4 bước nấu nước dashi cho bé ăn dặm bằng Nồi nấu chậm Bear

5/5 - (2 bình chọn)

Cách nấu nước dashi cho bé ăn dặm với nồi nấu chậm Bear

Nước dashi cho bé ăn dặm đóng vai trò quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. Việc nấu nước dashi sẽ trở nên đơn giản hơn nhờ chiếc nồi nấu chậm Bear. Với các bé ăn dặm kiểu Nhật thì nước dashi là một loại thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn. Nếu mẹ đang tìm cách nấu nước Dashi nhàn hơn, tiện lợi thì đừng bỏ qua bài viết về Nồi nấu chậm Bear này nhé. Bear Việt Nam sẽ bật mí cho mẹ thêm 1 cách sử dụng nồi cực hữu dụng nữa đấy.

Nước dashi là gì?

Nước dashi là một loại nước dùng được sử dụng nhiều trong ẩm thực Nhật Bản. Mỗi loại thực phẩm sẽ đem đến những hương thơm, mùi vị đặc trưng riêng. Trong khoảng thời gian đầu tiên khi bé bắt đầu ăn dặm, các mẹ không nên cho bé ăn muối, mì chính, đường,… Vì vậy, nước dashi là sự lựa chọn an toàn giúp bổ sung vitamin, khoáng chất và kích thích sự hấp dẫn của món ăn.

Thành phần của nước dashi thường được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, nhưng có một số thành phần được sử dụng như: dashi từ rau củ quả, dashi từ tảo bẹ, dashi từ nấm đông cô, dashi xương gà, dashi từ nấm hương, dashi từ cá mòi và cá cơm khô,…

Nước dashi là sự lựa chọn an toàn giúp bé bổ sung dưỡng chất
Nước dashi là sự lựa chọn an toàn giúp bé bổ sung dưỡng chất

Công thức NẤU NƯỚC DASHI NGON VÀ ĐỦ CHẤT cho trẻ từ 6 tháng tuổi

Nước dashi đã trở thành một loại nước dùng không thể thiếu khi chế biến đồ ăn cho bé ăn dặm. Đặc biệt là đối với các bé đang ở giai đoạn dưới 12 tháng tuổi, chưa hấp thụ được các loại gia vị khác. Dưới đây là một số công thức nấu nước dashi phù hợp cho các bé từ 6 tháng tuổi.

Công thức 1

– Su su

– Khoai tây

– Đậu bắp

– Cà rốt

– Bắp cải

Công thức nấu nước dashi 1
Công thức nấu nước dashi 1

Công thức 2

– Súp lơ
– Ngô
– Bắp cải
– Cà rốt
– Mướp

Công thức nấu nước dashi 2
Công thức nấu nước dashi 2

Công thức 3

– Khoai tây

– Cà rốt

– Súp lơ

– Bí ngô

– Đậu tương

Công thức nấu nước dashi 3
Công thức nấu nước dashi 3

Công thức 4

– Bắp cải

– Khoai tây

– Bông cải

– Củ cải

Công thức nấu nước dashi 4
Công thức nấu nước dashi 4

Công thức 5

– Củ đậu

– Ngô ngọt

– Mía

– Bí đao

– Cà rốt

Công thức nấu nước dashi 5
Công thức nấu nước dashi 5

Công thức 6

– Khoai lang

– Su su

– Ngô

– Đậu cove

– Cà rốt

Công thức nấu nước dashi 6
Công thức nấu nước dashi 6

Công thức 7

– Khoai tây

– Bí xanh

– Ngô

– Đậu cove

Công thức nấu nước dashi 7
Công thức nấu nước dashi 7

Công thức 8

– Đỗ

– Ngô ngọt

– Hạt sen

– Khoai tây

– Củ đậu

Công thức nấu nước dashi 8
Công thức nấu nước dashi 8

Công thức 9

– Mướp Nhật

– Ngô bao tử

– Mía

– Bí ngô

– Cà rốt

Công thức nấu nước dashi 9
Công thức nấu nước dashi 9

Công thức 10

– Ngô ngọt

– Bí xanh

– Khoai lang Nhật

– Cà chua

– Củ đậu

Công thức nấu nước dashi 10
Công thức nấu nước dashi 10

Hướng dẫn cách nấu nước dashi bằng nồi nấu chậm Bear

Nồi nấu chậm Bear có khả năng làm chín thực phẩm từ từ bằng nhiệt độ thấp trong một khoảng thời gian dài. Nhờ nguyên lý hoạt động của nồi nấu chậm Bear, thức ăn sẽ chín mềm không bị nát mà vẫn giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng vốn có. Dưới đây là một số bước thực hiện đơn giản khi nấu nước dashi bằng nồi Bear.

– Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, các mẹ cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau: nước lọc tinh khiết và các loại rau củ quả.
  • Tiếp đến, các mẹ cần mang nguyên liệu đi rửa sạch. Đối với những loại nguyên liệu có vỏ thì mẹ mang đi gọt vỏ và rửa sạch.
  • Thái nhỏ từng loại rau củ quả để nguyên liệu được chín đều khi nấu.

– Bước 2: Cho nguyên liệu vào nồi nấu chậm Bear

  • Sau khi đã làm sạch và sơ chế các loại nguyên liệu, các mẹ hãy đổ toàn bộ nguyên liệu vào thố sứ của nồi.
  • Tiếp đến, bạn hãy tiến hành đổ nước vào phần thân nồi cho đến khi nước chạm đến vạch max là được. Sau đó, bạn hãy đặt thố sứ vào phần thân nồi.
  • Nếu bạn sử dụng 250gr rau củ trong một lần nấu, thì lượng nước trung bình là 300ml.

– Bước 3: Chọn chế độ nấu và tùy chỉnh thời gian

  • Các mẹ hãy nhấn chọn chức năng Hầm/ Ninh để tiến hành nấu nước dashi. Thời gian khuyến cáo là 1.5 giờ cho các loại nguyên liệu mềm, 3 giờ cho những loại nguyên liệu cứng.
  • Bạn có thể điều chỉnh thời gian nấu thông qua nút “+” và “-” để tăng – giảm thời gian nấu theo nhu cầu của bạn. Sau khi kết thúc quá trình nấu nước dashi, nồi nấu chậm Bear sẽ tự động phát ra tín hiệu.
  • Lúc này, nồi sẽ tự động chuyển qua chế độ giữ ấm. Khi đó, bạn có thể nhấc thố sứ ra để nguội rồi loại bỏ phần bã.

– Bước 4: Hoàn thành nước dashi

  • Sau đó lọc lấy phần nước dashi để nguội rồi cho ra khay trữ đông để có thể sử dụng được nhiều lần. Nước dashi chỉ trữ đông được trong vòng 1 tuần, nên các mẹ cần lưu ý khi bảo quản.
Hướng dẫn cách nấu nước dashi bằng nồi nấu chậm Bear
Hướng dẫn cách nấu nước dashi bằng nồi nấu chậm Bear

Những loại rau củ kỵ nhau khi nấu nước dashi

Rau củ quả là nhóm thực phẩm chứa rất nhiều vitamin và chất xơ cần thiết. Nhưng không phải thực phẩm nào cũng kết hợp được với nhau. Nếu các thực phẩm này kết hợp sai cách sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe của trẻ.

– Khoai lang, khoai tây và cà chua: Đây đều là những thực phẩm lành tính, cực tốt cho sức khỏe. Thế nhưng khi kết hợp ăn cùng một lúc, 3 thực phẩm này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa, dẫn đến tình trạng đầy hơi, tiêu chảy và khó tiêu.

– Củ cải trắng và cà rốt: Khi kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau, enzyme trong cà rốt sẽ làm hàm lượng vitamin C trong củ cải trắng bị phân hủy. Không chỉ làm mất hàm lượng chất dinh dưỡng, việc kết hợp củ cải trắng và cà rốt còn gây nguy cơ chướng bụng, khó tiêu ở trẻ nhỏ.

– Cải bó xôi và bí đỏ: Giống như củ cải trắng và cà rốt, sự kết hợp giữa bí đỏ – cải bó xôi cũng làm mất đi hàm lượng chất dinh dưỡng vốn có. Bởi, hàm lượng enzyme có ở bí đỏ sẽ bị phá hủy và bão hòa hàm lượng vitamin C có trong cải bó xôi.

Những lưu ý khi nấu nước dashi bằng nồi nấu chậm Bear

– Các mẹ không được sử dụng các loại rau củ quả có vị cay, đắng, chát, chua khi nấu nước dashi cho bé.

– Chỉ nên kết hợp từ 3 – 5 loại rau củ quả khác nhau cho một lần nấu nước dashi.

– Nếu mẹ cấp đông nước dashi thì cần phải chia nhỏ ra khay chuyên dụng đựng thực phẩm cho bé. Và chỉ nên cấp đông khi nước dashi đã nguội.

– Nấu nước dashi bằng nồi nấu chậm sẽ không bị mất nước, nên các mẹ cần cho lượng nước theo hướng dẫn sử dụng.

– Các bậc phụ huynh có thể sử dụng rau củ quả đã ninh trước đó để nấu cháo cùng với nước dashi cho bé trong giai đoạn đầu ăn dặm.

Những lưu ý khi nấu nước dashi bằng nồi nấu chậm Bear
Những lưu ý khi nấu nước dashi bằng nồi nấu chậm Bear

Bảo quản nước dashi đúng cách

Việc bảo quản nước dashi đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc giữ được hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng. Dưới đây là một số cách bảo quản nước dashi ngay tại nhà, hạn chế tình trạng bị ôi thiu hay mất hương vị.

– Bảo quản nước dashi ở ngăn mát: Phương pháp bảo quản nước dashi đơn giản nhất đó là để ở ngăn mát tủ lạnh. Nước dashi khi được nấu xong, bạn cần để nguội rồi đổ vào khuân, khay hoặc lọ đựng và đặt lên ngăn mát tủ lạnh.

– Bảo quản nước dashi ở ngăn đông lạnh: Nếu bạn muốn bảo quản nước dashi trong thời gian dài, bạn có thể để nước dashi trên ngăn đông tủ lạnh. Sau khi nấu nước dashi xong, bạn cần để nguội rồi đổ vào khay đá, lọ đựng hoặc túi zip rồi để lên tủ. Với cách thức này, bạn có thể bảo quản nước dashi trong vòng 1 tháng – 2 tháng.

– Dùng chất bảo quản tự nhiên: Trong trường hợp không có tủ lạnh, bạn có thể sử dụng chất bảo quản tự nhiên như muối hoặc bột matcha. Với hai loại chất bảo quản tự nhiên này, sự phát triển của vi khuẩn và virus sẽ bị ngăn chặn, hạn chế tình trạng nước dashi bị hỏng.

Nên dùng nồi nấu chậm Bear loại nào để nấu nước dashi?

Dưới đây là những loại nồi nấu chậm Bear chất lượng giúp bạn có thể chế biến nước dashi một cách dễ dàng.

– Nồi nấu chậm Bear 0.8L: Đây là chiếc nồi phù hợp với những gia đình có con nhỏ hoặc đang ở trong giai đoạn ăn dặm. Với dung tích 0.8L của nồi, bạn có thể nấu nước dashi vừa đủ mà không gây ra tình trạng lãng phí thực phẩm. Các bậc phụ huynh có thể tự do chế biến nhiều món ăn khác nhau, nhờ chế độ nấu của nồi Bear rất đa dạng như: hấp/luộc, cháo dinh dưỡng, chưng yến, hầm ninh, nấu chè.

Nồi nấu chậm Bear 0.8L
Nồi nấu chậm Bear 0.8L

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM 20% KHI MUA NỒI BEAR SUBE001

– Nồi nấu chậm Bear 0.8L thế hệ mới: Nồi nấu chậm Bear 0.8L thế hệ mới SB-NNC08 là lựa chọn hoàn hảo dành cho các mẹ, đáp ứng đủ các tiêu chí gọn – đẹp – đa năng. Điểm đặc biệt của chiếc nồi nằm ở phần đế với khả năng truyền nhiệt đều 360 độ, đảm bảo chất dinh dưỡng được giải phóng hoàn toàn mà không làm đứt gãy liên kết protein.

Nồi nấu chậm Bear 0.8L thế hệ mới
Nồi nấu chậm Bear 0.8L thế hệ mới

MUA NỒI NẤU CHẬM BEAR THẾ HỆ MỚI GIẢM NGAY 141.000VNĐ

đặt hàng ngay

– Nồi nấu chậm Bear 1.5L: Nhờ phương pháp nhiệt hầm, chiếc nồi nấu chậm Bear 1.5L giúp nước dashi giữ nguyên hàm lượng dưỡng chất và vitamin quan trọng. Lõi nồi nấu chậm Bear 1.5L SB-NNC15 được làm từ sứ trắng Quảng Đông, đảm bảo khả năng truyền nhiệt và giữ nhiệt cực tốt. Ngoài nấu nước dashi, bạn cũng có thể dùng chiếc nồi này để chế biến nhiều món ăn khác như: các món kho chay, thịt kho, cá kho, cháo, chè, súp, hầm/ninh,…

Nồi nấu chậm Bear 1.5L
Nồi nấu chậm Bear 1.5L

FREE SHIP TOÀN QUỐC KHI MUA NỒI NẤU CHẬM BEAR 1.5L

đặt hàng ngay

– Nồi nấu chậm Bear 1.6L: Là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những gia đình có từ 3 – 4 thành viên. Chiếc nồi được thiết lập chế độ giữ ấm kép, giúp nước dashi sau khi nấu xong được giữ ấm trong một khoảng thời gian dài. Không chỉ nấu nước dashi, bạn còn có thể dùng nồi nấu chậm Bear 1.6L để chế biến nhiều món ăn khác.

Nồi Bear 1.6L - Nồi nấu chậm SUBE002
Nồi Bear 1.6L – Nồi nấu chậm SUBE002

CLICK ĐẶT MUA NGAY CHIẾC NỒI NẤU CHẬM BEAR 1.6L SUBE002

đặt hàng ngay

– Nồi nấu chậm Bear 1.6L thế hệ mới: Sở hữu thiết kế thanh lịch cùng sắc kem nhẹ nhàng, chiếc nồi Bear 1.6L thế hệ mới đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích từ người tiêu dùng. Nồi nấu chậm Bear sử dụng phương pháp thủy hầm nhưng được tích hợp thêm chức năng hầm nhanh bằng nước nóng, giúp bạn có thể nấu nước dashi chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Nồi nấu chậm Bear 1.6L thế hệ mới
Nồi nấu chậm Bear 1.6L thế hệ mới

GIẢM NGAY 14% KHI MUA NỒI NẤU CHẬM BEAR 1.6L THẾ HỆ MỚI

đặt hàng ngay

– Nồi nấu chậm Bear 2L: Sắc xanh bơ hiện đại trên chiếc nồi nấu chậm Bear 2L đem đến sức sống hoàn toàn mới cho căn bếp của bạn. Với dung tích chứa 2L, chiếc nồi Bear có thể nấu đủ lượng thức ăn cho một gia đình có từ 4 -5 thành viên. Lõi nồi được làm từ sứ trắng Quảng Đông cao cấp, đảm bảo nước dashi không bị lẫn tạp chất khi nấu trong thời gian dài.

Nồi Bear 2L - Nồi nấu chậm NNC20
Nồi Bear 2L – Nồi nấu chậm NNC20

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM 19% KHI MUA NỒI NẤU CHẬM BEAR 2L

đặt hàng ngay

– Nồi nấu chậm Bear 2.5L: Với các chức năng được thiết lập sẵn, chiếc nồi nấu chậm Bear 2.5L đáp ứng nhu cầu sử dụng của những gia đình có từ 4 – 6 thành viên. Nồi Bear 2.5L có cơ chế nấu chậm đảm bảo các nguyên liệu của nước dashi được chín từ từ, không bay hơi hay mất chất dinh dưỡng. Với cơ chế hoạt động đơn giản, các bậc phụ huynh có thể an tâm sử dụng nồi Bear 2.5L để nấu nước dashi ngay tại nhà.

Nồi Bear 2.5L - Nồi nấu chậm SUBE003
Nồi Bear 2.5L – Nồi nấu chậm SUBE003

RINH NGAY NỒI NẤU CHẬM BEAR 2.5L VỚI GIÁ SIÊU HỜI

đặt hàng ngay

Trên đây là những công thức nấu nước dashi được nhiều bậc phụ huynh áp dụng nhất. Việc dùng nồi nấu chậm để nấu nước dashi sẽ giúp bảo toàn hàm lượng chất dinh dưỡng, vitamin vốn có trong rau củ quả. Khi nấu nước dashi kết hợp với cháo, bé sẽ phát triển một cách khỏe mạnh không lo gặp phải tình trạng thiếu chất.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    Trạng thái bảo vệ DMCA.com

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm