Video Unbox - Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê 2 tách Bear KFJ-A15L1 (CF-B15V1)

Đăng ngày 10/09/2021

Cùng Bear Việt Nam xem chi tiết ảnh thực tế máy pha cà phê 2 tách Bear đa năng KFJ-A15L1 (CF-B15V1) qua video mở hộp và hướng dẫn sử dụng dưới đây nhé. Máy pha cà phê Bear mở hợp là phiên bản quốc tế mới về hàng với thiết kế màu xanh vô cùng ngọt ngào và bắt mắt, tích hợp nhiều tính năng giúp bạn pha nhiều loại cà phê hơn các loại máy thông thường khác trên thị trường.

Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê Bear KFJ-A15L1 (CF-B15V1)

1. Hướng dẫn lấy nước vào máy pha cà phê 

Lần đầu sử dụng hoặc khi máy pha cà phê Bear bị hết nước bạn có thể làm theo các bước như sau đây để thêm nước nhé:

Bước 1: Tháo khoang chứa nước ra khỏi thiết bị bằng cách kéo lên trên.

Bươc 2: Đổ đầy nước sạch vào khoang chứa nước, đảm bảo không vượt quá vạch MAX. Lắp khoang chứa nước trở lại thiết bị, thao tác nhẹ nhàng và đảm bảo van ở dưới cùng được mở.

Bước 3: Hoặc bạn cũng có thể đổ đầy nước bằng cách mở nắp và rót nước vào khoang chứa nước mà không cần tháo ra nó ra khỏi thiết bị.

Lưu ý: việc rò rỉ nước ở bình chứa là điều có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Khi ngăn chứa nước bị rò rỉ bạn nên lau khô bình chứa bằng khăn mềm để đảm bảo an toàn khi sử dụng sản phẩm.

2. Hướng dẫn Pha cà phê bằng máy pha cà phê Bear KFJ-A15L1 (CF-B15V1)

Máy pha cà phê Bear với thiết kế thông minh và công suất mạnh cho phép người dùng pha được nhiều hương vị cà phê như espresso, cà phê capuchino,... để pha cà phê espresso bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đổ đầy bột cà phê vào cốc lọc, sau đó làm mịn và nén nó lại.

Bước 2: Đặt cốc lọc vào ngăn chứa cốc lọc; Lắp giá đỡ cốc lọc vào máy pha cà phê từ vị trí "insert"; và sau đó xoay nó sang phải vị trí "lock".

Bước 3: Đặt tách cà phê sẽ sử dụng dưới ngăn chứa cốc lọc, khi đèn báo on/off  không nhấp nháy và sau đó nhấn nút “DOUBLE” “” ",“ SINGLE ”“ ”và“ manual ”“ ”để lấy cà phê.

Bước 4: Nhấn nút “SINGLE” hoặc “DOUBLE”, máy sẽ tự động dừng khi pha xong cà phê “1 ly” hoặc “2 ly”. Nếu nhấn nút “manual” để lấy cà phê và  nhấn lại nút “manual” để dừng lấy cà phê

Bước 5: Sau khi pha cà phê xong, bạn để nguội thiết bị khoảng 5 phút rồi xoay giá đỡ bộ lọc sang trái và lấy ra, giữ cốc lọc và đổ bã cà phê ra ngoài và vệ sinh máy và phụ kiện đi kèm nhé.

Lưu ý :

  • Nút "DOUBLE" sẽ tự động ngừng hoạt động sau 40 giây.
  • Nút "SINGLE" sẽ tự động ngừng hoạt động sau 20 giây.
  • Nút "MANUAL" cần được vận hành bằng tay.
  • Thiết bị sẽ tự ngắt sau 30 phút nếu không sử dụng.

3. Hướng dẫn đánh bọt sữa với máy pha cà phê Bear

Ngoài tính năng pha cà phê, Bear KFJ-A15L1 (CF-B15V1) còn được được trang bị thêm 1 vòi đánh sữa giúp người dùng có thể tận hưởng nhiều loại hương vị cà phê khác nhau như Espresso, Cappuccino. Hệ thống đánh bọt sữa bông và mịn hơn làm cho hương vị cà phê thêm chất lượng và tạo bọt cà phê cũng dễ dàng hơn. 

Cách đánh bọt sữa như sau:

Bước 1: Nhấn nút "steam" để làm nóng máy và tạo ra hơi nước. Khi đèn báo hơi nước nhấp nháy - thiết bị đang chuyển sang trạng thái làm nóng sơ bộ bằng hơi nước. Khi đèn báo hơi nước sáng - quá trình làm nóng sơ bộ đã hoàn tất. Lúc này bạn có thể bắt đầu đánh bọt sữa.

Bước 2: Cho sữa vào ca đánh sữa (sử dụng sữa lạnh nguyên chất sẽ ngon hơn). Vì thể tích sữa sẽ nở ra gấp 2-3 lần sau khi tạo bọt nên hãy chọn ca đánh sữa phù hợp.

Bước 3: Vặn núm hơi theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, khi có hơi nước thoát ra, đầu tiên hãy để hơi nước phun vào không khí để làm sạch hết lượng nước nóng còn sót lại trong ống. Sau đó vặn núm theo chiều kim đồng hồ về trạng thái đóng khi không có nước.

Bước 4:  Đặt 1/3 vòi hơi chìm trong sữa, vặn nút điều chỉnh về vị trí đánh “MAX”. Sau đó từ từ đưa vòi hơi tiến dần lên trên bề mặt sữa (không được cao hơn bề mặt sữa). Lúc này sẽ âm thanh sủi bọt và sữa trong ca có dạng hình xoáy.

Bước 5:  Khi bọt sữa đủ, đặt ống dẫn hơi sâu vào trong sữa và làm cho nhiệt độ sữa tăng lên khoảng 66 ℃. Khi đó quá trình tạo bọt sữa đã hoàn thành, dừng quá trình này bằng cách xoay núm hơi theo chiều kim đồng hồ và đồng thời nhấn nút "steam", rút ca đánh sữa ra.

Sau khi đánh bọt sữa bằng máy pha cà phê Bear bạn có thể kết hợp với cà phê espresso ở bươc 1 để làm thành các thức uống như latte, bạc xỉu, capuchino,.... vô cùng thơm ngon và tiện lợi nhé.

Xem chi tiết máy pha cà phê Bear tại đây: https://bearvietnam.vn/may-pha-ca-phe-bear-kfj-a15l1-cf-b15v1

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: