Bật mí cách kho cá bằng nồi nấu chậm Bear cực nhàn

4/5 - (2 bình chọn)

Bật mí cách kho cá rục xương bằng nồi nấu chậm Bear cực nhàn

Khi nhắc đến nồi nấu cháo chậm Bear, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến công dụng chính của nó: nấu cháo mềm mịn, bổ dưỡng. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi : “Liệu nồi nấu cháo chậm bear có kho cá được không?” Hãy để tôi trả lời, giải đáp mối quan tâm của nhiều người nội trợ hiện đại.

Kho cá bằng nồi nấu chậm Bear là một phương pháp được nhiều người sử dụng để gia tăng thêm độ ngon của món ăn. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, cùng phương pháp nấu chậm nhiều giờ, tạo nên một món cá kho có mùi thơm đặc trưng cùng hương vị đậm đà. Việc sử dụng chiếc nồi nấu chậm Bear để kho cá không chỉ đem đến những miếng cá thấm đượm hương vị, mà còn mở ra một thế giới ẩm thực phong phú.

Trong bài viết dưới đây, Bear sẽ chia sẻ tới bạn các bước kho cá bằng nồi nấu chậm vô cùng đơn giản.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon cho món cá kho

Để kho cá bằng nồi nấu chậm, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu như hướng dẫn dưới đây: 

– Cá trắm đã được cạo sạch vảy và cắt thành từng khúc nhỏ: 500gr – 1kg

– Giềng: 500gr

– Xả: 4 củ

– Tỏi: 8 – 9 tép tỏi

– Ớt: 2 – 3 quả

– Hành tím: 3 – 4 củ

– Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu xay, đường kính

Nguyên liệu cần chuẩn bị để kho cá
Nguyên liệu cần chuẩn bị để kho cá

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu trước khi kho cá

 – Để sơ chế, bạn hãy sử dụng nước trà xanh pha loãng. Sau đó thêm 1 muỗng cà phê muối. Tiếp đến bạn xếp từng khúc cá vào trong chậu cùng nước trà xanh pha loãng. Ngâm cá trong nước trà xanh trong vòng 10 – 15 phút để khử hết mùi tanh của cá. 

–  Sau đó bạn nên loại bỏ phần màng đen trong bụng cá. Khi đã loại bỏ hết mùi tanh, bạn hãy đem cá đi rửa sạch lại với nước. Để cá ráo nước.

– Tép tỏi và hành tím bạn đem đi thái thật nhuyễn và nhỏ.

– Xả đem đi đập dập sau đó cắt thành từng khúc nhỏ.

– Giềng mang đi rửa thật sạch sau đó cắt thành từng miếng nhỏ có độ dày từ 0.5 – 0.75cm.

Sơ chế nguyên liệu trước khi kho cá
Sơ chế nguyên liệu trước khi kho cá

Bước 3: Tiến hành kho cá bằng nồi nấu chậm Bear

 – Cho dầu vào chảo, sau đó đổ phần tỏi đã băm nhuyễn vào và phi thật vàng lên. Khi tỏi đã chín vàng giòn, bạn hãy vớt tỏi ra bát và đổ tiếp phần hành tím vào phi vàng. Hành tím sau khi phi vàng giòn, bạn hãy tắt bếp và vớt hành ra bát.

– Tiếp đến, bạn cho cá vào một chiếc bát to. Sau đó cho phần tỏi và hành tím vào để ướp chung. Tiếp tục thêm 2 thìa dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn thật đều các loại gia vị, đảm bảo cá được ngấm đều. Ứớp cá trong vòng 30 – 45 phút.

– Bước tiếp theo đó là làm nước kho cá, bạn hãy cho khoảng 5 – 6 muỗng cà phê đường kính. Cho 1 lượng nước vừa đủ vào nồi. Trong quá trình đun, bạn không được dùng đũa để khuấy để nước dùng được ngon hơn.

– Bạn hãy đun cho tới khi đường đã sệt lại, bạn hãy vắt nước cốt chanh vào hỗn hợp. Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu bánh rán. Thêm khoảng 200ml nước vào hỗn hợp màu nâu bánh rán. Sau đó thêm vào 30ml nước mắm, 3 muỗng cà phê bột ngọt và đun thật sôi nồi nước lên.

– Khi đã kết thúc thời gian ướp cá, bạn hãy xếp giềng thật dày vào thố sứ của nồi nấu chậm Bear 1.5L. Sau đó trải xả, ớt và từng miếng cá lên trên. Tiếp theo hãy đổ phần nước vừa nấu vào thố sứ. Bạn chỉ nên đổ một lượng nước vừa đủ, sâm sấp với bề mặt của cá.

– Tiếp đến bạn kết nối nguồn điện với nồi nấu chậm Bear. Nhấn chọn chức năng Hầm được thiết lập sẵn trên nồi. Sau đó cài đặt thời gian nấu trong vòng 4 tiếng để cá được chín đều.

Tiến hành kho cá bằng nồi nấu chậm bear
Tiến hành kho cá bằng nồi nấu chậm Bear

Bước 4: Hoàn thành món cá kho thơm ngon, dinh dưỡng

Món cá kho có màu nâu đậm hấp dẫn và quyến rũ, thể hiện sự ngấm đượm của gia vị và độ thơm ngon. Thịt cá khi được nấu bằng nồi nấu chậm Bear sẽ trở nên mềm mịn và tan trong miệng, giúp thịt cá hấp thụ đầy đủ hương vị từ gia vị và nước dùng.

Cá kho mang hương vị đậm đà, kết hợp giữa vị mặn, ngọt và thơm ngon từ các gia vị như tỏi, hành, xả, giềng và nước dùng ngon tạo nên một tầng hương vị độc đáo. Mùi thơm của cá kho nấu chậm thường lan tỏa trong không gian, kích thích vị giác và khứu giác của các thành viên trong gia đình.

Thành phẩm món cá kho thơm ngon và dinh dưỡng
Thành phẩm món cá kho thơm ngon và dinh dưỡng

Ngoài kho cá, bạn còn có thể hầm gà bằng nồi nấu chậm Bear cực đơn giản tại nhà. Thịt gà mềm, đậm đà mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên ai ăn cũng thích.

Những lưu ý khi kho cá bằng nồi nấu chậm Bear

– Thiết lập chế độ kho cá trên nồi nấu chậm với nhiệt độ thích hợp và thời gian nấu tương ứng.

– Chọn cá tươi ngon và có chất lượng tốt nhất. Cá nên được làm sạch, tách vảy và cắt thành từng miếng vừa ăn trước khi bắt đầu quá trình kho.

– Hạn chế việc mở nắp nồi quá thường xuyên trong quá trình nấu, nhằm đảm bảo nhiệt độ và áp suất luôn được duy trì.

– Đảm bảo cá luôn được nấu chín kỹ, tránh việc ăn cá sống hoặc chưa chín đủ. Đối với những loại cá có nhiều xương dăm nhỏ, bạn cần cẩn thận khi ăn để tránh nuốt phải xương.

– Bạn có thể cho thêm gia vị như hành tím, tỏi, ớt, gừng, nước mắm, đường, muối,… để gia tăng vị ngon của cá kho.

–  Khi cho cá vào nồi nấu chậm Bear, hãy đảm bảo nước kho đủ để cá chín mềm và không bị khô.

Những lưu ý khi kho cá bằng nồi nấu chậm Bear
Những lưu ý khi kho cá bằng nồi nấu chậm Bear

Hướng dẫn cách chọn cá tươi ngon khi kho

Dù bạn nấu cháo cá cho bé hay kho cá cho gia đình, thì việc chọn cá tươi ngon luôn là bước quan trọng nhất để có được món ăn thơm ngon, đậm đà. Để có thể chọn được một con cá tươi ngon, bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây:

– Ngửi mùi cá: Ngửi mùi cá là một cách quan trọng để xác định tính tươi ngon của cá. Cá tươi thường có mùi biển mặn mà, không có mùi tanh khó chịu. Nếu cảm thấy mùi cá quá mạnh hoặc khác thường, có thể cá đó không còn tươi ngon.

– Mắt cá: Mắt của cá nên trong và trong suốt, không bị đục hoặc mờ. Khi nhìn vào mắt của cá, nếu thấy nó trong suốt và sáng, đó là dấu hiệu của sự tươi ngon.

– Vảy cá: Vảy của cá nên bám chặt và không bong ra. Những vảy màu sáng, bóng bẩy và không có vết nứt thường là dấu hiệu của cá tươi ngon.

– Nhìn vẻ bên ngoài: Bề ngoài của cá nên có màu tươi sáng, không bị phai màu hoặc có vẻ khô héo. Da cá nên mịn màng và không bị rách.

– Kiểm tra mang cá: Nếu bạn mua cá cả nguyên con, hãy kiểm tra màng của cá, đặc biệt là ở vùng bụng. Màng nên trong suốt và không có dấu hiệu của chất lỏng hoặc màu sắc khác thường.

Hướng dẫn cách chọn cá tươi ngon khi kho
Hướng dẫn cách chọn cá tươi ngon khi kho

>> Tham khảo thêm: Cháo cá hồi nấu với rau gì ngon cho gia đình?

Trên đây là các bước kho cá bằng nồi nấu chậm Bear cực kỳ chi tiết, giúp bạn có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon đậm đà cho cả gia đình. Cùng với đó là một số mẹo lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo món ăn thêm phần hấp dẫn. Hy vọng rằng, bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích khi chế biến món ăn dành cho gia đình.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    Trạng thái bảo vệ DMCA.com

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm