Hướng dẫn làm canh lê chua ngọt chữa ho cảm lạnh khi giao mùa

Đăng ngày 09/11/2020

Chữa ho, cảm lạnh bằng quả lê là một trong những phương pháp lành tính, hiệu quả, giúp nhanh chóng làm giảm triệu chứng của ho và cảm lạnh. Với nguồn nguyên liệu dễ tìm, cách thức nấu đơn giản món canh lê chua ngọt sẽ là cứu cánh cho cả gia đình bạn trong giai đoạn chuyển mùa.

Cùng Bear vào bếp làm món canh lê chua ngọt chữa ho và giải cảm nhé!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 quả lê 200g

- 1 quả chanh vàng tươi

- 01 quả la hán

- 10g đường phèn

- 50ml nước

Bước 2: Hướng dẫn làm chi tiết

Đầu tiên, rửa sạch lê rồi gọt vỏ và thái lát dày khoảng 0.5cm. Tiếp đến rửa sạch chanh với nước muối, trong quá trình rửa chà nhẹ lớp vỏ để ra bớt tinh dầu rồi thái lát mỏng (nên bỏ hạt chanh để nước hầm thành phẩm không bị đắng).

Sau đó xếp lê và chanh vào thố sứ hoặc nồi  có khả năng chịu nhiệt, nên xếp lê dưới đáy xong đến chanh tươi. Sau khi xếp xong bóc ruột quả la hán cho lên trên, thêm vào 10g đường phèn hoặc hơn nếu bạn ăn ngọt.

Tiếp đó thêm 50ml nước vào nồi và đem hầm cách thủy. Tùy vào thể tích của thố sứ mà bạn nên tinh chỉnh lượng nước sao cho phù hợp. Tiếp đến cho lên bếp hầm khoảng 1.5 giờ với nhiệt độ vừa phải.

Lưu ý: Quả la hán đã ngọt sẵn nên bạn lưu ý chỉ cho một lượng đường nhỏ, tránh trường hợp cho quá nhiều đường canh lê thành phẩm sẽ bị ngọt quá, khi ăn dễ gây cảm giác ngọt khé cổ.

Nên hầm canh lê bằng các loại nồi hầm cách thủy chuyên dụng và nồi sứ để đảm bảo an toàn cho người dùng và canh thành phẩm có chất lượng tốt nhất.

Tham khảo ngay mẫu nồi hầm đa năng 0.8L Bear tại đâyhttps://bearvietnam.vn/noi-ham-da-nang-kem-long-hap-bear-ddz-b08c1-0-8l

Tác dụng chữa ho và giải cảm của canh lê

Lê có chức năng sinh dịch cơ thể, làm dịu cơn khát, giảm ho, long đờm, thanh nhiệt giảm hỏa, dưỡng huyết, dưỡng cơ, làm ẩm phổi, tiêu khô... Đặc biệt thích hợp cho người bị nhiệt phổi, ho, khô họng, đau họng, tắc ruột. Ngày nay có rất nhiều giống lê, và chúng ta có thể dễ dàng mua được. Bạn nên sử dụng lê vàng, có vỏ mỏng, thịt mịn và không có cặn, ngọt và mọng nước. Chúng khá tốt cho dù chúng được ăn ngay hoặc hầm.

Chanh vàng có mùi thơm độc đáo, vị chua, có thể làm giảm đờm và giảm ho, thúc đẩy chất lỏng trong cơ thể và tiếp thêm sinh lực cho dạ dày. Nó chứa nhiều vitamin C tan trong nước, có tác dụng chống oxy hóa và có thể cải thiện các vấn đề về tuần hoàn máu. Chanh có chứa niacin và các axit hữu cơ phong phú, có tác dụng diệt khuẩn mạnh. Nó cũng có thể thúc đẩy quá trình bài tiết các enzym phân giải protein trong dạ dày và tăng nhu động đường tiêu hóa. Nhưng chanh quá chua để ăn trực tiếp như các loại trái cây khác nên chúng ta thường chế biến hoặc ăn kèm với các loại quả khác.

Quả la hán rất giàu vitamin C, fructose, glucose và protein. Nó có chức năng làm sạch phổi và cổ họng, giải đờm và giảm ho, làm ẩm ruột và nhuận tràng. La hán có vị ngọt. Nó chứa chất tạo ngọt cao gấp 300 lần so với sucrose và là chất làm ngọt tự nhiên. Mặc dù nó ngọt nhưng nó không tạo ra calo. Nó đặc biệt thích hợp để thay thế đường cho những bạn bị béo phì, cao huyết áp, tiểu đường.

Chúc bạn thành công với món canh lê này nhé!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: