Chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm mỗi khi chế biến món ăn này. Bởi lẽ nếu yến không được chưng trong nhiệt độ và thời gian phù hợp thì sẽ bị mất đi đáng kể hàm lượng chất dinh dưỡng.
Nồi nấu chậm sử dụng nhiệt thấp trong thời gian dài để nấu chín thực phẩm nên sẽ bảo toàn được dưỡng chất vẹn nguyên như ban đầu. Vậy chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu để thơm ngon và bổ dưỡng nhất. Cùng đồ gia dụng Bear tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu?
Trước khi tìm hiểu chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu, ta cần điểm qua một vài công dụng của thực phẩm này. Yến vốn được coi là “thực phẩm vàng” nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao, đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của người dùng. Một số công dụng tiêu biểu của yến có thể kể đến như:
– Hỗ trợ, kích thích hệ tiêu hóa
– Tốt cho hệ thần kinh
– Tăng cường hệ miễn dịch
– Chống lão hóa
– Bổ máu
– Tốt cho gan
– Giúp trẻ nhỏ phát triển toàn diện…
Tuy nhiên, chưng yến không đúng cách dễ khiến cho hàm lượng dinh dưỡng trong yến bị hao hụt. Yến đem chưng ở nhiệt độ vượt quá 80 độ C có thể mất đi lượng protein đáng kể. Vì vậy, để có thể kiểm soát nhiệt độ phù hợp, ổn định, bạn nên dùng nồi nấu chậm để chưng yến.
Dù nhiệt độ thấp nhưng nếu chưng yến quá lâu cũng dễ khiến cấu trúc, thành phần dinh dưỡng trong yến bị phá huỷ hay biến đổi. Vậy chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu là phù hợp nhất? Thông thường, để yến được ngon, mềm nhưng vẫn giữ được độ dai giòn nhất định, bạn nên chưng bằng nồi nấu chậm trong khoảng 1 giờ – 1.5 giờ. Lúc này, yến sẽ chín vừa phải và vẫn giữ được tối đa dưỡng chất.
Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear nhanh chóng, thơm ngon
Như vậy, chắc hẳn bạn đã biết chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu là tốt nhất? Tuy nhiên, nên chọn loại nồi nấu chậm nào để chưng yến? Nồi nấu chậm Bear có thể sử dụng như một nồi chưng yến chuyên dụng giúp việc chưng yến của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dưới đây là cách chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear nhanh chóng và thơm ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 5-10g tổ yến thiên nhiên
– Đường phèn
– Vài lát gừng tươi
– Táo đỏ
– Hạt sen
– Nước tinh khiết
Các bước thực hiện
– Bước 1: Ngâm yến
Tổ yến sau khi mua về, bạn ngâm trong nước khoảng 30 phút. Chú ý điều chỉnh mực nước phù để yến có thể nở đều. Ngoài ra, chỉ nên ngâm yến bằng nước có nhiệt độ thường, không nên ngâm bằng nước nóng vì sẽ dễ tan yến và làm giảm/mất đi một số chất dinh dưỡng trong yến.
– Bước 2: Làm sạch
Khi thấy tổ yến đã nở đều, bạn vớt ra rửa với nước lọc để làm sạch, nhặt bỏ hết lông yến hay cặn bẩn.
– Bước 3: Chế biến
Cho nước vào lòng nồi nấu chậm Bear, chú ý không đổ nước vượt quá vạch MAX được đánh dấu trên thành nồi.
Cho các nguyên liệu gồm yến, hạt sen, táo đỏ vào thố sứ của nồi Bear. Thêm 200ml nước tinh khiết sao cho ngập bề mặt yến. Chú ý không nên đổ quá nhiều nước để tránh tình trạng bị tràn ra ngoài. Đồng thời cũng không nên đổ nước quá ít nước nhằm hạn chế việc yến bị nhão.
Đặt thố sứ vào vào thân nồi, kết nối nguồn điện và đậy nắp nồi lại. Khi đèn LED bật sáng, bạn chọn chế độ “Bird’s Nest” – “Chưng yến”. Với nồi nấu chậm Bear, dù bạn không biết chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu cũng không sao vì nồi sẽ thiết lập sẵn mức nhiệt và thời gian phù hợp cho bạn.
– Bước 4: Hoàn thành
Trong quá trình chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear, nếu thấy yến sôi và sủi bọt, bạn hãy mở nắp và thêm đường phèn cùng một vài lát gừng tươi vào nồi. Sau đó, đậy nắp lại và đun thêm tới khi nồi chuyển sang chế độ Giữ ấm.
Lúc này, bạn hãy tắt nguồn và rút phích cắm, múc yến đã chưng ra bát và thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ yến vào ngăn mát tủ lạnh để yến thêm thơm ngon, khi ăn sẽ tạo cảm giác thanh mát và giải nhiệt.
Nồi nấu chậm Bear – Nồi chưng yến chuyên dụng giữ trọn dưỡng chất, đa dạng dung tích
Bear là thương hiệu đồ gia dụng thông minh đến từ Trung Quốc. Được thành lập từ năm 2006, trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, Bear đã nhận được sự yêu thích, đón nhận từ hàng triệu người tiêu dùng. Các sản phẩm của Bear đều được đánh giá là thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, độ bền cao, chất lượng tốt, tính năng đa dạng, thông minh…
Hiện nay, đồ gia dụng Bear chính hãng đã và đang được phân phối đến tay người tiêu dùng Việt thông qua Sube Việt Nam. Đây chính là đơn vị đầu tiên mang nồi nấu chậm Bear về Việt Nam, tạo nên xu hướng mới, dẫn đầu thị trường đồ gia dụng Việt.
Nồi nấu chậm Bear hiện nay đã trở thành bảo bối quen thuộc trong căn bếp của gia đình Việt. Chiếc nồi này được đánh giá là nồi chưng yến chuyên dụng giữ trọn dưỡng chất một cách hoàn hảo.
– Thiết kế đẹp: Nồi nấu chậm Bear có kiểu dáng nhỏ gọn, màu sắc tinh tế, trang nhã phù hợp với mọi không gian bếp của bạn.
– Chất liệu an toàn: Lõi nồi được làm từ sứ trắng cao cấp, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình nấu nướng. Bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề nồi xảy ra phản ứng hóa học với thực phẩm dù đun nấu ở nhiệt độ cao.
– Chức năng nấu thông minh: Nồi nấu chậm Bear có chế độ “Chưng yến” riêng biệt, giúp kiểm soát nhiệt độ và thời gian chưng chính xác và ổn định. Bạn chỉ cần cho yến vào nồi, không cần canh lửa hay canh thời gian, chiếc nồi này sẽ giúp bạn có được những bát yến chưng thơm ngon, bổ dưỡng một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, nồi còn được sử dụng để nấu cháo dinh dưỡng, nấu canh, súp, nấu chè, ninh/hầm xương…
– Dung tích đa dạng: Nồi nấu chậm Bear sở hữu nhiều dung tích khác nhau để phục vụ hoàn hảo các nhu cầu khác nhau của người dùng:
- Dung tích 0.8L phù hợp nấu cho 1-2 người ăn
Nồi chưng yến Bear 0.8L phiên bản truyền thống SUBE001 có 3 màu hồng, xanh, vàng vừa đáng yêu vừa tươi sáng. Thiết kế nồi hình tròn, nhỏ nhắn và xinh xắn.
NHẬN VOUCHER GIẢM GIÁ 20% KHI MUA NỒI CHƯNG YẾN BEAR 0.8L NGAY HÔM NAY
Là phiên bản cải tiến, nồi chưng yến Bear 0.8L có thiết kế hình vuông cùng sắc kem tinh tế mà không kém phần trang nhã. tạo nên vẻ đẹp tinh tế, trang nhã. Đặc biệt, bảng điều khiển của nồi được đặt ở ngay mặt trên của nồi nên khi dùng, bạn sẽ không cần phải cúi người xuống.
NHẬN VOUCHER GIẢM GIÁ KHI MUA NỒI CHƯNG YẾN BEAR 0.8L SB-NNC08
- Dung tích 1.6L gồm 1 thố sứ lớn 1.6L và 2 thố sứ nhỏ 0.5L phù hợp nấu cho 3-4 người ăn
Nồi chưng yến Bear 1.6L phiên bản truyền thống SUBE002 có 2 màu hồng và kem vô cùng tinh tế và trẻ trung. Chiếc nồi này sẽ là bảo bối giúp bạn chăm sóc sức khỏe cho mình và gia đình, bổ sung thêm rất nhiều dưỡng chất quý giá.
CLICK MUA NGAY HÔM NAY CHIẾC NỒI CHƯNG YẾN BEAR 1.6L SUBE002
Khác với vẻ ngoài đáng yêu của nồi SUBE002, nồi chưng yến Bear 1.6L thế hệ mới SB-NNC16 lại mang thiết kế trang nhã, tinh tế, màu kem nhẹ nhàng. Nhờ đó, chiếc nồi này sẽ đem đến cho căn bếp của bạn một làn gió mới. Đặc biệt, nồi còn có chế độ hầm nhanh bằng nước nóng giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian.
GIẢM NGAY 14% KHI ĐẶT MUA NỒI CHƯNG YẾN BEAR 1.6L THẾ HỆ MỚI
- Dung tích 2.5L
Nồi chưng yến Bear SUBE003 có 1 thố sứ lớn 2.5L và 4 thố sứ nhỏ 0.4L phù hợp nấu cho gia đình lớn từ 5-6 người. Đây là nồi chưng yến có dung tích có nhất của Bear. Không chỉ chưng yến, bạn còn có thể chế biến rất nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình như cháo, súp, ninh, hầm…
NHANH TAY SẮM NGAY NỒI CHƯNG YẾN BEAR 2.5L SUBE003 VỚI GIÁ ƯU ĐÃI
– Tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức cho người dùng: Nồi có chức năng hẹn giờ, đặc biệt phù hợp với những bà mẹ bỉm sữa, người đi làm công sở 8 tiếng 1 ngày luôn bận rộn và không có quá nhiều thời gian. Bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu và hẹn giờ vào đêm hôm trước là sáng hôm sau đã có nồi yến chưng vô cùng bổ dưỡng, tiếp thêm năng lượng cho cả ngày dài.
– Dễ sử dụng: 3 phiên bản nồi nấu chậm Bear SUBE001, SUBE002, SUBE003 được phân phối qua Sube Việt Nam đều có phiên bản tiếng Việt ĐỘC QUYỀN. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nồi một cách dễ dàng và không có gì quá khó khăn.
Trên đây là lời giải đáp chi tiết cho câu hỏi Chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn có thể chưng những bát yến vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe để mình và gia đình thưởng thức.