Nấu ăn là một trong những công đoạn chiếm kha khá thời gian của chị em phụ nữ. Làm sao để có những bữa ăn thật ngon lại nhanh gọn, trọn dinh dưỡng mỗi ngày? Hãy thử ngay thực đơn dưới đây với sự trợ giúp của nồi nấu chậm nhé!
Món cá trắm kho
Nhắc đến cá kho, không ít người trong chúng ta sẽ nghĩ đến sự phiền hà, vất vả. Nhưng với sự trợ giúp của nồi nấu chậm, việc nấu món này sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: cá trắm tươi cắt khúc 500g, nước hàng, hành, tỏi và riềng, sả, ớt. Tất nhiên không thể thiếu gia vị như đường, nước mắm, muối và hạt tiêu…v.v…
Cách làm cụ thể như sau:
– Bước 1: Rửa sạch cá rồi ướp với gia vị, gồm riềng sả ớt, hành tỏi và bột canh, đường, hạt nêm… Dùng đũa đảo đều cho cá ngấm gia vị trong vòng 20 – 30 phút.
– Bước 2: Cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi, cho thêm 2 thìa nước mắm với 1 thìa đường và 1 thìa hạt nêm, cho thêm nước hàng và 1 bát nước lọc, đun đến khi sôi thì tắt bếp.
– Bước 3: Cho riềng thái lát rải lên mặt lòng nồi nấu, xếp cá vào, đổ phần nước dùng đã làm ở trên vô, cắm nồi và bật nút nấu là được.
Món thịt đông
Để nấu món thịt đông với nồi nấu chậm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như thịt gà, tai lợn và mộc nhĩ. Cùng với đó là các gia vị với nước hàng.
Cách nấu gồm có các bước:
– Bước 1: Rửa sạch thịt và thái miếng vừa ăn, sau đó đem ướp mì chính, hạt tiêu với nước hàng ít nhất trong khoảng thời gian 30 phút.
– Bước 2: Ngâm mộc nhĩ cho nở rồi đem thái thành miếng vừa ăn.
– Bước 3: Xào thịt với mộc nhĩ sơ qua, sau đó đổ vào nồi rồi bật nút.
Nấu cháo thịt với nồi nấu chậm
Nguyên liệu để nấu món cháo rất đơn giản, bạn có thể nấu thịt lợn hay thịt gà đều được. Bên cạnh đó cần chuẩn bị thêm gạo và các loại gia vị như mì chính, bột canh hay nước mắm…
Cách nấu cháo thịt gồm các bước:
– Bước 1: Vo gạo rồi để ráo, thịt đem rửa sạch và không cần băm nhỏ
– Bước 2: Xào qua thịt rồi cho cả thịt lẫn gạo vào trong nồi, bật chế độ high, cháo sôi thì hạ xuống low để giữ nhiệt.
Món gà hầm táo đỏ
Gà hầm táo đỏ là món ăn khá phức tạp và muốn ngon bạn nên sử dụng nồi nấu chậm thay vì nấu như cách thức thông thường.
Để nấu món này, bạn hãy chuẩn bị 1 con gà ta, 100g hạt sen với 40g táo đỏ và 50g nấm hương khô; thêm củ cà rốt với chanh, hành lá. Các gia vị khác như mắm muối đầy đủ.
Các bước làm món gà hầm táo đỏ là:
– Bước 1: Lấy muối rửa sạch lại gà cho hết mùi tanh, sau đó rửa với nước sạch nhiều lần rồi để ráo. Nếu không dùng muối thì lấy chanh để chà sạch gà cũng được.
– Bước 2: Ngâm hạt sen vào nước để loại bỏ hạt hư nổi trên bề mặt. Táo đỏ đem ngâm trong nước ấm cỡ 10 phút. Nấm hương cắt gốc ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó rửa sạch cà rốt, gọt vỏ rồi cắt thành miếng vừa ăn.
– Bước 3: Cho gà và hạt sen, táo đỏ vào nồi, đổ ngập nước sau đó tiến hành đun sôi với lửa lớn. Khi sôi thì cho nhỏ lửa, cho cà rốt và nấm hương vào nồi hầm.
Như vậy là bạn đã có 4 món ăn thật ngon để cho vào thực đơn hàng ngày để bồi bổ cho gia đình, nhất là người già và trẻ nhỏ. Nếu trong nhà bạn đã có sẵn nồi nấu chậm, hãy mua ngay nguyên liệu về áp dụng nhé! Nếu chưa, hãy sắm cho mình 1 chiếc, bởi đây là dòng nồi rất đa năng, lại có ưu điểm là giữ cho món ăn trọn hương thơm, dinh dưỡng.
Để có thể sở hữu một chiếc nồi nấu uy tín, đảm bảo chất lượng, dung tích phù hợp với nhu cầu gia đình, bạn có thể ghé qua Bear Việt Nam – thương hiệu top đầu trong lĩnh vực kinh doanh, phân phối đồ dùng nhà bếp, đồ gia dụng.
Nồi nấu chậm của Bear được kiểm định chất lượng đến từng chi tiết, lại bảo hành tới 18 tháng – điều mà không phải đơn vị nào cũng dám đưa ra.
Để biết thêm thông tin và chọn ra một chiếc nồi ưng ý, hãy liên hệ với Bear Việt Nam theo những cách sau:
Truy cập website: https://bearvietnam.vn
Địa chỉ: 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 1800.6161