Nồi nấu chậm là món đồ gia dụng hiện đại, nhiều tính năng được rất nhiều người nội trợ yêu thích. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tránh nhữngsai lầm thường gặp khi dùng Nồi nấu chậm nhé!
Nguyên lý hoạt động của nồi nấu chậm
Nồi nấu chậm được thiết kế với nguyên lý hoạt động đặc biệt: làm chín thức ăn ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài. Nguyên lý này mang đến nhiều ưu điểm như:
- Đảm bảo giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi món ăn.
- Nguyên liệu được nấu chín đều, không bị khô, cháy.
- Không yêu cầu người nấu canh bếp trong quá trình chế biến món ăn.
- Tiết kiệm thời gian và công sức cho người nội trợ.
5 sai lầm thường gặp khi dùng Nồi nấu chậm Bear
Để sử dụng Nồi nấu chậm Bear đúng cách, mẹ cần tránh những sai lầm thường gặp sau:
- Nấu quá nhừ
Việc cài đặt thời gian nấu quá lâu dễ khiến rau củ và thịt dễ bị nhũn, nát gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
- Chọn loại thịt không phù hợp
Nồi nấu chậm có thời gian nấu lâu nên khi chế biến các món ninh, hầm, mẹ nên sử dụng loại thịt có nhiều mỡ. Tránh dùng những phần thịt nhiều nạc vì quá trình nấu lâu dễ khiến thịt bị khô và mất hương vị.
- Sử dụng quá ít hoặc quá nhiều nguyên liệu trong 1 lần nấu
Để nồi hoạt động hiệu quả, mẹ cần đảm bảo nguyên liệu chiếm khoảng từ ½ – ¾ lòng nồi. Đây là lượng nguyên liệu phù hợp để hạn chế tình trạng nồi rung mạnh, tràn thức ăn khi sôi hoặc thức ăn bị dính bết dưới đáy nồi.
- Cắt rau củ quá nhỏ hoặc quá to
Rau củ cắt quá nhỏ dễ bị nhũn và nát khi sôi, trong khi rau củ cắt miếng quá to gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ món ăn. Vì vậy, cần chú ý cắt rau củ thành những miếng có kích thước đều nhau và vừa phải để món ăn đẹp mắt và ngon miệng.
- Thường xuyên mở vung nồi trong thời gian nấu
Hành động này khiến nhiệt thoát khỏi nồi làm thời gian nấu lâu hơn và gây ảnh hưởng đến chức năng nồi.
Một số thực phẩm không nên nấu bằng slow cooker
Nồi nấu chậm có thể dùng để chế biến nhiều món ăn. Tuy nhiên, mẹ cần chú ý tránh một số thực phẩm không nên nấu bằng loại nồi này như dưới đây:
- Các loại rau có lá: dễ bị nát sau thời gian dài đun nấu.
- Các loại thịt quá nạc: dễ bị khô, dai nếu thời gian nấu quá dài.
- Các loại hải sản: thời gian chín nhanh nên để lâu dễ mất chất và mất hương vị.
Trên đây là một số thông tin về nguyên lý hoạt động và những sai lầm thường gặp khi dùng Nồi nấu chậm. Đừng bỏ qua cơ hội sở hữu chiếc nồi đa năng này tại Bear Việt Nam – đơn vị phân phối chính hãng sản phẩm từ thương hiệu nhé!
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và cách thức mua hàng, bạn vui lòng liên hệ:
Website: https://bearvietnam.vn
Hotline: 1800.6161