Thời gian hấp rau củ của 3 dòng nồi Bear: Mẹo hấp giữ trọn dinh dưỡng 

mang bear về cho mẹ

Hấp rau củ bằng nồi Bear trong bao lâu sẽ tùy thuộc vào dòng nồi mẹ sử dụng. Bởi nồi nấu chậm, nồi cơm điện, nồi hấp Bear đều có thể dùng để hấp rau củ. Mỗi dòng nồi có cơ chế hoạt động khác nhau nên thời gian hấp khác nhau. Mẹ tham khảo bài viết dưới đây để biết cách hấp rau củ ngon với 3 dòng nồi Bear đang cực HOT nhé!

Thời gian hấp rau củ nồi nấu chậm Bear khoảng 20 – 45 phút

Các dòng nồi nấu chậm cách thủy Bear đều có khay hấp đi kèm. Đặc biệt với 1 số dòng nồi nấu chậm Bear như SB-NNC08, SC-4H10C còn có sẵn chế độ Hấp. Thời gian hấp rau củ bằng nồi nấu chậm Bear khoảng 20 – 45 phút tùy độ cứng của thực phẩm.  

hấp rau củ bằng nồi bear trong bao lâu
Hấp rau củ bằng nồi nấu chậm Bear giữ trọn dinh dưỡng và hương vị

Ưu điểm của hấp rau củ bằng nồi nấu chậm Bear:

  • Hấp rau củ giữ trọn hương vị và dinh dưỡng: Nồi nấu chậm Bear làm chín thực phẩm ở nhiệt độ ổn định từ 70 – 140 độ C. Vì thế mà rau củ được làm chín từ từ. Điều này giúp hạn chế làm mất đi các vitamin nhạy cảm với nhiệt độ cao như vitamin C, A…
  • Vừa hấp vừa nấu món ngon cùng lúc: Mẹ vừa hấp rau củ bên trên, vừa nấu cháo/nấu súp… bên dưới. Đặc biệt với SUBE002, NNC16 hay SUBE003 còn có nhiều thố nhỏ đi kèm giúp mẹ nấu 2 – 3 món cùng lúc. Nhờ đó mà tiết kiệm cho mẹ kha khá thời gian nấu nướng.
Loại rau củ Thời gian hấp
Mềm vừa, giòn Mềm nhuyễn
Cà rốt 30 – 35 phút 40 – 50 phút
Khoai tây/khoai lang 35 – 45 phút 50 – 60 phút
Bông cải xanh/bông cải trắng 15 – 20 phút 25 – 30 phút
Đậu que 15 – 20 phút 25 – 30 phút
Susu 25 – 30 phút 35 – 45 phút
Cải bó xôi, cải ngọt 10 – 15 phút 20 – 25 phút

Lưu ý: Thành phẩm có thể khác đôi chút tùy thuộc vào kích thước của rau củ. 

Thời gian hấp rau củ nồi hấp Bear khoảng 10 – 30 phút

Là 1 chiếc nồi hấp chuyên dụng nên hấp rau củ bằng nồi Bear thì ngon khỏi bàn. Nồi có 3 tầng hấp, 1 lần mẹ có thể hấp được lượng lớn rau củ. Thời gian hấp rau củ nồi hấp Bear khoảng 10 – 30 phút tùy độ cứng của thực phẩm.

hấp rau củ bằng nồi bear trong bao lâu
Hấp rau củ bằng nồi hấp Bear siêu nhanh chỉ từ 10 phút

Ưu điểm của hấp rau củ bằng nồi hấp Bear:

  • Rau củ chín nhanh chỉ từ 10 phút: Nồi hấp Bear có công suất cao nên có khả năng đun nước nhanh và tạo hơi nước mạnh mẽ. Chỉ vài phút thôi là mẹ đã có đĩa rau củ chín mềm. 
  • Rau củ chín đều từ trong ra ngoài: Hơi nước được dẫn đều vào toàn bộ khay hấp, không lo miếng chín miếng sống.
  • Hấp nhiều món cùng lúc: Thiết kế đa tầng, mẹ vừa hấp rau củ, vừa hấp thịt, hải sản… 
Loại rau củ Thời gian hấp
Mềm vừa, giòn Mềm nhuyễn
Cà rốt 15 – 20 phút 25 – 30 phút
Khoai tây/khoai lang 20 – 25 phút 30 – 40 phút
Bông cải xanh/bông cải trắng 10 – 15 phút 20 – 25 phút
Đậu que 10 – 15 phút 20 – 25 phút
Susu 15 – 20 phút 25 – 30 phút
Cải bó xôi, cải ngọt 5 – 8 phút 10 – 15 phút

Lưu ý: Thành phẩm có thể khác đôi chút tùy thuộc vào kích thước của rau củ. 

Thời gian hấp rau củ nồi cơm điện Bear khoảng 5 – 25 phút

Các dòng nồi cơm điện Bear đều có 1 khay hấp đi kèm giúp mẹ vừa nấu cơm bên dưới, vừa hấp đồ ăn bên trên rất tiện. Thời gian hấp rau củ nồi hấp Bear khoảng 5 – 25 phút tùy độ cứng của thực phẩm.

hấp rau củ bằng nồi bear trong bao lâu
Hấp rau củ bằng nồi cơm điện Bear siêu nhanh, siêu tiện

Ưu điểm của hấp rau củ bằng nồi cơm điện Bear:

  • Thời gian hấp nhanh: Với rau củ mềm như bông cải xanh, đậu que chỉ mất 10 – 15 phút. Các loại rau củ cứng hơn như khoai tây, khoai lang chỉ mất 15 – 30 phút. 
  • Nấu cơm và hấp rau củ chỉ với 1 nồi: Không phải bày vẽ nhiều nồi, giúp mẹ tiết kiệm thời gian nấu nướng và vệ sinh. 
Loại rau củ Thời gian hấp
Mềm vừa, giòn Mềm nhuyễn
Cà rốt 12 – 15 phút 20 – 25 phút
Khoai tây/khoai lang 15 – 20 phút 25 – 30 phút
Bông cải xanh/bông cải trắng 6 – 8 phút 10 – 12 phút
Đậu que 5 – 7 phút 10 phút
Susu 10 – 12 phút 15 – 18 phút
Cải bó xôi, cải ngọt 3 – 5 phút 8 – 10 phút

Lưu ý: Thành phẩm có thể khác đôi chút tùy thuộc vào kích thước của rau củ. 

4 mẹo hấp rau củ với nồi Bear giữ nguyên dưỡng chất, hương vị

Mẹ tham khảo thêm các mẹo sau để tự tin hơn với món rau củ hấp nhé:

  • Cắt rau củ đều tay: Đảm bảo mọi miếng rau củ có thời gian chín tương đồng và giữ được hương vị, độ mềm đồng đều.
  • Không cắt rau củ quá nhỏ: Tránh mất dưỡng chất trong quá trình hấp.
  • Không xếp rau củ quá dày trên 1 khay hấp: Đảm bảo rau củ được xếp đều và không quá dày trên khay hấp để hơi nước lưu thông đều. Nhờ đó mà tất cả rau củ được chín đều.
  • Hạn chế mở nắp trong quá trình hấp: Việc mở nắp trong quá trình hấp sẽ làm hơi nước thoát ra ngoài và làm giảm nhiệt độ của nồi. Như thế sẽ kéo dài thời gian hấp và mất dưỡng chất trong rau củ.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp mẹ giải đáp thắc mắc hấp rau củ bằng nồi Bear trong bao lâu. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp mẹ tự tin hơn trong việc chuẩn bị các món hấp healthy. Mẹ đừng quên theo dõi website Bear Việt Nam để cập nhật thêm nhiều tips nấu ăn ngon với nồi Bear nhé!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mách mẹ 4 bước nấu cháo nồi Bear 0.8l ngon, cực đơn giản

Cách nấu cháo bằng nồi Bear 0.8l rất đơn giản, chỉ cần thao tác vài nút bấm, mẹ đã chuẩn bị xong nồi cháo thơm ngon chiêu đãi cả nhà....

5 bước chưng yến bằng nồi Bear 1.6l – Mẹ thành công từ lần đầu tiên!

Cách chưng yến bằng nồi Bear 1.6l cực tiện, cực đơn giản. Mẹ chỉ cần bỏ các nguyên liệu vào nồi và chọn chế độ chưng yến. Đến giờ là...

5 bước làm sữa chua bằng máy Bear sánh mịn – Làm 1 lần là thành công!

Làm sữa chua bằng máy Bear vừa đơn giản, vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà thành phẩm rất ưng ý. Chỉ với vài thao tác, bạn đã có...

Xem thêm
facebook
youtube
facebook

Liên hệ nhận giá đại lý, quà tặng