Nồi nấu chậm đang là chiếc nồi được rất nhiều gia đình yêu thích và tin tưởng sử dụng hàng ngày. Vậy loại nồi này có thông minh không, có an toàn khi sử dụng không? Vì sao nên mua nồi chuyên nấu chậm? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Tính thông minh của nồi nấu chậm
Nồi nấu chậm là món đồ gia dụng thông minh ngày càng được sử dụng nhiều trong căn bếp hiện đại. Tính thông minh của loại nồi này được thể hiện qua:
- Hệ thống chức năng đa dạng: Nồi nấu chậm có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon hàng ngày như món hầm, tổ yến, súp,… Đây cũng là loại nồi được nhiều bà mẹ bỉm sữa yêu thích vì có khả năng nấu cháo ăn dặm cho trẻ vừa có hương vị đặc trưng vừa giàu chất dinh dưỡng.
- Nguyên lý hoạt động đặc biệt: Khi nồi hoạt động, nhiệt được truyền từ đáy nồi lên thành nồi. Không giống khi nấu ăn bằng bếp ga hay bếp từ, nồi chuyên nấu chậm làm chín thức ăn dưới nhiệt độ thấp trong thời gian dài.
Tính an toàn của nồi nấu chậm
Nồi nấu chậm rất an toàn khi sử dụng nhờ cấu tạo được thiết kế gồm:
- Mâm nhiệt dưới đáy nồi: được thiết kế bằng chất liệu có độ bền cao để giữ và truyền nhiệt trong thời gian dài.
- Lòng nồi: làm từ gốm Ceramic không bị biến chất trong quá trình đun nấu nên không sinh ra các chất gây hại cho sức khỏe.
- Vỏ ngoài: sản xuất từ chất liệu nhựa PP kép 2 lớp, lớp trong chịu nhiệt, lớp ngoài cách nhiệt có độ bền cao và đảm bảo tính thẩm mỹ.
- Nắp vung nồi: làm bằng thủy tinh trong suốt có tính chịu nhiệt tốt, không sợ va đập trong quá trình sử dụng.
Với cấu tạo tương tự nồi cơm điện, Nồi nấu chậm Bear rất dễ sử dụng nên các bạn không cần lo lắng về tính an toàn của nồi ngay từ lần sử dụng đầu tiên.
5 lý do nên mua nồi nấu chậm
Ngoài ưu điểm về cấu tạo và nguyên lý hoạt động, Nồi nấu chậm còn được nhiều gia đình lựa chọn vì 5 lý do sau:
- Đảm bảo giữ lại chất dinh dưỡng trong nguyên liệu sau quá trình chế biến: Nồi chuyên nấu chậm làm chín thức ăn ở nhiệt độ thấp (chỉ từ 75 độ C) nên không khiến vitamin và một số dưỡng chất trong nguyên liệu nấu ăn bị phân hủy.
- Thức ăn được nấu mềm nhuyễn phù hợp cho trẻ: Món ăn được làm chín trong thời gian dài nên đảm bảo chín từ trong ra ngoài, mềm nhuyễn dễ ăn cho trẻ nhỏ.
- Không làm vụn thức ăn: Nắp nồi chuyên nấu chậm có lỗ thoát hơi nước đảm bảo áp suất trong nồi không quá lớn khi đun nấu. Nhờ đó các món hầm không bị nát và vụn khi quá trình chế biến kết thúc.
- Tiết kiệm thời gian, công sức: Người dùng chỉ mất thời gian chuẩn bị nguyên liệu, không cần canh bếp trong thời gian nấu nên có thể tiết kiệm không ít công sức.
- Chế biến được nhiều món: Nồi có thể dùng để kho, hầm, nấu cháo, nấu chè,… đảm bảo hương vị nguyên bản.
Bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ cấu tạo, cơ chế hoạt động và những lợi ích có thể nhận được khi mua Nồi nấu chậm. Đừng bỏ qua cơ hội sở hữu nồi chuyên nấu chậm Bear tại Bear Việt Nam – đơn vị phân phối chính thức sản phẩm của hãng nhé.
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và cách thức mua hàng, bạn vui lòng liên hệ:
Website: https://bearvietnam.vn/
Địa chỉ: 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 1800.6161