Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu cháo chậm bear đơn giản, chi tiết

4.5/5 - (11 bình chọn)

Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu cháo chậm bear đơn giản, chi tiết

Cách sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian khi thao tác và thực hiện. Với những ông bố bà mẹ bận rộn không có thời gian chăm sóc gia đình, chiếc nồi nấu chậm Bear chắc chắn sẽ trở thành một sản phẩm lý tưởng dành cho các hộ gia đình Việt.

Dù rất dễ thao tác thế nhưng vẫn có không ít người dùng vẫn chưa biết cách sử dụng nồi nấu cháo chậm bear. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thể nắm được những thông tin cần thiết khi thực hiện các thao tác trên thiết bị nồi nấu chậm.

Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear

Dựa vào những đánh giá và nhận xét từ cộng đồng người tiêu dùng Việt, cách sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear rất dễ thao tác thực hiện. Chỉ với 5 bước đơn giản dưới đây, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng và chế biến món ăn một cách dễ dàng.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu cần thiết

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ cần thiết là bước quan trọng đầu tiên bạn cần làm trước khi sử dụng thiết bị nồi nấu chậm. Nguyên liệu cần chuẩn bị và sơ chế sẽ phụ thuộc vào những món ăn mà bạn muốn chế biến. Ví dụ:

 • Nấu cháo cá diêu hồng cho bé ăn dặm cần chuẩn bị: gạo, cá diêu hồng, nấm rơm,…
 • Hầm xương cho người lớn tuổi cần chuẩn bị: xương sườn, rau củ quả, hành lá,…
 • Chưng yến cho cả gia đình cần chuẩn bị nguyên liệu: yến chưng, táo đỏ, gừng,…
Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu cần thiết
Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu cần thiết

Bước 2: Thêm nguyên liệu vào khay hấp (thố sứ)

Bước tiếp theo bạn cần làm đó là tiến hành cho các nguyên liệu đã chuẩn bị và sơ chế trước đó vào khay hấp (hấp rau, củ, quả, bánh,…) hoặc thố sứ (nấu cháo, hầm xương, nấu chè, chưng yến,…).

Sau khi đậy nắp lại bạn cần đổ nước lạnh vào khoang chứa nước của nồi nấu chậm. Khi đổ nước vào nồi bạn cần lưu ý không đổ quá vạch Max đã quy định, tránh xảy ra tình trạng bị trào nước trong quá trình nấu.

Bước 2: Thêm nguyên liệu vào khay hấp (thố sứ)
Bước 2: Thêm nguyên liệu vào khay hấp (thố sứ)

Bước 3: Để khay hấp, thố sứ vào đúng vị trí

Tiếp đến bạn cần đặt khay hấp và thố sứ vào đúng vị trí đã quy định. Đặc biệt là khi sử dụng thố sứ, bạn cần để vào lòng nồi nấu chậm và đảm bảo thố sứ được cân bằng ở giữa lòng nồi.

Nếu không để đúng vị trí, thố sứ chưa cân hoặc chưa che hết phần cảm biến thì nồi nấu chậm sẽ không hoạt động. Khi đảm bảo thố sứ và khay hấp đã được đặt đúng vị trí, bạn hãy tiến hành đóng nắp nồi lại sau đó kết nối nguồn điện để nồi bắt đầu hoạt động.

Bước 3: Để khay hấp, thố sứ vào đúng vị trí
Bước 3: Để khay hấp, thố sứ vào đúng vị trí

Bước 4: Cách sử dụng nồi nấu cháo chậm bear – Chọn chế độ nấu

Khi đã kết nối nguồn điện cho nồi nấu chậm xong, bạn cần tiến hành lựa chọn chức năng hoặc chế độ nấu cho món ăn. Phụ thuộc vào món ăn cần chế biến, bạn cần chọn chế độ nấu và chức năng sao cho phù hợp. Dưới đây là những tính năng cơ bản trên chiếc nồi nấu chậm bear hay còn được biết đến với nhiều tên gọn khác như nồi chưng yến, nồi hầm chậm,…

– Canh dinh dưỡng.

– Cháo dinh dưỡng.

– Nấu chè.

– Chưng yến.

– Hầm/ ninh.

– Chè dưỡng nhan.

– Bong Bóng Cá.

– Giữ nhiệt.

Bước 4: Chọn chế độ, chức năng nấu
Bước 4: Chọn chế độ, chức năng nấu

Bước 5: Kết thúc quá trình nấu

Sau khoảng thời gian đã chỉ định, quá trình chế biến món ăn sẽ kết thúc. Khi nấu cháo – hầm xương – hấp bánh – chưng yến xong, nồi nấu chậm Bear sẽ phát ra tiếng kêu Ting Ting báo hiệu tới người dùng rằng quá trình chế biến món ăn đã hoàn thành. Nồi nấu cháo chậm Bear sẽ tự động chuyển qua chế độ giữ ấm thức ăn và đèn báo hiệu sẽ phát sáng liên tục cho đến khi được ngắt nguồn điện.

Trong trường hợp nước trong nồi nấu chậm đã cạn sạch thì thiết bị sẽ phát ra tiếng kêu Tít Tít báo hiệu, khi đó màn hình led sẽ hiển thị lỗi E0. Nếu bạn muốn sử dụng tính năng giữ ấm thức ăn, bạn cần đổ thêm nước vào khoang chứa của nồi. Nếu bạn không muốn sử dụng chức năng giữ ấm nữa và kết thúc quá trình nấu ăn, thì bạn cần ngắn nguồn điện và nhấc thố sứ hoặc khay hấp ra bên ngoài.

Bước 5: Kết thúc quá trình nấu
Bước 5: Kết thúc quá trình nấu

Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear 0.8L, 1.5L, 1.6L, 2L, 2.5L

Nồi nấu chậm Bear có dung tích chứa đa dạng, với nhiều phiên bản khác nhau như: nội địa – quốc tế – tiếng Việt. Tuy vậy các tính năng và cách sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear ở các phiên bản đều giống nhau. Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc dùng nồi nấu chậm Bear, hãy theo dõi thêm thông tin dưới đây:

Cách sử dụng nồi nấu chậm Bear 0.8L: Để sử dụng chiếc nồi bear 0.8L, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu cần nấu vào nồi, thêm gia vị theo khẩu vị cá nhân và lựa chọn chế độ nấu theo hướng dẫn. Lúc này nồi sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu để món ăn được hoàn thiện một cách trọn vẹn nhất. Click vào video dưới đây để biết thêm cách sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear 0.8L chi tiết:

Cách sử dụng nồi nấu chậm Bear 1.5L: Với dung tích nồi nấu chậm bear lên đến 1.5L, bạn có thể chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình một cách dễ dàng. Đặt nguyên liệu vào nồi, chọn chế độ nấu phù hợp và đợi trong thoải mái. Nồi nấu chậm Bear 1.5L đảm bảo giữ nguyên đặc tính dinh dưỡng và hương vị tuyệt vời của thực phẩm. Click vào video dưới đây để biết thêm cách sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear 1.5L chi tiết:

Cách sử dụng nồi nấu chậm Bear 1.6L: Với dung tích 1.6L, nồi nấu chậm Bear này là lựa chọn lý tưởng cho những bữa tiệc nhỏ hoặc các sự kiện trong gia đình. Bạn có thể kho cá, hấp, ninh hầm các món ăn yêu thích theo hướng dẫn chi tiết một cách nhanh chóng. Click vào video dưới đây để biết thêm cách sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear 1.6L chi tiết:

Cách sử dụng nồi nấu chậm Bear 2L: Nồi nấu chậm Bear 2L là chiếc nồi nấu chậm trực tiếp, được tích hợp nhiều tính năng tiện ích khác nhau. Để có thể sử dụng nồi hầm chậm Bear 2L, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sau đó chuẩn bị những nguyên liệu phù hợp cho bữa ăn. Sau đó chọn chế độ nấu và cài đặt thời gian hoàn thành món ăn theo mong muốn của bạn. Click vào video dưới đây để biết thêm cách sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear 2L chi tiết:

Cách sử dụng nồi nấu chậm Bear 2.5L: Bạn có thể tận hưởng các tính năng như nấu chậm, ninh hầm, hấp, và nhiều chế độ khác trên chiếc nồi nấu chậm 2.5L. Chỉ thêm nguyên liệu và cài đặt chế độ nấu theo hướng dẫn sử dụng, nồi sẽ tự động tiến hành hoàn thiện món ăn một cách hoàn hảo nhất. Click vào video dưới đây để biết thêm cách sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear 2.5L chi tiết:

Cách sử dụng chức năng hẹn giờ của nồi nấu cháo chậm Bear

Một tính năng được rất nhiều ông bố bà mẹ yêu thích đó là chức năng hẹn giờ của nồi nấu chậm Bear. Nhờ tính năng này mà người dùng không còn mất nhiều thời gian để dậy sớm chuẩn bị nguyên liệu, hay mất nhiều công sức khi chế biến món ăn. Dưới đây là cách sử dụng nồi nấu cháo chậm bear với chứng năng hẹn giờ vô cùng dễ dàng:

– Bước 1: Bạn cần kết nối thiết bị với nguồn điện, khi đó nồi nấu chậm đang trong trạng thái chờ. Trên màn hình led của nồi sẽ hiển thị trạng thái “OF”.

– Bước 2: Tiếp đến bạn cần nhấn nút Preset để thiết bị bắt đầu thực hiện chức năng cài đặt hẹn giờ. Sau khi nhấn nút, màn hình sẽ hiển thị thời gian mặc định là 2 giờ. Để điều chỉnh thời gian hẹn giờ bạn hãy nhấn nút “+” để tăng thời gian, nhấn nút “-” để giảm thời gian hẹn giờ.

– Bước 3: Sau khi đã cài đặt xong thời gian hẹn giờ, bạn hãy tiến hành nhấn nút “Function/ Cancel” để có thể chọn các tính năng nấu cháo – hầm/ninh – nấu chè – chưng yến,… Lúc này đèn ở nút Preset sẽ phát sáng liên tục. Nếu sau 10 giây bạn không cài đặt xong thời gian hẹn trước hoặc không nhấn chọn chức năng nào, chức năng hẹn giờ của nồi sẽ tự động hủy bỏ và trở lại với trạng thái chờ ban đầu.

– Bước 4: Khi đã chọn xong chế độ và chức năng nấu phù hợp, bạn hãy tiếp tục nhấn vào nút Preset để hoàn tất chức năng hẹn giờ trước. Lúc này đèn của chức năng mà bạn đã chọn sẽ phát sáng trong suốt quá trình nấu. Sau 10 giây cài đặt thời gian hẹn giờ, nồi nấu chậm bear sẽ tự động đếm ngược thời gian cho đến khi kết thúc thời gian đã hẹn trước.

Cách sử dụng chức năng hẹn giờ của nồi nấu cháo chậm Bear
Cách sử dụng chức năng hẹn giờ của nồi nấu cháo chậm Bear

Lưu ý khi sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear

Ngoài việc nắm được cách sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear, bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý trong quá trình sử dụng và vệ sinh nồi. Điều này sẽ giúp thiết bị nồi nấu chậm của bạn đảm bảo được hiệu suất khi hoạt động và kéo dài thêm tuổi thọ khi sử dụng.

Lưu ý trong quá trình sử dụng

– Bạn cần kiểm tra lại nguồn điện và đảm bảo nguồn điện kết nối với nồi nấu chậm nằm trong khoảng 220V ~ 50Hz trước khi ứng dụng cách sử dụng nồi nấu cháo chậm bear

– Khi thực hiện các thao tác chọn chức năng hoặc hẹn giờ, bạn không nên dùng lực quá mạnh tay tránh làm hỏng các nút nhấn.

– Nếu xảy ra bất kỳ sự cố nào trong quá trình sử dụng, bạn cần ngắt nguồn điện ngay lập tức rồi mới tiến hành kiểm tra và xử lý. Tuyệt đối không dùng tay ướt để ngắt nguồn điện hoặc chạm vào dây điện và phích cắm, tránh tình trạng bị giật điện.

– Không nên sử dụng kim loại hoặc bất kỳ vật dụng nào khác tại khu vực lỗ tản nhiệt của sản phẩm nồi nấu cháo chậm Bear. Bên cạnh đó, bạn cũng không được đặt nồi nấu chậm nên bếp làm nóng, lò nướng, lò vi sóng, mặt bằng bị nghiêng vẹo,…

Lưu ý trong quá trình sử dụng
Lưu ý trong quá trình sử dụng

Lưu ý khi vệ sinh nồi nấu chậm

– Đối với thân nồi và đáy nồi nấu chậm: Bạn hãy sử dụng một miếng vải sạch mềm mại, sau đó làm ẩm bằng nước sạch rồi tiến hành lau bề mặt thân nồi và đáy nồi.

– Đối với thố sứ: Đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, bạn nên vệ sinh thật kỹ để làm sạch vi khuẩn và ngăn mùi còn vương lại sau quá trình nấu. Bạn có thể sử dụng máy rửa bát hoặc dùng miếng vải có thấm dung dịch tẩy rửa để làm sạch thố sứ.

– Đối với nắp nồi nấu chậm: Chiếc nắp được làm từ nguyên liệu thủy tinh nên rất dễ vệ sinh bằng nước rửa chén.

Lưu ý khi vệ sinh nồi nấu chậm
Lưu ý khi vệ sinh nồi nấu chậm

NHANH TAY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN ƯU ĐÃI VÔ CÙNG HẤP DẪN

Liên hệ hotline

Với những thông tin chi tiết trên đây, bạn hoàn toàn có thể nắm được cách sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear. Kèm theo đó là một số lưu ý khi sử dụng và vệ sinh nồi nấu cháo chậm, giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ của nồi. Hy vọng rằng bài viết này sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm, kiến thức có ích trong quá trình sử dụng chiếc nồi nấu cháo chậm Bear.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

  Bear Việt Nam

  19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  1800.6161

  cskh@bearvietnam.vn

  MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

  Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

  Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

  Trạng thái bảo vệ DMCA.com

  Kết nối với chúng tôi

  Bảo hành sản phẩm

  0
  Đặt hàng ngay