Hướng dẫn cách làm sinh tố mít thơm ngon, dẻo mịn ngay tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn cách làm sinh tố mít đơn giản, ngay tại nhà

Cách làm sinh tố mít rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian và công sức khi chuẩn bị hay chế biến. Lượng calo có trong sinh tố mít còn cung cấp thêm cho gia đình bạn nguồn năng lượng và chất dinh dưỡng giàu có, đủ để các thành viên hoạt động trong suốt một ngày dài.

Công thức chế biến không quá cầu kỳ, thế nhưng nhiều người lại chưa biết cách làm sinh tố mít thơm ngon dẻo mịn ngay tại nhà. Trong nội dung bài viết dưới đây, Bear Việt Nam đã tổng hợp tới bạn những công thức làm sinh tố mít đơn giản, không quá cầu kỳ hay đòi hỏi sự khéo léo.

Uống sinh tố mít có tác dụng gì?

Mít được biết đến là một loài quả rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là khi kết hợp với những loại nguyên liệu khác để làm sinh tố, mít còn đem lại rất nhiều vitamin và hàm lượng dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Dưới đây là những lợi ích mà ít ai biết của mít:

– Ngăn ngừa bệnh thiếu máu: Trong mít có chứa rất nhiều chất sắt, với khả năng ngăn ngừa bệnh thiếu máu giúp kiểm soát quá trình lưu thông máu trong cơ thể. Đới với những người đang ăn kiêng, mít lại có khả năng ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt của cơ thể, không lo béo phì.

– Hạ huyết áp: Trong mít có chứa Kali, đây là chất có tác dụng hạ huyết áp vô cùng hiệu quả. Việc ăn mít thường xuyên cũng là cách để bạn có thể làm giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

– Giúp xương chắc khỏe: Mít được biết đến với khả năng hấp thụ canxi cực tốt, nhờ hàm lượng Magie giàu có giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương.

– Bổ sung năng lượng: Lượng đường fructose và sucrose có trong mít đem đến cho người dùng nguồn năng lượng dồi dào.

– Giúp mắt và da chắc khỏe: Mít có chứa rất nhiều vitamin A. Đây là một chất dinh dưỡng có tác dụng lớn trong việc duy trì sức khỏe của mắt và làn da.

– Hệ tiêu hóa hoạt động đúng chức năng: Nhiều chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, mít có chứa rất nhiều các thuộc tính chống rối loạn tiêu hóa và chống loét. Không chỉ vậy, lượng chất xơ có trong mít còn giúp ngăn ngừa bệnh táo bón, loại bỏ màng nhầy bám ở ruột, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

– Tăng cường hệ miễn dịch: Lượng vitamin C có trong mít làm giảm nguy cơ nhiễm khuẩn và nhiểm virus của cơ thể. Vitamin C còn hỗ trợ chức năng của các tế bào trắng, tăng cường hệ miễn dịch.

Uống sinh tố mít có tác dụng gì?
Uống sinh tố mít có tác dụng gì?

Sinh tố mít bao nhiêu calo?

Khác với sinh tố bơ, sinh tố mít có 253 calo. Hơn 92% lượng calo này đến từ lượng đường có trong mít. Khi uống sinh tố mít bạn sẽ cảm nhận được nhiều độ ngọt khác nhau, từ vừa đến sắc tùy theo độ chín của từng giống mít. Sinh tố mít cũng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Sau đây là hàm lượng chất dinh dưỡng có trong mít: 155 Calories – 40gr Carbs – 10% RDI Vitamin A – 11% RDI Riboflavin – 18% RDI Vitamin C – 15% RDI Magie – 16% RDI Mangan – 15% RDI Đồng – 14% Kali – 3gr Protein – 3gr Chất xơ.

Cách làm sinh tố mít thơm ngon, chuẩn vị bằng máy xay sinh tố Bear

Sức hấp dẫn của sinh tố mít đến từ vịt ngọt tự nhiên của mít kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác như sữa chua, xoài, chuối, nước cốt dừa, vú sữa, sữa đặc,… Để có thể tạo lên những ly sinh tố thơm ngon mát lạnh, bạn hãy lưu ngay những công thức làm sinh tố mít vô cùng đơn giản.

Cách làm sinh tố mít bịch

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mít: 500gr – 700gr.
  • Sữa đặc: 100ml – 120ml.
  • Sữa tươi không đường: 300ml – 400ml.

Cách làm sinh tố mít đá bịch:

  • Dùng dao bổ đôi quả mít, bóc lấy phần thịt. Loại bỏ hoàn toàn phần sơ, hạt, vỏ và những phần không ăn được.
  • Chia mít ra làm 2 phần. Phần thu nhất cho vào máy xay sinh tố mini cùng với 200ml sữa tươi không đường. Khởi động máy, nhấn chọn chế độ xay sinh tố. Chờ trong khoảng 3 phút để mít được xay nhuyễn mịn và tắt máy.
  • Phần mít còn lại, bạn cũng cho vào máy xay cùng với 200ml sữa tươi không đường. Xay mít qua mít trong khoảng 30 giây – 1 phút.
  • Sau đó đun khoảng 300ml nước lọc cho tới khi nước đạt 40 độ C thì tắt bếp. Thêm 100ml sữa đặc vào nước rồi khuấy đều. Tiếp đến, bạn hãy tiến hành cho hỗn hợp mít vừa xay vào khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Đổ hỗn hợp vào một chiếc ca có miệng rót. Sau đó rót vào từng túi nilon nhỏ, dùng dây nịt cột chặt miệng túi lại. Tiếp đến cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 5 tiếng để sinh tố mít trở thành kem.
Hướng dẫn cách làm sinh tố mít bịch
Hướng dẫn cách làm sinh tố mít bịch

Công thức làm sinh tố mít xoài

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mít: 200gr – 300gr.
  • Xoài: 200gr – 300gr.
  • Mật ong: 30ml – 50ml.
  • Sữa tươi không đường: 200ml – 400ml.

Cách làm sinh tố xoài mít:

  • Tách múi mít, loại bỏ phần xơ và tách bỏ phần hột.
  • Xoài đem đi gọt bỏ vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Tiếp đến bạn hãy cho mít và xoài vào máy xay sinh tố Bear cùng với 300ml sữa tươi không đường và 30 ml mật ong.
  • Sau đó, kết nối nguồn điện khởi động máy xay. Chờ trong khoảng 2 – 3 phút để các nguyên liệu được xay nhuyễn và hòa quyện vào với nhau.
  • Cuối cùng, tắt máy và đổ sinh tố ra ly rồi thưởng thức.

Cách làm sinh tố mít sữa chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mít: 200gr – 300gr.
  • Sữa chua: 10ml – 20ml.
  • Sữa đặc: 30ml – 50ml.
  • Sữa tươi: 200ml – 300ml.
  • Mật ong: 5ml – 10ml.
  • Đường kính trắng: 30gr – 50gr.
  • Nước cốt chanh dây: 50ml – 70ml.
  • Muối: 2gr – 3gr.
  • Đá xay hoặc đá viên nhỏ.

Cách làm sinh tố mít sữa chua:

  • Dùng dao cắt đôi múi mít, tách bỏ phần hạt ở bên trong.
  • Tiếp đến cho mít vào máy xay sinh tố cùng 30ml sữa đặc, 7ml mật ong, 250ml sữa tươi, 15ml sữa chua, 40gr đường kính, 50ml nước cốt chanh dây, 2gr muối.
  • Xay nhuyễn các nguyên liệu trong vòng 3 – 5 phút.
  • Sau đó thêm 1 – 3 viên đá nhỏ, tiếp tục xay để các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.
  • Cuối cùng đổ sinh tố ra ly và thưởng thức.
Cách làm sinh tố mít sữa chua
Cách làm sinh tố mít sữa chua

Công thức làm sinh tố mít chuối

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mít: 200gr – 300gr.
  • Chuối: 2 – 3 quả.
  • Sữa tươi không đường: 200ml – 300ml.
  • Đá bào hoặc đá viên loại nhỏ.

Các bước thao tác thực hiện:

  • Tách múi mít, loại bỏ phần xơ và tách bỏ phần hột.
  • Chuối đem đi lột vỏ, cắt thành 3 – 4 phần nhỏ.
  • Tiếp đến, bạn hãy tiến hành thêm mít và chuối vào máy xay sinh tố.
  • Thêm khoảng 3 viên đá viên và 250ml sữa tươi không đường.
  • Kết nối nguồn điện, khởi động công tắc của máy xay và chờ trong khoảng 3 – 5 phút để các nguyên liệu được hòa quyện vào với nhau.
  • Cuối cùng, đổ sinh tố ra ly và thưởng thức.

Cách làm sinh tố mít nước cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mít: 70gr – 100gr.
  • Nước cốt dừa: 100ml – 120ml.
  • Xoài: 50gr – 70gr.
  • Sữa đặc: 30ml – 50ml.
  • Sữa tươi không đường: 120ml – 150ml.
  • Đường kính trắng: 20gr – 30gr.
  • Đá bào hoặc đá viên loại nhỏ.

Cách làm sinh tố mít nước cốt dừa:

  • Mít sau khi mua về bạn mang đi tách nhỏ lấy múi mít, tách vỏ, bỏ sơ bỏ hạt.
  • Xoài mang đi rửa sạch, dùng dao gọt bỏ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cho mít, xoài vào máy xay sinh tố cùng 100ml nước cốt dừa, 50ml sữa đặc, 150ml sữa tươi không đường, 30gr đường kính, 4 viên đá nhỏ.
  • Tiếp đến khởi động máy xay và chờ trong khoảng 3 phút, để các nguyên liệu được hòa quyện vào với nhau.
  • Cuối cùng đổ sinh tố ra ly và thưởng thức.
Cách làm sinh tố mít nước cốt dừa
Cách làm sinh tố mít nước cốt dừa

Sinh tố mít vú sữa bằng máy xay sinh tố Bear

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mít chín: 120gr – 150gr.
  • Vú sữa: 2 – 3 quả.
  • Sữa đặc: 50ml – 70ml.
  • Sữa tươi không đường: 150ml – 200ml.
  • Đường kính trắng: 20gr – 30gr.
  • Đá bào hoặc đá viên dạng nhỏ.

Các bước thao tác thực hiện:

  • Tách múi mít, bỏ sơ bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ để dễ dàng xay.
  • Sau khi mua vú sữa về bạn hãy mang đi rửa sạch với trong khoảng 2 – 3 lần.
  • Tiếp đến dùng dao cắt vú sữa thành từng miếng nhỏ, rồi lấy phần thịt và loại bỏ hạt bên trong.
  • Sau đó cho mít và vú sữa vào máy xay sinh tố cùng với 70ml sữa đặc, 170ml sữa tươi không đường, 30gr đường kính và 3 viên đá nhỏ.
  • Khởi động nguồn của máy xay và chờ trong khoảng 3 phút để các nguyên liệu được hòa quyện và xay nhuyễn hoàn toàn.
  • Cuối cùng đổ sinh tố ra ly và thưởng thức.

Cách làm sinh tố mít với sữa đặc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mít: 200gr – 300gr.
  • Sữa đặc: 50ml – 70ml.
  • Sữa tươi không đường: 200ml – 300ml.
  • Đá bào, đá xay hoặc đá viên loại nhỏ.

Cách làm sinh tố mít với sữa đặc:

  • Lột hết phần sơ ở trên múi mít. Dùng dao rạch nhẹ lên trên múi mít rồi tách bỏ phần hạt bên trong.
  • Tiếp đến cho mít vào máy xay cùng với 70ml sữa đặc, 300ml sữa tươi không đường, 3 viên đá nhỏ.
  • Kết nối nguồn điện, nhấn chọn chức năng xay sinh tố. Chờ trong khoảng 3 – 5 phút để các nguyên liệu được hòa quyện và xay nhuyễn mịn hơn.
  • Cuối cùng đổ sinh tố ra ly, tranh trí và thưởng thức ngay để cảm nhận hương vị thơm ngon của ly sinh tố.
Cách làm sinh tố mít với sữa đặc
Cách làm sinh tố mít với sữa đặc

Với những cách làm sinh tố mít vô cùng đơn giản được tổng hợp trên đây, bạn đã có thể tự tay chế biến những ly nước uống thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà. Khi sử dụng chiếc máy xay sinh tố Bear sẽ giúp quá trình chuẩn bị và sơ chế đồ uống trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Còn chần chờ gì mà không liên hệ đặt mua ngay thiết bị máy xay Bear thông qua hotline 18006161 để được nhận những phần quà ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Liên hệ hotline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    Trạng thái bảo vệ DMCA.com

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm

    0
    Đặt hàng ngay