Nồi hầm chậm đã trở thành thiết bị gia dụng không thể thiếu trong căn bếp của nhiều gia đình Việt. Thiết bị nồi hầm được tích hợp nhiều chức năng khác nhau, giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi nấu. Ngay cả khi không ở nhà, bạn cũng có thể hoàn thành một bữa ăn thơm ngon đầy dưỡng chất nhờ chiếc nồi hầm này.
Xu hướng sử dụng nồi hầm chậm gia tăng một cách nhanh chóng, được nhiều người tiêu dùng săn đón nhiệt tình. Hãy cùng Bear Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo, cơ chế hoạt động và những lợi ích khi sử dụng thiết bị nồi hầm chậm thông qua bài viết dưới đây.
Tìm hiểu về nồi hầm chậm là gì?
Giống với nồi nấu chậm, nồi hầm chậm là dòng sản phẩm có công dụng hầm chín và giữ nhiệt thức ăn trong một khoảng thời gian dài cố định. Dòng sản phẩm nồi hầm chậm vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa giúp bạn chế biến được nhiều món ăn thơm ngon đầy chất dinh dưỡng. Sắc màu, kiểu dáng của nồi được thiết kế theo lối hiện đại, phù hợp với nhiều không gian nhà bếp khác nhau.
Cấu tạo của nồi hầm
Cấu tạo chính của nồi hầm chậm gồm 3 phần: nắp vung, lòng nồi và vỏ nồi.
- Vỏ nồi hầm được làm từ kim loại chống gỉ, giúp quá trình nấu chín thức ăn trở nên thuận tiện hơn.
- Lòng nồi thường được làm bằng gốm tráng men cao cấp, vô cùng an toàn đối với cơ thể.
- Nắp vung được làm bằng kính cường lực trong suốt có khả năng chịu va đập tốt và giúp bạn dễ dàng quan sát thức ăn bên trong.
Cơ chế hoạt động
Dòng sản phẩm nồi hầm chậm hoạt động dựa trên sự kết hợp giữa công suất và thời gian. Sau khi thả nguyên liệu và bật nồi các cuộn dây điện bên trong sẽ nóng lên và truyền nhiệt vào xung quanh nồi. Quá trình này sẽ diễn ra liên tục trong khoảng thời gian bạn đã cài đặt. Thực phẩm trong thời gian đó sẽ được nấu với nhiệt độ thấp và chín đều trong vòng vài tiếng đồng hồ.
Những lợi ích khi sử dụng nồi hầm chậm
Sử dụng nồi hầm chậm khi nấu ăn đem đến những lợi ích đặc biệt sau:
- Hàm lượng của các chất dinh dưỡng được giữ nguyên vẹn.
- Nồi hầm có chất liệu an toàn với sức khỏe, thân thiện với môi trường và dễ vệ sinh sau khi sử dụng.
- Cách sử dụng đơn giản, tích hợp nhiều tính năng mới giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nấu nướng.
- Sản phẩm nồi hầm chậm có thể dùng để nấu cháo, chưng yến, kho thịt, kho cá, hầm xương,… cực nhanh chóng.
- Sử dụng nồi hầm chậm bạn sẽ không sợ thức ăn bị cháy khét hoặc chính không đều.
Tiêu chí lựa chọn nồi hầm chậm chất lượng
Ngoài cấu tạo và cơ chế hoạt động, một chiếc nồi hầm chậm tốt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là các tiêu chí cần thiết giúp bạn đưa ra những nhận xét, đánh giá chính xác nhất về chất lượng sản phẩm.
Thương hiệu cung cấp
Để đánh giá một sản phẩm có chất lượng hay không, bạn cần tìm hiểu xem mẫu sản phẩm đó thuộc thương hiệu nào. Do đó, việc lựa chọn nồi hầm chậm dựa vào thương hiệu là tiêu chí đầu tiên giúp bạn đưa ra những nhận xét chính xác nhất về chất lượng. Thêm vào đó, một thương hiệu uy tín được nhiều người tin dùng chắc chắn sẽ đảm bảo những yếu tố liên quan đến chất liệu, kiểu dáng, màu sắc,…
Công suất hoạt động
Một nồi hầm chậm thông thường sẽ có công suất hoạt động rơi vào khoảng 120 – 150W, có thể mất từ 4 – 5 tiếng để hoàn thành một món hầm. Nồi hầm có công suất hoạt động càng nhỏ thì lượng tiêu hao năng lượng sẽ càng thấp và ngược lại.
Dung tích chứa và chất liệu nồi
Dòng sản phẩm nồi hầm chậm có đa dạng các loại dung tích khác nhau, từ dung tích nhỏ đến dung tích lớn. Khi chọn mua nồi hầm chậm bạn cần lưu ý:
- Những mẫu nồi có dung tích nhỏ chỉ thích hợp để chưng yến hoặc nấu cháo cho các bé với một lượng nguyên liệu rất ít.
- Những mẫu nồi hầm chậm có dung tích lớn, bạn có thể sử dụng để nấu cháo, khi thịt, kho cá,… với lượng nguyên liệu dành cho 4 – 6 người.
Các dòng sản phẩm nồi hầm chậm đa số sử dụng chất liệu sứ, bên ngoài là bộ sinh nhiệt làm nồi ở một nhiệt độ nhất định. Bạn cũng có thể tham khảo những mẫu nồi hầm chậm cao cấp hơn sử dụng chất liệu thủy tinh.
Giá thành sản phẩm
Nồi hầm chậm có rất nhiều phân khúc giá cả khác nhau, dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường hiện nay. Vì vậy bạn cần đưa ra lựa chọn mua sắm thông minh, phù hợp với túi tiền của bản thân. Bear Việt Nam, Panasonic, Philips, Sunhouse,… là những thương hiệu cung cấp nồi hầm chậm uy tín nhận được sự tin tưởng của cộng đồng người tiêu dùng Việt.
Địa chỉ cung cấp nồi hầm chậm uy tín, chất lượng
Bear Việt Nam được biết đến là một thương hiệu cung cấp đồ gia dụng nổi tiếng, với hàng loạt các mẫu sản phẩm khác nhau như: nồi hầm chậm, nồi nấu chậm, máy xay sinh tố cầm tay, lò nướng, bình thủy điện, máy trộn bột,… Tất cả các mẫu sản phẩm của Bear đều được đầu tư mạnh về thiết kế, kiểu dáng và chất lượng.
Ngoài sự đa dạng về sản phẩm, Bear còn thu hút lượng khách hàng đông đảo nhờ quy trình mua tiện lợi và chính sách bảo hành minh bạch. Bạn hoàn toàn có thể an tâm mua sắm các thiết bị gia dụng tại Bear. Bởi những nguyên liệu tạo lên một chiếc nồi hầm đều thân thiện với môi trường và an toàn đối với người dùng.
Dựa vào những tiêu chí được tổng hợp trên đây, Bear Việt Nam tin rằng bạn đọc hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một chiếc nồi hầm chậm chất lượng nhất. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ đem đến cho bạn những giải pháp hữu hiệu, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí khi mua sắm.