Tết nhẹ nhàng: Làm thịt đông bằng nồi nấu chậm

post

Thịt đông là món ăn truyền thống ngày Tết của người miền Bắc

Thịt đông là món ăn truyền thống thường có trong mâm cỗ Tết các gia đình miền Bắc. Món thịt này sẽ ngon hơn, tiện hơn khi sử dụng nồi nấu chậm để làm. Cụ thể làm thịt đông theo cách này ra sao? Hãy để Bear Việt Nam “mách nước” cho bạn nhé!

Thịt đông trong phong tục ngày Tết

Dịp Tết, miền Bắc thường trải qua những đợt không khí lạnh. Chính vì thế thịt đông là món ăn đặc trưng ở nơi này. Vừa lạ miệng, vừa thơm ngon, ăn kèm cơm hay bánh chưng đều không ngán.

Thịt đông là món ăn truyền thống ngày Tết của người miền Bắc
Thịt đông là món ăn truyền thống ngày Tết của người miền Bắc

Cũng nhờ có tính chất đông đặc và ăn lúc nguội, thịt đông tiện để bảo quản trong tiết trời lạnh hay trong tủ lạnh mà không phải tốn công đun nấu gì. Các bà các mẹ còn đặt thịt đông ra giữa sân để món ăn hấp thụ sương giá và tinh hoa đất trời vào trong đó.

Ngày xưa nấu thịt đông khá cầu kỳ và bận rộn nhưng giờ đây, với sự xuất hiện của các sản phẩm gia dụng, nhà bếp, cụ thể là nồi nấu chậm, việc nấu thịt đông trở nên giản đơn vô cùng. Chỉ vài thao tác giản đơn bạn đã có ngay một nồi thịt đông ngọt mềm, ngon miệng.

Màu sắc nhàn nhạt từ thịt tự nhiên đã được nấu chín, nước thịt đông lại có chút váng mỡ bên trên, nghe qua thì có vẻ ngấy. Nhưng chỉ cần ăn 1 miếng thôi sẽ cảm giác như đang thưởng thức cả trời xuân; cả tinh hoa ẩm thực tổ tiên truyền lại.

Cách nấu thịt đông bằng nồi nấu chậm

Thịt đông làm từ nguyên liệu chính là thịt, mộc nhĩ…
Thịt đông làm từ nguyên liệu chính là thịt, mộc nhĩ…

Để nấu thịt đông, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bao gồm: thịt gà, tai lợn và mộc nhĩ, các loại gia vị thường dùng như mì chính, hạt tiêu, hạt nêm hay nước hàng…

Sau đó tiến hành làm thịt đông bằng nồi nấu chậm theo các bước sau:

Bước 1: Rửa sạch thực phẩm và thái miếng vừa ăn, sau đó đem ướp với mì chính, hạt tiêu cũng như nước hàng 30 phút trở lên.

Bước 2: Ngâm mộc nhĩ cho nở rồi thái miếng vừa ăn

Bước 3: Đem xào thịt sơ qua với mộc nhĩ

Bước 4: Cho tất cả vào nồi nấu và bật nút. Cuối cùng là chờ đợi thành phẩm “ra lò”.

Địa chỉ mua nồi nấu chậm uy tín

Ngày nay, với sự đổ bộ của các kênh bán hàng, sàn thương mại điện tử, rất dễ để có thể tìm mua nồi nấu chậm trên thị trường. Tuy nhiên mua ở đâu chất lượng tốt, giá cả phải chăng lại có chế độ bảo hành đảm bảo? Câu trả lời chính là Bear Việt Nam – thương hiệu chuyên phân phối các sản phẩm nhà bếp, gia dụng đang rất được người tiêu dùng tin tưởng.

Với Bear Việt Nam, món ăn vừa thơm ngon vừa tròn hương vị
Với Bear Việt Nam, món ăn vừa thơm ngon vừa tròn hương vị

Nồi nấu chậm của Bear có nhiều loại dung tích và tính năng khác nhau, giúp đơn giản hoá việc nấu ăn mà bữa cơm vẫn thơm ngon, trọn vị. Đặc biệt, sản phẩm đã được kiểm định an toàn chất lượng từng chi tiết, bảo hành lên đến 18 tháng, do đó bạn có thể yên tâm khi chọn mua và sử dụng.

Chi tiết xin liên hệ theo thông tin: https://bearvietnam.vn

Địa chỉ: 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1800.6161

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm

    0