Chưng yến bao lâu thì được? Hướng dẫn cách chưng yến thơm ngon, bổ dưỡng

mang bear về cho mẹ

Chưng yến bao lâu là tốt nhất được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi lẽ yến cần phải được chưng đúng cách để không bị tanh đồng thời vẫn giữ được tối đa hàm lượng chất dinh dưỡng vốn có. 

Thời gian là yếu tố quyết định món yến chưng của bạn có thành công hay không? Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên chưng yến bao lâu là được. Vì vậy, trong bài viết này, Bear Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách chưng yến thơm ngon, bổ dưỡng. 

Chưng yến bao lâu thì được?

Yến là món quà quý giá từ thiên nhiên, chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng cao như protein, carbohydrate, axit amin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nhờ đó, loại thực phẩm này đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của người dùng như:  

– Cải thiện hệ tiêu hóa

– An thần, tốt cho trí não và hệ thần kinh

– Tăng cường hệ miễn dịch 

– Làm đẹp da, chống lão hóa 

– Bổ máu

– Giúp phát triển toàn diện ở trẻ nhỏ

– Hồi phục sức khỏe của người bệnh, mẹ bầu sau sinh…

Tuy nhiên, để có thể bảo toàn dinh dưỡng trong yến, bạn cần chú ý đến thời gian chưng. Bởi lẽ chưng quá lâu khiến yến bị nhão, phá vỡ cấu trúc dinh dưỡng và giảm hiệu quả. Vậy chưng yến bao lâu là phù hợp nhất? Thông thường, để yến giữ được độ dai giòn nhất định, bạn nên chưng 30 phút – 40 phút đối với nồi thường và 1 giờ – 1.5 giờ đối với nồi chưng yến. Lúc này, yến sẽ chín vừa phải và phát huy tối đa công dụng đối với sức khỏe người dùng.

Chưng yến bao lâu thì được?
Chưng yến bao lâu thì được?

Hướng dẫn cách chưng yến thơm ngon, bổ dưỡng bằng nồi nấu chậm Bear  

Bên cạnh việc chưng yến bao lâu, bạn cũng cần biết phối hợp yến với các nguyên liệu khác để yến chưng thơm ngon nhất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chưng yến đúng cách bằng nồi nấu chậm Bear Việt Nam tổng hợp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 5-10g tổ yến 

– Đường phèn

– Hạt sen

– Táo đỏ

– Gừng tươi thái lát

– Nước tinh khiết

Các bước thực hiện

– Bước 1: Ngâm yến

Sau khi mua tổ yến về, bạn ngâm trong nước khoảng 30 phút với lượng nước vừa đủ đến khi yến nở đều. Chú ý chỉ nên ngâm yến bằng nước ở nhiệt độ thường vì ngâm bằng nước nóng sẽ dễ tan yến và làm giảm/mất đi một số dưỡng chất trong yến.

Chưng yến bao lâu thì được? Cách sơ chế yến
Chưng yến bao lâu thì được? Cách sơ chế yến

– Bước 2: Làm sạch

Yến sau khi ngâm xong, vớt ra rửa với nước lọc để làm sạch và loại bỏ hết lông yến hay cặn bẩn. 

– Bước 3: Chế biến

Cho nước vào lòng nồi chưng yến Bear, chú ý không đổ nước vượt quá vạch nước MAX trên thành nồi.

Cho yến, táo đỏ, hạt sen vào thố sứ của nồi chưng yến Bear. Thêm khoảng 200ml nước tinh khiết sao cho đủ ngập bề mặt yến. Không nên đổ quá nhiều nước vì sẽ dễ bị tràn ra ngoài. Đồng thời cũng không đổ nước quá ít nước để hạn chế việc yến bị nhão.

Đặt thố sứ vào vào thân nồi, đậy nắp và kết nối nguồn điện. Bạn chọn chế độ “Bird’s Nest” – “Chưng yến”. Lúc này, nồi sẽ thiết lập sẵn mức nhiệt và thời gian lý tưởng nhất cho việc chưng yến.

– Bước 4: Hoàn thành

Trong quá trình chưng yến, nếu thấy yến sôi và có bọt sủi lên, bạn hãy mở nắp, thêm đường phèn cùng vài lát gừng tươi vào nồi. Sau đó, đậy nắp lại và đun thêm đến khi nồi chuyển sang chế độ Giữ ấm. 

Sau khi nồi chưng yến xong, bạn tắt nguồn và rút phích cắm, múc yến ra bát và thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể bỏ yến vào ngăn mát tủ lạnh để yến thơm ngon hơn, khi ăn có cảm giác thanh mát và giải nhiệt.

Chưng yến bao lâu bằng nồi chưng yến? 
Chưng yến bao lâu bằng nồi chưng yến?

Nồi chưng yến Bear – Chất liệu cao cấp, giữ trọn dưỡng chất của yến 

Để món yến chưng được thơm ngon và bổ dưỡng nhất, bạn nên sử dụng nồi chưng yến. Đây là loại nồi chuyên dụng giúp việc chưng yến của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

– Kiểm soát chính xác thời gian chưng yến bao lâu: Người dùng dễ dàng thiết lập thời gian chưng yến phù hợp, không lo yến bị chưng quá lâu mà làm mất dinh dưỡng.

– Lưu giữ toàn bộ dưỡng chất trong yến: Nhờ sử dụng nhiệt độ và thời gian nấu chính xác, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng món yến chưng của mình bảo toàn được gần như trọn vẹn dưỡng chất có trong đó.

– Chế biến nhiều món đa dạng về khả năng chế biến: Với chiếc nồi này, bạn có thể kết hợp yến với các nguyên liệu khác như hạt sen, táo đỏ, đông trùng hạ thảo, lá dứa… để tạo ra những món ăn hấp dẫn.

Chưng yến bao lâu thì được? Nồi chưng yến Bear
Chưng yến bao lâu thì được? Nồi chưng yến Bear

Hiện nay, đồ gia dụng Bear nói chung và nồi chưng yến Bear nói riêng đang được phân phối chính hãng đến tay người tiêu dùng Việt thông qua Sube, hay còn gọi là Bear Việt Nam. Ngay từ khi mới xuất hiện, nồi chưng yến Bear đã tạo nên cơn sốt mới, dẫn đầu thị trường đồ gia dụng Việt. Nồi có thiết kế đẹp mắt, chất liệu sứ trắng cao cấp, an toàn cùng chức năng chưng yến thông minh.

Nồi chưng yến Bear có nhiều dung tích khác nhau để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dùng:

– Dung tích 0.8L: Nồi chưng yến Bear SUBE001 có 1 thố sứ 0.8L. 

– Dung tích 1.6L: Nồi chưng yến Bear SUBE002 có 1 thố sứ lớn 1.6L và 2 thố sứ nhỏ 0.5L. 

– Dung tích 2.5L: Nồi chưng yến Bear SUBE003 có 1 thố sứ lớn 2.5L và 4 thố sứ nhỏ 0.4L. 

Tất cả các sản phẩm trên đều được bảo hành chính hãng trong 18 tháng, lỗi 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày nếu có lỗi xảy ra do nhà sản xuất. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình mua và sử dụng sản phẩm.

LIÊN HỆ NGAY HOTLINE ĐỂ NHẬN TƯ VẤN CHI TIẾT VÀ VÔ VÀN ƯU ĐÃI HẤP DẪN

Trên đây là lời giải đáp chi tiết cho thắc mắc chưng yến bao lâu để tốt nhất. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có những kinh nghiệm bổ ích, dễ dàng chế biến những bát yến chưng vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe để mình và gia đình thưởng thức. 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

5 bước làm sữa chua bằng máy Bear sánh mịn – Làm 1 lần là thành công!

Làm sữa chua bằng máy Bear vừa đơn giản, vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà thành phẩm rất ưng ý. Chỉ với vài thao tác, bạn đã có...

4 bước nấu cháo bằng nồi áp suất Bear: Siêu ngon, siêu nhanh, siêu nhàn

Cách nấu cháo bằng nồi áp suất Bear chỉ mất 20 – 45 phút là đã có ngay một nồi cháo thơm ngon, sánh mịn mà không phải tốn quá...

Nấu bò kho bằng nồi nấu chậm Bear ngon, mềm nhừ chỉ với 4 bước

Với chế độ ninh/hầm, công cuộc nấu bò kho bằng nồi nấu chậm Bear sẽ đơn giản hơn bao giờ hết. Mẹ không phải đứng canh, không lo nước cạn,...

Xem thêm
facebook
youtube
facebook

Liên hệ nhận giá đại lý, quà tặng