Bí đỏ nhồi mướp đắng - món ăn ai cũng nên thử một lần trong đời

Đăng ngày 07/09/2020

Thỉnh thoảng biến tấu một chút để ai cũng có thể thưởng thức món mướp đắng ngon lành.

Mướp đắng là loại quả thanh mát, giải nhiệt thế nhưng vị đắng của nó lại khiến nhiều người không thích. Vì thế, bạn có thể chế biến theo kiểu này đảm bảo người sợ đắng mấy cũng ăn được.

Chuẩn bị:

- 100 gam bí đỏ, 1 quả mướp đắng, 3 thìa cà phê đường, mật ong lượng thích hợp.

Con dâu nhét bí đỏ vào mướp đắng, mẹ chồng kinh ngạc, ăn rồi mới hiểu lý do - 1

 

Cách làm:

- Bí đỏ gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng, hấp cách thủy.

Con dâu nhét bí đỏ vào mướp đắng, mẹ chồng kinh ngạc, ăn rồi mới hiểu lý do - 3

- Xay nhuyễn bí đỏ đã hấp chín, thêm lượng đường thích hợp, khuấy đều.

Con dâu nhét bí đỏ vào mướp đắng, mẹ chồng kinh ngạc, ăn rồi mới hiểu lý do - 4

- Mướp đắng rửa sạch, cắt đôi theo chiều ngang, dùng thìa múc bỏ hết lõi bên trong.

Con dâu nhét bí đỏ vào mướp đắng, mẹ chồng kinh ngạc, ăn rồi mới hiểu lý do - 5

- Đun sôi một nồi nước, thêm thìa dầu ăn sau đó cho mướp đắng vào luộc trong 2 phút, (chần mướp đắng có thể loại bỏ bớt một phần vị đắng, cũng có thể làm cho màu của mướp đắng đẹp hơn nhờ thêm dầu ăn).

Con dâu nhét bí đỏ vào mướp đắng, mẹ chồng kinh ngạc, ăn rồi mới hiểu lý do - 6

- Vớt mướp đắng ra, ngâm ngay vào bát nước lạnh để giữ màu cho mướp đắng.

Con dâu nhét bí đỏ vào mướp đắng, mẹ chồng kinh ngạc, ăn rồi mới hiểu lý do - 7

- Dùng thìa múc bí đỏ nhồi vào trong lõi mướp đắng.

Con dâu nhét bí đỏ vào mướp đắng, mẹ chồng kinh ngạc, ăn rồi mới hiểu lý do - 8

Sau đó cắt thành các khoanh có độ dày khoảng 8mm. Rưới thêm 1 ít mật ong lên rồi thưởng thức.

Con dâu nhét bí đỏ vào mướp đắng, mẹ chồng kinh ngạc, ăn rồi mới hiểu lý do - 9

Con dâu nhét bí đỏ vào mướp đắng, mẹ chồng kinh ngạc, ăn rồi mới hiểu lý do - 10

Đảm bảo món này người già, trẻ nhỏ đều thích. Chúc các bạn thành công!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: