Chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu? Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm thơm ngon

5/5 - (2 bình chọn)

Chưng yến bao lâu thì được? Hướng dẫn cách chưng yến thơm ngon, bổ dưỡng

82 / 100

Chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm mỗi khi chế biến món ăn này. Bởi lẽ nếu yến không được chưng trong nhiệt độ và thời gian phù hợp thì sẽ bị mất đi đáng kể hàm lượng chất dinh dưỡng.

Nồi nấu chậm sử dụng nhiệt thấp trong thời gian dài để nấu chín thực phẩm nên sẽ bảo toàn được dưỡng chất vẹn nguyên như ban đầu. Vậy chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu để thơm ngon và bổ dưỡng nhất. Cùng đồ gia dụng Bear tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu? 

Trước khi tìm hiểu chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu, ta cần điểm qua một vài công dụng của thực phẩm này. Yến vốn được coi là “thực phẩm vàng” nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao, đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của người dùng. Một số công dụng tiêu biểu của yến có thể kể đến như: 

– Hỗ trợ, kích thích hệ tiêu hóa

– Tốt cho hệ thần kinh

– Tăng cường hệ miễn dịch 

– Chống lão hóa 

– Bổ máu

– Tốt cho gan

– Giúp trẻ nhỏ phát triển toàn diện…

Tuy nhiên, chưng yến không đúng cách dễ khiến cho hàm lượng dinh dưỡng trong yến bị hao hụt. Yến đem chưng ở nhiệt độ vượt quá 80 độ C có thể mất đi lượng protein đáng kể. Vì vậy, để có thể kiểm soát nhiệt độ phù hợp, ổn định, bạn nên dùng nồi nấu chậm để chưng yến. 

Dù nhiệt độ thấp nhưng nếu chưng yến quá lâu cũng dễ khiến cấu trúc, thành phần dinh dưỡng trong yến bị phá huỷ hay biến đổi. Vậy chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu là phù hợp nhất? Thông thường, để yến được ngon, mềm nhưng vẫn giữ được độ dai giòn nhất định, bạn nên chưng bằng nồi nấu chậm trong khoảng 1 giờ – 1.5 giờ. Lúc này, yến sẽ chín vừa phải và vẫn giữ được tối đa dưỡng chất.

Chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu? 
Chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu?

Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear nhanh chóng, thơm ngon 

Như vậy, chắc hẳn bạn đã biết chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu là tốt nhất? Tuy nhiên, nên chọn loại nồi nấu chậm nào để chưng yến? Nồi nấu chậm Bear có thể sử dụng như một nồi chưng yến chuyên dụng giúp việc chưng yến của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dưới đây là cách chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear nhanh chóng và thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 5-10g tổ yến thiên nhiên 

– Đường phèn

– Vài lát gừng tươi

– Táo đỏ

– Hạt sen

– Nước tinh khiết

Các bước thực hiện

– Bước 1: Ngâm yến

Tổ yến sau khi mua về, bạn ngâm trong nước khoảng 30 phút. Chú ý điều chỉnh mực nước phù để yến có thể nở đều. Ngoài ra, chỉ nên ngâm yến bằng nước có nhiệt độ thường, không nên ngâm bằng nước nóng vì sẽ dễ tan yến và làm giảm/mất đi một số chất dinh dưỡng trong yến.

– Bước 2: Làm sạch

Khi thấy tổ yến đã nở đều, bạn vớt ra rửa với nước lọc để làm sạch, nhặt bỏ hết lông yến hay cặn bẩn. 

Chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu? Sơ chế yến như thế nào?
Chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu? Sơ chế yến như thế nào?

– Bước 3: Chế biến

Cho nước vào lòng nồi nấu chậm Bear, chú ý không đổ nước vượt quá vạch MAX được đánh dấu trên thành nồi.

Cho các nguyên liệu gồm yến, hạt sen, táo đỏ vào thố sứ của nồi Bear. Thêm 200ml nước tinh khiết sao cho ngập bề mặt yến. Chú ý không nên đổ quá nhiều nước để tránh tình trạng bị tràn ra ngoài. Đồng thời cũng không nên đổ nước quá ít nước nhằm hạn chế việc yến bị nhão.

Đặt thố sứ vào vào thân nồi, kết nối nguồn điện và đậy nắp nồi lại. Khi đèn LED bật sáng, bạn chọn chế độ “Bird’s Nest” – “Chưng yến”. Với nồi nấu chậm Bear, dù bạn không biết chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu cũng không sao vì nồi sẽ thiết lập sẵn mức nhiệt và thời gian phù hợp cho bạn.

– Bước 4: Hoàn thành

Trong quá trình chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear, nếu thấy yến sôi và sủi bọt, bạn hãy mở nắp và thêm đường phèn cùng một vài lát gừng tươi vào nồi. Sau đó, đậy nắp lại và đun thêm tới khi nồi chuyển sang chế độ Giữ ấm. 

Lúc này, bạn hãy tắt nguồn và rút phích cắm, múc yến đã chưng ra bát và thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ yến vào ngăn mát tủ lạnh để yến thêm thơm ngon, khi ăn sẽ tạo cảm giác thanh mát và giải nhiệt.

Chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu thì hoàn thành?
Chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu thì hoàn thành?

Nồi nấu chậm Bear – Nồi chưng yến chuyên dụng giữ trọn dưỡng chất, đa dạng dung tích

Bear là thương hiệu đồ gia dụng thông minh đến từ Trung Quốc. Được thành lập từ năm 2006, trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, Bear đã nhận được sự yêu thích, đón nhận từ hàng triệu người tiêu dùng. Các sản phẩm của Bear đều được đánh giá là thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, độ bền cao, chất lượng tốt, tính năng đa dạng, thông minh…

Bear - thương hiệu nồi nấu chậm hàng đầu
Bear – thương hiệu nồi nấu chậm hàng đầu

Hiện nay, đồ gia dụng Bear chính hãng đã và đang được phân phối đến tay người tiêu dùng Việt thông qua Sube Việt Nam. Đây chính là đơn vị đầu tiên mang nồi nấu chậm Bear về Việt Nam, tạo nên xu hướng mới, dẫn đầu thị trường đồ gia dụng Việt.

Nồi nấu chậm Bear hiện nay đã trở thành bảo bối quen thuộc trong căn bếp của gia đình Việt. Chiếc nồi này được đánh giá là nồi chưng yến chuyên dụng giữ trọn dưỡng chất một cách hoàn hảo. 

– Thiết kế đẹp: Nồi nấu chậm Bear có kiểu dáng nhỏ gọn, màu sắc tinh tế, trang nhã phù hợp với mọi không gian bếp của bạn.

– Chất liệu an toàn: Lõi nồi được làm từ sứ trắng cao cấp, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình nấu nướng. Bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề nồi xảy ra phản ứng hóa học với thực phẩm dù đun nấu ở nhiệt độ cao.

– Chức năng nấu thông minh: Nồi nấu chậm Bear có chế độ “Chưng yến” riêng biệt, giúp kiểm soát nhiệt độ và thời gian chưng chính xác và ổn định. Bạn chỉ cần cho yến vào nồi, không cần canh lửa hay canh thời gian, chiếc nồi này sẽ giúp bạn có được những bát yến chưng thơm ngon, bổ dưỡng một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, nồi còn được sử dụng để nấu cháo dinh dưỡng, nấu canh, súp, nấu chè, ninh/hầm xương… 

– Dung tích đa dạng: Nồi nấu chậm Bear sở hữu nhiều dung tích khác nhau để phục vụ hoàn hảo các nhu cầu khác nhau của người dùng:

Chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu? Nên dùng loại nồi nào để chưng yến?
Chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu? Nên dùng loại nồi nào để chưng yến?

LIÊN HỆ NGAY HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT VÀ NHẬN VÔ VÀN ƯU ĐÃI HẤP DẪN

– Tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức cho người dùng: Nồi có chức năng hẹn giờ, đặc biệt phù hợp với những bà mẹ bỉm sữa, người đi làm công sở 8 tiếng 1 ngày luôn bận rộn và không có quá nhiều thời gian. Bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu và hẹn giờ vào đêm hôm trước là sáng hôm sau đã có nồi yến chưng vô cùng bổ dưỡng, tiếp thêm năng lượng cho cả ngày dài.

– Dễ sử dụng: 3 phiên bản nồi nấu chậm Bear SUBE001, SUBE002, SUBE003 được phân phối qua Sube Việt Nam đều có phiên bản tiếng Việt ĐỘC QUYỀN. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nồi một cách dễ dàng và không có gì quá khó khăn.

Trên đây là lời giải đáp chi tiết cho câu hỏi Chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn có thể chưng những bát yến vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe để mình và gia đình thưởng thức. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    DMCA.com Protection Status

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm

    0
    Đặt hàng ngay