Bữa tối 2 món ít dầu mỡ lại dễ nấu, các mẹ nhất định phải xem ngay!

Đăng ngày 22/10/2020

Tham khảo ngay công thức nấu món ngon cho thực đơn bữa tối mùa gió về, đảm bảo mọi thành viên trong gia đình đều yêu thích! Canh xương nấu nấm thanh vị và đậu đũa hấp thị giàu dinh dưỡng cho bữa tối thêm phong phú.

1. Canh Xương Nấu Nấm

Nguyên liệu:

  • 350g xương heo
  • 1 bắp ngô ngọt
  • 50g nấm hương tươi
  • 50g nấm hải sản
  • 5 lát gừng
  • 10 quả kỷ tử
  • 2g muối
  • 15ml sữa tươi
  • Một ít rau mùi

Cách làm:

Ngô rửa sạch chặt khúc dày khoảng 2.5cm, nấm sơ chế sạch. Xương rửa sạch. Đun sôi một nồi nước, cho xương vào luộc qua sau đó rửa sạch lại. Cho xương vào nồi, thêm gừng, ngô ngọt. Đổ lượng nước nóng thích hợp vào nồi đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa.

Bữa tối 2 món ít dầu mỡ lại dễ nấu, các mẹ nhất định phải xem ngay! - Ảnh 1.

Hầm xương khoảng 40 phút là chín mềm, thêm nấm hương và nấm hải sản, kỷ tử vào nấu chín. Sau đó thêm sữa tươi vào và chút muối vào cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thêm rau mùi thái nhỏ vào là xong.

Bữa tối 2 món ít dầu mỡ lại dễ nấu, các mẹ nhất định phải xem ngay! - Ảnh 2.

Thành phẩm:

Món canh xương nấu nấm và ngô ngọt là món canh làm vô cùng đơn giản. Canh có nước dùng trong ngọt từ xương và ngô, thêm vị thơm của nấm lại càng hấp dẫn. Món canh không hề sử dụng chút dầu mỡ nào nên ngọt thanh mát rất dễ ăn.

Bữa tối 2 món ít dầu mỡ lại dễ nấu, các mẹ nhất định phải xem ngay! - Ảnh 3.


Chế biến món hấp, hầm, canh ninh,... đơn giản hơn với: Nồi nấu chậm đa năng kèm lồng hấp Bear DDZ-D16A1

2. Đậu Đũa Hấp Thịt Băm

Nguyên liệu:

  • 300g đậu đũa
  • 150g thịt băm
  • 4 quả ớt
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 mẩu gừng
  • 20ml nước tương
  • 15ml dầu hào
  • Một chút rượu nấu ăn

Cách làm:

Đậu rửa sạch thái khúc; tỏi gừng băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, đổ tỏi gừng và ớt vào xào thơm sau đó đổ thịt vào đảo tơi.

Bữa tối 2 món ít dầu mỡ lại dễ nấu, các mẹ nhất định phải xem ngay! - Ảnh 5.

Thêm nước tương, dầu hào, chút rượu nấu ăn vào đảo đều. Thêm một ít nước lọc vào đun sôi. Xếp đậu đũa ra đĩa, đổ thịt băm vừa xào lên trên rồi để đĩa đậu vào nồi hấp. Hấp sôi khoảng 20 phút là chín.

Bữa tối 2 món ít dầu mỡ lại dễ nấu, các mẹ nhất định phải xem ngay! - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Món đậu hấp thịt băm làm khá đơn giản nhưng lại đem đến vị ngọt thanh mát hơn nhiều so với món đậu xào quen thuộc. Bạn hãy thử thay đổi một chút trong cách chế biến sẽ có một món ăn mới lạ từ những nguyên liệu thân quen đấy!

Bữa tối 2 món ít dầu mỡ lại dễ nấu, các mẹ nhất định phải xem ngay! - Ảnh 7.

Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!

Tham khảo ngay nồi nấu chậm kèm lồng hấp chính hãng giúp bạn làm cùng lúc cả hai món canh hầm và đậu hấp thịt cùng lúc với 1 chiếc nồi nhỏ xinh tại: Nồi nấu chậm đa năng kèm lồng hấp Bear DDZ-D16A1

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: