng gì? Cách sử dụng hạt ý dĩ đúng bạn nên biết

Hạt ý dĩ ngày càng được đông đảo người sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tốt cho sức...

Hạt quinoa là gì? Gợi ý 5+ cách nấu hạt quinoa thơm ngon, bổ dưỡng

Hạt quinoa với dưỡng chất phong phú và đa dạng đã được các chuyên gia dinh dưỡng đánh là một loại “siêu thực phẩm’ hoặc “siêu ngũ cốc’. Bổ sung...

Tổng hợp 3 công thức nấu chè đậu xanh ngon, đơn giản ngay tại nhà

Công thức nấu chè đậu xanh không tốn quá nhiều thời gian khi chế biến hay chuẩn bị nguyên liệu. Chè đậu xanh có hương vị ngọt thanh, thơm béo...

Xem thêm
facebook
youtube
facebook

Liên hệ nhận giá đại lý, quà tặng