Làm cộng tác viên bán hàng online có khó không? Có mất vốn không?

5/5 - (1 bình chọn)

Làm cộng tác viên bán hàng online có khó không? Có mất vốn không?

Làm cộng tác viên bán hàng online là công việc không còn xa lạ với nhiều người hiện nay. Công việc này ngày càng được ưa chuộng nhờ tính linh hoạt, tiện lợi, không gò bó về thời gian và địa điểm làm việc.

Chỉ cần một chiếc điện thoại hay máy tính có kết nối Internet, bạn đã có thể kiếm được nguồn thu nhập ổn định ngay tại nhà. Vậy làm cộng tác viên bán hàng online có khó không? Có mất vốn không? Hãy cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây của Bear Việt Nam nhé!

Cộng tác viên bán hàng online là gì?

Cộng tác viên bán hàng online là người hợp tác với doanh nghiệp, nhà phân phối, đại lý, chủ cửa hàng… để đăng bài quảng cáo và buôn bán sản phẩm. Thay vì phải bán hàng tại các cửa hàng vật lý như cách truyền thống, các CTV sẽ bán sản phẩm trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagram, Zalo… và sàn thương mại điện tử Shopee, Tiki, Lazada… 

Khi làm cộng tác viên bán hàng online, bạn sẽ đóng vai trò trung gian kết nối người cung cấp nguồn hàng và khách hàng. Chính nhờ tính chất làm việc trực tuyến, công việc này ngày càng trở nên phổ biến. Đây được xem là lựa chọn phù hợp dành cho những người đang có nhu cầu kiếm thêm thu nhập như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, mẹ bỉm sữa. 

Cộng tác viên bán hàng online là gì?
Cộng tác viên bán hàng online là gì?

Làm cộng tác viên bán hàng online có khó không? Có mất vốn không?

Làm cộng tác viên bán hàng online KHÔNG KHÓ. Dù bạn đang làm công việc gì, đã có kinh nghiệm bán hàng hay chưa, bạn đều có thể dễ dàng trở thành CTV của một doanh nghiệp, nhà phân phối, đại lý… nào đó. Tuy nhiên, bạn cần rèn luyện và tích lũy cho mình khá nhiều kỹ năng mềm nếu muốn việc buôn bán diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

– Kỹ năng tìm hiểu sản phẩm

– Kỹ năng sử dụng nền tảng mạng xã hội và sàn thương mại điện tử

– Kỹ năng bán hàng online

– Kỹ năng giao tiếp, đàm phán và thuyết phục khách hàng

– Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Bên cạnh việc không đòi hỏi yêu cầu về trình độ cao, khi làm cộng tác viên online, bạn còn không cần phải mất vốn. Nếu có, bạn cũng chỉ cần bỏ ra số vốn rất ít để đặt cọc một phần tiền hàng. Chỉ khi khách hàng đặt đơn hàng thì bạn mới cần lấy hàng từ người cung cấp để gửi cho khách. Lúc này, bạn sẽ nhận được phần hoa hồng là phần trăm giá chênh lệch. 

Như vậy, nếu bạn càng khéo léo và nhạy bén, khả năng bán được nhiều sản phẩm càng cao. Khi đó, bạn sẽ nhận được rất nhiều tiền chiết khấu dựa trên số lượng sản phẩm đã bán. 

Làm cộng tác viên bán hàng online có khó không? Có mất vốn không?
Làm cộng tác viên bán hàng online có khó không? Có mất vốn không?

Hướng dẫn cách làm cộng tác viên bán hàng online hiệu quả

Để tiếp cận được nhiều khách hàng, gia tăng doanh thu và lợi nhuận hiệu quả, bạn cần làm những công việc sau:

Xác định sản phẩm và ngành hàng muốn bán

Trước hết bạn cần tìm hiểu các sản phẩm đang có mặt trên thị trường, đánh giá sản phẩm ấy xem có thu hút khách hàng nhiều không. Khi đó, bạn hãy lựa chọn sản phẩm có tiềm năng nhất để tăng khả năng bán hàng hiệu quả.

Mỗi một sản phẩm sẽ phù hợp với những nhóm khách hàng khác nhau. Làm cộng tác viên bán hàng online, bạn cần nhận định được đối tượng khách hàng mục tiêu của minh. Khi xác định được chân dung khách hàng ở độ tuổi nào, có nét tính cách gì, đang gặp phải những khó khăn gì,… bạn sẽ tìm ra phương thức tiếp cận tốt nhất.

Làm cộng tác viên bán hàng online hiệu quả - Xác định sản phẩm và ngành hàng muốn bán
Làm cộng tác viên bán hàng online hiệu quả – Xác định sản phẩm và ngành hàng muốn bán

>>> Xem thêm: Top 10 các mặt hàng kinh doanh online ít vốn nhưng lãi cao bạn không nên bỏ qua

Tìm hiểu kỹ về sản phẩm đang bán

Sau khi lựa chọn sản phẩm và ngành hàng mình thấy hứng thú, bạn cần tìm hiểu về sản phẩm một cách kỹ lưỡng. Mọi thông tin liên quan như chất liệu, xuất xứ, giá cả… đều vô cùng quan trọng, giúp bạn tư vấn và giới thiệu cho khách hàng hiệu quả. 

Thể hiện rằng bạn hiểu rõ về sản phẩm sẽ tạo được thiện cảm với khách hàng. Đồng thời, cách tư vấn thu hút còn có thể giúp khách hàng chốt đơn nhiều hơn so với dự kiến lúc ban đầu. Vì thế, hãy tập trung tìm hiểu thật kỹ về thương hiệu và thông tin sản phẩm để bán hàng tốt hơn nhé.

Làm cộng tác viên bán hàng online hiệu quả - Tìm hiểu kỹ về sản phẩm đang bán
Làm cộng tác viên bán hàng online hiệu quả – Tìm hiểu kỹ về sản phẩm đang bán

Tìm hiểu nhà cung cấp uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp nguồn hàng với quy mô đa dạng từ nhỏ tới lớn. Tuy nhiên không phải nhà cung cấp nào cũng thực sự uy tín, chất lượng. Do đó, bạn cần tìm hiểu trước để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như quyền lợi của bạn. 

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà phân phối, trao đổi với họ hoặc tham khảo ý kiến, đánh giá của người khác. Khi đó, bạn sẽ xác định đây có thực sự là nơi uy tín hay không. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng bạn nên tham khảo khi quyết định lựa chọn nhà phân phối của mình:

– Nguồn hàng được cung cấp luôn đảm bảo ổn định về số lượng và chất lượng.

– Có các điều khoản rõ ràng đối với cộng tác viên bán hàng online.

– Đưa cam kết về chiết khấu nhận được, quyền và trách nhiệm của cộng tác viên một cách rõ ràng.

Nếu bạn đang có nhu cầu làm cộng tác viên bán hàng online mặt hàng gia dụng, Bear Việt Nam chính là đối tác hoàn hảo dành cho bạn. Đây là đơn vị phân phối chính thức tại Việt Nam của thương hiệu đồ gia dụng thông minh Bear. Trở thành CTV của Bear, bạn sẽ được nhập các sản phẩm chính hãng, chất lượng cao với mức giá hấp dẫn tương đương giá đại lý. 

Bear Việt Nam sẽ hỗ trợ bạn kinh doanh kiếm thu nhập khủng mà không mất vốn. Hãy  điền đầy đủ thông tin trong link sau để được đội ngũ chuyên viên của Bear Việt Nam liên hệ và tư vấn đầy đủ nhất nhé!

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH CỘNG TÁC VIÊN BÁN HÀNG ONLINE ĐỒ GIA DỤNG BEAR 

Làm cộng tác viên bán hàng online hiệu quả - Tìm hiểu nhà cung cấp uy tín
Làm cộng tác viên bán hàng online hiệu quả – Tìm hiểu nhà cung cấp uy tín

Ký kết hợp đồng 

Nếu quyết định làm cộng tác viên bán hàng online của một bên nào đó, bạn cần trao đổi với đối tác thật kỹ lưỡng. Các vấn đề như chính sách sản phẩm, chiết khấu và trách nhiệm giữa các bên cần được thống nhất ngay từ đầu để tránh phát sinh những vấn đề về sau. 

Sau khi đã bàn bạc, bạn cần yêu cầu doanh nghiệp, đại lý ký kết hợp đồng, cam kết. Điều này sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của cả 2 bên là bạn và nhà cung cấp.

Lựa chọn kênh bán hàng 

Hiện nay, có rất nhiều kênh bán hàng khác nhau như mạng xã hội Facebook, Instagram, Tiktok… và sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki… Tùy thuộc vào sản phẩm và đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn có thể lựa chọn kênh bán hàng phù hợp để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Làm cộng tác viên bán hàng online hiệu quả - Lựa chọn kênh bán hàng
Làm cộng tác viên bán hàng online hiệu quả – Lựa chọn kênh bán hàng

Đầu tư vào chất lượng bài đăng

Các nhà phân phối, doanh nghiệp, đại lý, chủ cửa hàng… thường sẽ cung cấp đầy đủ tài liệu, ấn phẩm liên quan đến sản phẩm cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo sự khác biệt để thu hút khách hàng, hãy sáng tạo thêm nội dung mới và hấp dẫn dựa trên những thông tin đó.

Khác biệt có thể khiến bạn nổi bật và khách hàng chú ý đến hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý rằng các nội dung mà bạn sáng tạo ra phải chính xác và nên được nhà cung cấp kiểm duyệt trước khi được đăng tải lên bất kỳ nền tảng nào.

Làm cộng tác viên bán hàng online hiệu quả - Đầu tư vào chất lượng bài đăng
Làm cộng tác viên bán hàng online hiệu quả – Đầu tư vào chất lượng bài đăng

Như vậy, qua bài viết trên, bạn có thể thấy làm cộng tác viên bán hàng online không phải là công việc gì quá khó khăn. Không cần mất vốn cũng không cần kinh nghiệm, bạn vẫn có thể hái ra tiền nếu chăm chỉ và có sự quan sát cẩn thận, giao tiếp khéo léo. Bạn còn chần chừ gì mà không điền link đăng ký trở thành CTV đồ gia dụng Bear Việt Nam để bắt đầu con đường kinh doanh của mình nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

  Bear Việt Nam

  19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  1800.6161

  cskh@bearvietnam.vn

  MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

  Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

  Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

  Trạng thái bảo vệ DMCA.com

  Kết nối với chúng tôi

  Bảo hành sản phẩm

  0
  Đặt hàng ngay