Cách chưng yến bằng nồi nấu cháo chậm Bear giúp bảo toàn hàm lượng chất dinh dưỡng vốn có trong yến xào. Nếu bạn vừa mới sắm em nồi chưng yến Bear mà chưa biết cách sử dụng như thế nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Cách chưng yến đúng cách, không bị mất chất bằng nồi nấu chậm Bear
Với hàm lượng protein cao và rất ít chất béo, yến chưng đã trở thành một nguồn dinh dưỡng quý giá cho sức khỏe của cơ thể. Để tối ưu hóa quá trình chế biến yến chưng, các bạn có thể tham khảo một số cách chưng yến đúng cách, không bị mất chất bằng chiếc nồi nấu chậm Bear.
Chưng yến đường phèn bằng nồi chưng yến Bear
Yến chưng đường phèn có vị ngọt thanh, thơm mát và rất lành tính khi hấp thụ. Ngoài ra yến chưng đường phèn còn là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe và tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Để có được một bát yến chưng thơm ngon và chất lượng, bạn cần nắm được cách chưng yến đúng cách bằng chiếc nồi nấu chậm Bear dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Yến tươi: 20gr – 30gr
- Đường phèn: 10gr – 20gr
Hướng dẫn cách chưng yến đúng cách với đường phèn:
- Đầu tiên bạn cần lấy khoảng 30gr yến tươi, sau đó loại bỏ phần bụi bẩn, lông yến còn sót lại và mang đi rửa lại thật sạch với nước.
- Tiếp đến bạn đổ phần yến vừa sơ chế vào thố sứ của nồi nấu chậm Bear 1.6L. Đặt thố vào phần thân nồi và đổ nước đến vạch Max đã quy định.
- Nhấn chọn chế độ Chưng Yến được thiết lập sẵn trên nồi, sau đó tùy chỉnh thời gian theo nhu cầu của bạn.
- Khi kết thúc thời gian chưng yến, bạn hãy đổ đường phèn vào nồi. Hàm lượng đường phèn nhiều hay ít tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.
- Dùng đũa hoặc thìa khuấy thật đều cho đến khi đường phèn được tan ra. Cuối cùng ngắt kết nối nguồn điện và múc yến chưng ra bát rồi thưởng thức.
Cách chưng yến với táo đỏ
Sự kết hợp giữa yến chưng và táo đỏ đem đến một món ăn vừa bổ dưỡng vừa có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: yến chưng táo đỏ có tác dụng bổ sung năng lượng, giảm căng thẳng, stress và cải thiện trí nhớ rất tốt. Cùng Bear theo dõi cách chưng yến đúng cách với táo đỏ bằng chiếc nồi nấu chậm Bear.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tai yến: 1 – 2 cái
- Táo đỏ: 30gr – 40gr
- Đường phèn: 5gr – 10gr
- Vani: 2ml – 3ml
Hướng dẫn cách chưng yến đúng cách với táo đỏ
- Tai yến bạn cho vào chén (bát), sau đó đổ một lượng nước sôi để nguội vào và ngâm trong vòng 30 phút – 1 tiếng. Khi tai yến đã mềm, bạn hãy dùng tay hoặc nĩa xé phần yến vừa ngâm thành từng miếng nhỏ.
- Táo đỏ bạn mang đi rửa sạch với nước, sau đó đổ một lượng nước vừa đủ vào và ngâm trong khoảng 1 giờ. Sau khi ngâm xong, bạn hãy vớt táo đỏ, bỏ vào nồi, đổ nước vào và đun với lửa lớn trong khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
- Tiếp đến, bạn hãy thêm yến chưng và táo đỏ vào thố sứ của chiếc nồi nấu chậm Bear cùng một lượng nước vừa đủ. Đậy nắp lại rồi nhấn chọn chế độ Chưng Yến được thiếp lập sẵn trên bảng điều khiển của nồi.
- Nhiều bạn thắc mắc chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu? Chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear sẽ mất khoảng 40 phút – 1 tiếng. Bạn có thể tùy ý điều chỉnh thời gian theo nhu cầu sử dụng của bản thân. Khi đã kết thúc thời gian nấu, bạn hãy thêm đường phèn và vani theo khẩu vị ăn của bản thân.
- Sử dụng một chiếc đũa hoặc thìa khuấy thật đều cho đến khi các nguyên liệu được quyện đều và tan vào nhau.
- Cuối cùng bạn hãy tắt bếp và thưởng thức thành quả của bản thân.
Cách chưng yến táo đỏ kỷ tử bằng nồi chưng yến Bear
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Yến xào tươi: 50gr – 70gr
- Táo đỏ: 20gr – 30gr
- Kỷ tử: 10gr – 20gr
- Nhụy nghệ tây: 1gr – 2gr
- Đường phèn: 10gr – 20gr
Hướng dẫn cách chưng yến đúng cách với kỷ tử
- Táo đỏ và kỷ tử bạn mang đi ngâm với nước ấm trong khoảng 20 phút. Sau đó đem kỷ tử và táo đỏ rửa sạch lại và để ráo nước.
- Tiếp đến bạn cho yến xào tươi đã được sơ chế vào thố sứ của nồi nấu chậm Bear 2.5L cùng với táo đỏ và kỷ tử. Đổ một lượng nước ngập sấp nguyên liệu (không nên đổ nước vượt quá cao nguyên liệu sẽ bị trào khi chưng).
- Chọn chế độ Chưng Yến và cài đặt hẹn giờ trong vòng 1 tiếng.
- Khi kết thúc thời gian chưng yến, bạn hãy đổ đường phèn và nhụy hoa nghệ tây vào và khuấy thật đều.
- Cuối cùng múc ra bát và thưởng thức món yến chưng kỷ tử vô cùng thơm ngon.
Cách chưng yến đường phèn táo đỏ hạt chia
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tổ yến: 10gr – 20gr
- Táo đỏ: 20gr – 30gr
- Hạt chia: 5gr – 7gr
- Lá dứa: 10gr – 15gr
- Đường phèn: 3gr – 5gr
Hướng dẫn cách chưng yến đúng cách với hạt chia
- Việc bạn cần làm đầu tiên đó là ngâm tổ yến trong vòng 1 tiếng với nước đun sôi để nguội.
- Tiếp đến mang táo đỏ đi rửa với nước sạch và ngâm trong khoảng 20 phút – 30 phút để yến được nở mềm.
- Đem hạt chia đi ngâm với nước trong vòng 15 phút – 20 phút. Lá dứa mang đi rửa sạch, rồi cuộn lại thành 1 bó nhỏ.
- Cho vào nồi một ít nước, sau đó thả bó lá dứa vừa rửa sạch vào và ninh trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút, bạn hãy đổ phần táo đỏ vào nồi và ninh thêm trong vòng 5 phút rồi tắt bếp.
- Tổ yến sau khi đã ngâm mềm, bạn hãy dùng nĩa hoặc thìa xé thật nhỏ tổ yến ra. Sau đó, bạn hãy rây tổ yến và loại bỏ phần nước ngâm.
- Tiếp đến, bạn hãy đổ phần yến vừa sơ chế vào thố sứ của nồi nấu chậm Bear 0.8L cùng với táo đỏ. Thay vì sử dụng nước lọc, bạn hãy tận dụng phần nước lá dứa vừa đun để nồi yến chưng tăng thêm phần thơm ngon hơn.
- Chọn chế độ Chưng Yến và thiết lập thời gian nấu trong vòng 1 tiếng.
- Sau khi kết thúc thời gian chưng yến, bạn hãy đổ thêm đường phèn và hạt chia vào. Dùng đũa hoặc thìa khuấy thật đều, múc ra bát rồi thưởng thức.
Cách chưng yến táo đỏ hạt sen
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tai yến (đã được sơ chế và làm sạch lông): 15gr – 20gr
- Hạt sen: 30gr – 50gr
- Nhãn nhục: 20gr – 30gr
- Táo tàu đỏ: 20gr – 30gr
- Bạch quả: 20gr – 30gr
- Đường phèn: 20gr – 30gr
- Gừng thái lát
Cách chưng yến đúng cách với hạt sen
- Lấy 20gr tai yến vào bát sau đó ngâm trong khoảng 30 phút. Sau khi ngâm xong, bạn hãy mang đi xé thành sợi nhỏ, lọc qua rây và loại bỏ phần nước ngâm.
- Hạt sen sau khi mua về hãy bỏ phần tâm sen, mang đi rửa sạch rồi để ráo nước. Bạch quả nên chọn loại đã tách bỏ phần vỏ rồi mang đi rửa sạch cùng với táo đỏ.
- Cho hạt sen vào nồi một nồi nước nhỏ, rồi đun cho tới khi hạt sen đã chín đều và mềm. Tiếp tục thêm phần táo đỏ và bạch quả thêm 10 phút. Nhãn nhục bạn mang đi ngâm với nước ấm trong vòng 5 phút rồi để ráo nước.
- Tiếp đến bạn hãy cho phần tai yến, táo đỏ, hạt sen, nhãn nhục, đường phèn, bạch quả đã sơ chế vào thố sứ của nồi nấu chậm Bear. Đậy nắp thố thật chặt rồi đổ thêm nước vào phần thân nồi.
- Nhấn chọn chế độ Chưng Yến đã được thiết lập sẵn trên bảng điều khiển. Cài đặt thời gian nấu trong khoảng 1 tiếng.
- Sau khi kết thúc thời gian chưng yến, bạn hãy thả thêm một vài lát gừng đã chuẩn bị trước đó vào để kích thích hương vị.
Lưu ý quan trọng khi chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear
Ngoài nắm được cách chưng yến đúng cách, bạn cũng cần phải đảm bảo thành phẩm yến luôn thơm ngon và giữ được nguồn dưỡng chất tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý khi chưng yến bằng chiếc nồi nấu chậm Bear:
- Không chưng yến quá thời gian được thiết lập sẵn để tránh yến bị nhão và mất đi độ ngon.
- Nên kết hợp chưng yến với một số thực phẩm như long nhãn, hạt sen, táo đỏ để tăng thêm hương vị cho món ăn.
- Sử dụng nguồn điện phù hợp với thông số của nồi và lắp đặt nồi tại khu vực bằng phẳng.
- Để nồi nấu chậm Bear xa tầm tay trẻ em để tránh các tai nạn không đáng có.
- Không cho đường phèn vào chưng cùng yến ngay từ đầu để giữ độ giòn cho yến.
- Tránh mở nắp nồi nấu chậm quá nhiều lần khi chưng để giữ lại hương vị và dưỡng chất cho yến.
- Cho đủ nước để ngập yến khi chưng để tránh khiến yến nở quá độ.
3 câu hỏi thường gặp về chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear
1. Chưng yến bằng nồi Bear bao lâu?
Trả lời: Thời gian lý tưởng là từ 1.5 – 2 giờ. Yến sẽ chín mềm mà vẫn giữ được độ dai và dưỡng chất.
2. Yến chưng xong có thể bảo quản trong bao lâu?
Trả lời: Yến chưng xong có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 – 7 ngày. Tuy nhiên cần ảm bảo đậy kín và giữ ở nhiệt độ ổn định để tránh làm mất hương vị.
3. Có cần ngâm yến trước khi chưng bằng nồi nấu chậm không?
Trả lời: Có, yến nên được ngâm từ 30 phút – 1 giờ (tùy loại yến) trước khi chưng để làm sạch và giúp yến nở đều.
Trên đây là những cách chưng yến bằng nồi nấu cháo chậm Bear, giúp bạn đảm bảo hàm lượng dưỡng chất của nguyên liệu khi nấu. Với hương vị tinh tế không kém phần hấp dẫn, yến chưng đã nhanh chóng trở thành món ăn được nhiều gia đình Việt yêu thích. Hy vọng rằng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin, kiến thức hữu ích trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho gia đình của bạn.