Một bát súp mì gà thanh nhẹ mà đủ chất, màu sắc bắt mắt, hương thơm quyến rũ sẽ là món quà đầu ngày tuyệt hảo cho gia đình và bé yêu của bạn.
Đây là món ngon dễ làm, đơn giản lại vô cùng ngon miệng. Bạn có thể ăn kèm món ngon này với bánh mì và tận hưởng một buổi sáng đầu ngày đầy hương vị.
Nguyên liệu
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 củ hành tây cỡ vừa, băm nhỏ
- 1 củ cà rốt cỡ vừa, thái hạt lựu
- 1 thanh cần tây lớn, xắt lát mỏng
- 1 của khoai tây cỡ vừa, gọt vỏ và thái hạt lựu
- 1.5 lít nước gà
- 300g phi lê ức gà, thái hạt lựu
- 50g mì ống, chia thành từng miếng 5cm
- 2 muỗng canh rau mùi tây băm nhỏ
Cách làm:
- Bước 1: Cho dầu vào chảo và đun nóng. Cho hành tây vào và đảo liên tục trong 3 phút. Thêm cà rốt, cần tây và khoai tây vào nấu, đảo liên tục, trong 5 phút.
- Bước 2: Cho nước dùng gà vào, đậy nắp và đun sôi. Giảm nhiệt, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 15 phút. Thêm thịt gà và mì ống, đậy hé nắp vung nồi và nấu từ 8-10 phút, cho đến khi mì mềm.
- Bước 3: Cho rau mùi tây vào trộn cùng. Nêm gia vị vừa ăn. Múc canh vào bát, ăn kèm với bánh mì nướng.