Kinh nghiệm nấu đồ ăn dặm cho bé bằng nồi nấu cháo chậm

post

Rã đông hoàn toàn thực phẩm trước khi nấu giúp đảm bảo dinh dưỡng cho món ăn

Sử dụng nồi nấu cháo chậm để nấu đồ ăn dặm cho bé là một mẹo hay được các mẹ truyền tai nhau áp dụng. Nhưng cụ thể cần nấu ra sao? Lưu ý thế nào để nấu ngon và đủ đầy dinh dưỡng? Mẹ xem ngay bài viết dưới đây để có đáp án cho mình!

Cần rã đông thực phẩm trước khi nấu

Rã đông hoàn toàn thực phẩm trước khi nấu giúp đảm bảo dinh dưỡng cho món ăn
Rã đông hoàn toàn thực phẩm trước khi nấu giúp đảm bảo dinh dưỡng cho món ăn

Đây là điều đầu tiên cần phải lưu ý khi sử dụng nồi nấu cháo chậm để nấu đồ ăn dặm cho trẻ. Lý do bởi thực phẩm nếu không được rã đông hoàn toàn thì nước sẽ chảy ra nhiều trong quá trình nấu, gây ảnh hưởng tới chất lượng dinh dưỡng cũng như hương vị của món ăn.

Không nên cắt thực phẩm quá to

Việc cắt các loại thực phẩm quá to sẽ khiến cho độ chín của thực phẩm không đồng đều, chỗ thì sượng, chỗ lại mềm, rất không đảm bảo. Chính vì thế, bạn cần cắt thực phẩm ở mức vừa phải, vừa giúp món ăn trông thẩm mỹ vừa giúp con ngon miệng mỗi ngày. 

Cho vừa đủ nguyên liệu vào nồi

Nồi nấu cháo chậm sẽ có nhiều dung tích khác nhau( 0.8L, 1.6L, 2.5L), do đó bạn cần cân nhắc khối lượng thực phẩm sao cho vừa đủ. Việc này nhằm tránh tình trạng cho quá nhiều nguyên liệu dẫn đến hiện tượng nồi bị rung mạnh khi sôi; hoặc cho ít quá thì thức ăn lại bị cháy và dính vào đáy nồi, vừa gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn vừa gây tổn hại cho nồi nấu.

Hạn chế mở nắp nồi để kiểm tra

Mở nắp nồi thường xuyên sẽ làm thoát hơi nhiệt vốn có
Mở nắp nồi thường xuyên sẽ làm thoát hơi nhiệt vốn có

Đây là thói quen thường gặp của các mẹ khi nấu đồ ăn dặm cho bé: luôn mở nắp nồi để kiểm tra thức ăn bên trong. Tuy nhiên đây là việc không nên bởi nó sẽ làm hơi nóng thoát ra, nhiệt độ trong nồi bị giảm, nấu lâu hơn, độ mềm thực phẩm cũng kém hẳn. Để hạn chế tình trạng này bạn có thể chọn loại nồi có nắp làm từ kính cường lực để dễ dàng quan sát mà không cần mở nắp ra.

Chỉ dùng nồi để nấu

Nồi nấu cháo chậm chỉ nên dùng để nấu, không nên sử dụng để hâm nóng, vì nồi sẽ phải hoạt động rất lâu mới đạt đến ngưỡng nhiệt độ cần thiết hâm nóng. Bạn có thể dùng nồi để giữ ấm thức ăn lúc nấu xong bằng chế độ “Keep warm”, nhưng hâm nóng thì nên dùng bếp ga hoặc lò vi sóng.

Rửa sạch nồi sau khi dùng

Sau khi dùng nồi xong bạn nên vệ sinh cho sạch sẽ, vừa tránh vi khuẩn gây hại còn bám lại, vừa tăng tuổi thọ cho nồi. Tuy nhiên không nên dùng cọ nhôm để rửa vì dễ làm trầy xước lớp tráng men bên trong, thay vào đó hãy dùng miếng xốp hoặc vải mềm để vệ sinh sản phẩm.

Nồi nấu chậm Bear Việt Nam - lựa chọn của bà mẹ thông thái
Nồi nấu chậm Bear Việt Nam – lựa chọn của bà mẹ thông thái

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm Nồi nấu cháo chậm với nhiều dung tích khác nhau. Và một trong những thương hiệu được đông đảo các mẹ tin dùng chính là sản phẩm Nồi nấu chậm Bear với các dung tích 0.8L, 1.6L, 2.5L được phân phối chính hãng bởi Bear Việt Nam – đơn vị chuyên cung ứng những sản phẩm gia dụng, nhà bếp. 

Sản phẩm có nhiều loại dung tích, chất lượng được kiểm định, độ an toàn cao, bảo hành lên đến 18 tháng. Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://bearvietnam.vn

Địa chỉ: 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1800.6161

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm

    0