Cùng Bếp Của Bear trổ tài làm bánh pancake vô cùng đơn giản nhưng lại có hương vị thơm ngọt vô cùng hấp dẫn và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình nhé!
Bánh Pancake được làm từ 3 nguyên liệu mà gia đình ai cũng có: bột mì, sữa và trứng. Với kết cách làm đơn giản và kết cấu bột lỏng loại bánh này có thể dễ dàng biến tấu thành nhiều hình dáng và hương vị mặn – ngọt khác nhau cho bạn lựa chọn. Tại nhiều quốc gia bánh pankeke là món ăn sáng quen thuộc vì chế biến rất nhanh gọn, hương vị đa dạng mà lại giàu dinh dưỡng và rất dễ ăn.
Hương vị đặc trưng của bánh Pankake đó chính là lớp vỏ bánh mềm xốp, khi thưởng thức sẽ thấy vị béo ngậy của sữa và trứng, kết hợp cùng với vị ngọt nhẹ của mật ong hoặc kem tươi mát lạnh ăn kèm. Chỉ cần một lần thưởng thức món bánh pancake chuẩn châu âu này chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên. Cùng Bear khám phá ngay cách làm nhé.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món bánh pancake thơm ngon bạn có thể mua nguyên liệu là bột bánh đã được pha trộn sẵn trên thị trường hoặc tự làm bột bánh từ những nguyên liệu sau:
Bột mì: 420gr
Trứng: 3 quả
Đường xay: 90gr
Dầu thực vật: 80ml
Muối: 2gr
Sữa tươi: 240ml
Bột nở: 25gr
Mật ong
Chuối
Phô mai
2. Hướng dẫn làm bánh pancake chuẩn nhất
Bước 1: Đầu tiên bạn rây bột mì và bột nở vào tô lớn, tiếu đó bạn cho đường xay và muối vào trộn đều hỗn hợp. Dùng phới trộn đều để bột và đường không bị vón cục. Bước trộn bột là quan trọng để bánh có thể nở đều và xốp mềm nên bạn đừng bỏ qua nhé!
Bước 2: Tiếp theo, bạn lấy một chiếc tô mới, cho sữa, dầu thực vật rồi đập 3 quả trứng vào, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp lên. Tiếp tục đổ từ từ bát hỗn hợp trứng sữa vào tô bột, sau đó khuấy đều tay đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn và đồng nhất. Bạn lưu ý trong quá trình khuấy nhớ không để bột bị vón cục nhé!
Bước 3: Khi được một hỗn hợp bột đồng nhất rồi, lúc này bạn có thể thêm sữa vào rồi tiếp tục trộn đều.
Bước 4: Đun nóng chảo chống dính, dùng bơ tráng qua chảo rồi đổ ra chén, tiếp đó bạn dùng vá múc một vá bột đổ vào chảo, tráng chảo cho bột dàn mỏng đều.
Bước 5: Hạ lửa vừa phải, khi nào thấy bánh khô lại thì lật mặt kia lại, đợi khoảng vài phút rồi lấy bánh ra.
Bước 6: Xếp chồng từ 2 – 3 chiếc bánh lên với nhau, sau đó rưới mật ong hoặc chocolate lên trên rồi dùng muỗng xắn từng phần bánh và thưởng thức.
Bánh pancake ngon phải đảm bảo kết cấu bánh mỏng nhẹ và mềm xốp, kết hợp cùng hương vị béo ngậy và thơm lừng mùi sữa và béo ngậy, Bánh pancake thích hợp dùng vào bữa sáng hoặc bữa xế, nếu bạn đang có một cái bụng rỗng thì những chiếc bánh pancake ngon tuyệt là món ăn bổ sung năng lượng tiện lợi nhất dành cho bạn.
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể chuẩn bị một bữa sáng hoặc bữa phụ giàu dinh dưỡng và ngon miệng từ món bánh pancake rồi. Chúc bạn ứng dụng cách làm bánh Pancake vừa được Bear chia sẻ thành công nhé!