Review thực tế: nên mua Nồi nấu chậm hay Nồi áp suất?

post

Nồi áp suất làm chín thức ăn trong thời gian ngắn

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện mua cả Nồi nấu chậmNồi áp suất – hai món đồ gia dụng rất được ưa chuộng trong căn bếp hiện đại. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem ưu nhược điểm của từng loại nồi và cân nhắc nên ưu tiên mua nồi nào nhé! 

Nồi nấu chậm

Nồi Bear nấu chậm có thể dùng để nấu cháo 
Nồi Bear nấu chậm có thể dùng để nấu cháo

Nồi nấu chậm được thiết kế với nguyên lý làm chín thức ăn trong thời gian dài ở nhiệt độ thấp. Đặc điểm này mang đến một số ưu nhược điểm sau: 

Ưu điểm: 

  • Lưu giữ tối đa hàm lượng dinh dưỡng từ nguyên liệu: nguyên liệu được nấu ở nhiệt độ thấp (khoảng 75 – 135) nên hạn chế tối đa chất dinh dưỡng bị phân hủy trong quá trình chế biến. 
  • Không phá vỡ cấu trúc Pectin trong món ăn: giúp món ăn giữ trọn hương vị đặc trưng. 
  • Làm mềm thức ăn tự nhiên: đặc biệt thích hợp để nấu cháo, nấu món ăn dặm cho trẻ. 
  • Tiết kiệm điện năng: nồi hoạt động với công suất nhỏ (chỉ từ 120W) nên sẽ không tiêu hao nhiều điện trong quá trình sử dụng. 
  • Dễ thao tác: người dùng chỉ cần sơ chế nguyên liệu, cho vào nồi rồi cài đặt thời gian và chế độ nấu. 

Nhược điểm: 

  • Tốn nhiều thời gian: người dùng có thể cài đặt thời gian nấu nhưng nhanh nhất cũng cần 2-3 giờ. 
  • Chỉ phù hợp với một số món nhất định: các món mềm như món cháo, món hầm,… 

Nồi áp suất

Nồi áp suất làm chín thức ăn trong thời gian ngắn
Nồi áp suất làm chín thức ăn trong thời gian ngắn

Ngược với Nồi nấu chậm, Nồi áp suất được thiết kế kín để hơi nước không thoát ra trong quá trình đun nấu, nhờ đó giúp thức ăn chín nhanh hơn dưới áp suất cao. Loại nồi này có một số ưu nhược điểm sau: 

Ưu điểm: 

  • Giữ trọn hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm. 
  • Thời gian nấu nhanh ngay cả với các món hầm, ninh. 
  • Chế biến được nhiều món ăn: cháp, súp, các món hầm, gà, cá,… 
  • Tiện lợi và an toàn: nồi có van áp suất, van an toàn và được thiết kế kèm cơ chế tự ngắt điện khi nhiệt quá cao để đảm bảo an toàn trong quá trình đun nấu. 

Nhược điểm: 

  • Khó thao tác với người mới sử dụng, dễ bị bỏng khi lấy thức ăn vừa nấu. 
  • Khó vệ sinh nồi. 
  • Nồi áp suất điện có dung tích lớn (thường từ 5 lít trở lên): không phù hợp với các khẩu phần nhỏ. 
  • Giá thành cao: dao động từ 1,3 – 3,4 triệu đồng. 

Nên chọn nồi nào?

Nồi chuyên nấu chậm được nhiều người dùng yêu thích 
Nồi chuyên nấu chậm được nhiều người dùng yêu thích

Mỗi loại nồi có những ưu nhược điểm riêng phù hợp với từng hoàn cảnh. Thông thường, bạn nên mua Nồi nấu chậm trong những trường hợp như: 

  • Gia đình có trẻ nhỏ trong độ tuổi ăn dặm, cần thường xuyên nấu cháo và các thức ăn mềm đảm bảo dinh dưỡng. 
  • Sử dụng nồi để nấu các món ninh, hầm mà không gây tốn điện. 
  • Cần tranh thủ thời gian nấu ăn để thực hiện các công việc khác. 
  • Điều kiện tài chính có hạn. 

Để mua nồi đảm bảo chất lượng với giá ưu đãi, các bạn nên tìm đến các đơn vị phân phối chính hãng sản phẩm như Bear Việt Nam. Bear Việt Nam nhập khẩu nồi trực tiếp từ thương hiệu Bear và áp dụng chính sách bảo hành dài hạn với thời gian lên tới 18 tháng nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. 

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và cách thức mua hàng, bạn vui lòng liên hệ:

Website: https://bearvietnam.vn/ 

Địa chỉ: 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1800.6161

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    Trạng thái bảo vệ DMCA.com

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm

    0
    Đặt hàng ngay