Ngày sinh hay giờ sinh quan trọng hơn? Giải đáp thắc mắc chi tiết

4.5/5 - (11 bình chọn)

Ngày sinh hay giờ sinh quan trọng hơn? Giải đáp thắc mắc chi tiết

Ngày sinh hay giờ sinh quan trọng hơn? Quan điểm về tầm quan trọng của ngày sinh và giờ sinh phụ thuộc vào quan điểm cá nhân, thế giới quan của từng người. Tuy nhiên việc nắm rõ những thông tin liên quan đến ngày sinh, giờ sinh sẽ giúp gia đình có những sự chuẩn bị tốt nhất. Mẹ bầu cũng có thể chuẩn bị tâm lý, rèn luyện sức khỏe, điều chỉnh chế độ ăn uống và có kế hoạch cho quá trình sinh được diễn ra thuận lợi hơn.

Khi biết được ngày sinh và giờ sinh của bé, mẹ bầu có thể tìm hiểu trước về tính cách của con thông qua nhiều phương pháp khác nhau như xem tử vi, xem sao, cung hoàng đạo, số chủ đạo,… Để có được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi Ngày sinh hay giờ sinh quan trọng hơn? Hãy cùng Bear tìm hiểu rõ hơn thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Ngày sinh hay giờ sinh quan trọng hơn?

Ngày sinh hay giờ sinh quan trọng hơn? Đây là vấn đề được rất nhiều ông bố bà mẹ đặc biệt quan tâm tới, khi gần tới thời điểm bé chào đời. Tầm quan trọng của ngày sinh và giờ sinh sẽ phụ thuộc vào thế giới quan hoặc quan điểm của từng người. Có 3 yếu tố ảnh hưởng tới quan điểm của mỗi cá nhân trong việc chọn giờ sinh mổ hay ngày sinh, đó là tử vi học – tâm linh dân gian – y học hiện đại.

Theo tử vi học ngày sinh hay giờ sinh quan trọng hơn?

Theo tử vi học, giờ sinh quan trọng hơn so với ngày sinh và tháng sinh. Bởi giờ sinh có thể ảnh hưởng đến số phận và tính cách của mỗi con người. Mỗi giờ trong ngày đều được liên kết với một trong số mười hai con giáp và có sự tương quan với các yếu tố thiên can, địa chi và ngũ hành. Từ đó tạo thành một bức tranh tinh tú về bản chất, tính cách và khả năng của mỗi người. Giờ sinh còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, mối quan hệ và sự nghiệp của mỗi người.

Theo tử vi học ngày sinh hay giờ sinh quan trọng hơn?
Theo tử vi học ngày sinh hay giờ sinh quan trọng hơn?

Tham khảo thêm: Sờ bụng thế nào biết có thai?

Theo tâm linh dân gian ngày sinh hay giờ sinh quan trọng hơn?

Theo tâm linh dân gian ngày sinh hay giờ sinh quan trọng hơn? Ngày sinh và giờ sinh đều đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tính cách, tương lai và sự sống của mỗi người. Bởi theo tâm linh dân gian, ngày sinh và giờ sinh liên kết với rất nhiều yếu tố khác nhau như Ngũ Hành, Can Chi, sao Tinh Hoa, sao Kế Đô, sao Tiểu Hao và nhiều yếu tố khác, có thể gây ảnh hưởng đến tính cách cũng như số mệnh của từng người.

Theo tâm linh dân gian ngày sinh hay giờ sinh quan trọng hơn?
Theo tâm linh dân gian ngày sinh hay giờ sinh quan trọng hơn?

Theo tâm linh dân gian ngày sinh hay giờ sinh quan trọng hơn?

Đối với tâm linh dân gian, ngày sinh và giờ sinh đều quan trọng. Vậy theo y học hiện đại ngày sinh hay giờ sinh quan trọng hơn? Nhiều chuyên gia y tế đã chỉ ra rằng: ngày sinh và giờ sinh không đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định vận mệnh của bé sau này. Những yếu tố chính ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ không chỉ dừng lại ở thời gian ra đời, mà còn bao gồm môi trường xung quanh, quá trình chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, gen di truyền,…

Theo tâm linh dân gian ngày sinh hay giờ sinh quan trọng hơn?
Theo tâm linh dân gian ngày sinh hay giờ sinh quan trọng hơn?

Xem thêm: Hình ảnh cổ ngẳng khi mang thai có chính xác không?

Chọn ngày sinh và giờ sinh vào thời điểm nào là tốt nhất?

Tuy đã có được đáp án cho câu hỏi Ngày sinh hay giờ sinh quan trọng hơn? Nhưng không ít phụ huynh quan tâm tới việc xem ngày giờ sinh vào thời điểm nào là an toàn và tốt nhất? Thông thường, thời điểm phù hợp nhất để sinh bé đó là từ 39 đến 40 tuần thai kỳ. Ngoài ra, các bà bầu cũng cần nắm được ngày sinh và giờ sinh tốt nhất.

Khung giờ sinh con đẹp nhất

– Từ 23 giờ – 1 giờ: Bé sinh vào khung giờ từ 9 giờ – 13 giờ có thể trở thành một người con thông minh và nhanh nhẹn. Con có khả năng hoàn thành công việc một cách xuất sắc và luôn đối xử tốt với những người xung quanh. Càng trưởng thành, bé sẽ càng thuận buồm xuôi gió và có thể đạt được thành công lớn trong sự nghiệp.

– Từ 1 giờ – 5 giờ: Nhiều người thắc mắc sinh 5h sáng là giờ gì? Đây là khung giờ Mão. Khi sinh vào khung giờ này, bé sẽ có sức khỏe tốt, tính tình cương nghị, đoan chính và không giỏi nói dối. Người có giờ sinh này không bao giờ thiếu quý nhân trong cuộc đời, và nhờ có quý nhân giúp đỡ kịp thời nên sẽ gặt hái được nhiều thành công. Khi bé sinh vào khung giờ này cũng có tính cách hòa đồng và dễ gần, giúp họ dễ dàng hòa nhập vào môi trường xã hội và có nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

– Từ 9 giờ – 13 giờ: Nếu bé sinh vào khung giờ từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều,  sẽ có tính cách thông minh, nhanh nhẹn và trí tuệ. Là người làm việc gì cũng đầy đủ, đối xử tốt với mọi người, đối nhân xử thế và khôn ngoan trong sự nghiệp. Người sinh vào khung giờ này sẽ có khả năng kiếm tiền ngày càng tốt khi trưởng thành hơn và gặp thuận lợi trong mọi việc.

– Từ 19 giờ – 21 giờ: Bé sinh vào khung giờ từ 19 giờ – 21 giờ sẽ có tính cách và ngoại hình đặc biệt. Nếu là người tuổi Tuất, dù là nam hay nữ, bạn sẽ sở hữu ngoại hình sáng sủa và thông minh. Điều đặc biệt của những người tuổi Tuất là tính chính trực và đáng tin cậy.

– Từ 21 giờ – 23 giờ: Đây là 1 trong 3 khung giờ sinh cực tốt. Bé sinh vào khung giờ từ 21 giờ – 23 giờ có nhiều đặc điểm tích cực. Bé sẽ luôn kiên trì và nỗ lực vì mục tiêu của bản thân, đồng thời hiếu thảo với bố mẹ và chủ động trong công việc của gia đình. Ngay từ nhỏ, bé đã biết giúp đỡ bố mẹ trong việc nhà và luôn cố gắng hết sức trong mọi công việc.

Ngày sinh hay giờ sinh quan trọng hơn? Khung giờ sinh con đẹp nhất
Ngày sinh hay giờ sinh quan trọng hơn? Khung giờ sinh con đẹp nhất

Ngày sinh con đẹp nhất

– Ngày đẹp sinh con tháng 1 – tháng 3 dương lịch: Các em bé sinh vào đầu năm trong tiết Lập xuân có vận may tốt, nhưng sẽ phải di chuyển nhiều và khó có thể tận hưởng cuộc sống êm đềm, thư thái mà phải luôn suy nghĩ và lo lắng. Đặc biệt là khi sinh vào những ngày mùng 1, mùng 2 tết, ngày 4, 7, 9, 10, 13, 14, 16, 19, 21, 22, 25, 26, 28.

– Ngày đẹp sinh con tháng 4 – tháng 6 dương lịch: Những người sinh vào tháng 4 – tháng 6 thường có tính cách hào hoa, phong nhã và ý chí mạnh mẽ, tuy nhiên hơi thiếu quyết đoán. Họ có khả năng hoàn thành mọi công việc, nhưng cần phải có tầm nhìn rộng để đạt được thành công. Đặc biệt là khi sinh vào những ngày 2, 4, 6, 7, 10, 11, 13, 16, 18, 19, 22, 23, 25, 28, 30.

– Ngày đẹp sinh con tháng 7 – tháng 9 dương lịch: Những người sinh vào thời điểm tháng 7 – tháng 9 sẽ có chí tiến thủ, đáng tin cậy và khả năng thành công trong sự nghiệp lớn. Đặc biệt là vào những ngày 2, 5, 7, 8, 11, 12, 14, 17, 19, 20, 23, 24, 26, 29.

– Ngày đẹp sinh con tháng 10 – 12 dương lịch: Những người sinh vào khoảng thời gian này sẽ có số thanh cao sẽ được trường thọ, no đủ và thuận lợi suốt đời. Tuy nhiên, họ có thể gặp phải những hiểm nguy, nhưng nếu kiên trì và quyết tâm, mọi khó khăn sẽ được vượt qua. Đặc biệt là khi sinh vào những ngày 1, 3, 6, 8, 9, 12, 13 15, 18, 20, 21, 24, 25, 27,30.

Ngày sinh hay giờ sinh quan trọng hơn? Ngày sinh con đẹp nhất
Ngày sinh hay giờ sinh quan trọng hơn? Ngày sinh con đẹp nhất

Lưu ý khi chọn giờ sinh và ngày sinh cho bé

Bên cạnh việc giải đáp thắc mắc Ngày sinh hay giờ sinh quan trọng hơn, mẹ bầu cũng cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng sau:

– Tình trạng sức khỏe của mẹ và bé: Trước khi quyết định ngày sinh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa sản để đảm bảo rằng cả mẹ và bé đều trong tình trạng sức khỏe tốt. Bác sĩ sẽ đánh giá tình hình và đưa ra khuyến nghị về thời điểm phù hợp nhất.

– Tuần thai: Trong suốt quá trình mang thai, có những thời kỳ an toàn hơn cho việc sinh. Thường thì từ tuần 37 đến tuần 42 của thai kỳ được coi là an toàn để sinh. Tuy nhiên, mọi trường hợp đều độc lập và cần phải dựa vào sự kiểm tra của bác sĩ.

– Thuận theo điều kiện tự nhiên: Mẹ nên lắng nghe cơ thể và tình hình tự nhiên của mình. Khi cảm thấy sẵn sàng, mẹ có thể bắt đầu xem xét việc sinh. Những dấu hiệu như chuẩn bị cổ tử cung (mở cổ tử cung) và sự sẵn sàng của cơ thể thường là tín hiệu cho thấy bé sẽ sớm ra đời.

– Ngày đẹp: Trong nhiều văn hóa, có quan niệm về việc chọn ngày “đẹp” để bé chào đời, thường dựa trên các yếu tố như hợp tuổi, ngày tháng âm lịch,… Tuy nhiên, việc này thường mang tính chất tâm linh và không có căn cứ khoa học rõ ràng.

– Sự thuận tiện: Hãy xem xét tình hình gia đình và công việc của bạn. Chọn thời điểm mà bạn và người thân có thể thuận tiện nhất để chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh.

– Sự chuẩn bị kỹ lưỡng: Dù bạn chọn ngày sinh tự nhiên hay lựa chọn phương pháp gì khác, hãy đảm bảo rằng mọi thứ đã sẵn sàng cho quá trình sinh. Túi đồ cho mẹ và bé, thông tin liên hệ bác sĩ và các vật dụng cần thiết khác cần được sắp xếp trước.

Lưu ý khi chọn giờ sinh và ngày sinh cho bé
Lưu ý khi chọn giờ sinh và ngày sinh cho bé

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn có được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi Ngày sinh hay giờ sinh quan trọng hơn? Tầm quan trọng của ngày sinh và giờ sinh sẽ phụ thuộc vào quan niệm cũng như thế giới quan của từng người. Dù ngày sinh và giờ sinh có ảnh hướng tới tính cách, nhưng không vì thế mà quyết định số phận hay con đường phát triển của mỗi cá nhân. Điều quan trọng hơn bao giờ hết đó là tạo ra môi trường và điều kiện tốt nhất để đảm bảo tình trạng sức khỏe của mẹ và bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

  Bear Việt Nam

  19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  1800.6161

  cskh@bearvietnam.vn

  MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

  Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

  Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

  Trạng thái bảo vệ DMCA.com

  Kết nối với chúng tôi

  Bảo hành sản phẩm

  0
  Đặt hàng ngay