Hầm gà bằng nồi nấu chậm Bear là giải pháp nấu ăn vô cùng tiện lợi, mang đến cho bạn và gia đình những bữa ăn chất lượng nhất. Khi hầm gà bằng nồi nấu chậm, nguyên liệu sẽ có độ mềm hoàn hảo thấm đẫm hương vị. Việc hầm gà bằng nồi nấu chậm Bear còn giúp các chất dinh dưỡng không bị thất thoát hay bị biến đổi thành những chất có hại cho sức khỏe.
Để hầm gà bằng nồi nấu chậm Bear, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau đó bỏ vào nồi rồi chọn chế độ hầm và cài đặt thời gian nấu theo công thức là xong. Trong bài viết dưới đây, Bear sẽ chia sẻ tới bạn các bước hầm gà bằng chiếc nồi nấu chậm vô cùng đơn giản.
Lợi ích khi hầm gà bằng nồi nấu chậm Bear
– Cũng như hầm xương bằng nồi nấu chậm Bear, khi hầm gà bằng chiếc nồi này, hàm lượng dưỡng chất có trong nguyên liệu sẽ được bảo toàn một cách trọn vẹn nhất. Nhờ phương thức hầm cách thủy tiên tiến hiện đại được tích hợp trên chiếc nồi nấu chậm Bear.
– Những chiếc thố của nồi nấu chậm Bear được làm từ chất liệu sứ trắng tự nhiên có chất lượng tốt nhất. Bằng cách đó, các nguyên liệu trong quá trình hầm sẽ không bị biến đổi thành những chất gây nguy hiểm cho sức khỏe.
– Không giống với các phương thức nấu truyền thống khác, hầm gà bằng nồi nấu chậm Bear sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn khi chế biến. Bạn sẽ không cần phải giám sát trong quá trình nấu nướng, bởi thời gian hẹn giờ trên chiếc nồi nấu chậm Bear dài giúp hương vị của món ăn được giữ lại với chất lượng tốt nhất.
– Nồi nấu chậm Bear có thiết kế chống tràn vô cùng thông minh, đảm bảo không xảy ra tình trạng khê, cháy, khét hay trào ra ngoài. Bằng cách đó, người dùng hoàn toàn có thể an tâm khi hầm gà bằng nồi nấu chậm Bear.
– Bên cạnh chế độ hầm gà, nồi nấu chậm Bear còn được thiết lập nhiều chức năng khác giúp người dùng có thể chế biến đa dạng các món ăn như: cháo cá diêu hồng cho bé, ninh xương, nấu canh,…
Xem thêm: Cách làm sữa chua bằng nồi nấu chậm Bear thơm ngon bất ngờ
Cách hầm gà bằng nồi nấu chậm Bear đơn giản ngay tại nhà
Khi hầm gà bằng chiếc nồi nấu chậm Bear, nguyên liệu sẽ không bị mất nước hay thất thoát chất dinh dưỡng giúp bữa ăn của bạn trở nên hấp dẫn và đậm vị hơn. Không mất quá nhiều thời gian hay tốn quá nhiều công sức, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết, sơ chế và thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây là đã có được một bữa ăn thơm ngon, trọn vẹn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để hầm gà bằng nồi nấu chậm
– Gà ác đã thịt sẵn: 1 con.
– Nấm đông cô: 5gr – 7gr.
– Hoài sơ: 10gr – 15gr.
– Đỗ trọng: 5gr – 7gr.
– Dừa xiêm: 1 quả.
– Sinh địa: 5gr – 7gr.
– Nhãn nhục: 5gr – 7gr.
– Đẳng sâm: 5gr – 7gr.
– Bạch chi: 5gr – 7gr.
– Đương quy: 5gr – 7gr.
– Xuyên khung: 5gr – 7gr.
– Kỷ tử: 5gr – 7gr.
– Ngọc trúc: 5gr – 7gr.
– Táo tàu: 5gr – 7gr.
Cách hầm gà bằng nồi nấu chậm Bear
– Gà ác đã được thịt sẵn, bạn chỉ cần đem đi rửa lại vời nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh và vi khuẩn còn sót laị. Sau đó bạn để gà ác ráo nước.
– Các nguyên liệu thuốc bắc còn lại bạn mang đi rửa qua 1 – 2 lần với nước và để ráo nước là được.
– Tiếp đến, bạn cần làm sạch thố sứ của nồi nấu chậm trước khi hầm gà.
– Sau đó hãy tiến hành cho gà vào thố sứ của nồi nấu chậm Bear.
– Tiếp tục cho vào thố sứ 5gr nấm đông cô, 10gr hoài sơ, 5gr sinh địa, 7gr đỗ trọng, 7gr nhãn nhục, 7gr đẳng sâm, 7gr đương quy, 7gr bạch chi, 7gr xuyên khung, 7gr kỷ tử, 7gr ngọc trúc, 7gr táo tàu.
– Nêm nếm 1 thìa cà phê muối. Sau đó đổ nước từ quả dừa xiêm vào nồi.
– Khi đã đổ hết nguyên liệu vào thố sứ xong, bạn hãy đặt thố sứ vào thân nồi để hầm theo phương thức cách thủy.
– Tiếp đến bạn hãy chọn chế độ Hầm hoặc chế độ nấu cháo nồi Bear và thiết lập thời gian nấu trong khoảng 2 tiếng. Sau khoảng 5 – 10 giây, nồi nấu chậm Bear sẽ tự động chuyển qua chế độ Hầm mà bạn đã lựa chọn.
– Việc còn lại của bạn đó là chờ đợi cho đến khi kết thúc thời gian hầm gà. Trong quá trình chờ đợi bạn có thể thực hiện những công việc khác, mà không cần mất thời gian để theo dõi quá trình hầm gà trên chiếc nồi nấu chậm.
Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu xôi bằng nồi nấu chậm Bear ngay tại nhà
Những lưu ý khi hầm gà bằng nồi nấu chậm Bear
Phương thức hầm gà bằng nồi nấu chậm Bear được rất nhiều người áp dụng. Tuy có các bước thao tác đơn giản và dễ thực hiện, nhưng bạn cũng cần phải ghi nhớ những lưu ý quan trọng sau để bữa ăn của bạn tăng thêm phần hấp dẫn.
– Nên ăn gà hầm khi còn nóng sẽ ngon hơn và không bị ngấy. Bạn có thể chấm gà hầm kèm với các loại muối hoặc nước chấm khác, để gia tăng hương vị đậm đà.
– Hầm gà bằng nồi nấu chậm rất tốt cho trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai, người lớn tuổi, người mới ốm dậy, người bị cảm cúm,…
– Gà ác có chứa rất nhiều đạm và hàm lượng chất dinh dưỡng khác. Nếu người lớn ăn, thì chỉ nên dùng với tần suất mỗi tuần 2 lần, mỗi tháng không quá 4 lần và mỗi lần 1 con gà ác (khoảng 200gr – 300gr). Còn đối với trẻ nhỏ, bạn chỉ nên cho ăn mỗi tuần 1 lần, mỗi tháng không quá 2 con và mỗi lần nửa con.
– Khi sử dụng nồi nấu chậm Bear để hầm gà bạn cần thực hiện đúng các bước hướng dẫn chi tiết để có được một bữa ăn thơm ngon, chất lượng nhất.
– Bạn không nên đổ nguyên liệu quá đầy chiếm 2/3 thố sứ sẽ dẫn đến tình trạng đồ ăn bị trào ra ngoài khi nấu.
– Trong quá trình hầm gà bằng nồi nấu chậm Bear, bạn cần đậy nắp để duy trì độ mềm ẩm của gà và bảo toàn được hàm lượng dưỡng chất một cách tốt nhất.
Trên đây là các bước hướng dẫn chi tiết khi hầm gà bằng nồi nấu chậm Bear ngay tại nhà. Hầm gà bằng nồi nấu chậm Bear là phương pháp nâu ăn hiện đại và tiện lợi, giúp cho món ăn giữ được độ tươi ngon cũng như bảo toàn chất dinh dưỡng một cách tốt nhất. Hy vọng rằng bài viết này sẽ đem đến cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm nồi nấu chậm Bear, hãy liên hệ ngay hotline 18006161 để được giải đáp nhanh nhất.