Thay đổi thực đơn bữa sáng cho gia đình bằng món bánh bao hoa cúc vừa bắt mắt vừa ngon miệng ngay tại gia mà không hề tốn thời gian. Cùng Bear vào bếp trổ tài nấu ăn với công thức làm bánh bao hoa cúc đơn giản sau đây nhé!
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm kiếm như trong hình bạn đã có thể bắt tay vào làm một mẻ bánh bao thơm ngon.
Cách nhào và ủ bột quyết định đến 90% khả năng thành phẩm của bánh bao, vì vậy bạn cần hết sức tập trung vào bước này. Bột càng được nhào mịn và nhuyễn bao nhiêu thì bánh bao thành phẩm càng nhẹ xốp bấy nhiêu. Lưu ý nên pha đúng tỷ lệ bột và nước để hỗn hợp bột nhào đạt đến mức độ vừa phải, không bị nhão quá hoặc bị khô.
Sau khi nhào bột xong bạn nên để ủ khoảng 30 phút để hỗn hợp bột được ổn định và bắt đầu pha màu cho hỗn hợp bột. Sau khi pha màu vàng và nâu cho bột làm bánh bao hoa cúc từ bí đỏ và ca cao bạn bắt đầu cắt hình cánh hoa và nhụy hoa.
Tùy vào mật độ mong muốn mà bạn xếp những cánh hoa vừa tạo hình lên một lớp bột trắng mịn đã được cán mỏng. Lưu ý, chỉ xếp hoa ở một phần của dải bột trắng, để bánh bao hoa cúc thành phẩm được đẹp mắt không nên xếp quá dày nhé!
Tiếp đến nhẹ nhàng cuộn dải bột từ đầu không có cánh hoa, lưu ý cuộn từ mặt dưới sao cho lớp hoa là mặt ngoài của bánh bao.
Cắt dải bột thành những chiếc bánh bao nhỏ xinh, vừa ăn và cho vào nồi hấp. Nên chú ý thời gian hấp đủ chín, không hấp quá lâu dễ dẫn đến tình trạng bánh bị ngấm quá nhiều hơi nước, bề mặt sẽ không còn được đẹp mắt.
Chỉ sau 12 – 15 phút hấp bạn đã có những chiếc bánh bao hoa cúc thành phẩm đẹp mắt như này. Bánh bao hoa cúc ngon phải đảm bảo được màu sắc hoa vàng tươi, phần bánh bao mềm xốp, thơm mùi bột mì được hấp chín tới.
Chúc bạn vào bếp thành công với món bánh bao hoa cúc đơn giản này nhé.