Bạn vô cùng yêu thích món thịt kho tàu nhưng khi tự tay làm thịt lại không đủ mềm, không đủ đậm đà? Hơn nữa, bạn lại còn mất công canh trông vì lo thịt bị cháy do hết nước? Hãy để Bear Vietnam bật mí cho bạn cách làm thịt kho tàu bằng nồi nấu chậm Bear vừa tiện lại vừa thơm ngon, chuẩn vị, ai ăn cũng phải xuýt xoa khen ngon.
Nguyên liệu làm thịt kho tàu bằng nồi nấu chậm Bear
Để làm thịt kho tàu thơm ngon, chuẩn vị bằng nồi nấu chậm Bear, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản. Với món ăn này, nguyên liệu đều rất gần gũi, quen thuộc và có thể tìm mua ở bất cứ đâu.
– 500g thịt ba chỉ (thịt ba rọi) hoặc thịt chân giò
– 6 quả trứng gà, trứng vịt hoặc 20 quả trứng cút
– 300ml nước dừa
– 2 – 3 nhánh hành lá
– Hành tím băm nhuyễn
– Tỏi băm nhuyễn
– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường
5 bước làm thịt kho tàu bằng nồi nấu chậm Bear
Làm thịt kho tàu bằng nồi nấu chậm Bear sẽ giúp thịt mềm mà không bị nát, thịt, trứng thấm đều gia vị cùng phần nước kho đậm đà ăn cùng cơm nóng thì không còn gì sánh bằng. Đặc biệt, không cần chuẩn bị cầu kỳ mà chỉ với 5 bước dưới đây bạn đã có món thịt kho cực thơm ngon, hấp dẫn.
Bước 1: Ướp thịt kho tàu
– Thịt sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước để loại bỏ phần cặn bẩn bám trên thịt rồi vớt ra và để ráo nước. Sau đó, hãy cắt thịt thành các miếng vừa ăn.
– Cho thịt vào bát và ướp cùng 3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu cùng tỏi và hành tím băm nhuyễn trong khoảng 20 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Thắng nước màu
– Cho 1 thìa cà phê đường vào chảo của bếp điện đôi Bear đun với lửa vừa đến khi đường có màu nâu cánh gián thì bạn tắt bếp.
– Đợi khoảng 1 – 3 phút cho đường nguội bớt rồi bạn thêm 1/2 bát nước lọc vào nồi là xong, tiếp tục đun đến khi đường tan thì tắt bếp.
Bước 3: Luộc trứng
– Đổ nước vào chiếc nồi còn lại của bộ bếp điện đôi đun đến khi nước sủi tăm nhè nhẹ thì cho trứng vào một cách nhẹ nhàng, tránh làm nứt vỡ trưng.
– Đậy nắp nồi lại và luộc trứng ở lửa vừa trong khoảng 8 phút thì vớt ra cho vào thau nước lạnh.
– Bạn chờ khoảng 2 – 3 phút cho trứng nguội hoàn toàn rồi tiến hành bóc vỏ trứng.
Bước 4: Kho thịt
– Thịt ba chỉ sau khi đã ướp xong bạn cho vào một chiếc chảo đảo qua với lửa vừa đến khi thịt hơi săn lại thì tắt bếp.
– Cho thịt ba chỉ đã đảo vào thố sứ của nồi nấu chậm Bear và thêm phần nước đường đã thắng cùng với 300ml nước dừa (lưu ý không để lượng nước vượt quá vạch MAX được đánh dấu trên thố sứ). Sau đó, bạn đậy nắp nồi lại.
– Kết nối nồi nấu chậm với nguồn điện. Lúc này, màn hình sáng lên và hiển thị chữ “OFF”. Bạn hãy nhấn nút “Chức năng/Hủy” cho đến khi đèn báo hiệu chức năng “Hầm” sáng lên.
– Nhấn phím “+” để điều chỉnh thời gian nấu thịt kho tàu bằng nồi nấu chậm Bear trong 2.5 tiếng. Sau khoảng 5 giây, nồi sẽ bắt đầu kho thịt.
Bước 5: Thưởng thức thịt kho tàu
Sau 2.5 tiếng, nồi sẽ hoàn thành quá trình kho thịt. Lúc này, bạn chỉ cần tắt bếp và cho thịt kho tàu ra đĩa. Món ăn này bạn có thể ăn cùng cơm trắng, dưa hành chua và canh rau bất kỳ là đã có một mâm cơm thơm ngon, tròn vị. Thịt kho tàu mềm, đậm đà, cơm trắng dẻo thơm, dưa hành chua chua và món canh thanh mát chắc chắn sẽ làm hài lòng khẩu vị của bất kỳ ai.
Cuối cùng, sau khi tắt bếp, bạn sắp xếp thực phẩm lên đĩa để thưởng thức cùng các món ăn khác. Khi thịt đã nguội hoàn toàn, bạn có thể lưu giữ trong tủ lạnh trong khoảng 2-3 ngày. Đến bữa ăn, bạn chỉ cần nấu thêm vài phút hoặc đặt vào lò vi sóng để làm nóng lại. Để tăng thêm hương vị, bạn cũng có thể rải thêm ít hành lá lên trên thịt kho tàu.
4 lưu ý khi làm thịt kho tàu bằng nồi nấu chậm Bear
Để làm thịt kho tàu bằng nồi nấu chậm Bear ngon hơn, bạn cần chú ý một số điều sau:
– Nên chọn thịt ba chỉ thay cho thịt nạc để thịt kho tàu mềm hơn, ngon hơn vì thịt nạc nấu lên dễ bị khô, bở và không ngon.
– Nên chọn thịt có mỡ và ít bì để khi nấu thịt sẽ mềm và thơm hơn. Tuy nhiên, bạn không nên chọn thịt có quá nhiều mỡ vì sẽ dễ gây ngấy.
– Không nên chần thịt bằng nước sôi vì có thể làm thịt bị khô và mất chất dinh dưỡng. Thay vào đó, hãy làm sạch thịt bằng cách ngâm trong nước muối loãng hoặc trong hỗn hợp giấm, gừng, muối hoặc rượu.
– Để thịt được nhanh mềm hơn, có thể thêm một chút baking soda (loại dùng cho thực phẩm).
Bảo quản thịt kho tàu
Biết cách bảo quản thịt kho tàu sẽ giúp món ăn luôn thơm ngon như mới. Dưới đây là cách bảo quản thịt bạn có thể tham khảo.
– Sau khi nấu bằng nồi nấu chậm Bear xong, bạn hãy chia thịt kho tàu thành nhiều phần nhỏ đủ ăn mỗi bữa và cho vào hộp thủy tinh. Khi thịt đã nguội thì bạn đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh.
– Khi muốn ăn, chỉ cần lấy ra phần thịt đủ ăn và nấu lại hoặc hâm nóng bằng lò vi sóng.
– Thời gian bảo quản thịt kho tàu trong tủ lạnh tối đa là 3 – 4 ngày. Tuy nhiên để hương vị và dưỡng chất trong thịt được đảm bảo tốt nhất thì bạn chỉ nên nấu một lượng vừa đủ và sử dụng trong 1 – 2 ngày.
Thịt kho tàu bằng nồi nấu chậm Bear vừa mềm lại vừa đậm đà chắc chắn sẽ làm bữa cơm gia đình ngon hơn bao giờ hết. Và bữa cơm ngon cũng là một cách để gắn kết các thành viên hơn, tạo nên những kỷ niệm hạnh phúc, chân thành và khó quên.