Cộng tác viên bán hàng online – Không cần mất vốn kiếm ngay thu nhập khủng

5/5 - (2 bình chọn)

Cộng tác viên bán hàng online - Không cần mất vốn kiếm ngay thu nhập khủng

Cộng tác viên bán hàng online là công việc không còn quá xa lạ với nhiều người hiện nay. Đặc biệt là khi hầu hết mọi mặt hàng từ thời trang, ẩm thực cho đến đồ gia dụng, đồ điện tử… đều có thể được mua bán trao đổi trên mạng Internet.

Bạn đang muốn kinh doanh để kiếm thêm thu nhập nhưng lại không có nhiều vốn hay kinh nghiệm? Đừng lo lắng vì công việc cộng tác viên bán hàng online chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn thời điểm này. 

Cộng tác viên bán hàng online là gì?

Trước hết ta cần hiểu cộng tác viên bán hàng là gì? Cộng tác viên bán hàng là những người hợp tác với nhà phân phối, đại lý, chủ shop bán hàng… để quảng cáo và buôn bán các sản phẩm. Các cộng tác viên này đóng vai trò trung gian giúp kết nối các shop với khách hàng. Vị trí này có thể bao gồm cộng tác viên offline và cộng tác viên online.

Cộng tác viên bán hàng online sẽ thường bán sản phẩm trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok… và sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki… Điều đáng chú ý là công việc này không yêu cầu kinh nghiệm hay chuyên môn cao và có thể làm từ xa. Vì vậy, đây được xem lựa chọn phù hợp cho nhiều bạn trẻ muốn tích lũy kinh nghiệm và tăng thu nhập.

Cộng tác viên bán hàng online là gì?
Cộng tác viên bán hàng online là gì?

Cộng tác viên bán hàng online cần làm những gì?

Dưới đây là một số công việc cần làm cơ bản của một cộng tác viên bán hàng online:

– Nghiên cứu các kênh và phương thức bán hàng phù hợp với đối tượng khách hàng của cửa hàng để tối ưu hóa hiệu quả bán hàng.

– Tìm hiểu kỹ về sản phẩm để có thể cung cấp thông tin chi tiết và chính xác cho khách hàng.

– Đăng tải hình ảnh và thông tin của sản phẩm kèm theo lời mời chào hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng trên các kênh bán hàng.

– Trả lời tin nhắn và bình luận của khách hàng để tư vấn và giải đáp thắc mắc, đồng thời giải quyết khiếu nại của họ.

– Xác nhận các đơn hàng đã được chốt và ghi chính xác các thông tin cần thiết để chuyển tiếp cho bộ phận giao hàng.

Cộng tác viên bán hàng online cần làm những gì?
Cộng tác viên bán hàng online cần làm những gì?

Lợi ích khi làm cộng tác viên bán hàng online

Trở thành cộng tác viên bán hàng online sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích tuyệt vời:

– Tự do kinh doanh mà không bỏ nhiều vốn

Làm cộng tác viên bán hàng online không yêu cầu nguồn vốn lớn hoặc nếu có cũng chỉ cần đầu tư một số tiền nhỏ. Nếu bạn có kỹ năng và sự nhạy bén, bạn có thể bán được nhiều sản phẩm và nhận được lượng lớn tiền chiết khấu từ những sản phẩm bán được. Hơn nữa, bạn không phải chịu trách nhiệm tài chính nếu gặp phải thua lỗ. 

– Tận dụng thời gian rảnh 

Trở thành như cộng tác viên bán hàng online cho phép bạn làm việc bất cứ lúc nào bạn rảnh. Công việc này không tốn nhiều thời gian và công sức, vì mọi nội dung, hình ảnh… đã được chuẩn bị trước. Nhiệm vụ của bạn chỉ là đăng bài, tư vấn và chốt đơn hàng với khách.

– Học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng kinh doanh

Nếu bạn đang có ý định bắt đầu công việc kinh doanh, trở thành cộng tác viên bán hàng online là bước đệm tuyệt vời. Công việc này sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng trong lĩnh vực bán hàng. Bạn hiểu được quy trình bán hàng, cũng như những điều khách hàng mong muốn trước khi quyết định mua sản phẩm. 

– Cơ hội kiếm thu nhập cao

Cộng tác viên bán hàng online là cơ hội tuyệt vời giúp bạn kiếm thêm thu nhập trong thời buổi kinh tế hiện nay. Khi bạn càng có nhiều khách hàng, bán được nhiều sản phẩm thì thu nhập kiếm được cũng càng cao. 

Lợi ích khi làm cộng tác viên bán hàng online
Lợi ích khi làm cộng tác viên bán hàng online

Cách làm cộng tác viên bán hàng online hiệu quả

Để tiếp cận được nhiều khách hàng, gia tăng doanh thu và lợi nhuận hiệu quả, bạn cần làm những công việc sau:

Xác định sản phẩm muốn bán

Trước hết bạn cần tìm hiểu và xác định đâu là sản phẩm mình muốn bán. Sau khi chọn được sản phẩm hãy thực hiện nghiên cứu theo các bước sau: 

 • Đánh giá tiềm năng của sản phẩm trên thị trường và khả năng nhắm đúng đối tượng khách hàng. 
 • Sau khi chọn sản phẩm và ngành hàng mong muốn, bạn cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm và mọi thông tin liên quan để tự tin tư vấn và giới thiệu cho khách hàng. 
 • Mỗi sản phẩm sẽ phù hợp với những nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Là một cộng tác viên bán hàng online, bạn cần biết rõ đối tượng khách hàng mục tiêu là ai, có những nét tính cách gì, đang gặp phải những trở ngại gì… để có thể tìm ra phương thức tiếp cận hiệu quả nhất.
Xác định sản phẩm muốn bán
Xác định sản phẩm muốn bán

Tìm hiểu doanh nghiệp, đại lý, nhà cung cấp uy tín

Đây là bước cần thiết để đảm bảo chất lượng sản phẩm và quyền lợi của bạn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà phân phối và đặt ra những câu hỏi để xác định đây có thực sự là nơi uy tín hay không. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng khi quyết định lựa chọn doanh nghiệp hay nhà phân phối:

– Cung cấp nguồn hàng đảm bảo cả về số lượng và chất lượng.

– Đưa ra các điều khoản một cách rõ ràng đối với cộng tác viên.

– Có cam kết cụ thể về chiết khấu nhận được, trách nhiệm và quyền lợi của cộng tác viên.

Ký hợp đồng với bên đối tác 

Nếu quyết định trở thành cộng tác viên bán hàng online, bạn cần trao đổi với doanh nghiệp, đại lý… thật kỹ lưỡng. Các vấn đề như hoa hồng, chính sách sản phẩm và trách nhiệm giữa các bên cần được đưa ra thảo luận để tránh tranh cãi không đáng có sau này. 

Sau khi đã bàn bạc, bạn có thể yêu cầu doanh nghiệp, đại lý… ký kết các hợp đồng thỏa thuận, chính sách, và cách phân chia lợi nhuận một cách rõ ràng. Đây là việc làm cần thiết để đảm bảo quyền lợi của đôi bên. 

Ký hợp đồng với bên đối tác 
Ký hợp đồng với bên đối tác

Lựa chọn kênh bán hàng dựa trên sản phẩm và khách hàng

Hiện nay, nhu cầu mua sắm ngày một gia tăng dẫn đến xuất hiện nhiều kênh bán hàng khác nhau. Dựa vào sản phẩm và đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn có thể cân nhắc bán hàng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok… hoặc sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… 

Đầu tư vào nội dung bài đăng

Thông thường các doanh nghiệp, nhà cung cấp, đại lý… sẽ cung cấp đầy đủ hình ảnh và nội dung của sản phẩm cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo thêm những nội dung mới mẻ và hấp dẫn để thu hút khách hàng mua hàng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các thông tin mà bạn tạo ra phải chính xác và nên được đối tác của bạn kiểm duyệt trước khi được đăng tải.

Đầu tư vào nội dung bài đăng
Đầu tư vào nội dung bài đăng

Bear Việt Nam tuyển cộng tác viên bán hàng online đồ gia dụng

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc cộng tác viên uy tín, hãy tham khảo ngay tin tuyển cộng tác viên bán đồ gia dụng thông minh của Bear Việt Nam. Với thị trường gia dụng Việt đầy tiềm năng như hiện nay, đây chính là cơ hội giúp bạn “hái ra tiền”. 

Bear Việt Nam là đơn vị phân phối chính thức của thương hiệu Bear tại Việt Nam. Đây là thương hiệu đồ gia dụng thông minh nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc đã bán ra hàng triệu sản phẩm ra thị trường toàn cầu mỗi năm. 

Không chỉ kiếm nguồn thu nhập đều đặn từ công việc này, bạn còn được nhận những đặc quyền sau: 

– Sản phẩm đồ gia dụng thông minh, đa dạng, chất lượng cao

– Được hướng dẫn một cách chi tiết về sản phẩm và cách bán hàng

– Hưởng giá nhập tương đương giá dành cho đại lý

– Được cung cấp chế độ bảo hành chính hãng 18 tháng

– Được bán hàng trên nhiều kênh

– Được Bear Việt Nam hỗ trợ trong suốt quá trình bán hàng

Nếu bạn muốn trở thành cộng tác viên bán hàng online của Bear Việt Nam, hãy đăng ký trực tiếp ngay tại link: ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH CỘNG TÁC VIÊN BÁN HÀNG ONLINE ĐỒ GIA DỤNG BEAR.

Bear Việt Nam tuyển cộng tác viên bán hàng online đồ gia dụng
Bear Việt Nam tuyển cộng tác viên bán hàng online đồ gia dụng

Cộng tác viên bán hàng online thật sự là một cơ hội rộng mở giúp bạn kiếm nguồn thu nhập khủng mà không cần quá nhiều vốn. Bạn còn chần chừ gì mà không nắm bắt ngay cơ hội này và liên hệ số 0389.00.6161 để có một tương lai tươi sáng và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

  Bear Việt Nam

  19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  1800.6161

  cskh@bearvietnam.vn

  MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

  Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

  Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

  Trạng thái bảo vệ DMCA.com

  Kết nối với chúng tôi

  Bảo hành sản phẩm

  0
  Đặt hàng ngay