Cách làm bánh panna cotta có công thức thực hiện vô cùng đơn giản không mất quá nhiều thời gian khi chế biến hay chuẩn bị nguyên liệu. Được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản như sữa tươi, gelatin, đường và mùi hương tụ nhiên, bánh Panna Cotta đã trở thành món ăn được rất nhiều người trên thế giới đặc biệt yêu thích.
Khi được chế biến đúng cách, panna cotta sẽ có một cái vị nhẹ nhàng, lớp kem ảo diệu, tan chay ngay trong miệng đem đến một trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị. Nếu bạn chưa thử bánh Panna Cotta, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, Bear Việt Nam sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh panna cotta với công thức đơn giản siêu ngon.
Cách làm bánh panna cotta vị truyền thống
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sữa tươi không đường: 200ml.
- Lá gelatin: 2.5gr.
- Đường: 30gr.
- Vanilla: 5ml.
- Rượu rum: 5ml.
- Whipping cream: 50ml.
Cách làm bánh panna cotta vị truyền thống
– Ngâm lá gelatin trong âu nước lạnh tầm 10 phút cho mềm ra.
– Cho sữa tươi vào nồi bắc lên bếp, thêm đường, whipping cream khuấy cho hoà quyện với lửa nhỏ. Bạn thấy sủi lăn tăn thì bỏ phần lá gelatin đã ngâm bên trên vào nồi, khuấy tan rồi tắt bếp để nguội.
– Tiếp theo, rót từ từ vanilla, rượu rum rồi khuấy theo vòng tròn, đều tay.
– Bạn rót hỗn hợp ra ly hoặc vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, dùng màng bọc kín lại. Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 đến 3 tiếng.
– Vậy là đã xong rồi, bạn bỏ bánh ra và tự trang trí thêm một chút hoa quả lên mặt bánh rồi thưởng thức cùng.
Công thức làm bánh panna cotta với sữa chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Gelatin: ½ thìa cà phê
- Sữa chua: 300gr
- Sữa tươi không đường: 500ml
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Melatin: 5gr
- Vani: 3gr
Cách làm bánh panna cotta sữa chua
– Chuẩn bị bát nước ấm 30ml, thêm vào 1 phần 2 muỗng gelatin khuấy lên cho tan ra. Đổ 150g sữa chua vào tô khác và dùng cái đánh trứng đánh đều tay đến khi thấy mịn và tan ra là được.
– Bạn đun sữa tươi và cho 5g melatin vào, để với lửa nhỏ. Bạn nhớ đảo đến khi hoà hoàn toàn, sau đó thêm 1 muỗng canh mật ong và khuấy tiếp. Để tạo hương thơm cho pudding bạn cho 3g vani vào nồi, đến khi thấy sủi thì bạn tắt bếp.
– Thấy hỗn hợp nguội bớt, bạn lọc qua rây để phần pudding được mềm mịn hơn. Bạn lấy phần hỗn hợp gelatin bên trên và phần sữa chua đã đánh trộn đều cùng nhau, cho vào ly rồi bạn đặt vào ngăn tủ lạnh 2 tiếng.
– Phần pudding đông lại, bạn lấy ra rồi trang trí tùy thích lên mặt bánh. Bánh panna cotta sữa chua đã xong có vị béo ngậy, ngọt mát, ăn rất đưa miệng.
Cách làm bánh panna cotta với trà xanh
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sữa tươi không đường: 180gr
- Đường: 60gr
- Bột trà xanh: 2 muỗng canh
- Lá gelatin: 3 lá
- Whipping cream: 175gr
Cách làm panna cotta hương trà xanh
– Bạn lấy bột trà xanh đổ vào bát nước sôi và khuấy đều đến khi bột tan hết.
– Cho 3 lá gelatin ngâm trong nước lạnh 10 phút đến khi mềm.
– Cho sữa tươi vào nồi và thêm whipping cream, nước trà xanh bên trên, khuấy đều đến khi thấy sủi lăn tăn thì tắt bếp.
– Vớt lá gelatin đã mềm, vắt nước còn dư ở lá. Tiếp theo, cho lá gelatin vào nồi sữa trên rồi khuấy tiếp đến khi hoà tan cùng nhau.
– Bạn đổ ra ly hoặc khuôn và đậy kín, đợi nguội thì cho vào tủ lạnh 1 đến 2 giờ cho đông là được.
– Bạn lấy ra và thưởng thức bánh, bánh mềm mịn với hương thơm trà xanh dịu nhẹ.
Hướng dẫn cách làm bánh panna cotta với xoài
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Xoài chín vàng: 1 quả.
- Gelatin: 3 lá.
- Sữa tươi không đường: 100ml.
- Đường: 40gr.
- Nước cốt dừa: 150ml.
- Heavy cream: 130ml.
- Cùi dừa khô: 2 thìa cà phê.
Các bước làm panna cotta xoài
– Bạn lấy 3 lá gelatin ngâm cùng nước lạnh tầm 10 phút cho mềm.
– Cho 100ml sữa tươi không đường vào nồi và thêm heavy cream 130ml, đường 40g, nước cốt dừa 150ml, 2 muỗng cùi dừa khô và trộn lên cùng nhau với lửa nhỏ. Bạn lưu ý, thấy tan hết đường thì tắt bếp luôn, không để sôi vì như vậy kem sẽ bị tách nước.
– Cho gelatin đã ngâm vào nồi kem còn đang ấm, khuấy cho tan ra hoàn toàn trong hỗn hợp trên.
– Rót phần hỗn hợp ra ly thuỷ tinh xinh xắn và bọc kín lại bằng màng bọc, để nguội bớt thì cho vào tủ lạnh trong vòng 2 đến 3 tiếng là được.
– Xoài mua về rửa sạch và cắt thành miếng vuông nhỏ xinh, rắc lên trên mặt bánh panna cotta đã đông lại.
– Panna Cotta với xoài sẽ khiến cả nhà mê đắm với hương vị thơm dịu mát của xoài cùng với vị béo thơm của sữa.
Các bước làm panna cotta với kiwi ngay tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sữa tươi không đường: 300ml.
- Đường: 120gr.
- Lá gelatin: 3 lá (9gr).
- Sữa chua không đường: 50gr.
- Rượu rum: 10ml.
- Quả kiwi: 1 quả.
- Nước lọc: 50ml.
- Whipping cream: 300ml.
Các bước thực hiện
– Ngâm lá 3 lá gelatin vào trong nước lạnh để cho mềm ra.
– Đổ sữa tươi, 60g đường vào nồi và khuấy đến khi tan vào nhau, không để sủi. Thêm lá gelatin đã ngâm vào hỗn hợp. Tiếp theo, thêm sữa chua không đường, whipping cream và rượu rum, bạn khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đồng nhất với nhau.
– Để nguội bớt rồi rót vào ly, bọc kín lại để vào tủ lạnh 2 đến 3 giờ. Vậy là đã xong phần panna cotta.
– Phần nước sốt: kiwi rửa sạch, gọt vỏ rồi thái nhỏ ra. Dùng thìa dầm kiwi, thêm 60g đường, 50ml nước lọc. Cho lên bếp đun thấy sủi lăn tăn, sền sệt lại là được.
– Bỏ panna cotta ra ngoài rồi dưới sốt kiwi lên bề mặt bánh và thưởng thức món bánh ngọt ngào, núng nính mềm mại trông thật ngon lành.
Cách làm bánh panna cotta với chanh dây
Nguyên liệu chế biến
- Sữa tươi không đường: 220ml.
- Whipping cream: 100ml.
- Chanh leo: 6 quả.
- Gelatin: 3 lá.
- Vani.
Các bước chế biến panna cotta chanh dây
– Ngâm 2 lá gelatin với sữa khoảng 10 phút để nở. Bạn đổ sữa tươi vào nồi cùng với hỗn hợp gelatin bên trên, bắc lên bếp đun, khuấy đều với lửa bé đến khi thấy tan hoàn toàn cùng nhau là được.
– Cho vào nồi hỗn hợp trên ⅓ thìa cà phê vani và whipping cream, khuấy tầm 3 phút thì tắt bếp.
– Dùng cái rây lọc qua hỗn hợp cho bánh mịn màng hơn. Sau đó, đổ ra ly hoặc khuôn đã chuẩn bị, đập nắp kín rồi cho vào tủ lạnh 2 đến 3 giờ.
– Đến phần sốt: chanh leo rửa sạch, cắt đôi vỏ, dùng thìa cạo lấy ruột. Lọc qua rây để loại bỏ phần hạt chanh leo.
– Lấy 1 lá gelatin ngâm với nước lạnh. Cho phần chanh leo và đường đun lên đến khi tan ra thì thêm gelatin đã ngâm mềm vào, đun thêm 3 phút và khuấy thật đều tay.
– Phần sốt đã nguội thì cho lên mặt bánh và thưởng thức panna cotta chanh dây với vị chua dịu nhẹ kết hợp vị sữa thơm béo ngậy, ăn tan chảy trong miệng.
Công thức làm panna cotta với bơ dẻo
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sữa tươi không đường: 120ml.
- Whipping cream: 120ml.
- Bột gelatine: 1 thìa cà phê.
- Đường: 1 muỗng.
- Bơ: 1 quả.
- Vani: ¼ muỗng cà phê.
Cách làm panna cotta với bơ
– Bơ bỏ vỏ, bổ đôi và bỏ hạt, lấy phần thịt bơ cho vào máy xay, xay cùng kem whipping, sữa tươi, vani, đường.
– Bạn cho gelatine vào nước ấm 10ml, khuấy cho tan ra và đổ thêm vào đường, whipping cream, sữa tươi. Cho vào ly để vào tủ lạnh 15 phút.
– Hoà bột gelatine vào 10ml nước ấm, trộn cùng với phần bơ bên trên được xay mịn. Bạn thấy phần sữa bên trên đông rồi thì đổ phần bơ lên rồi tiếp tục bỏ vào tủ lạnh 15 phút.
– Vậy là món panna cotta bơ dẻo đã thành công, với vị ngọt nhẹ nhàng kết hợp mùi thơm ngậy ngậy từ bơ kích thích vị giác vô cùng.
Hướng dẫn cách làm bánh panna cotta theo kiểu Ý
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Heavy cream: 480ml.
- Gelatin: 1 lá.
- Vani khô: 1 cây.
- Đường: 2,5 muỗng canh.
- Tinh chất vani: 1 muỗng cà phê.
- Rượu rum.
Các bước chế biến panna cotta
– Bạn ngâm gelatin trong nước lạnh cho mềm, tầm 10 phút.
– Khứa 1 vệt trên cây vani khô, miết ra để lấy cả phần hạt vani bên trong.
– Cho heavy cream, đường, hạt của vani khô, tinh chất vani vào nồi bắc lên bếp, khuấy đều đến khi sủi thì tắt.
– Sau đó, vớt gelatin và vắt sạch nước rồi bỏ vào hỗn hợp trên và thêm 1 muỗng rượu rum, khuấy cho hoà quyện lại với nhau.
– Bạn lọc hỗn hợp qua rây lọc cho bánh được mịn mượt hơn. Đổ ra ly và bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng.
– Cuối cùng, bạn đem ra và trang trí thêm tuỳ thích. Bạn có thể trang trí lên mứt đào, mứt dâu, mứt việt quất để tạo độ hấp dẫn thêm cho món bánh này nhé.
Cách làm bánh panna cotta socola cực thơm, ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Socola đen: 150gr.
- Sữa tươi không đường: 280ml.
- Whipping: 300gr.
- Đường: 35gr.
- Gelatin: bột 8g hoặc 4 lá.
Cách làm panna cotta socola
– Socola băm nhỏ, ngâm gelatin dạng lá cho nở ra trong 10 phút.
– Đun lên hỗn hợp sữa tươi không đường với whipping cream lửa nhỏ, khuấy nhè nhẹ đều tay cho tan đều.
– Bạn cho phần socola đã băm bên trên và gelatin đã ngâm vào hỗn hợp sữa, khuấy cho hoà cùng nhau thì tắt bếp.
– Rót ra ly hoặc khuôn và đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng. Vậy là xong món bánh panna cotta vị socola ngọt mát, mềm dẻo thơm, ăn tan trong miệng.
Các bước làm bánh panna cotta với dứa
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sữa tươi: 400ml.
- Gelatin: 1 muỗng cà phê.
- Dứa: 1 quả.
- Đường.
- Vani.
Các bước thao tác thực hiện
– Bạn cho 2 muỗng nước lọc vào âu đựng rồi thêm 1 muỗng gelatin khuấy cho hoà cùng nhau.
– Cho sữa tươi, 2 muỗng đường vào nồi, nấu với lửa nhỏ, thấy tan thì tắt bếp, lưu ý không để sôi.
– Tiếp theo, cho 1 phần 2 gelatin đã ngâm vào hỗn hợp sữa bên trên khuấy đều tay. Đổ ra ly hoặc khuôn đã chuẩn bị, đợi nguội rồi bọc lại cho vào tủ lạnh 3 giờ cho đông lại.
– Dứa mua về gọt mắt và thái nhỏ, cho vào máy xay xay nhuyễn mịn, lọc qua rây lấy phần nước dứa.
– Cho phần nước dứa vào nồi, thêm 2 muỗng đường rồi khuấy cho tan đường. Để hỗn hợp nguội bớt rồi thì cho nốt phần gelatin còn lại khuấy tiếp.
– Cuối cùng, bạn lấy phần pudding từ tủ lạnh ra và đổ thêm một lớp hỗn hợp dứa bên trên lên mặt bánh, bọc kín và để tủ lạnh 1 tiếng.
– Vậy là đã xong món bánh panna cotta dứa đậm đà vị dựa, ngầy ngậy vị sữa hoà vào cùng vị chua nhẹ nhàng của dứa, ăn mãi không ngán. Chiêu đãi gia đình bằng món tráng miệng này thì thật tuyệt vời.
Trên đây là tổng hợp những cách làm bánh panna cotta vô cùng đơn giản, rất dễ thực hiện ngay tại nhà. Không cần mất quá nhiều công sức hay thời gian chuẩn bị nguyên liệu, bạn đã có được một món tráng miện panna cotta siêu ngon và mềm mịn. Khi ăn không có cảm giác bị ngán, hương vị mát mẻ kết hợp với vẻ ngoài bắt mắt, sang trọng rất thích hợp cho các buổi tiệc. Bear Việt Nam chúc bạn thành công với cách làm bánh panna cotta thơm ngon, chuẩn vị tại nhà.