Nồi nấu cháo chậm Bear giữ ấm bao lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ cuộc sống hiện đại ngày này luôn khiến con người ta bận rộn. Có nhiều người thường xuyên không có thời gian để nấu nướng nên chỉ có thể chuẩn bị thức ăn một lần rồi ăn cả ngày.
Nếu không biết cách bảo quản đúng thì thực phẩm rất dễ bị hỏng, làm giảm/mất đi hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng ban đầu. Lúc này, tính năng giữ ấm của nồi nấu chậm sẽ giải quyết hoàn hảo vấn đề. Vậy nồi nấu cháo chậm Bear giữ ấm bao lâu? Làm thế nào để sử dụng tính năng này? Theo dõi bài viết ngay sau đây của đồ gia dụng Bear để tìm lời giải đáp nhé!
Nồi nấu cháo chậm Bear giữ ấm bao lâu?
Nồi nấu cháo chậm Bear được coi là bảo bối không thể thiếu trong căn bếp của nhiều gia đình Việt. Nồi có thiết kế nhỏ gọn, màu sắc trang nhã, tinh tế phù hợp với nhiều không gian bếp khác nhau. Lõi nồi được làm từ gốm sứ cao cấp vừa dễ dàng vệ sinh vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối, không xảy ra bất kỳ phản ứng hóa học nào với thực phẩm trong quá trình nấu.
Ngoài ra, nồi còn tích hợp các tính năng đa dạng như nấu cháo, nấu canh, nấu súp, ninh/hầm, nấu chè, chưng yến và đặc biệt là giữ ấm… Vậy nồi nấu cháo chậm Bear giữ ấm bao lâu?
Nồi nấu chậm Bear thường giữ ấm thức ăn được từ 8 – 9.5 tiếng sau khi hoàn thành xong quá trình nấu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian giữ ấm của nồi nấu chậm Bear để phù hợp với nhu cầu của mình.
Trong thời gian giữ ấm, nồi nấu chậm sẽ giúp bạn bảo toàn được hàm lượng các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất vốn có trong nguyên liệu. Không chỉ vậy, chế độ này còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức chế biến, trở thành lựa chọn hoàn hảo dành cho những ông bố bà mẹ bận rộn. Bạn có thể nấu cháo cho bé ăn trưa xong bật chế độ Giữ ấm là cháo sẽ ấm nóng và thơm ngon đến tận tối.
Hướng dẫn sử dụng tính năng giữ ấm trên nồi nấu chậm
Ngoài trả lời câu hỏi nồi nấu cháo chậm Bear giữ ấm bao lâu Bear cũng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng này. Nồi nấu cháo chậm Bear có chế độ giữ ấm kép bao gồm giữ ấm tự động và giữ ấm độc lập. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng chi tiết tính năng giữ ấm trên nồi nấu cháo chậm Bear.
Chế độ 1: Giữ ấm tự động
Sau khi hoàn thành nấu xong thức ăn, nồi nấu chậm Bear sẽ phát ra tiếng “Ting Ting” báo hiệu và tự động vào chế độ “Giữ ấm”.
Lúc này, đèn báo hiệu tại chế độ Giữ ấm sẽ sáng lên, bảng hiển thị thời gian giữ ấm mặc định. Nếu bạn không có nhu cầu giữ nhiệt, nhấn nút “HỦY”. Nếu muốn điều chỉnh thời gian giữ ấm, nhấn nút “+” hoặc “-” theo ý muốn.
Chế độ 2: Giữ ấm độc lập
– Bước 1: Cho một lượng vừa đủ vào lòng nồi nấu chậm Bear, chú ý không để nước vượt quá vạch MAX được đánh dấu trên thân nồi.
– Bước 2: Cho thức ăn cần hâm nóng vào lõi nồi, đậy nắp lõi sứ sau đó đặt nắp nhựa của nồi nấu chậm lên.
– Bước 3: Kết nối nguồn điện. Lúc này, nồi sẽ ở trạng thái chờ. Chọn chế độ “Giữ ấm” và đèn báo hiệu tại chế độ này sẽ sáng lên. Bảng hiển thị thời gian giữ ấm mặc định.
>>> Xem thêm: Hướng dẫn hẹn giờ nồi nấu cháo chậm Bear
Một số lưu ý khi sử dụng tính năng giữ ấm trên nồi nấu chậm
– Thời gian giữ ấm: Tuy thời gian giữ ấm của nồi nấu chậm Bear khá dài. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt nhất hương vị và chất dinh dưỡng trong thực phẩm, bạn không nên thường xuyên giữ ấm thức ăn quá lâu.
– Chuẩn bị thức ăn: Trước khi sử dụng tính năng giữ ấm, bạn hãy đảm bảo rằng thức ăn đã chín hoàn toàn. Nếu chưa, hãy tiếp tục nấu đến khi chín rồi mới chuyển sang chế độ giữ ấm.
– Đảm bảo an toàn thực phẩm: Đối với những loại thức ăn nhạy cảm hoặc dễ hỏng, không nên giữ ấm quá lâu để hạn chế nguy cơ sản sinh ra vi khuẩn hoặc làm giảm chất lượng thực phẩm. Đặc biệt, những ai có thói quen bật chế độ giữ ấm để qua đêm thì nên tránh các thực phẩm như:
- Rau xanh: Nếu bạn để rau xanh trong nồi nấu chậm giữ ấm qua đêm thì sẽ vừa bị úa vừa làm mất hết vitamin có trong rau.
- Trứng: Giữ ấm trứng trong nồi nấu chậm quá lâu dễ khiến chất đạm và chất béo trong trứng bị biến tính.
- Nấm: Nấm đã nấu chín và giữ ấm qua đêm sẽ không còn dinh dưỡng. Thậm chí là nitrit có trong nấm còn bị phân hủy thành độc tố.
- Cá, hải sản: Các loại hải sản đều không nên để giữ ấm qua đêm do chứa nhiều chất đạm lạ. Những chất này sẽ dễ bị biến đổi gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.
– Tránh mở nắp quá thường xuyên: Khi nồi nấu chậm đang trong chế độ giữ ấm, bạn không nên mở nắp nồi quá nhiều lần nếu không có nhu cầu sử dụng luôn thực phẩm. Bởi lẽ mỗi khi mở nắp, nhiệt độ bên trong nồi sẽ giảm và làm mất đi hiệu quả giữ ấm.
Trên đây là toàn bộ lời giải đáp của Bear Việt Nam cho thắc mắc Nồi nấu cháo chậm Bear giữ ấm bao lâu cũng như cách sử dụng tính năng này như thế nào. Hy vọng đây sẽ là một chức năng hữu ích của nồi nấu chậm Bear giúp cho cuộc sống của bạn trở nên tiện lợi hơn.