Nên sử dụng nồi nấu chậm hay nồi áp suất để đem lại hiệu quả tốt nhất?

post

Bạn mê mẩn món mỳ ý sốt bò băm của Ý nhưng mãi chẳng thể làm ra phần nước sốt cà chua mịn, nhừ tơi và phần bò bằm chín nẫu, đậm đà như nguyên bản? Bạn muốn nấu chè, nấu các món ngọt và cần một chiếc nồi đa năng có thể đảm nhiệm tất thảy? Sử dụng nồi nấu chậm hoặc nồi áp suất sẽ đáp ứng kỳ vọng của bạn. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn về 2 loại nồi này.

Nguyên lý hoạt động của nồi nấu chậm và nồi áp suất

Nên sử dụng nồi nấu chậm hay nồi áp suất để vừa tiết kiệm điện, dễ sử dụng, vừa cho ra thành phẩm có vị ngon hoàn hảo lại dễ vệ sinh?

1. Nguyên lý hoạt động của nồi áp suất

Nồi áp suất hoạt động dựa trên hơi áp suất. Khi nồi được cắm điện, nhiệt sẽ làm nóng phần không khí trong nồi. Khi không khí nóng và không thoát được ra ngoài do đã có nắp nồi, áp suất trong nồi sẽ cao hơn và đạt mức nhiệt trên 100 độ C. Do đó, thực phẩm trong nồi áp suất sẽ nhanh chín hơn và thức ăn sẽ mềm hơn so với việc nấu bằng các loại nồi thông thường trên bếp gas, bếp điện, bếp từ. Khi dừng cung cấp điện cho nồi, áp suất trong nồi vẫn tiếp tục hoạt động, nhiệt lượng tiếp tục làm tốt vai trò nấu chín thực phẩm. Chỉ đến khi mở hoàn toàn van xả nhiệt áp suất trên phần nắp nồi, phần nhiệt lượng trong nồi mới dần biến mất. Với nguyên lý hoạt động trên, nồi áp suất sẽ nấu chín thực phẩm trong thời gian ngắn và giúp làm mềm, làm nhừ thực phẩm. Như vậy, không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức, nồi áp suất còn là một giải pháp hoàn hảo cho những ai đam mê những món ăn mềm tơi, chín nẫu và đậm đà.

2. Nguyên lý hoạt động của nồi nấu chậm Bear

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu chậm khác nhau. Hầu hết, các loại nồi nấu chậm sẽ sử dụng nhiệt truyền từ đế nồi lên đến thành nồi và tác động trực tiếp lên món ăn. Tuy nhiên, nguyên lý hoạt động này không tồn tại ở sản phẩm nồi nấu chậm Bear.

Nồi nấu chậm Bear hoạt động dựa trên nguyên lý đun, hầm bằng phương pháp cách thủy. Khi nồi được truyền nhiệt, nhiệt sẽ tỏa đều khắp nồi và làm nước trong nồi sôi ở nhiệt độ 100 độ C. Do đó, thực phẩm đựng trong thố sứ của nồi sẽ được làm chín bằng hơi nước bao quanh nồi. Không chỉ làm cho món ăn có độ mềm, độ ngậy và độ ngọt nhất định, nồi nấu chậm Bear còn giúp thực phẩm tiết ra lượng nước dinh dưỡng, bảo toàn trọn vẹn nguồn chất vốn có trong thực phẩm. Như vậy, không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức, nồi nấu chậm Bear còn là một giải pháp hoàn hảo cho những ai đặt vấn đề sức khỏe lên hàng đầu. Với đặc điểm giữ lại trọn vẹn các chất dinh dưỡng trong thực phẩm, nồi nấu chậm Bear là liệu pháp chăm sóc sức khỏe tuyệt vời cho gia đình bạn.

Đánh giá những ưu, nhược điểm của nồi nấu chậm Bear và nồi áp suất

1. Đánh giá những ưu, nhược điểm của nồi áp suất

Khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào, yếu tố mà bạn nên hướng tới hàng đầu là: chất lượng và độ an toàn. Về chất lượng, nồi áp suất làm chín đều thực phẩm, giúp thực phẩm mềm, nhừ tơi và có hương vị thơm ngon đặc trưng. Thời gian làm chín thực phẩm của nồi áp suất nhanh hơn nồi nấu chậm Bear nói riêng và các loại nồi nấu chậm nói chung; do đó, nồi áp suất tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

Tuy nhiên, khi sử dụng nồi áp suất, nếu không chú ý đến việc xả áp suất ở van trước khi mở nắp nồi, bạn sẽ rất dễ bị bỏng. Đây cũng chính là nhược điểm thường thấy ở nồi áp suất đối với những ai sử dụng lần đầu tiên. Bên cạnh đó, sử dụng nồi áp suất có thể gây cháy, nổ nếu nhiệt độ quá cao và áp suất trong nồi không ngừng gia tăng. Điều này cực kỳ nguy hiểm và cũng là nhược điểm lớn nhất khi sử dụng nồi áp suất; do đó, có khá nhiều người cảm thấy ái ngại trong lần đầu tiên sử dụng loại nồi này. Chưa kể, với đặc tính làm chín thực phẩm bằng việc làm nóng không khí để tạo ra áp suất trong nồi, cặn thực phẩm sẽ rất dễ bám vào thành nồi. Điều này sẽ khiến bạn vất vả hơn trong quá trình vệ sinh nồi khi phải ngâm nồi trong khoảng từ từ 60-100 phút để các mảng cháy, vụ thức ăn trong nồi bong ra.

Sử dụng nồi áp suất rất nhanh làm thực phẩm chín; tuy nhiên, bạn nên cân nhắc và ưu tiên yếu tố an toàn lên hàng đầu khi lựa chọn bất cứ loại nồi nào.

2. Đánh giá những ưu, nhược điểm của nồi nấu chậm Bear

Nồi nấu chậm Bear làm chín thực phẩm bằng phương pháp đun, hầm dạng cách thủy. Do đó, mọi chất dinh dưỡng có trong thực phẩm sẽ được giữ lại trọn vẹn mà không bị biến đổi. Hương vị món ăn không chỉ thơm ngon mà còn có vị đặc trưng rất riêng. Tại Bear, sản phẩm nồi nấu chậm bằng phương pháp đun, hầm cách thủy có 3 loại:

Nồi nấu chậm Bear loại 0.8L

Nồi nấu chậm Bear loại 1.6L

Nồi nấu chậm Bear loại 2.5L

Dung tích của nồi phụ thuộc chủ yếu vào phần thố sứ đựng thực phẩm bên trong nồi. Thêm vào đó, ở mỗi loại dung tích khác nhau, chế độ nấu cách thủy vẫn như nhau; tuy nhiên, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn để chế biến đa dạng các món ngon từ món ngọt đến món mặn như: món chè tráng miệng, món cháo, món pate gan, món súp, món cá hầm,… Ngoài ra, bạn sẽ dễ dàng làm các món ngô hấp, tôm hấp, khoai hấp khi được tặng kèm lồng hấp khi sử dụng nồi. Với phương pháp đun, hầm cách thủy, nồi nấu chậm Bear còn là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn nấu cháo ăn dặm cho bé theo nhiều phương pháp khác nhau: ăn dặm kiểu Nhật, ăn dặm kiểu truyền thống, ăn dặm kiểu BLW.

“Trên hấp, dưới hầm”, nồi nấu chậm Bear giúp bạn tối ưu hóa thời gian khi có thể chuẩn bị 2 món cùng một lúc. Đây cũng chính là ưu điểm mà ngày nay một số sinh viên đang tìm kiếm giải pháp tiện lợi cho những bữa ăn của mình. Ngoài ra, với đặc điểm hấp, hầm bằng phương pháp cách thủy, bạn còn dễ dàng vệ sinh nồi khi thức ăn được đựng trong thố sứ không bám dính, phần nước hấp cũng hoàn toàn tách biệt, bao bọc xung quanh nồi. Lại là một điểm cộng nữa dành cho nồi nấu chậm Bear.

Cuối cùng, liệu tiết kiệm điện năng có phải là điều bạn đang tìm kiếm ở nồi nấu chậm Bear? Nếu như nồi áp suất nấu chín thực phẩm bằng áp suất, trong một thời gian nhanh nhưng hao tốn điện năng thì nồi nấu chậm Bear sẽ hấp, hầm thực phẩm trong thời gian lâu hơn một chút, tùy vào chế độ hẹn giờ có sẵn. Điều này sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả và an tâm trong quá trình sử dụng nồi.

Xét về độ an toàn, nồi nấu chậm Bear đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng bởi cơ chế vận hành của nó là truyền nhiệt đều và sử dụng phương pháp đun, hầm cách thủy. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nồi nấu chậm Bear.

3. Nên sử dụng nồi nấu chậm Bear hay nồi áp suất?

Có lẽ, bạn đã tự rút ra câu trả lời cho chính mình. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn lung lay trong quyết định của mình, hãy nhớ rằng, nồi nấu chậm Bear sẽ tiết kiệm cho bạn cả về thời gian, tiền bạc và công sức khi chỉ với một nút bấm hẹn giờ duy nhất, bạn đã có thể an tâm nghỉ ngơi và chờ thành phẩm món ăn hoàn thành. Đây là ưu điểm mà các loại nồi áp suất hiện nay trên thị trường không có; do đó, với nồi nấu chậm Bear, bạn không cần canh chừng hoạt động của nồi, cũng không cần phải dậy sớm từ sáng để nấu ăn cho cả ngày. Tất cả đã có chế độ hẹn giờ và các chế độ nấu tích hợp đảm nhiệm giúp bạn. Bên cạnh đó, về yếu tố an toàn, nồi nấu chậm Bear sẽ đảm bảo hơn so với các loại nồi áp suất. Đây là yếu tố hàng đầu mà bạn cần cân nhắc khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào.

Giải đáp những câu hỏi thường gặp về nồi nấu chậm Bear

❓ Nồi nấu chậm Bear phiên bản Quốc tế có gì khác so với phiên bản nội địa?

Không có sự khác nhau về chất lượng giữa 2 phiên bản này. Mỗi phiên bản sẽ có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt dành cho khách hàng.

❓ Nồi nấu chậm Bear có thể kho cá được không?

3 loại nồi nấu chậm 0.8, 1.6 và 2.5L Bear sử dụng phương pháp cách thủy để nấu, hấp và hầm thực phẩm. Do đó, 3 loại nồi này sẽ không thể kho cá.

Tuy nhiên, loại nồi nấu chậm 1L Bear có thể kho cá do sử dụng phương pháp nấu bằng nhiệt 3 chiều, không cách thủy.

❓ Sản phẩm nào có thể kết hợp với nồi nấu cháo chậm Bear để có thể phát huy tối đa hiệu quả ăn dặm cho bé?

Sản phẩm máy xay ăn dặm là lựa chọn hoàn hảo khi kết hợp sử dụng cùng nồi nấu chậm Bear. Với thiết kế nhỏ gọn cùng chức năng xay êm ái, không rung lắc, máy xay ăn dặm 0.6L Bear có thể xay được nhiều loại thực phẩm khác nhau, tiết kiệm thời gian cho mẹ và bé.

❓ Chi tiết chính sách bảo hành 18 tháng của Bear?

Chế độ bảo hành của Bear lên tới 18 tháng và là chế độ bảo hành sửa chữa phần cứng. Trong vòng 1 tháng đầu tiên sau khi mua đơn hàng, nếu máy hỏng hóc hay gặp trục trặc, bạn hoàn toàn có thể đổi sang máy khác. Nếu mua hàng sau 1 tháng, đơn hàng có trục trặc, khách sẽ gửi hàng cho nơi mua và máy sẽ được tiến hành sửa chữa, sau đó được giao lại cho khách.

❓ Cách bảo quản, vệ sinh nồi nấu chậm Bear?

Sau mỗi lần sử dụng, cần tắt công tắc và rút phích điện. Sau đó, đợi máy nguội hẳn mới tiến hành lau chùi.

Nghiêm cấm ngâm sản phẩm vào bất kỳ dung dịch nào để vệ sinh. Chỉ nên sử dụng khăn ẩm để lau.

Đối với những loại thực phẩm dễ biến chất khi hầm lâu hoặc trong điều kiện thời tiết nóng nực, vui lòng đặt thời gian hẹn trước không quá dài.

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm

    0