13 thực phẩm không nên nấu bằng Nồi nấu chậm

5/5 - (2 bình chọn)

Chỉ nên cho thảo mộc tươi vào nồi điện nấu chậm khi nấu gần xong

Một số thực phẩm không nên nấu bằng nồi nấu chậm vì có thể làm thay hương vị và dinh dưỡng. Không phải thực phẩm nào cũng phù hợp nấu trong thời gian dài. Trong bài viết này, Bear Vietnam sẽ bật mí cho bạn 10+ loại thực phẩm bạn cần phải chú ý để tránh chế biến sai cách.  

Thực phẩm không nên nấu bằng nồi nấu chậm

Nồi nấu chậm vốn được biết đến là chiếc nồi đa năng có thể chế biến nhiều món ngon mà vẫn giữ được hương vị và dưỡng chất vốn có. Tuy nhiên, vẫn có một số loại thực phẩm không nên nấu bằng nồi nấu chậm như Bear Vietnam tổng hợp dưới đây!

Phô mai 

Phô mai là một trong những thực phẩm không nên nấu bằng nồi nấu chậm. Nấu trong một thời gian dài sẽ phá vỡ các phân tử trong lớp váng sữa và làm phô mai bị vón cục. Lúc này, phô mai sẽ bị tách dầu và mất đi hương vị thơm ngon vốn có. Vì vậy, nếu chế biến món ăn có phô mai bằng nồi nấu chậm, bạn chỉ nên cho nguyên liệu vào khoảng 10 phút trước khi món ăn hoàn thành.  

Phô mai là một trong những thực phẩm không nên nấu bằng nồi nấu chậm
Phô mai là một trong những thực phẩm không nên nấu bằng nồi nấu chậm

Chiết xuất vani

Nhiều người sử dụng nồi nấu chậm để nấu chè, nấu món tráng miệng… và cho vani ngay từ đầu. Tuy nhiên, vani cũng là một trong những thực phẩm không nên nấu bằng nồi nấu chậm vì sẽ bị đắng khi nấu trong thời gian dài. Khi đó, hương vị của món ăn sẽ ảnh hưởng và không còn ngon nữa. 

Các loại pasta (mì ống)

Pasta là thực phẩm không nên nấu bằng nồi nấu chậm. Luộc các loại mì ống hoặc mì Ý để làm pasta bằng nồi nấu chậm sẽ làm bạn khó theo dõi bao giờ mì chín. Nồi sử dụng nhiệt thấp nên nấu trong thời gian quá ngắn khiến mì chưa kịp chín nhưng nấu trong thời gian quá dài lại khiến mì bị nhão, dính vào nhau. Do đó, thay vì dùng nồi nấu chậm, bạn nên luộc mì trong nồi nước đun sôi có pha chút muối để có thể kiểm soát được độ chín của mì.

Thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh là thực phẩm không nên nấu bằng nồi nấu chậm. Trực tiếp cho thực phẩm đông lạnh vào nồi nấu chậm sẽ khiến nước từ thực phẩm tan ra do thay đổi nhiệt độ đột ngột, ảnh hưởng đến hương vị món ăn và giảm đáng kể lượng dinh dưỡng. Vì vậy, trước khi cho vào nồi nấu chậm để đun nấu, bạn cần phải rã đông thực phẩm hoàn toàn. 

Thực phẩm đông lạnh là thực phẩm không nên nấu bằng nồi nấu chậm
Thực phẩm đông lạnh là thực phẩm không nên nấu bằng nồi nấu chậm

Nấm

Một số loại nấm có chứa một lượng độc tố nhất định và khó bị tiêu diệt khi nấu ở nhiệt độ thấp. Do đó, khi ăn nấm chế biến bằng nồi nấu chậm có thể làm bạn vô tình hấp thụ những độc tính đó vào trong cơ thể, gây mệt mỏi, buồn nôn, khó chịu thậm chí có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm hơn nữa. 

Rau xanh

Rau xanh cũng là một loại thực phẩm không nên nấu bằng nồi nấu chậm. Bởi lẽ khi nấu bằng nhiệt thấp bằng thời gian dài, rau có thể thay đổi màu sắc, mất đi màu xanh và độ tươi giòn vốn có. Đồng thời các chất dinh dưỡng trong rau cũng không còn được đảm bảo, nhất là vitamin sẽ giảm đi đáng kể. 

Nếu muốn chế biến món ăn có rau bằng nồi nấu chậm, bạn chỉ nên cho rau vào nồi vào khoảng 10 phút trước khi món ăn hoàn thành. Lúc này, rau sẽ vừa đủ chín mà không làm mất đi hương vị và dưỡng chất ban đầu. 

Rau xanh là loại thực phẩm không nên nấu bằng nồi nấu chậm
Rau xanh là loại thực phẩm không nên nấu bằng nồi nấu chậm

Thảo mộc tươi

Tương tự như rau xanh, các loại thảo mộc tươi cũng là thực phẩm không nên nấu bằng nồi nấu chậm. Vì màu sắc, hương vị và dinh dưỡng của thảo mộc tươi sẽ mất đi đáng kể.

Bít tết

Thông thường nấu các món ăn có thịt bò bằng nồi nấu chậm sẽ làm thịt bò mềm nhừ mà vẫn giữ được dưỡng chất nguyên vẹn. Tuy nhiên, nếu muốn làm bò bít tết thì bạn nên sử dụng chảo thay vì nồi nấu chậm. Bởi lẽ bít tết chỉ ngon khi thịt bò còn tái hoặc chín vừa tới nên nếu nấu bằng nồi nấu chậm thì sẽ làm thay đổi hoàn toàn hương vị và kết cấu món ăn.  

Bít tết là thực phẩm không nên nấu bằng nồi nấu chậm
Bít tết là thực phẩm không nên nấu bằng nồi nấu chậm

Rượu

Một số món ăn cần phải cho rượu để làm hương vị thêm hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng rượu khi nấu ăn trên chảo hoặc nồi được nấu trực tiếp trên bếp, chứ không nên sử dụng nồi nấu chậm. Vì rượu rất dễ bay hơi nên nấu bằng nồi nấu chậm có nắp đậy kín sẽ khiến món ăn của bạn nồng nặc mùi rượu đồng thời bị đắng do nấu quá lâu. 

Thịt xông khói

Thịt xông khói thường chỉ cần dùng nhiệt trong thời gian ngắn là đã chín. Do đó, đây là loại thực phẩm không nên nấu bằng nồi nấu chậm, sẽ bị khô và giòn quá mức.

Thịt xông khói là thực phẩm không nên nấu bằng nồi nấu chậm
Thịt xông khói là thực phẩm không nên nấu bằng nồi nấu chậm

Nồi nấu chậm Bear – nồi nấu chậm tốt nhất thị trường

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nồi nấu chậm khác nhau. Trong đó, chiếc nồi được người tiêu dùng đánh giá tốt chính là nồi nấu chậm Bear sở hữu tính năng thông minh, thiết kế đẹp mắt và dung tích đa dạng.  

Nồi nấu chậm Bear 0.8L SUBE001

Nồi nấu chậm Bear 0.8L SUBE001 là một trong những chiếc nồi nấu chậm xuất hiện đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Nồi có dung tích nhỏ 0.8L nên cực kỳ phù hợp với gia đình nhỏ 1-2 người hoặc đang cho con ăn dặm. Với 3 màu sắc xinh xắn, bạn có thể dễ dàng chọn được phiên bản phù hợp với mình, màu hồng cho bé gái, màu xanh cho bé trai và màu vàng cho cả trai và gái. 

Với chiếc nồi này, mẹ có thể nấu lượng cháo vừa đủ cho ăn dặm mà không lo bị thừa gây lãng phí. Thực phẩm được chín từ từ trong nhiệt độ thấp nên hương vị và dinh dưỡng vẫn được giữ lại tối đa. 

– Chất liệu: Lõi nồi được làm từ sứ trắng tự nhiên, lồng hấp bằng nhựa PP cao cấp chịu nhiệt tốt. 

– Giá sản phẩm: 499.000 VNĐ.

Nồi nấu chậm Bear 0.8L SUBE001
Nồi nấu chậm Bear 0.8L SUBE001

Nồi nấu chậm Bear 0.8L thế hệ mới SB-NNC08

Cùng là dung tích 0.8L nhưng nồi nấu chậm Bear SB-NNC08 là phiên bản cải tiến so với SUBE001. Nồi có chức năng hầm nhanh bằng nước nóng, thay vì mất 2.5 tiếng như bình thường thì giờ đây mẹ chỉ mất 1.5 tiếng là đã có cháo ngon. Thiết kế bảng điều khiển được đặt ở mặt phía trên của nồi nên đặc biệt phù hợp với các mẹ bầu hoặc người lớn tuổi vì không phải cúi xuống mỗi khi chọn chức năng. 

– Chất liệu: Lõi nồi làm bằng sứ trắng cao cấp, chịu và truyền nhiệt, không gây mùi lạ. Lồng hấp bằng chất liệu cao cấp có chứa ion bạc kháng khuẩn lên tới 99,9% đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi nấu nướng.

– Công suất: 200W

– Giá sản phẩm: 549.000 VNĐ.

Nồi nấu chậm Bear 0.8L thế hệ mới SB-NNC08
Nồi nấu chậm Bear 0.8L thế hệ mới SB-NNC08

Nồi nấu chậm Bear 1.5L SB-NNC15

Khác với hai chiếc nồi trên, nồi nấu chậm Bear SB-NNC15 là nồi nấu chậm trực tiếp. Thực phẩm nấu bằng chiếc nồi này chín mềm nhừ nhưng hoàn toàn không bị bã, nát. Không chỉ nấu cháo, ninh hầm, nấu súp… nồi NNC15 còn làm món kho rất ngon. Bạn có thể thỏa sức kho cá, kho thịt, kho rau củ… bằng nồi để chiêu đãi cả gia đình. Dung tích nồi là 1.5L nên sẽ phù hợp với gia đình 3-4 người. 

– Chất liệu: Lõi nồi bằng sứ trắng Quảng Đông

– Công suất: 120W.

– Giá sản phẩm: 599.000 VNĐ.

Nồi nấu chậm Bear 1.5L SB-NNC15
Nồi nấu chậm Bear 1.5L SB-NNC15

Nồi nấu chậm Bear 1.6L SUBE002

Nồi nấu chậm Bear SUBE002 có dung tích 1.6L phù hợp với gia đình 3-4 người. Nồi có hai phiên bản hồng và kem đều rất xinh xắn và phù hợp với nhiều không gian. Với 8 chức năng nấu khác nhau, bạn có thể chế biến vô vàn món ăn từ nấu cháo cho bé, nấu cháo cho gia đình, nấu canh sườn rau củ, nấu chè dưỡng nhan, chưng tổ yến…  

– Chất liệu: Lõi nồi bằng sứ trắng tự nhiên cao cấp.

– Công suất: 200W.

– Giá sản phẩm: 899.000 VNĐ.

Nồi nấu chậm Bear 1.6L SUBE002
Nồi nấu chậm Bear 1.6L SUBE002

Nồi Bear 1.6L thế hệ mới SB-NNC16

Nồi nấu chậm SB-NNC16 cũng là phiên bản cải tiến so với nồi SUBE002. Chức năng hầm nhanh bằng nước nóng giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng mà vẫn cho thành phẩm vừa ngon vừa bổ. Sắc kem trang nhã thu hút mọi ánh nhìn và đem lại làn gió mới nhẹ nhàng, tinh tế cho căn bếp của bạn.  

– Chất liệu: Lõi nồi bằng sứ trắng cao cấp, dẫn và chịu nhiệt tốt.

– Công suất: 270W.

– Giá sản phẩm: 849.000 VNĐ.

Nồi Bear 1.6L thế hệ mới SB-NNC16
Nồi Bear 1.6L thế hệ mới SB-NNC16

Nồi nấu chậm Bear 2L SB-NNC20

Nếu bạn thích một chiếc nồi có màu sắc tươi mát thì nhất định không nên bỏ qua nồi nấu chậm Bear SB-NNC20. Sắc xanh bơ chắc chắn sẽ làm sáng bừng không gian căn bếp của bạn. Các chức năng của nồi tương tự với nồi NNC15 nhưng có dung tích lớn hơn là 2L, phù hợp với gia đình 4-5 người 

– Chất liệu: Lõi nồi làm từ sứ cao cấp,. 

– Công suất: 175W.

– Giá sản phẩm: 799.000 VNĐ.

Nồi nấu chậm Bear 2L SB-NNC20
Nồi nấu chậm Bear 2L SB-NNC20

Nồi nấu chậm Bear 2.5L SUBE003

Trong các dòng nồi nấu chậm của Bear, nồi SUBE003 có dung tích lớn nhất là 2.5L. Chiếc nồi này sẽ phù hợp với gia đình 4-6 người. Nhờ dung tích lớn nên bạn có thể hầm cả một con gà mà vẫn chín mềm nhừ, thơm ngon hấp dẫn. Nồi nấu chậm thủy hầm nên có thể nấu cháo, nấu súp, ninh hầm, chưng yến… thoải mái.

– Chất liệu: Lõi nồi được làm từ sứ trắng tự nhiên.

– Công suất: 380W.

– Giá sản phẩm: 1.269.000 VNĐ.

Nồi nấu chậm Bear 2.5L SUBE003
Nồi nấu chậm Bear 2.5L SUBE003

NỒI NẤU CHẬM BEAR ĐANG ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỚI 31% ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY

Đặt hàng ngay

Trên đây là tổng hợp 10+ loại thực phẩm không nên nấu bằng nồi nấu chậm. Trong quá trình nấu nướng bạn hãy chú ý để có thể nấu những món ăn vừa ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục Mẹo hay mỗi ngày, có rất nhiều thông tin thú vị và bổ ích đang chờ bạn khám phá!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    Trạng thái bảo vệ DMCA.com

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm