Vợ chỉ biến tấu nhẹ món đậu phụ, chồng con ăn bay cả nồi cơm

mang bear về cho mẹ

Chỉ một chút biến tấu là bạn đã có món đậu phụ thịt băm lạ miệng để cả nhà thưởng thức rồi. Hãy tham khảo công thức nấu món ăn độc đáo này cho bữa cơm gia đình bạn mỗi tuần trong bài viết dưới đây của Bear Việt Nam nhé!

Các món hấp luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn lưu giữ hương vị nguyên bản cũng như đảm bảo độ dinh dưỡng của các nguyên liệu. Vấn đề đau đầu là món hấp thường bị chê quá thanh đạm, không đưa cơm. Đậu phụ đem hấp cũng vậy. Nhưng hôm nay, hãy thử “lăn” vào bếp với món đậu hấp thịt nhé. Đảm bảo bạn sẽ có một cách nhìn mới về các món hấp.

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • 200gr đậu, 150gr thịt lợn băm, 20gr dầu hào, 15gr mắm, hành hoa, muối, đường, ớt sừng loại không cay.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị đậu

Đậu cắt miếng vuông vừa miệng. Đun sôi nước cùng một chút muối. Bỏ đậu vào chần trong 1 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước.

cách làm món đậu phụ sốt nấm kim châm
Cắt đậu thành miếng vuông
cách làm món đậu phụ sốt nấm kim châm
Trần qua đậu

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành hoa thái nhỏ. Ớt thái khoanh tròn.

cách làm món đậu phụ sốt nấm kim châm
Thái hành

Bước 3: Pha chế nước sốt

Trộn đều mắm, dầu hào, đường cùng nước lọc theo khẩu vị cá nhân để tạo ra vị mặn, ngọt cân bằng.

Bước 4: Xào thịt

Đun nóng một lượng đầu thích hợp, đổ thịt lợn vào xào nhanh tay. Đến khi thịt chuyển sang màu vàng và săn lại, đổ toàn bộ phần nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều.

cách làm món đậu phụ sốt nấm kim châm
Rang thịt

Đun thịt trên lửa trung bình đến khi sôi và cho hành lá vào. Tắt bếp, nhấc chảo ra khỏi bếp.

cách làm món đậu phụ sốt nấm kim châm
Cách làm món đậu phụ sốt

Bước 5: Hấp đậu

Để đậu vào khay, đĩa sứ hoặc nhôm để có thể đem hấp. Xếp đậu ngay ngắn và đổ toàn bộ phần thịt xào lên trên. Có thể thêm ớt hoặc sa tế tùy thích.

đun thịt và đậu
Đun thịt và đậu phụ

Cho khay vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 8 phút.

Đun thịt và đậu
Cách làm món đậu phụ sốt thơm ngon

Món này nên dùng nóng để phát huy được hết độ thơm ngon của đậu và thịt.

cách làm món đậu phụ sốt nấm kim châm
Thưởng thức ngay khi món đậu phụ khi còn nóng
Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

10+ công thức nấu cháo từ nồi nấu chậm Bear bồi bổ cho cả nhà

Các món cháo từ nồi nấu chậm Bear là vô vàn. Từ món cháo đơn giản như cháo trắng, cháo thịt bằm hay công thức cháo dinh dưỡng cho bé,...

Tổng hợp 3 công thức nấu mì cay ngon, đơn giản ngay tại nhà

Công thức nấu mì cay có các bước thực hiện rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian hay công sức khi chế biến. Những bát mì cay được...

Hạt ý dĩ có tác dụng gì? Cách sử dụng hạt ý dĩ đúng bạn nên biết

Hạt ý dĩ ngày càng được đông đảo người sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tốt cho sức...

Xem thêm
facebook
youtube
facebook

Liên hệ nhận giá đại lý, quà tặng