Cơm trộn Hàn Quốc còn gọi là Bibimbap – món ăn truyền thống của Hàn Quốc nhưng lại rất được yêu thích tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Cùng Bear vào bếp học cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon và đơn giản nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
2. Hướng dẫn làm cơm trộn Hàn Quốc
Cơm trộn Hàn Quốc là món ăn kết hợp với rất nhiều loại nguyên liệu, nhìn hình thức có vẻ rất cầu kỳ nhưng lại có cách chế biến vô cùng đơn giản.
Đầu tiên để chuẩn bị cho món cơm trộn bạn cần cắm trước một nồi cơm. Nên chọn loại gạo không quá dẻo, cơm thành phẩm đảm bảo hạt đều và không bị nhã hay quá dính. Trong lúc chờ cơm chín bạn sẽ tiến hành sơ chế các loại nguyên liệu khác như sau:
Bước 1: Cắt nhỏ từng nguyên liệu: cà rốt, dưa chuột, nấm hương, kim chi, thịt bò thành sợi hình con chỉ sao cho đẹp mắt. Nên cắt khúc dài khoảng 5cm để lúc trình bày cho đẹp mắt
Bước 2: Xào chín các nguyên liệu: kim chi, nấm hương, giá, cà rốt, thịt bò. Nên xào riêng từng nguyên liệu. Ở bước này bạn cũng nên nếm gia vị cho các loại rau và thịt sao cho vừa ăn nhé, thịt bò nên thêm hạt tiêu để dậy mùi thơm
Bước 3: Sau đó bạn chiên trứng ốp la. Nên chiên chín sơ sơ đảm bảo lòng trắng chín hết lòng đỏ chín vừa có thể chảy ra nhân mềm mịn để trộn lẫn cơm. Ở trong hướng dẫn này Bear sử dụng nồi 3 khay với khay nướng chia 6 ô riêng biệt nên chiên xào được cùng lúc 6 loại nguyên liệu để tiết kiệm thời gian.
Bước 4: Làm sốt trộn cơm bằng các trộn đều: 1,5 thìa tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa dầu mè, 0,5 thìa giấm táo, 2 thìa đường và 3 thìa nước với nhau. Bước này có thể thay đổi công thức tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 5: Lấy cơm nóng đã chín cho vào bát say đó trình bày các nguyên liệu vừa làm lên trên. Sau khi trình bày xong có thể cho thêm sốt và vừng vào bề mặt hoặc đợi lúc ăn rồi thêm sau.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có món cơm trộn Hàn Quốc siêu ngon để đãi cả gia đình mỗi ngày. Chúc bạn thành công với công thức vừa được Bear gợi ý nhé!