Bật mí cách kho cá rục xương bằng nồi nấu chậm Bear cực nhàn

5/5 - (1 bình chọn)

Bật mí cách kho cá rục xương bằng nồi nấu chậm Bear cực nhàn

kho cá rục xương bằng nồi nấu chậm Bear là một phương pháp được nhiều người sử dụng để gia tăng thêm độ ngon của món ăn. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu đã tạo nên một món cá kho có mùi thơm đặc trưng cùng hương vị đậm đà. Việc sử dụng chiếc nồi nấu chậm để kho cá rục xương không chỉ đem đến những miếng cá thấm đượm hương vị, mà còn mở ra một thế giới ẩm thực phong phú.

Quá trình kho cá rục xương bằng nồi nấu chậm kéo dài, giúp thịt cá mềm mịn mà vẫn giữ được độ ngon vốn có. Các loại gia vị cũng theo đó sẽ từ từ thấm đều vào từng lớp thịt, tạo ra một hương vị độc đáo và tinh tế. Trong bài viết dưới đây, Bear sẽ chia sẻ tới bạn các bước kho cá rục xương bằng nồi nấu chậm vô cùng đơn giản.

Tại sao nên kho cá rục xương bằng nồi nấu chậm Bear

Thông thường, bạn cần 3 tiếng để đun cá cạn nước và 5 tiếng để ủ nồi cá trong trấu nóng mới có thể thưởng thức được. Nếu bạn sử dụng bếp gas hoặc bếp từ để tiết kiệm thời gian nấu, món cá kho của bạn sẽ không được mềm nhừ hay thấm đượm hương vị.

Kho cá rục xương cần đảm bảo hương vị đậm đà, không xảy ra tình trạng cháy khét, chín không đều hay thịt cá bị vỡ nát. Để đảm bảo hương vị của món ăn, nhiều gia đình tại Việt Nam đã thay thế cách kho truyền thống và chuyển qua phương pháp kho cá bằng nồi nấu chậm Bear. Nồi nấu chậm Bear hoạt động theo nguyên lý hầm chậm ở nhiệt độ vừa đủ, đảm bảo món cá kho có hương vị đậm đà mà không làm mất đi giá trị dinh dưỡng.

Cách sử dụng chiếc nồi nấu chậm Bear vô cùng dễ dàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nấu nướng. Chiếc nồi nấu chậm Bear còn được trang bị thêm tính năng hẹn giờ thông minh. Bạn sẽ không phải mất thời gian để theo dõi tình trạng của nồi cá kho trong suốt quá trình nấu. Đặc biệt, thố sứ của nồi nấu chậm được chế tạo từ chất liệu sứ trắng tự nhiên giúp bảo toàn hàm lượng dưỡng chất vốn có của nguyên liệu.

Nồi nấu chậm Bear có nhiều dung tích khác nhau đáp ứng hoàn hảo nhu cầu sử dụng của người dùng

– Dung tích 0.8L phù hợp nấu cho 1-2 người ăn: Đối với dung tích này, Bear hiện đang có 2 loại nồi truyền thống và nồi thế hệ mới.

Nồi nấu chậm Bear 0.8L truyền thống SUBE001 là chiếc nồi quen thuộc với đông đảo người tiêu dùng Việt. Nồi thiết kế nhỏ gọn, xinh xắn nhưng không kém phần đa năng và tiện lợi. 

Nồi nấu chậm Bear 0.8L truyền thống SUBE001
Kho cá rục xương bằng nồi nấu chậm Bear 0.8L truyền thống SUBE001

MUA NỒI NẤU CHẬM 0.8L SUBE001 NHẬN VOUCHER GIẢM GIÁ 20%

Nồi nấu chậm Bear 0.8L thế hệ mới SB-NNC08 là phiên bản cải tiến so với SUBE001. Nồi vẫn giữ được những ưu điểm trước đó, đồng thời mang đến thiết kế mới, tinh tế, trang nhã và được tích hợp thêm tính năng hầm bằng nước nóng. Xửng hấp được làm từ chất liệu cao cấp và chứa ion bạc kháng khuẩn đến 99.99%.

Nồi nấu chậm Bear 0.8L thế hệ mới SB-NNC08
Kho cá rục xương bằng nồi nấu chậm Bear 0.8L thế hệ mới SB-NNC08

MUA NỒI NẤU CHẬM BEAR 0.8L SB-NNC08 NGAY ĐỂ NHẬN GIÁ ƯU ĐÃI

– Dung tích 1.5L phù hợp nấu cho gia đình 3-5 người: Nồi nấu chậm 1.5L SB-NNC15 sử dụng nhiệt trực tiếp để nấu chín thực phẩm. Lõi nồi được làm từ sứ trắng Quảng Đông cao cấp, truyền và tỏa nhiệt tốt. Cá được kho bằng nồi này sẽ mềm nhừ cả thịt và xương nhưng lại không bị nát hay bã. Đặc biệt, phần nước sốt kho cá sẽ được cô đặc, vô cùng đậm đà và thơm ngon.

Nồi nấu chậm 1.5L SB-NNC15
Kho cá rục xương bằng nồi nấu chậm 1.5L SB-NNC15

ƯU ĐÃI KHỦNG KHI MUA NỒI NẤU CHẬM BEAR 1.5L NGAY HÔM NAY

– Dung tích 1.6L phù hợp nấu cho gia đình 3-5 người: Với dung tích này, nồi Bear cũng có 2 dòng nồi khác nhau.

Nồi nấu chậm 1.6L truyền thống SUBE002 cũng mang các đặc điểm tương tự như nồi SUBE001 nhưng có dung tích lớn hơn. Do đó, chiếc nồi này có thể nấu được nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Nồi nấu chậm 1.6L truyền thống SUBE002
Kho cá rục xương bằng nồi nấu chậm 1.6L truyền thống SUBE002

ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY CHIẾC NỒI BEAR 1.6L PHIÊN BẢN TRUYỀN THỐNG

đặt hàng ngay

Nồi nấu chậm 1.6L thế hệ mới SB-NNC16 mang sắc kem trang nhã, nhẹ nhàng. Nồi được cải tiến với chức năng hầm nhanh bằng nước nóng cũng như khả năng hẹn giờ tối đa lên tới 12 giờ vô cùng tiện lợi.

Nồi nấu chậm 1.6L thế hệ mới SB-NNC16
Kho cá rục xương bằng nồi nấu chậm 1.6L thế hệ mới SB-NNC16

GIẢM NGAY 14% KHI MUA NỒI BEAR 1.6L THẾ HỆ MỚI

– Dung tích 2L phù hợp nấu cho 4-6 người: Nồi nấu chậm 2L SB-NNC20 cũng mang các đặc điểm tương tự như nồi NNC15 nên sẽ cho ra món cá kho hoàn hảo. Nồi có màu xanh lá, tạo cảm giác mát mẻ và dễ chịu cho căn bếp của bạn.

Nồi nấu chậm 2L SB-NNC20
Kho cá rục xương bằng nồi nấu chậm 2L SB-NNC20

GIẢM ĐẾN 191.000VNĐ KHI MUA NỒI NẤU CHẬM BEAR 2L NGAY HÔM NAY

– Dung tích 2.5L phù hợp nấu cho 4-7 người: Nồi 2.5L SUBE003 là nồi có dung tích lớn nhất trong các dòng nồi nấu chậm của Bear. Nồi sẽ mang các đặc điểm tương tự như SUBE001 và SUBE002 nhưng nhờ dung tích lớn nên sẽ phù hợp với các gia đình có đông thành viên. 

Nồi nấu chậm 2.5L SUBE003
Kho cá rục xương bằng nồi nấu chậm 2.5L SUBE003

MUA NGAY CHIẾC NỒI NẤU CHẬM BEAR 2.5L VỚI GIÁ SIÊU HỜI

Đọc thêm: Nên mua nồi nấu chậm hay nồi áp suất để kho cá rục xương

Hướng dẫn cách chọn cá tươi ngon khi kho

Dù bạn nấu cháo cá cho bé hay kho cá cho gia đình, thì việc chọn cá tươi ngon luôn là bước quan trọng nhất để có được món ăn thơm ngon, đậm đà. Để có thể chọn được một con cá tươi ngon, bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây:

– Ngửi mùi cá: Ngửi mùi cá là một cách quan trọng để xác định tính tươi ngon của cá. Cá tươi thường có mùi biển mặn mà, không có mùi tanh khó chịu. Nếu cảm thấy mùi cá quá mạnh hoặc khác thường, có thể cá đó không còn tươi ngon.

– Mắt cá: Mắt của cá nên trong và trong suốt, không bị đục hoặc mờ. Khi nhìn vào mắt của cá, nếu thấy nó trong suốt và sáng, đó là dấu hiệu của sự tươi ngon.

– Vảy cá: Vảy của cá nên bám chặt và không bong ra. Những vảy màu sáng, bóng bẩy và không có vết nứt thường là dấu hiệu của cá tươi ngon.

– Nhìn vẻ bên ngoài: Bề ngoài của cá nên có màu tươi sáng, không bị phai màu hoặc có vẻ khô héo. Da cá nên mịn màng và không bị rách.

– Kiểm tra mang cá: Nếu bạn mua cá cả nguyên con, hãy kiểm tra màng của cá, đặc biệt là ở vùng bụng. Màng nên trong suốt và không có dấu hiệu của chất lỏng hoặc màu sắc khác thường.

Hướng dẫn cách chọn cá tươi ngon khi kho
Hướng dẫn cách chọn cá tươi ngon khi kho

Tham khảo thêm: Cháo cá hồi nấu với rau gì ngon cho gia đình?

Cách kho cá rục xương bằng nồi nấu chậm Bear đơn giản

Kho cá rúc xương luôn nằm trong top những món ăn ngon, bổ dưỡng và được nhiều người đặc biệt yêu thích. Cách kho cá rúc xương bằng nồi nấu chậm Bear luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu để tạo nên một món ăn đậm đà hương vị. Để kho cá rúc xương bằng nồi nấu chậm, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các thao tác dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để kho cá rục xương

– Cá trắm đã được cạo sạch vảy và cắt thành từng khúc nhỏ: 500gr – 1kg

– Giềng: 500gr

– Xả: 4 củ

– Tỏi: 8 – 9 tép tỏi

– Ớt: 2 – 3 quả

– Hành tím: 3 – 4 củ

– Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu xay, đường kính

Nguyên liệu cần chuẩn bị để kho cá rục xương
Nguyên liệu cần chuẩn bị để kho cá rục xương

Sơ chế nguyên liệu trước khi kho cá

 – Để sơ chế, bạn hãy sử dụng nước trà xanh pha loãng. Sau đó thêm 1 muỗng cà phê muối. Tiếp đến bạn xếp từng khúc cá vào trong chậu cùng nước trà xanh pha loãng. Ngâm cá trong nước trà xanh trong vòng 10 – 15 phút để khử hết mùi tanh của cá. 

–  Sau đó bạn nên loại bỏ phần màng đen trong bụng cá. Khi đã loại bỏ hết mùi tanh, bạn hãy đem cá đi rửa sạch lại với nước. Để cá ráo nước.

– Tép tỏi và hành tím bạn đem đi thái thật nhuyễn và nhỏ.

– Xả đem đi đập dập sau đó cắt thành từng khúc nhỏ.

– Giềng mang đi rửa thật sạch sau đó cắt thành từng miếng nhỏ có độ dày từ 0.5 – 0.75cm.

Sơ chế nguyên liệu trước khi kho cá
Sơ chế nguyên liệu trước khi kho cá

Tiến hành kho cá rục xương

 – Cho dầu vào chảo, sau đó đổ phần tỏi đã băm nhuyễn vào và phi thật vàng lên. Khi tỏi đã chín vàng giòn, bạn hãy vớt tỏi ra bát và đổ tiếp phần hành tím vào phi vàng. Hành tím sau khi phi vàng giòn, bạn hãy tắt bếp và vớt hành ra bát.

– Tiếp đến, bạn cho cá vào một chiếc bát to. Sau đó cho phần tỏi và hành tím vào để ướp chung. Tiếp tục thêm 2 thìa dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn thật đều các loại gia vị, đảm bảo cá được ngấm đều. Ứớp cá trong vòng 30 – 45 phút.

– Bước tiếp theo đó là làm nước kho cá, bạn hãy cho khoảng 5 – 6 muỗng cà phê đường kính. Cho 1 lượng nước vừa đủ vào nồi. Trong quá trình đun, bạn không được dùng đũa để khuấy để nước dùng được ngon hơn.

– Bạn hãy đun cho tới khi đường đã sệt lại, bạn hãy vắt nước cốt chanh vào hỗn hợp. Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu bánh rán. Thêm khoảng 200ml nước vào hỗn hợp màu nâu bánh rán. Sau đó thêm vào 30ml nước mắm, 3 muỗng cà phê bột ngọt và đun thật sôi nồi nước lên.

– Khi đã kết thúc thời gian ướp cá, bạn hãy xếp giềng thật dày vào thố sứ của nồi nấu chậm Bear 1.5L. Sau đó trải xả, ớt và từng miếng cá lên trên. Tiếp theo hãy đổ phần nước vừa nấu vào thố sứ. Bạn chỉ nên đổ một lượng nước vừa đủ, sâm sấp với bề mặt của cá.

– Tiếp đến bạn kết nối nguồn điện với nồi nấu chậm Bear. Nhấn chọn chức năng Hầm được thiết lập sẵn trên nồi. Sau đó cài đặt thời gian nấu trong vòng 4 tiếng để cá được chín đều.

Tiến hành kho cá rục xương
Tiến hành kho cá rục xương

Thành phẩm của món cá kho rục xương

Món cá kho rục xương có màu nâu đậm hấp dẫn và quyến rũ, thể hiện sự ngấm đượm của gia vị và độ thơm ngon. Thịt cá khi được nấu bằng nồi nấu chậm Bear sẽ trở nên mềm mịn và tan trong miệng, giúp thịt cá hấp thụ đầy đủ hương vị từ gia vị và nước dùng.

Cá kho rục xương mang hương vị đậm đà, kết hợp giữa vị mặn, ngọt và thơm ngon từ các gia vị như tỏi, hành, xả, giềng và nước dùng ngon tạo nên một tầng hương vị độc đáo. Mùi thơm của cá kho nấu chậm thường lan tỏa trong không gian, kích thích vị giác và khứu giác của các thành viên trong gia đình.

Thành phẩm của món cá kho rục xương
Thành phẩm của món cá kho rục xương

Những lưu ý khi kho cá rục xương bằng nồi nấu chậm Bear

– Thiết lập chế độ kho cá trên nồi nấu chậm với nhiệt độ thích hợp và thời gian nấu tương ứng.

– Chọn cá tươi ngon và có chất lượng tốt nhất. Cá nên được làm sạch, tách vảy và cắt thành từng miếng vừa ăn trước khi bắt đầu quá trình kho.

– Hạn chế việc mở nắp nồi quá thường xuyên trong quá trình nấu, nhằm đảm bảo nhiệt độ và áp suất luôn được duy trì.

– Đảm bảo cá luôn được nấu chín kỹ, tránh việc ăn cá sống hoặc chưa chín đủ. Đối với những loại cá có nhiều xương dăm nhỏ, bạn cần cẩn thận khi ăn để tránh nuốt phải xương.

– Bạn có thể cho thêm gia vị như hành tím, tỏi, ớt, gừng, nước mắm, đường, muối,… để gia tăng vị ngon của cá kho rục xương.

–  Khi cho cá vào nồi nấu chậm Bear, hãy đảm bảo nước kho đủ để cá chín mềm và không bị khô.

Những lưu ý khi kho cá rục xương bằng nồi nấu chậm Bear
Những lưu ý khi kho cá rục xương bằng nồi nấu chậm Bear

Trên đây là các bước kho cá rục xương bằng nồi nấu chậm Bear cực kỳ chi tiết, giúp bạn có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon đậm đà cho cả gia đình. Cùng với đó là một số mẹo lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo món ăn thêm phần hấp dẫn. Hy vọng rằng, bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích khi chế biến món ăn dành cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    Trạng thái bảo vệ DMCA.com

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm

    0
    Đặt hàng ngay